รีวิว หอมด่วน เอกมัย

21 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
รสชาติอาหารเหนือที่คคุ้นเคยต้องที่นี้ หอมด่วน ร้านอาหารเหนือกลางเมืองกรุง
เมนูเด็ด:ขนมจีนน้ำเงี้ยว, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง

มีความคิดถึงบ้าน อยากทานอาหารเหนือ ด้วยความที่ทำงานแถวสุขุมวิท เข้าวงในหา ได้พบกับร้านอาหารหอมด่วน ไม่รีรอ รีบไปกันเลยจ้าาาา เดินทางโดย BTS ลงสถานีเอกมัย ใช้ทางลงที่ตรงข้ามกับขนส่ง เริ่มเดินจากไฟแดงมาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอซอย ร้านต้องเลี้ยงเข้าซอยนิดนึง แต่สังเกตง่ายค่ะ ตึกเขียว ๆ ชื่อร้าน หอมด่วน ตัวใหญ่ ๆ ก่อนจะเข้าร้านก็จะมีเมนูแนะนำ หรือเมนูพิเศษของวันนั้น ๆ แนะนำอยู่ เข้าไปในร้านจะเห็นคนยืนต่อคิวอยู่ เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะทานเป็นกับข้าว หรือข้าวซอย หรือน้ำเงี้ยว เลือกได้ตามใจ เมื่อพนักงานตักเสร็จแล้ว นำไปนั่งทานก่อนได้ ค่อยจ่ายเงินทีหลัง เมนูที่มาทานวันนี้คือ “ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ” อยากทานมาก ลองทานหลาย ๆ ร้านในกรุงเทพคือรสชาติจะจืด ๆ หน่อย แต่ของที่หอมด่วนคือรสชาติที่ตามหา ตามสูตรเจียงใหม่บ้านเฮา แต่ยังไม่อิ่มเอม สั่ง “น้ำพริกหนุ่ม + น้ำพริกอ่อง + แคปหมู + ผักต้ม ” มาทานต่อจ้าาา อร่อยมาก โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่มที่ไม่ใส่แมงดา ฮี่ๆ อยากลองทานอาหารเหนือ แนะนำที่นี้เลยค่ะ แต่ไม่ค่อยมีที่จอดรถนะคะ แนะนำให้นั่ง BTS มาดีกว่า เดินไม่ไกลด้วยค่ะ ^^

฿฿
ต่อคิวสั่งอาหาร แล้วค่อยไปนั่งโต๊ะ
น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคปหมู ผักต้ม

6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
22 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือในเมืองกรุง .... ร้านดี แต่ทำไมคิดถึงอารมณ์ร้านข้าวแกงจัง
เมนูเด็ด:ข้าวเงี้ยว

พิกัดเอกมัย ซอย 2 หน้าซอยมีร้าน Ekkamai Beer House อยู่ แต่จริงๆแค่ยืนหน้าซอยก็เห็นร้านแล้วค่ะ ... ตึกแถวห้องสีเขียว พร้อมกำแพงปูนเปลือย การตกแต่งร้านไม่ใช่แนวหรูหรา แต่ดูดีมีสไตล์ ก่อนหน้านี้เราเข้าใจมาตลอดว่าร้านเป็นแบบสั่งอาหารตามเมนู แต่ๆๆๆๆ เข้าไปถึงมันคืออารมณ์ร้านข้าวแกง ที่ไม่มีคิวใดๆ ทุกคนกองรวมกันหน้าตู้กับข้าว ใครแสดงตนได้ชัด คุณจะได้สั่งอาหารก่อน (แบบไปครั้งแรก กว่าจะได้สั่ง แอบมี...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

19 Likes0 Comment
Share
24 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารเหนือ ย่านเอกมัย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ก่อนหน้านี้ทานร้านนี้ตั้งแต่ตอนที่ร้านอยู่ติดริมถนนแล้ว เพิ่งเคยมาทานตอนย้ายที่ตั้งใหม่วันนี้เอง ร้านก็ดูโปร่งโล่งขึ้นดูกว้างขวางและสะอาดตาขึ้นค่ะ โดยส่วนตัวรสชาติก็ทั่วไปออกแนวจืดไปนิด แต่เข้าซอยก็รสชาติใช้ได้นะคะเข้มข้นดี ราคากลางๆ มาช่วงเที่ยงเที่ยงบ่ายบ่ายคนจะเยอะอยู่พอสมควร รอนานนิดนึง ที่ร้านมีขายของที่ระลึกมีของหวานให้เลือกสั่งด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารเหนือแท้หลากหลายเมนูครบวงจร ขายแบบ"กาดมั่ว" (ตลาดสด) คนเมือง
เมนูเด็ด:ลาบคั่ว

ผู้เขียนเป็นชาวเชียงราย มีความหวังอยู่เสมอมาว่าอาหารล้านนาจะเป็นที่นิยมของชาวกรุงเช่นเดียวกับอาหารอีสาน และอาหารใต้ คนที่ใจกล้าพอที่จะตั้งร้านอาหารล้านนาอย่างเอาจริงเอาจังมีอยู่น้อยมาก มักจะเป็นเพิงเล็กๆฝากขายที่โน่นที่นี่กะปริดกะปรอย ร้าน "หอมด่วน" นี้เคยเปิดเป็นร้านเล็กๆในห้องแถวคูหาเดียวคล้ายๆกับร้านคนเมืองทั่วไปบนถนนเอกมัย ต่อมาเปลี่ยนใจย้ายไปตั้งขายอย่างเอาจริงเอาจังสวยงามใหญ่โตในเวิ้งเอกม...

อ่านต่อ »
หน้าร้านมีที่จอดรถจำกัด เพราะเป็นที่จอดรวมของหลายร้านในพลาซ่า
หอมด่วน เอกมัย
อาหารสำเร็จให้เดินชี้สั่งเองกว่า 15 อย่าง

26 Likes2 Comments
Share
7 ต.ค. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารเหนือจานด่วน (3.5/5)
เมนูเด็ด:จิ้นส้มผัดไข่, ลาบคั่ว, แหนมผัดไข่, ชุดน้ำพริกหนุ่ม

ส่วนตัวเคยทานร้านนี้ตั้งแต่ร้านยังเล็กๆ จนย้ายมาที่ใหม่ ที่ใหญ่ขึ้น นั่งสบายมากขึ้นและดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบ มากขึ้น อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารเหนือแต่รสชาติจะปรับ ให้ถูกปากคนกรุงเทพ เมนูที่ชอบสั่งประจำก็จะเป็นลาบหมูคั่ว กับ แหนมผัดใข่ ลาบหมูคั่วอัดแน่นไปด้วยคลุกเคล้าเครื่องเทศแต่ไม่ค่อย เผ็ดเท่าไร รสชาติออกกลางๆ ส่วนแหนมผัดใข่ก็ทำได้ดีมี ความกลมกล่อมอร่อยใช้ได้ดียิ่งกินคู่กับแกงหน่อไม้ร้...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

56 Likes0 Comment
Share
19 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
อาหารเหนืออร่อยๆ ทานได้ทุกวัน แค่ไม่รู้ว่าต้องไปร้านไหน ก็เท่านั้นเอง
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่, แกงฮังเล, ลาบคั่วหมู, แหนมผัดไข่

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] ในกรุงเทพเราจะกินอาหารเหนือทีนี่กุมขมับครับ อย่างผมก็จะนึกไปถึงร้านเฮือนลำพูนแถวพุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งหลายๆ คนคงจะขอบาย เพราะต้องดั้นด้นข้ามเมืองเพื่อไปกินทีเดียว แต่ทว่าร้านนี้จะทำให้คุณได้ทานอาหารเหนือบ่อยขึ้นครับ ถึงแม้จะเมนูจะไม่ครบชุดแบบร้านเฮือนลำพูน ออกจะทำนองข้าวแกงซะมากกว่าด้วยซ้ำไป แต่ราคากับรสชาตินี่คุ้มค่าแน่นอนครับ และที่สำคัญร้านนี้ติดแอร์ นั่งสบาย ...

อ่านต่อ »
[70.-]
[70.-]
[60.-]

43 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือ กับการสั่งสไตล์การทานอาหารตักราด
เมนูเด็ด:ไส้อั่ว, แกงผักปลัง, ข้าวกั้นจิ้น หรือข้าวเงี้ยว

เราทานขนมกันไปเต็มที่แล้ว ก็เลยขอหาร้านอาหารคาวทานสักหน่อย เห็นร้านนี้เป็นแนวอาหารเหนือ พวกเราเลยสนใจมาลองกันค่ะ ซึ่งร้าน จะอยู่ใกล้ๆซอยเอกมัย 2 เป็นเวิ้งเข้าไปด้านในค่ะ การสั่งอาหารที่นี่ ถ้ามาช่วงพีคๆตอนเที่ยงๆหรือบ่ายโมงจะวุ่นวายนิดหน่อยค่ะ เพราะจะเป็นแนวต้องเข้าแถวสั่งเหมือนทานข้าวราดแกง คือชี้ๆว่าจะเอาเมนูไหน และทางร้านจะตักใส่จานใส่ถ้วย มีถาดรองให้ยกไปเองค่ะ และความวุ่นวายก็เกิดขึ้นค่...

อ่านต่อ »
อาหารเหนือ
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

38 Likes0 Comment
Share
15 มิ.ย. 2017
photo
6 check-ins
Quality Review
อาหารเหนือจานด่วน

ร้าน หอมด่วน อาหารเหนือสูตรเชียงรายในเวิ้งด้านหน้าปากซอยเอกมัยซอย 2 ย้ายมาที่ใหม่ ร้านใหญ่ ตกแต่งแบบเรียบง่าย นั่งสบายกว่าเดิมเยอะ อาหารเหนือสไตล์ข้าวแกงตัก กับข้าวทำไว้แล้ว ใส่หม้อตั้งอุ่นวางไว้ให้เลือกสั่ง สั่งที่เค้าเตอร์เสร็จแล้วพนักงานจะยกไปให้ที่โต๊ะ จ่ายเงินทีหลัง เมนูมีเขียนไว้บนกระดาน สงสัยเมนูไหนถามได้ คนขายใจดี ราดข้าว 50-80บาท กับข้าวถ้วยละ 60-70บาท ข้าวซอย 70บาท น้ำพริก+ผัก 7...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
กับข้าว
รวมทอด

36 Likes0 Comment
Share
23 ก.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือในเมืองกรุง
เมนูเด็ด:น้ำพริกหนุ่ม, แกงฮังเล

ร้านอาหารเหนือชื่อน่ารักอยู่ในซอยเอกมัย2 เป็นร้านอาหารเหนือที่มีเมนูอาหารทาวเหนือให้เลือกกันมากมายหลากหลาย เดินเข้าไปสั่งได้ที่เคาท์เตอร์เลย เพราะมีอาการทำเสร็จไว้รออยู่แล้ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว ลาบเหนือ ข้าวกั้นจิ้น น้ำเงี้ยวรสชาติออกกลางๆไม่เข้มข้นหรือจัดจ้านนัก ฮังเลเข้มข้นชอบจานนี้มากที่สุด ราคาก็ไม่ได้แพงเลยแถมไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือก็ได้ทานแล้ว

ดูเพิ่มเติม »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

18 Likes0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารเหนือแต๊เแห่งซอยเอกมัย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

อยู่ตรงข้ามตึก BBC (เข้ามาจากปากซอยเอกมัยประมาณ 500 เมตร) หน้าร้านสีน้ำเงินค่ะ ข้างในจะตกแต่งแบบอาร์ตนิดๆ มีรูปวาดด้วยชอล์กบนฝาผนัง แม่ค้าเป็นรุ่นเดอะ เหล่าคนที่ออฟฟิศที่เราฝึกงานเรียกร้านนี้ว่าร้านคุณยายค่ะ555555 ช่วงกลางวันมีพนักงานออฟฟิศมาทานมากมายค่ะ ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างมีแอร์ส่วนชั้นบนไม่มี อาหารจะมีแต่พวกข้าวแกง ไม่มีตามสั่งนะคะ แกงต่างๆมีส่วนผสมของกะทิเกือบหมดเพราะเป็นอาหารเหนือ แต่...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

14 Likes0 Comment
Share
5 check-ins
Quality Review
ข้าวแกงอาหารเหนือ อร่อยฟินไม่รู้จบ
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่, ตำขนุน

ผมผูกปิ่นโตมากินอาหารร้านนี้อยู่เนือง ๆ เขียนรีวิวก็บ่อยครั้ง เลยขออนุญาตเขียนแบบสรุปละกันนะครับกับ 5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับร้านหอมด่วน (1) ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ไหน? ร้านใหม่นี้ตั้งอยู่เอกมัยซอย 2 ใกล้ๆ กับร้าน Ink & Lion Cafe เยื้อง ๆ Parklane (2) ร้านเปิดขายตอนกี่โมง? และขายวันไหนบ้าง ช่วงเช้าเปิด 9:00-16:00 น. taget คนทำงาน office ย่านเอกมัย ช่วงเย็นเปิด 18:00-22:00 น. เน้นเป็นร้านกิน...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2016

กินได้บ่อยครั้งเมื่อคิดถึงอาหารเหนือ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อาหารเหนือสายลมจอยซอย 1
อาหารเหนือสายลมจอยซอย 1