รีวิว หอมด่วน เอกมัย

21 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
รสชาติอาหารเหนือที่คคุ้นเคยต้องที่นี้ หอมด่วน ร้านอาหารเหนือกลางเมืองกรุง
เมนูเด็ด:ขนมจีนน้ำเงี้ยว, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง

มีความคิดถึงบ้าน อยากทานอาหารเหนือ ด้วยความที่ทำงานแถวสุขุมวิท เข้าวงในหา ได้พบกับร้านอาหารหอมด่วน ไม่รีรอ รีบไปกันเลยจ้าาาา เดินทางโดย BTS ลงสถานีเอกมัย ใช้ทางลงที่ตรงข้ามกับขนส่ง เริ่มเดินจากไฟแดงมาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอซอย ร้านต้องเลี้ยงเข้าซอยนิดนึง แต่สังเกตง่ายค่ะ ตึกเขียว ๆ ชื่อร้าน หอมด่วน ตัวใหญ่ ๆ ก่อนจะเข้าร้านก็จะมีเมนูแนะนำ หรือเมนูพิเศษของวันนั้น ๆ แนะนำอยู่ เข้าไปในร้านจะเห็นคนยืนต่อคิวอยู่ เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะทานเป็นกับข้าว หรือข้าวซอย หรือน้ำเงี้ยว เลือกได้ตามใจ เมื่อพนักงานตักเสร็จแล้ว นำไปนั่งทานก่อนได้ ค่อยจ่ายเงินทีหลัง เมนูที่มาทานวันนี้คือ “ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ” อยากทานมาก ลองทานหลาย ๆ ร้านในกรุงเทพคือรสชาติจะจืด ๆ หน่อย แต่ของที่หอมด่วนคือรสชาติที่ตามหา ตามสูตรเจียงใหม่บ้านเฮา แต่ยังไม่อิ่มเอม สั่ง “น้ำพริกหนุ่ม + น้ำพริกอ่อง + แคปหมู + ผักต้ม ” มาทานต่อจ้าาา อร่อยมาก โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่มที่ไม่ใส่แมงดา ฮี่ๆ อยากลองทานอาหารเหนือ แนะนำที่นี้เลยค่ะ แต่ไม่ค่อยมีที่จอดรถนะคะ แนะนำให้นั่ง BTS มาดีกว่า เดินไม่ไกลด้วยค่ะ ^^

฿฿
ต่อคิวสั่งอาหาร แล้วค่อยไปนั่งโต๊ะ
น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคปหมู ผักต้ม

6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
คิดถึงอาหารเหนือ ให้คิดถึงหอมด่วน

วันนี้ขอเสนออาหารเหนือ รสมือแม่ หรือร้านหอมด่วน ร้านตั้งอยู่ที่เอกมัย ซอย 2 นะคะ ร้านนี้ต้องบอกว่าคนแน่นมาก ยิ่งเป็นช่วงเวลาเที่ยงๆ ถึงบ่าย เป็นช่วงที่พนักงานออฟฟิศย่านนั้นมากกันอย่างล้นหลาม ด้วยรสมือดี ต้องบอกว่ากลมกล่อมมากค่ะ ขนาดไม่อินกับอาหารเหนือเท่าไหร่ ยังติดใจในรสมือร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศด้านล่างอาจจะดูแออัดไปนิด แต่เรียนเชิญชั้น 2 ค่ะ โปร่งโล่งสบายเลย อยากทานอาหารเหนือแท้ๆ เรียนเชิญ...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

1 Like0 Comment
Share
22 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือในเมืองกรุง .... ร้านดี แต่ทำไมคิดถึงอารมณ์ร้านข้าวแกงจัง
เมนูเด็ด:ข้าวเงี้ยว

พิกัดเอกมัย ซอย 2 หน้าซอยมีร้าน Ekkamai Beer House อยู่ แต่จริงๆแค่ยืนหน้าซอยก็เห็นร้านแล้วค่ะ ... ตึกแถวห้องสีเขียว พร้อมกำแพงปูนเปลือย การตกแต่งร้านไม่ใช่แนวหรูหรา แต่ดูดีมีสไตล์ ก่อนหน้านี้เราเข้าใจมาตลอดว่าร้านเป็นแบบสั่งอาหารตามเมนู แต่ๆๆๆๆ เข้าไปถึงมันคืออารมณ์ร้านข้าวแกง ที่ไม่มีคิวใดๆ ทุกคนกองรวมกันหน้าตู้กับข้าว ใครแสดงตนได้ชัด คุณจะได้สั่งอาหารก่อน (แบบไปครั้งแรก กว่าจะได้สั่ง แอบมี...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

19 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
กับข้าวเมือง ลำแต้ๆ เจ้า
เมนูเด็ด:ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวซอยไก่, ลาบคั่ว, แกงฮังเล

ร้านอาหารเหนือ ย่านสุขุมวิท พิกัด : สุขุมวิท 63 BTS เอกมัย ที่จอดรถ : มีน้อย น้ำดื่มไม่ฟรี หรีแต่ร้ำแข็งบริการตนเอง อาหารรสชาดเหนือแท้ๆ อร่อยทุกเมนู แคบหมูอร่อย ขนมจีนน้ำเงี้ยวใส่ดอกงิ้วด้วย แกงฮังเลก็เข้มข้น แนะนำให้ลองทุกเมนู ลาบคั่ว จอผักกาด แกงโฮ๊ะ แกงขนุนน้ำนัวๆ พูดแล้วน้ำลายไหล ร้านติดแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย ซื้อกลับบ้านก็ได้ กินที่ร้านก็สบายไม่ต้องล้างจาน ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ดูเพิ่มเติม »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

2 Likes0 Comment
Share
24 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารเหนือ ย่านเอกมัย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ก่อนหน้านี้ทานร้านนี้ตั้งแต่ตอนที่ร้านอยู่ติดริมถนนแล้ว เพิ่งเคยมาทานตอนย้ายที่ตั้งใหม่วันนี้เอง ร้านก็ดูโปร่งโล่งขึ้นดูกว้างขวางและสะอาดตาขึ้นค่ะ โดยส่วนตัวรสชาติก็ทั่วไปออกแนวจืดไปนิด แต่เข้าซอยก็รสชาติใช้ได้นะคะเข้มข้นดี ราคากลางๆ มาช่วงเที่ยงเที่ยงบ่ายบ่ายคนจะเยอะอยู่พอสมควร รอนานนิดนึง ที่ร้านมีขายของที่ระลึกมีของหวานให้เลือกสั่งด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารเหนือแท้หลากหลายเมนูครบวงจร ขายแบบ"กาดมั่ว" (ตลาดสด) คนเมือง
เมนูเด็ด:ลาบคั่ว

ผู้เขียนเป็นชาวเชียงราย มีความหวังอยู่เสมอมาว่าอาหารล้านนาจะเป็นที่นิยมของชาวกรุงเช่นเดียวกับอาหารอีสาน และอาหารใต้ คนที่ใจกล้าพอที่จะตั้งร้านอาหารล้านนาอย่างเอาจริงเอาจังมีอยู่น้อยมาก มักจะเป็นเพิงเล็กๆฝากขายที่โน่นที่นี่กะปริดกะปรอย ร้าน "หอมด่วน" นี้เคยเปิดเป็นร้านเล็กๆในห้องแถวคูหาเดียวคล้ายๆกับร้านคนเมืองทั่วไปบนถนนเอกมัย ต่อมาเปลี่ยนใจย้ายไปตั้งขายอย่างเอาจริงเอาจังสวยงามใหญ่โตในเวิ้งเอกม...

อ่านต่อ »
หน้าร้านมีที่จอดรถจำกัด เพราะเป็นที่จอดรวมของหลายร้านในพลาซ่า
หอมด่วน เอกมัย
อาหารสำเร็จให้เดินชี้สั่งเองกว่า 15 อย่าง

26 Likes2 Comments
Share
7 ต.ค. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารเหนือจานด่วน (3.5/5)
เมนูเด็ด:จิ้นส้มผัดไข่, ลาบคั่ว, แหนมผัดไข่, ชุดน้ำพริกหนุ่ม

ส่วนตัวเคยทานร้านนี้ตั้งแต่ร้านยังเล็กๆ จนย้ายมาที่ใหม่ ที่ใหญ่ขึ้น นั่งสบายมากขึ้นและดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบ มากขึ้น อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารเหนือแต่รสชาติจะปรับ ให้ถูกปากคนกรุงเทพ เมนูที่ชอบสั่งประจำก็จะเป็นลาบหมูคั่ว กับ แหนมผัดใข่ ลาบหมูคั่วอัดแน่นไปด้วยคลุกเคล้าเครื่องเทศแต่ไม่ค่อย เผ็ดเท่าไร รสชาติออกกลางๆ ส่วนแหนมผัดใข่ก็ทำได้ดีมี ความกลมกล่อมอร่อยใช้ได้ดียิ่งกินคู่กับแกงหน่อไม้ร้...

อ่านต่อ »
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย
หอมด่วน เอกมัย

56 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ต๊ะต่อนยอน อาหารเหนือ
ต๊ะต่อนยอน อาหารเหนือ