รีวิว BlueSpice เทอมินอล 21

22 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
บุฟเฟ่ต์นานาชาติในราคาเบาๆ ไม่ถึง 500 บาท
เมนูเด็ด:ซาชิมิ แซลมอน, ซีฟู๊ดออนไอซ์, ขนมเค้ก

หลังจากเสร็จสิเนภารกิจการสอบจบป.โท และตามส่งงานกับทางมหาวิทยาลัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรากับเพื่อนก็เห็นตรงกันว่า ‘ต้องฉลอง’ ซึ่งเพื่อนรีเควสเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ต้องมีแซลมอน รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมาก จะได้เดินทางสะดวกทั้งคู่ เราเลยตกลงกันว่าไป Terminal 21 พอไปถึง เราก็เดินวนๆ กันดูสักพัก ด้วยความที่ร้านเยอะแยะไปหมด ตาลาย 5555 แต่สุดท้าย เราก็ตัดสินใจเลือกร้าน ‘BlueSpice‘ ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 5 แถวๆ ร้านบอนชอน ด้านหน้าร้านจะเป็นร้านกาแฟ Bake Brother บุฟเฟ่ต์เป็นแบบ international เรียกได้ว่ามีหมดทุกสัญชาติ ทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ซีฟู้ด ของหวานก็มีทั้งผลไม้ ขนมไทย เบเกอรี่ สำหรับบุฟเฟ่ต์นั้นจะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ Lunch (11:30-14:30) ราคาอยู่ที่คนละ 420 net และ Dinner (18:00-22:00) ราคาอยู่ที่คนละ 520 net มารีวิวอาหารกันดีกว่า เราขอแบ่งเป็นโซนๆ นะ เพื่อจะได้ผได้ง่ายต่อการเขียน - โซนซีฟู้ด หลักๆ โซนนี้จะมีกุ้งต้ม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปูอัด จัดวางอยู่บนน้ำแข็ง พร้อมกับมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ กุ้งและหอยถือว่าสดอยู่ แต่เรากินกุ้งไป 3-4 ตัวเอง เพราะขี้เกียจแกะ 5555 ส่วนหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ดี ชอบๆ เราเอาปูอัดจิ้มซีฟู้ดแล้วรู้สึกมันไม่ใช่ เลยเอาไปกินเป็นซาซิมิแทน - โซนอาหารปรุงสำเร็จ จะมีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เราไม่ได้ชิมอาหารไทยเลย กินแค่มันฝรั่งอบชีส มะเขือม่วงอบ แล้วก็ปลากระพงซอสส้ม มันฝรั่งอบคือดีมาก อบจนไม่แข็ง กินกับชีสคือฟิน ส่วนปลาซอสส้มก็แปลกดี ไม่คิดว่าจะเอามาทำเป็นอาหารได้ สรุปว่าอร่อย - โซนอาหารญี่ปุ่น จะมีเป็นข้าวปั้นที่ทำไว้แล้ว สามารถตักได้เลย ส่วนพวกซาชิมิ จะมีแซลมอน ทูน่า แร่ไว้แล้วพร้อมเสิร์ฟเป็นจานๆ แต่ละจานมีประมาณ 5-6 ชิ้น ไม่กินทูน่าอ่ะ แต่แซลมอนโอเคอยู่นะ สดในระดับหนึ่ง เนื้อไม่เละ แล้วก็ยังมีพวกซุปมิโซะ ยำสาหร่ายอีกด้วย - โซนอาหารอิตาเลียน จะมีพิซซ่า ขนมปัง แล้วก็สลัด อยู่ตรงโซนนี้ สลัดสามารถตักแล้วนำมาทำเป็นซีซาร์สลัดได้เองด้วย เราไม่ได้ชิมโซนนี้เลย ด้วยความที่ไม่ชอบพวกแป้งๆ หละ - โซนขนม เบเกอรี่ จะมีทั้งขนมไทย ไอศครีม เบเกอรี่ แพนเค้ก เรียกได้ว่าครบ ขนมไทยจะมีทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน ข้าวต้มมัด ลูกชุบ รวมมิตร ส่วนเบเกอรี่จะเป็นเค้กแบบชิ้นน้อยๆ มีให้เลือกเยอะ ทั้งบราวนี่ เค้กส้ม เค้กช็อคโกแล็ต ชีวเค้ก บลาๆ แล้วก็มีเครื่องทำแพนเค้ก - โซนผลไม้ แตงโม มะละกอ แคนตาลูป และสับปะรด - โซนเครื่องดื่ม มีทั้งแบบร้อนและเย็น ชา กาแฟ น้ำสมุนไพร มาแบบจัดเต็ม โดยรวมเราประทับใจนะ ถือว่าโอเคและคุ้มค่ากับราคามากๆ ในราคาไม่ถึง 500 บาท แต่ได้กินครบขนาดนี้ นอกจากนี้ พนักงานก็บริการโอเคอยู่ เติมของตลอด แถมด้วยการชมวิวตึกสวยๆ โรแมนติกไปอีกแบบ


45 Likes5 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
21 มี.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
460 บาท มื้อ กลางวัน วันธรรมดา ของเยอะดี สมราคา บริการดี

blue spice ราคาเปลี่ยนไปมาตลอด โปรมีสลับหมุนเวียน วันที่ไปทาน เดือน มีนา 2562 ไม่มีโปรใดๆทั้งสิ้น ราคาตกคนละ 460 บาท ทานไปแล้ว ก็ยังว่าคุ้มค่า อาหารไทยทำดี อาหารฝรั่งก็อร่อย อาหารญี่ปุ่นยังด้อยไป ขนมอร่อยนิด ไม่อร่อยหน่อย ผสมปนเป ข้อดี ร้านกว้างขวาง สะอาด นั่งทานไป คุยไป สะดวก เดินทางสบาย

ดูเพิ่มเติม »
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21

20 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 พ.ค. 2016

buffet คุณภาพดี ขนมก็อร่อย

อ่านต่อ »
Quality Review
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ราคาไม่เกิน 500.- (รวมทุกอย่าง)
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ชาบู, Pizza Pepperoni

ร้าน BlueSpice F&B Terminal21 Asok Shopping Mall คือจะบอกว่ามันดีมาก อาหารหลากหลาย ละลานตามาก มีทุกอย่างที่อยากกิน ใครชอบอาหารทะเล มีทั้งแบบลวก-เผามีให้หมดค่ะ ซูชิ ซาชิมิ ก็ดีไปอีก หรืออยากจะรับบาบีคิวเบาๆ ก็ดีงาม มีทั้งหมูและเนื้อ หรือใครอยากจะกินอะไรร้อนก็มีให้รับตามความชอบ Mix เนื้อ+ผักเองตามใจชอบ จะรับเป็นแบบชาบูหรือสุกี้ก็ได้ น้ำซุปจะรสชาติเหมือนซุปมิโซะหน่อยๆ น้ำจิ้มก็มีมากมายให้เลือกสรร...

อ่านต่อ »
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21

5 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ชาบู, แซลม่อนซาชิมิ

ร้านอาหารในหลืบโซนหลังร้านกาแฟ BAKE BROTHER ที่หลากหลายทั้งญี่ปุ่น ชาบูที่สามารถตักเลือกเครื่องเสร็จ ไม่ต้องมาต้มเองมีพนักงานต้มให้เสร็จ แถมอร่อยเลิศ ส่วนไลน์อาหารญี่ปุ่นก็มีปลาดิบ ซูชิแต่มีให้เลือกไม่มาก แล้วก็มีอาหารไทยให้เลือกกินหลากหลาย รวมทั้งของหวานไอศกรีม แพนเค้ก ครบอิ่ม จบในที่เดียว

ดูเพิ่มเติม »
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21
BlueSpice เทอมินอล 21

3 Likes0 Comment
Share
24 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
'บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก'
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ชาบู, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, แซลม่อนซาชิมิ, Chocolate Fondue

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นทานบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมสวยๆในกลางเมืองกันบ้างดีกว่า ไปเพราะช่วงนี้มีโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ด้วยแหละค่ะ บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันหัวละ 460 รวมเน็ตแล้ว ใช้โปรตกคนละ 230 เอง! บอกแล้วว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม แบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะค้า😆😆 ห้องอาหาร Blue Spice จริงๆรู้สึกเหมือนเป็นส่วนของโรงแรม Grande Centre Point ด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจ น่าจะเข้าได้ทั้งสองทาง ทั้งทางฝั่งโรมแรมและฝั่งเทอมินอล21ค่ะ ก...

อ่านต่อ »
โซนซีฟู้ดดดด สดมาก!
ขนมปังก็มีให้เลือกอยู่
พิซซ่าหน้าแซลมอนอร่อย

34 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันนานาชาติ กับโปรมา 2 จ่าย 1 คุ้มมาก(ก.ล้านตัว)กับคุณภาพเบอร์นี้
เมนูเด็ด:ฟองดูว์, ชาบู, มาการิต้า, น้ำพริกอ่อง, แพนเค้ก, ซีฟู้ด, ซาชิมิ แซลมอน, อาหารปรุงสำเร็จ

BlueSpice สาขา terminal 21 มีบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันนานาชาติ ตั้งแต่ 11:30-14:30 (แต่ละสาขาก็จะบุฟเฟ่ต์ต่างแบบกันไป) หลังจากเวลานี้ก็มีอีกรอบค่ะ แต่ราคาแพงกว่า ที่สำคัญคือโทรจองที่นั่งล่วงหน้านะคะ ที่นี่บรรยากาศหรูหราทีเดียว ตกแต่งสะอาดสวยงาม ตามไลน์อาหารแต่ละสัญชาติ และด้วยความที่อยู่สูง(ชั้น 5) ก็จะมองเห็นวิวสวยๆริมหน้าต่างได้อีก ร้านทำการบ้านมาได้ดีมาก ทุกอย่างอลังการ ดูแพงเกินราคาไปเยอะเลยค่ะ ...

อ่านต่อ »
เดินทะลุร้านนี้เข้าไปค่ะ
🤩ก็จะพบกับ..
ริมหน้าต่างสวยๆ

16 Likes0 Comment
Share