4.4
841 เรตติ้ง (656 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว ชีวิตธรรมดา

photo
abbkung
7.2k1.8k20.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.ย. 2015
ดูแล้ว 112
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี ขนม&เครื่องดื่มอร่อย สมกับตำแหน่ง Best of Wongnai จริงๆแฮะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Green Tea Caramel Frappe, กาแฟปั่นคาราเมล, honey toast, เค้กมะพร้าวอ่อน

ร้านนี้เป็นร้านที่ mark ไว้ว่าเป็นร้านที่ห้ามพลาดสำหรับ Trip เชียงรายของเราเลย เห็น rating ดีมาก แถมเป็นร้าน Best of Wongnai 2015 ซะด้วย เราเลยจัดโปรแกรมหม่ำที่ร้านนี้ไว้ในวันสุดท้ายของ Trip ซะเลย กะว่านั่งทานขนมเล่นๆชิลๆก่อนไปสนามบิน เราไปถึงที่ร้านตอนบ่ายๆแล้วแต่คนก็ยังเยอะอยู่ ทั้งๆที่เป็นวันธรรมดา เราเลยมานั่งกันใน zone ที่เป็นอาคารที่แยกมาจากตัวร้าน แต่ก็ชอบเลยนะเพราะ zone นี้ดูไม่วุ่นวาย มีไม่กี่โต๊ะ และคนแทบไม่มี ทางร้านมีพนักงานประจำ zone นี้ให้อยู่แล้ว เลยไม่ต้องห่วงว่าจะตามตัวพนักงานไม่ได้ถ้าอยากจะสั่งอาหารเพิ่ม การให้คำแนะนำ & ความเอาใจใส่ในการดูแลโต๊ะของน้องพนักงานก็ทำได้ดีมาก คอยเก็บจาน เติมน้ำเปล่าให้ตลอด เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะมาทานขนม & เครื่องดื่มที่นี่ เพราะมีโปรแกรมไปทานอาหารกลางวันที่ร้านหลู้ลำมาก่อน (ยังไม่ได้เอามารีวิวเลย นี่เรารีวิวไม่เรียงลำดับเลยนะเนี่ยะ แห่ะๆ) จริงๆเมนูของที่นี่มีทั้งของคาว หวาน เครื่องดื่ม น่าทานไปซะหมดทุกอย่าง ส่วนราคาก็เหมือนร้านดีๆในกทม.เลยนะ มาดูของที่สั่งมาทานวันนี้ดีกว่า 1. เค้กมะพร้าว (100) - ชิ้นนี้อร่อยสมกับที่เพื่อนหลายๆคนบอกไว้ในรีวิวก่อนๆ ตัวเนื้อเค้กเบาๆ มะพร้าวเป็นมะพร้าวอ่อน ทำมาไม่หวานจนเกินไป ทานเพลินเลย 2. Honey Toast (180) - อยากบอกว่าอร่อยมาก! ไม่แพ้ร้านดังในกทม.เลยนะ ขนาดเราอิ่มอาหารกลางวันไปแล้วยังทานได้ไม่เหลือเลย ส่วนผสมทุกอย่างลงตัวทั้งขนมปัง ไอศกรีม น้ำผึ้ง และวิปครีม คนที่ชอบ Honey Toast ถ้าได้มาที่นี่แล้วสั่งได้เลยไม่ผิดหวัง 3. กาแฟปั่นคาราเมล/Chivit Thamma Da Frappe (110) - ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี รู้แต่ว่าอร่อย หวานกำลังดี หอมกาแฟ & คาราเมล แก้วนี้ได้ใจไปเลยครับ ดื่มแล้วได้ทั้งพลังงาน ความสดชื่น และความอ้วนไปในตัว แห่ะๆ 4. ชาเขียว-คาราเมลปั่น/Green Tea Caramel Frappe (135) - เมนูนี้น่าสนใจมาก เลยลองสั่งมาดู ไม่น่าเชื่อว่ามันเข้ากันได้ดี ชาเขียวออกขมนิดๆตัดกับคาราเมลได้ลงตัวมากๆ ได้ความมันนิดๆจากคาราเมล มันแจ่มมากครับ ทานไป จิบบรรยากาศริมน้ำกกหลังฝนตกไปด้วย มันชิลมาก ไม่รู้ที่รู้สึกว่ามันอร่อยมากเพราะได้บรรยากาศมาช่วยหรือเปล่า แต่ก็ขอให้ 5 ดาวละกันนะ ^^

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Warich Nathtigoon
901.1k16.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 121
Quality Review
มาตอนกลางคืน บรรยากาศมีความโรแมนติกนิดนึงเลยนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดญี่ปุ่น, มันฝรั่งบดอบชีส, กาแฟดำ

มาตอนกลางคืนจะเป็นอีกฟีลนึงเลยนะ บรรยากาศ - ร้านเป็นบ้านไม่สีขาวริมแม่น้ำกก เข้ามาทางเดียวกันกับวัดร่องเสือเต้นจะมีป้ายบอกทางเข้ามาชัดเจน เป็นร้านในซอยเล็กๆ มีลานจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เดินเข้ามาเลือกที่นั่ง จะนั่งในบ้านห้องแอร์หรือไปนั่งตรงชานระเบียงบ้านด้านนอกหรือในสวนริมน้ำก็ได้ แต่ระวังยุงนิดหน่อย พนักงานร้านเรียกง่ายบริการดี เมนูอาหารของร้านเน้นเป็นอาหารฟิวชันพื้นเมือง กับขนมเครื่องดื่ม...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
15 ก.ค. 2021
ร้านชีวิตธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา
photo
Sumana
508876.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 191
Quality Review
ร้านริมแม่น้ำกก ตกแต่งแบบสวนอังกฤษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เป็นร้านในเชียงรายที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาทานซักครั้งบรรยากาศดี ริมสวน พนักงานดูแลเอาใจใส่ดี มีน้ำเปล่าเย็นๆ บริการฟรีให้ที่โต๊ะ โต๊ะละ 1 เหยือก อาหารราคาค่อนข้างสูง แต่ก็อร่อยทั้งน้ำ และเมนูอาหารเลย ไม่ผิดหวังมาเถอะดูเพิ่มเติม

photo
Candy
314345.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 198
Quality Review
ร้านนี้มาเชียงรายก็มาทุกครั้ง

มา8คนกินแทบไม่หมด Black Truffle Cheese Burger 440 Chili Dog 280 Swedish Meatballs with fried potatoes 390 สลัดเส้นหมี่หมูย่างแบบเวียตนาม 350 ไส้อั่วทรงเครื่อง 240 Spaghetti Northern Thai Sausage 240 🏠 Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar 📱 081 984 2925 📍 https://maps.app.goo.gl/JMT7V7b7mWoQdW3X7ดูเพิ่มเติม

photo
mynd
2.3k4872.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 600
Quality Review
ชีวิตธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านขยายร้านใหญ่ขึ้นมาก พอย้ายมาอยู่เชียงราย ก็ไม่ได้ไปบ่อยเท่าตอนเป็นนักท่องเที่ยว 😅 แต่เป็นร้านที่มากี่ครั้งก็ประทับใจ ทั้งหน้าตาอาหาร รสชาติ บริการ และบรรยากาศ เราไปนั่งชิวตอนกลางคืน คนเยอะพอสมควรนะ เมนูอาหารมีหลากหลายมากขึ้น เราสั่งเมนูทรัฟเฟิลมา อร่อยนะ แต่เส้นอาจจะยังมีความแข็งไปหน่อย ราคา 490฿ ไก่ทอดซอสเกาหลี 260฿ Pork Chop cream sauce 390฿ จานนี้มาใหญ่มาก จุกเลย ส่วนเครื่องดื่...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
18 ก.ย. 2016
ณ ชีวิตธรรมดา
photo
Marimari
3335833.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,082
Quality Review
สุดยอดร้านคาเฟ่ในจังหวัดเชียงราย👍💕❤️🥰
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟคาปูชิโน่ร้อน, ข้าวซอยเนื้อน่องลาย

ได้มีโอกาสแวะเดินทางมาทำงานที่จว.เชียงราย โชคดีมาก เพราะได้ถึง2ต่อ ในชณะที่ไปทำงานก็ได้แวะคาเฟ่เกร๋ๆ สุดเลิศที่ ชีวิตธรรมดา ชอบชื่อร้านแบบไทยๆ ที่มีความหมายดีๆ ตามคอนเซ็ปต์ของเจ้าของร้าน อย่างที่บอกว่ามาทำงานจึงไม่ได้สั่งอาหาร เครื่องดื่มอะไรได้มากนัก และไม่ค่อยมีโอกาสถ่ายรูปบรรยากาศไว้ ที่สามารถทำได้คือให้คะแนน5ดาวค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ มีเครื่องดื่ม อาหาร และขนมเค้กน่าทานท...อ่านต่อ

photo
ORAWAN​ เจ๊ยู
8721.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 685
Quality Review
มาเชียงรายแล้วต้องแวะให้ได้นะค่ะที่คาเฟ่ชีวิตธรรมดาแบบไม่ธรรมดาอาหารเครื่องดื่มเค้กอร่อยมากเจ๊คอนเฟิร์มค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รีวิววันนี้ก็เลยรีวิวเพราะชอบรสชาติของอาหารเด็กเด็กชอบสปาเกตตี้กันมากส่วนเครื่องดื่มและเค้กอร่อยมากๆพนักงานต้อนรับดีวิวบรรยากาศดีมากติดริมน้ำกกลมพัดเย็นสบายค่ะพาครอบครัวมาเที่ยวกันนะค่ะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Ad ·
Hacienda Coffee House
คาเฟ่บ้านสวนสไตล์อังกฤษ ฟินกับวิวหลักล้าน อาหารถูกปาก วิวดีถูกใจ!