รีวิว Katsushin (かつ真) สุรวงศ์

27 พ.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวหมูทอด เมนูเรียบง่ายที่ไม่ง่าย แก่นคือการใส่ใจรายละเอียดทุกๆส่วนของขั้นตอนการทำ และวัตถุดิบ
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, ข้าวญี่ปุ่น, น้ำจิ้มงา, ปลาร้าญี่ปุ่น, ปลาฮอกเกะย่าง, มันฝรั่งบด

Katsushin ร้านข้าวหมูทอดในตำนาน รองจาก Bekku (ที่ตอนนี้หากินไม่ได้แล้ว) ได้กลับมากินอีกทีหลังจากเปิด lock down นั่งได้ 50% ของพื้นที่ทั้งหมด สำหรับข้าวหมูทอด คือเมนูที่เรียบง่าย เหมือนง่ายๆ แต่หาที่อร่อยจริงๆไม่ง่ายเลย แก่นของมันคือการใส่ใจรายละเอียดทุกๆส่วนของขั้นตอนการทำ และวัตถุดิบนั้นๆ ทงคัตสึสันนอก ของที่นี่ เนื้อหมูหนานุ่มแน่น ชุปแป้ง+ขนมปังทอดแบบไม่อมน้ำมันเลย กลิ่นไม่มี บางร้านจะมีกลิ่นน้ำมันจางๆ รสขนมปังที่กวนรสหมู ที่นี่พอดีมากๆ ข้าวญี่ปุ่นที่ พอดีมากๆ ข้าวเป็นเม็ด แค่กินแต่ข้าว โรยพริก คลุกโชยุจางๆ ก็อร่อยแล้ว เติมได้ไม่อั้น ไม่อิ่มให้รู้ไป ผักกะหล่ำซอย สด กรอบ เติมได้ไม่อั้น ซุปมิโสะ ที่เติมได้ ครั้งเดียว รวมๆแล้วการที่ทุกอย่างอร่อยราบลื่นไร้รอยต่อ ไร้ข้อให้ติ นั่นหมายความ เราได้พบกับข้าวหมูทอดชั้นครูแล้วนั่นเอง ที่สำคัญ ไม่แพงหฤโหดเหมือนร้านขึ้นห้างบางร้าน วันนี้สั่งปลาฮอกเกะย่างไฟ ที่กินที่ไหนก็อร่อย เคี้ยวได้ถึงครีบ และก้าง จะได้รสชาดขึ้นอีกหน่อย แต่ให้คายก้างที่ทานไม่ได้ด้วยนะ ปลาร้าญี่ปุ่น เค็มไปนิ้ดดด นึง รวมแล้วฟิน อร่อย เหมือนเดิม


8 Likes3 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ทงคัตสึอร่อยมากๆ
เมนูเด็ด:ชุดข้าวแกงกะหรี่(หมูชุบแป้งทอด), ชุดหมูสันในชุบแป้งทอด ไส้กระเทียมชีส

Katsushin อยู่สุรวงศ์​ ซอยทานตะวัน(สีลมซอย6)​ ชอบทงคัตสึร้านนี้มากๆ​ อร่อยประทับใจ​ ได้รสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ​ ทอดกรอบและไม่อมน้ำมัน​ ใช้เนื้อหมูสันในคุณภาพดี​ อร่อยเต็มคำ​ ชอบสลัดมันบดที่เสิร์ฟมาด้วยกันกับผักซอย​ เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศญี่ปุ่น​ นั่งที่เคาเตอร์บาร์ก็ดี​ไปอีก​ พอดีโต๊ะเต็มแล้ว😆

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
สั่งกลับมาทานที่บ้านก็อร่อยเหมือนเดิม

ถ้าอยากทานทงคัตสึร้านคัตสึชินร้านนี้ต้องติดท็อป 1 ใน 3 ของในเมืองไทยอย่างแน่นอน ช่วงที่ไม่ให้นั่งที่ร้านก็สามารถสั่งกลับมาทานกันที่บ้านหมูทอดของร้านนี้ก็ยังกรอบนอกนุ่มในเนื้อชุ่มฉ่ำอยู่เหมือนเดิม ทานคู่กับมัสตาร์ดกับซอสทงคัตสึรสชาติเข้มข้นของทางร้าน มีน้ำซุปแถมมาให้ด้วย สั่งกลับมาทานที่บ้านก็ยังอร่อย

ดูเพิ่มเติม »
8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ก.ค. 2019

ทงคัตสึอันดับต้นๆในดวงใจ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านทงคัตสึ ที่หนึ่งในใจ

ร้านทงคัตสึ ที่หนึ่งในใจ มาทานแล้ว ต้องมาซ้ำอีก ถ้ามีโอกาส เริ่มแรกที่รู้จักร้านนี้ คือ ดูจากรายการเสือร้องไห้ ดูเสร็จเลยทานมาตาม เนื่องจากสถาการณ์โควิด-19 เลยทำให้ไม่ต้องจองล่วงหน้าเมื่อเมื่อก่อน ลูกค้าสามารถ walk in มาที่หน้าร้านได้เย

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.ค. 2020

ทงคัตสึขึ้นชื่อ

อ่านต่อ »
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
1 ในร้านทงคัตสึที่รักที่สุด
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก, หมูสันในชุบแปงทอด+มันบดทอด+หมูเนื้อบดชุบแป้งทอด

ส่วนตัวได้ยินชื่อเสียงของทงคัตสึของร้านนี้มาหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้มา ลองซักที ตอนแรกกะจะไปลองที่สาขาดองกิ ทองหล่อก็ดันปิดตัวไปซะอีก เลยมาลอง ที่สาขานี้หลังจากเห็นรีวิวแล้วน่าสนใจก็เลยลองแวะมาชิมดู เมนูเด่นที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็นตัวเมนูหมูทอด ซึ่งที่นี่ทำได้ทั้งสันในและสันนอก ทอดได้ไม่อมน้ำมัน กรอบ หมูคุณภาพดีบีบมะนาวตัดเลี่ยนไปเพิ่มความหอมได้ดีกับ ผักและสลัดมันฝรั่ง อร่อยลงตั...

อ่านต่อ »
61 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านหมูทอด สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ยกให้ร้านนี้ค่ะ
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, Maguro Tataki (เสต๊กปลาโอญี่ปุ่น), กุ้งทอด, ปลาหมึกวาซาบิ, ทงคัตสึไส้ไข่ปลาดองชีส

คิดถึงหมูทอด คิดถึงร้านนี้ก่อนเลย ถ้าไม่ติดว่าต้องรอคิวนานนะ รสชาติดีญี่ปุ่นแท้ เราชอบสเต้กปลาโอทานแล้วมันสดชื่นดี หมูทอดไส้ไข่ปลาดองชีส คือแปลกเีไม่เคยทาน พอทานด้วยกันมันก็ลงตัวดีนะ ตามสไตล์ ซุป สลัด ข้าว เติมไม่อั้น กุ้งน้อยๆ ทานเล่นกำลังดี ไม่มันไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ ส่วนหมึกวาซาบิก็ของโปรดอยู่แล้ว 🥰

ดูเพิ่มเติม »
8 Likes2 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สวรรค์ของคนรักการชุบแป้งทอด
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, รากบัวทอด

ร้านหมูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นเจ้าดังประจำสีลม ใครๆเสิร์ชหาร้านทงคัตสึต้องขึ้นชื่อร้านนี้เป็นลำดับต้นๆ มีโอกาสมาทานปลายเดือนมีนาคม ก่อนโควิดระบาดเดือนเมษายน ร้านยังมีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆในตอนกลางวัน แต่ด้วยความที่เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นก็จะคับแคบไปหน่อย มีทั้งนั่งโต๊ะและนั่งบาร์ ข้อดีคือการมาทานตอนกลางวันจะมีเซ็ตอาหารกลางวันในราคาที่เบาๆกว่าตอนเย็น ชุดทงคัตสึสันนอก (ราคา 240 บาท) - ประกอบด้วยข...

อ่านต่อ »
10 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ
Tim Hortons All Seasons Place
Ad ·
Tim HortonsAll Seasons Place
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน