รีวิว The Red Sun Siam Square

3 ต.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
เมื่อได้บัตรฟรีรอบที่แล้ว ก็มาจัดซะหน่อย

จากการที่ได้บัตรฟรีมาก็มาจัดซะหน่อยกับร้าน "Red sun"

ร้านนี้อยู่ตรงข้างๆศูนย์หนังสือจุฬาครับ ร้านเป็นร้านเล็กๆ เห็นไม่ยากครับ ด้วยร้านที่มันเล็กก็เลยที่ไม่ค่อยเยอะครับ
ถ้าแบบมาตอนช่วงกินอาหาร ต้องรอกันนานหน่อยนะครับ ผมไปรอบนี้รอไปซักพักเลยละครับ

*ผมจำชื่อเมนูที่เขียนจริงๆ ไม่ค่อยได้นะครับ มันมีชื่อในเมนูแต่ผมลืม และอีกอย่างอาหารเกาหลีผมก็ไม่ได้ชอบ เลยไม่ค่อยได้กินมันบ่อยเลยไม่รู้ว่ารสชาติที่อร่อยมันควรเป็นยังไงนะครับ*

จากการที่ครั้งที่แล้วกินไว้ ได้บัตรฟรีเป็นหม้อไฟเกาหลีต้นตำรับไซส์เล็กฟรีครับ ครั้งนี้ก็เลยไม่ต้องสั่งพวกหม้อไฟแล้ว จากเมื่อประมาณเดือนก่อนมากินเลยได้มาครับ ครั้งที่แล้วผมกับแฟนสั่งเป็นไซส์ใหญ่มาอย่างเดี่ยว
กินกัน 2 คนไม่ได้ทำไรรีวิวไว้นะครับ มันก็ได้ไม่คอ่ยเยอะเท่าไร ไม่ค่อยอิ่มครั้งนี้เลยสั่งเยอะหน่อย

ครั้งนี้ได้ที่นั่งบาร์ครับ กลางร้านเลย

- มาเริ่มที่หม้อไฟก่อนเลย รูปก็ตามภาพเลยครับ ได้หมูมา 3 ชิ้น และที่เหลือก็คล้ายๆกับร้านอื่นครับ ไม่ค่อยต่างกัน เลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ ผมเลือกมาเป็นอันกลางก็ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไรครับ
สามารถขอน้ำซุปเติมได้เรื่อยๆ ครับ ถ้าใครชอบข้นๆก็ต้มไปเรื่อยๆ ก็อร่อยเลยครับ หม้อไฟรสชาติไม่ค่อยมีไรพิเศษเท่าไรครับ ตัวเกี๋ยวซ่าที่แถวมาด้วยอร่อยดี กิมจิออกเค็มๆ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไรครับ
- ข้าว 3 สี ขอโทษผมลืมชื่อจริงมัน จำได้ตอนพี่พนักงานบอกว่าข้าวสามสี ก็ตามนี้ครับ เป็นแบบข้าว 3 หน้าครับ กุ้ง ไข่กุ้ง และก็ชีส คลุกซอสมาพร้อมกับสาหร่าย ส่วนตัวผมคิดว่ามันติดหวานไปหนอ่ยครับ
ต้องคลุกกันก่อนนะ จะได้อร่อยหน่อย ตอนแรกผมก็ไม่รู้ กินแบ่งไปที่ละหน้า ผมว่าจานนี้ได้แต่แบบรสชาติของข้าวคลุกสาหร่ายอะครับ มันโดดแปลกๆ
- ไก่กรอบกิมจิ อันนี้ตอนแรกคิดว่าน่าจะโอเค พอได้มามันก็แอบติดหวาน ไม่รู้ว่ารสชาติของมันควรเป็นแบบนี้ป่าวนะครับ อันนี้ถ้าสั่งข้าวเปล่าน่าจะกินเพลินดี แต่แบบข้าวที่ผมสั่งมันมีรสชาติ เลยไปทางไหนก็ไม่ค่อยรู้

ในความคิดด..
- การจัดการคิว ร้านนี้ต้องคุยกันใหม่หน่อยนะครับ คิวที่รอไม่ได้มาแจกเลขหรือไร ตอนคนเยอะๆ พนักงานจำไม่ได้หรอกครับ ผมเกือบโดนคิวที่มาหลังแซงเพราะนั่งเก้าอี้ตัวใกล้กว่าด้วย
- ร้านเล็กๆ กินแล้วหัวอาจจะเหม็นได้
- มาคราวที่แล้ว พนักงานทำช้า แต่รอบนี้โอเคเลย ขอชม
- อาจจะส่วนตัวไม่ชอบอาหารเกาหลีเลย รสชาติเลยอาจจะไม่ถูกปาก
- ข้าวไหม้ที่ก้นถาดของข้าวสามสี อร่อยดีนะครับ
- โต้ะตรงบาร์เล็กไปหน่อย ของวางไม่ค่อยได้
- ติดหวานไปหน่อยนะครับ บางเมนู


5 Likes0 Comment
Share