4.3
176 เรตติ้ง (151 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:30

รีวิว ยกซดซีฟู้ด

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.1k27.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,173
Quality Review
ร้านดีร้านดังย่านสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หมึกนึ่งมะนาว

ร้านอาหารทะเลที่อยู่ติดกับคลองสายหนึ่งที่เชื่อมต่อออกไปยังทะเล และถนนทางเข้าก็เป็นเส้นเดียวกับที่เข้าไปอุทยานเขาสามร้อยยอดครับ ดังนั้นการเดินทางมาร้านนี้สะดวกและเส้นทางดี สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านหรือภายในร้านก็ได้เช่นกันแต่จะเข้าออกลำบากหน่อยครับ ตัวร้านยังเป็นสภาพเดิมที่ดูเก่าๆ โทรมๆ ตามมีตามเกิดพอสมควร แถมตอนที่มาร้านนี้ ก็เป็นช่วงน้ำขึ้น ที่น้ำเกือบจะขึ้นมาถึงตัวเพิงไม้ที่นั่งอยู่แล้วครับ และก็มีปลาน้อยว่ายเต็มไปหมดครับ ถ้าสังเกตดีๆ ตัวร้านแทบจะตั้งอยู่ในเขตป่าชายเลนกันแล้วครับ สำหรับวันนี้ที่มาเป็นช่วงวันหยุดยาว ตอนแรกก็ไม่คิดว่าลูกค้าจะเยอะแต่เมื่อมาถึงร้านคือที่จอดรถแน่นมากจนต้องมี อาสาฯ มาคอยโบกรถให้ตลอดเวลาครับ แต่ที่นั่งก็ยังมีเยอะพอสมควร ด้วยความที่ฝุ่นแถบนี้เยอะ โต๊ะที่นั่งเองเราก็อาจจะต้องเช็ดให้สะอาดหน่อยครับ เมนูอาหารร้านนี้มีให้เลือกไม่เยอะ แต่วัตถุดิบที่มาทำอาหารมีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะปูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้ และวันนี้พิเศษตรงที่มีกั้งด้วยครับ แต่ว่ากลัวทานยากเลยไม่ได้สั่งแต่อย่างใด เริ่มต้นกันด้วยเมนูจานใหญ่อย่างกะพงทอดน้ำปลา ราคา 350 บาท ร้านนี้จะใช้วิธีลงไปทอดทั้งตัวโดยไม่ผ่าตรงกลางแต่อย่างใด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำราดที่ใส่มะม่วงฝอยที่สุกแล้วลงไป เนื้อปลาดี มีความนุ่มและหนึบตามสไตล์ปลาสด ด้านนอกทอดได้กรอบมาก น้ำยำรสชาติออกไปทางเปรี้ยวๆ หวานๆ ตัดกับเนื้อปลาได้ดีเช่นกัน จานต่อมาเป็น ยำวุ้นเส้นทะเล ราคา 120 บาท หน้าตาดูเรียบง่าย เน้นหนักไปที่วัตถุดิบจากทะเลทั้งกุ้งและปลาหมึก เรียกได้ว่ามาร้านนี้คุ้มค่าอย่างแน่นอน รสชาติยำออกเปรี้ยวและเผ็ดกำลังดีครับ เสียดายอย่างเดียวคือวุ้นเส้นที่กระด้างไปสักหน่อย เมื่ออยากกินปูแต่ไม่อยากแกะเอง เราสามารถสั่ง ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ราคา 280 บาท มาทานก็ได้เช่นกัน ปริมาณถือว่าเยอะใช้ได้ครับ ตัวปูจะทอดให้กรอบก่อนแล้วค่อยทำน้ำผงกะหรี่มาราดลงไปอีกที เนื้อปูมีความแน่นใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนน้ำราดอร่อย เอามาราดข้าวต่อก็ดีเช่นกัน โดยจะออกไปทางหวานมัน อยากทานของเปรี้ยว ก็มีเมนู หมึกมะนาว ราคา 150 บาท โดยจะมีปลาหมึกอยู่ด้วยกันประมาณ 3 ตัวที่ผ่านการลวก แล้วราดนด้วยน้ำยำลงไป รสชาติเปรี้ยวจัดจ้าน ที่ต้องชมเลยคือเนื้อปลาหมึกมีความนุ่ม ไม่เหนียวหรือต้องออกแรงเคี้ยวเยอะ ไข่ปลาหมึกมีทุกตัว อันนี้ใครชอบทานไข่มีให้ทานจนจุกครับ ปิดท้ายด้วยหม้อไฟอย่าง โป๊ะแตก ราคา 250 บาท ซุปใสรสชาติจัดจ้าน โดยตอนแรกสั่งแบบแยกพริกมาด้วย แต่ทางร้านลืมนำพริกมาให้ รสชาติเลยออกเปรี้ยวกับเค็มเป็นหลัก มีใส่เนื้อปลากะพง กุ้ง และปลาหมึก มาให้เยอะมากๆ ซึ่งวัตถุดิบเองก็สดใหม่เช่นกัน ดังนั้นหม้อนี้อร่อยแน่นอนครับ ความอร่อยโดยรวมถือว่าอร่อยเหมือนเดิม เสียดายที่ไม่ได้ลองสั่งกั้งกับปูมาแทน ซึ่งช่วงนี้ก็เป็นไฮซีซั่นของสัตว์ตระกูลนี้เลยทีเดียว การบริการก็เป็นแบบบ้านๆ ทั่วๆไป เน้นเสิร์ฟมากกว่า หากขออะไรเพิ่มไปมักจะต้องย้ำหลายๆ รอบหน่อยครับ ส่วนในเรื่องความสะอาดก็อาจจะต้องปรับปรุงอีกพอสมควรครับ ร้านนี้รับชำระเงินโอนและเงินสดครับ และไม่ได้เข้าร่วมโครงการรัฐแต่อย่างใดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
20 ก.ค. 2018
[Wongnai User’s Choice 2018] ร้านเหมือนเพิง แต่รสชาติต้องยกนิ้วให้

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
NuttyEatABit
89221786
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 830
Quality Review
ร้านซีฟู้ดแนะนำห้ามพลาดแถวสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำใบชะครามกุ้งสด, ยำใบชะคราม, ปูทะเลนึ่ง, โป๊ะแตก

หาร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ ขับรถมาไกลหน่อย แต่ไม่ผิดหวังเลย อยู่แถวสามร้อยยอด อาหารทะเลของดี สด อร่อยเด็ด น้ำจิ้มซี๊ดซ๊าด ปูทะเลนึ่ง เลือกขนาดเล็กใหญ่ตามใจชอบเลย อร่อยมาก ยำใบชะครามกุ้งสด ไข่ต้ม เคี้ยวอร่อย รสดีกล่มกล่อม โป้ะแตกทะเลรสจัดดี กินไป ดูวิวเขา เยี่ยมมากดูเพิ่มเติม

photo
Asana
8124.5k23.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,371
Quality Review
ร้านเด็ดสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

กลับจากตรวจงาน ก็ถือโอกาสมาแวะชิม ซีฟู๊ดเจ้าอร่อยในสามร้อยยอด ร้านนี้จริงๆขับผ่านหลายรอบแล้ว แต่ไม่ได้แวะกิน พอดีเห็นเพื่อน post ใน facebook ว่าเด็ด เลยต้องมากินตามเค้า แทนที่จะแวะกินร้านข้าง site งานเหมือนปกติ ร้านแถวนี้ส่วนใหญ่ แวะร้านไหนก็ได้ เพราะอาหารจะค่อนข้างสดทำให้รสชาติดีอยู่แล้ว แต่ร้านนี้ถือว่า above average นะครับ ปล. อันนี้รูปยืมของเพื่อนมา เพราะเค้าถ่ายแล้วดูน่ากินกว่า 🤣 ราคา :...อ่านต่อ

photo
Yee_FullandFun
4.3k4.3k42.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,766
Quality Review
อร่อยจนยกซด น่าจะเรื่องจริง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ใบชะครามผัดน้ำมันหอย, ยำใบชะคราม, ปูทะเลนึ่ง, หอยนางรม

ร้านนี้อยู่ระหว่างทางไปเขาสามร้อยยอด มาร้านนี้ควรสั่งปูม้านึ่ง และใบชะคราม เมนูใบชะครามร้านนี้ดีมาก ยังมีความเค็มในใบนิดๆ เป็นความเค็มธรรมชาติคือดีอ่ะ ทำออกมาได้อร่อยทั้ง ยำใบชะครามและผัดน้ำมันหอย ปูม้านึ่ง ไม่ควรพลาด สั่งปูม้าขนาดไม่ใหญ่แต่เนื้อปูนี่แน่นๆเยอะ ใช้ได้เลยสำหรับไซส์เท่านี้ ถือว่าไม่แพงเลย หอยนางรมทรงเครื่อง อันนี้ชอบมาก ทำมาเป็นคำๆ ราดซีฟู๊ดซอสแซ่บๆ แล้วเอาเข้าปากได้เลย ส่วน...อ่านต่อ

photo
Halulugun
11139917
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,486
Quality Review
มาทานเป็นครั้งที่สอง ลองอีกทีก็ติดใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมึกผัดกะปิ, กุ้งอบเกลือ, ปลาทูต้มส้ม, หอยนางรม

มาทานเป็นครั้งที่สอง ลองอีกทีก็ติดใจ รสชาติคงที่ ราคาไม่แพง รอบนี้ยังสั่ง หมึกผัดกะปิ อร่อยมากๆ และมีหอยนางรมทรงเครื่อง ผัดฉ่าทะเล กับต้มส้มปลาทูโอเคเลย แม้ช่วงวันหยุดอาจคนเยอะแต่ไม่แน่นมาก อาหารมาเร็วและสดดี ร้านรับคนละครึ่งคุ้มเลยดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
31 ธ.ค. 2020
อาหารทะเลสด รสชาติดีๆ ถูกใจที่ราคาไม่แพง
photo
My style Foodie
81841.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,939
Quality Review
อาหารทะเลสดๆ นั่งชิลริมคลอง ดูปูยกพวกตีกัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

มานอนแถวๆ สามร้อยยอด เลื่อนหาร้านอาหารทะเลประจำถิ่นแถวนี้ เจอร้านนี้ได้ Userchoice 2021 ก็เลยตัดสินใจลองดูสักที ช่วงโควิดระลอก 3 นี้ ที่ร้านก็ยังพอมีคนมาทานอยู่บ้าง ช่วงเที่ยงๆ อากาศกำลังร้อนได้ที่ แต่ในร้านไม่ถึงกับร้อนจนทนไม่ไหว นั่งตากพัดลม ดูปูตัวเล็กตัวน้อยริมตลิ่ง กำลังขุดดิน ขุดทรายก็เพลินดี วิวทิวทัศน์รอบๆ ร้านอาจจะไม่ว้าว แต่เราว่าก็ดีอยู่นะ ถ้ามาช่วงเย็นย่ำแล้วไม่มียุงก็จะเริ่ดสุดๆ ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

GOAT - Greatest Of All Time
Ad ·
GOAT - Greatest Of All Time
เปิดประสบการณ์กิน “เนื้อแพะ” ในห้องอาหารสุดหรู ในราคาที่คุณเอื้อมถึง!