- รีวิว ร้านอาหารชุมชนจีนยูนนาน หมู่บ้านสันติชล

ร้านอาหารจีนยูนนานเจ้าแรก
มาแอ่วปายกับเพื่อน แวะมาเที่ยวเมืองจีนยูนนาน เค้าว่าต้องกินขาหมูหม่านโถวที่นี่ สั่ง ขาหมูยูนาน หมั่นโถวทอดนึ่ง หมูพันปี ยอดผักแม้ว เห็ดหอมอบซีอิ๋ว ปลาทับทิมนึ่งมะนาว หมูพันปี ผักกาดดองอร่อย หมั่นโถว ก็อร่อย ขาหมูยูนาน ก็ดี ผัดยอดฟักแม้วอร่อยกรอบ

ร้านอาหารชุมชนจีนยูนนาน @หมู่บ้านสันติชล
ร้านอาหารชุมชนจีนยูนนาน ร้านอาหารที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปายและหมู่บ้านรักไทย เราแวะทานข้าวที่นี่ระหว่างทางขับไปหมู่บ้านรักไทย ช่วงที่เราไปเป็นช่วงเที่ยงและไม่ตรงกับวันหยุด คนเลยไม่เยอะ มีโต๊ะนั่งอยู่ก่อนเรา 1 โต๊ะ เมนูยอดนิยมที่นี่จะเป็นขาหมูกับหมั่นโถว แต่เรามากันแค่ 2 คน เลยรู้สึกว่ามันจะเยอะไป เราสั่งมา 3 เมนู คือ -ซี่โครงหมูอบซอส (220 บาท) ซี่โครงหมูผสมซี่โครงที่...อ่านต่อ
อาหารจีนดั้งเดิมในหมู่บ้านสันติชล
มาทุกครั้งต้องแวะกินทุกครั้ง รสชาติเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน เห็ดหอมอบซีอิ๋ว เค็มนิดๆ กินกับข้าวหรือเปล่าๆ ก็ได้ ขาหมูยูนาน รสดี น้ำจิ้มเปรี้ยวตัดเลี่ยนได้ดี ไก่ดำตุ๋นยาจีน หอมยาจีน ร้อนๆซดคล่องคอ ผัดรุ่งอรุณ หรือผัดถั่ว รสหวานอร่อยกินง่าย ราคาไม่แพง ปริมาณต่อจานกำลังดีดูเพิ่มเติม
อาหารจีนยูนานดั้งเดิมที่ไปเที่ยวหมู่บ้านสันติชลแล้วต้องทาน
เที่ยวปาย หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่มีชุมชนชาวจีนยูนนานร่วมอยู่ด้วยมายาวนาน และใครได้ไปปาย ก็จะแวะไปดูวิถีชีวิตชาวจีนยูนนานที่หมู่บ้านสันติชล และนอกจากเรียนรู้ความเป็นอยู่ อาคารบ้านเรือน การฟ้อนรำ การทานอาหารจีนแบบของเค้า ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด มื้อเที่ยงเลยได้ทานอย่างอิ่มเอมกันที่นี่ ในส่วนของอาหารจีนยูนนานที่ปาย...🥢... เมนูจะมีแบบเป็นชุด และสั่งเป็นจาน อย่าง ขา...อ่านต่อ
ลิ้นเราไม่ถึง หรือมันไม่อร่อย
ถ้าได้มาหมู่บ้านสันติชล นอกจากจะมาถ่ายรูป ดื่มชา ซื้อของฝากกันแล้ว ยังมีร้านอาหารจีนยูนนาน ซึ่งจะอยู่ทางด้านซ้าย จำเมนูไม่ได้ รูปอาหารก็ไม่ทันได้ถ่าย มาเป็นคณะเหมือนแร้งรุมกินอาหาร ที่จำได้มีอยู่ 1 อย่างคือ หมูพันปี ส่วนตัวและเพื่อนร่วมทริปจะบอกเหมือนกันว่า รสชาติไม่อร่อยเลย กลิ่นแปลก ชิมคนละคำเท่านั้นจริงๆ ที่เหลือก็ทิ้ง อาหารอย่างอื่นเฉยๆนะ อาจเป็นที่รสชาติไม่ถูกปากพวกเราก็ได้นะดูเพิ่มเติม
ขาหมู หมั่นโถว 1 เมนูที่มักจะสั่งกันทุกโต๊ะ
ขาหมูน้ำแดง ตามชื่อเลย น้ำแดงมาเลย รสชาติเฉพาะเป็นเอกลักษณ์ ต้องเข้าใจก่อนว่าเป็นน้ำแดง ไม่ใช่พะโล้ เป็นสูตรเฉพาะของยูนนานเค้า ส่วนเนื้อขาหมู มาทั้งขานุ่ม ไม่เหนียวตักใส่ข้าว ราดน้ำสักนิด อร่อยเลยครับ ยำสาวน้อยยูนนาน คล้ายๆ เส้นมะละกอมาขูดเป็นเส้น ๆ แล้วนำมายำ แก้เลี่ยนจากขาหมูน้ำแดงได้เป็นอย่างดี เห็ดหอมอบซีอิ๊ว กินเรื่อยๆ ฟินๆ ไม่หวานดีครับ ผัดผักฟักแม้ว ผัดได้ดี ผักยังคงความกร...อ่านต่อ