- รีวิว ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค

จริงอย่างที่ใครๆ ว่าทุกประการ อาหารเช้าคือเอาไปเต็ม แต่มาตรฐานห้องอาจจะด้อยกว่าที่คิดไปนิด
ช่วงปลายปีก็อยากจะหาสถานที่พักผ่อนชิลๆ เปิดเวบจองที่พักเลือกทำเลเขาค้อก็เจอชื่อ Sirinati ดูจากรูปในเวบประกอบกับราคาก็รู้สึกว่าน่าจะประทับใจได้ไม่ยาก ด้วยราคาที่ไม่แรงแต่ห้องพักดูมาตรฐาน เรียบง่าย เราจึงทำการจิงห้อง Standard น่าจะเป็นห้องราคาถูกสุดของทางโรงแรม พอมาถึงสถานที่จริง บริเวณล้อบบี้ก็ดูตรงปกดี ทางเข้าอาจจะดูเล็กๆกว่าที่คิดนิดนึง แถมอยู่ตรงทางโค้งลงเขา พร้อมจะเลยทางเข้าได้ตลอด ตอนเช็คอินพนักงานพยายามให้ส่วนลดเพื่อให้เราอัพเกรดห้อง แต่ด้วยใจที่คิดว่ากะเอาไว้นอนเฉยๆ แป้บๆ ก็ไป เอาห้องดีมากไปก็ไม่ได้อิ่มเอมเท่าที่ควร เราเลยยืนหยัดที่ห้องเดิม เป็นห้องที่อยู่ใต้ล้อบบี้เลย อารมณ์ว่าที่พักของที่นี่จะสร้างตามไหล่เขาใต้ล้อบบี้ลงไปเรื่อยๆ ยิ่งอยู่ลึกก็ยิ่งมีโอกาสได้สัมผัสทะเลหมอกมากเท่านั้น ห้องเราเลยเหมือนอยู่สูงสุด ซึ่งข้อดีของห้องเราคือ เดินเองถึง ไม่ต้องรอรถกอล์ฟบริการรับส่ง แต่ถ้าอยู่ห้องล่างๆ จริงๆ ก็เดินขึ้นบันไดมาเองก็ได้นะ ชมบรรยากาศในโรงแรมก็ชิลดีอยู่ สภาพห้องของเรา ...เอาเป็นว่าครบครัน แต่เราไม่ค่อยประทับใจ มี Smart TV มีอุปกรณ์เครื่องใช้ให้ครบครัน แต่เราให้ความสำคัญกับความสะอาด เนี้ยบมากกว่า เราว่าความสะอาดของห้อง หมายถึงคราบต่างๆ ตามซอกมุม รวมถึงห้องน้ำ มันมากเกินไป อันนี้แอบไม่ประทับใจเลย มาที่ไลน์อาหารเช้าในตำนานกันดีกว่า ที่นี่บริการอาหารเช้าตั้งแต่ 7:00-10:00 (เวลาอาจจะคลาดเคลื่อน) ถ้าก่อนเวลา พนักงานจะปิดโซนห้องอาหารไว้ เราเลยอดเข้าไปถ่ายรูปแสงเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น แต่พอเปิดมาเจอบรรดา คาราวาน กองทัพอาหารเช้าต่างๆ ยิ้มกริ่มเลย ขนมปังปิ้งนี่เราฟินมาก เพราะมีเนยถั่วทั้งแบบละเอียดและหยาบ ดีมากอะ เราเอาโอวัลตินมาทาเพิ่มด้วย ยิ่งฟินมากบวกๆ มาที่เครื่องดื่ม น้ำหวานนี่สารพัดรสชาติ ยังมีนม นมช็อคโกแลต นมกาแฟ นมเปรี้ยว นมกล่อง อีกมากมาย ปลื้มปริ่มสุดๆ ที่นี่มีโซนขนม ของหวานใส่ในโหลสวยๆ เอาไว้ให้น้องๆ หนูๆ ได้เสริมความอยากอาหารเช้าด้วย มีโหลนึงเป็นมะขามหวานด้วย ต้องลองเปิดดูดีๆ ส่วนไลน์อาหารคาวเราว่าก็ปกติเหมือนกันทุกที่ รสชาติกลางๆ มีความสดใหม่เพิ่งปรุงเสร็จ ผักสลัดนี่ก็อีก เราชื่นชอบมาก ผักสลัดมีหลากหลายแบบ ไม่ได้เป็นผักสลัดประดับจาน ผักกรอบอร่อย ปลื้มๆ ที่สำคัญผลไม้กับขนมหวาน สุดยอด! เรายกใจให้แตงโม! เมนูปกติแต่ว่ารสชาติล้ำเลอค่ามากเลยนะ เนื้อทรายๆ หวานๆ กรอบๆ นุ่มๆ ดีอ้ะ มีขนมหวานคือเค้กช็อคโกแลต! ฟินกันไป

อาหารเช้าหลากหลาย สไตล์ Sirinati
ไม่ได้มาพักที่นี่เสียหลายเดือน คราวนี้แวะมาทำธุระที่เขาค้อเลยจองห้องพักหลายวันหน่อย โชคดีที่ได้ห้องพักห้องเดิม หวังว่ารุ่งเช้าคงเห็นหมอกนะเพราะช่วงนี้เขาค้อฝนตกตลอดทุกวัน ตื่นเช้ามาโชคดีที่มีหมอกหนา รีบลงมาทานอาหารเช้าก่อนที่จะออกไปทำธุระต่อ อาหารเช้าที่นี่ก็ยังหลากหลายเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าราคาห้องพักจะค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงต้องจัดการให้คุ้ม ชดเชยที่เมื่อเย็นวานไฟดับเสียต้องนานทำอะไรไม่ได้เลย!ดูเพิ่มเติม
ถ้าเรื่องอาหารเช้าอ่ะแนะนำ ส่วนเรื่องที่พัก ไม่คุ้มกับเงินที่จ่าย (5ดาวเฉพาะอาหารเช้า)
- อาหารเช้าดีมากๆ (7.30น.พนักงานยังไม่เสด็จมา ใครพักรีสอร์ทข้างเคียง แนะนำว่า7โมงมาถล่ม รีบแหลกรีบไป เฟี้ยววว) - แยมทาขนมปังปิงเยอะมากๆ(ถ่ายรูปมาไม่หมด เยอะเกิน) เรามาว่ากันเรื่องห้องพัก - พนักงานน้อยมากๆ - ทางชันมากๆ ไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก - พนักงานเข้าสาย ผมโทรให้รถกอล์ฟมารับกระเป๋า ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายยกกระเป๋าขึ้นมาเอง(จากห้องหมายเลข26 มุมซ้ายล่างสุด เหนื่อยวุ้ย) ขึ้นมาเจอ...อ่านต่อ
อาหารเช้าอลัง(เขาว่ามา) ที่พักso so
ทริป3วัน2คืน เขาค้อ ตามมาจากรีวิว วิวสวยแต่ไม่ถึงกับwoww เขาว่าอาหารเช้าที่นี่อลังมาก แต่ส่วนตัวว่าก็ทั่วๆไป เยอะแค่แยกกะซีเรียล จะมากินน้ำพันซ์ตามเสียงเล่าลือ ก้ไม่มีทั้ง2วัน ผลไม้ไม่สด(แอปเปิ้ลช้ำมาก มีหนอนข้างในด้วย) ถ้าให้ไปรอบ2คงเป็นตัวเลือกสุดท้ายดูเพิ่มเติม
มาเขาค้อถ้าไม่ได้ทานอาหารเช้าที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง
ส่วนตัวทานอาหารเช้า รร มามากมายยกให้ที่นี่คือหนึ่งในดวงใจปรานีตในการเลือกวัตถุดิบ ไม่ได้จัดแบบส่งๆไป ชาก็เป็น twining แบบจัดเต็ม เบค่อน ไส้กรอกคัดอย่างดี ข้าวต้มอร่อยเวอร ไม่ได้อวยนะ ที่ทาขนมปังมีเยอะจนคิดว่าในชีวิตนี้อาจไม่เห็นเยอะที่ไหนเท่านี้ มีขนมแบบเด็กๆชอบอีกต่างหาก ใครไม่ไดพักที่นี่ไม่รู้ทานที่ไหนให้มาคุ้ม ส่วนห้องพักสมราคาทำดีออกแบบสวยงามดูเพิ่มเติม