รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

21 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ดีล BRW สุดคุ้ม ทำให้ได้มีโอกาสมาลองอาหารไทยในบรรยากาศดีๆ
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย Kao Niew Piek Lum Yai, หอยเชลล์กอและ Avocado Black Diamond Scallops, ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม เส้นหมี่

ยอมรับเลยว่าไม่เคยคิดอยากจะมาลองอาหารไทยตามร้านแบบนี้ เนื่องด้วยราคาสูงและกลัวว่ารสชาติจะทำให้ถูกปากชาวต่างชาติซะมากกว่า พอมีดีลวงในในราคาที่ไม่สูงนัก ทำให้ได้มีโอกาสมาลอง เริ่มต้นมื้ออาหารเป็นเมนูพิเศษของทางร้าน : ต้มยำกุ้งน้ำใส+กระทงทอง ต้มยำใส่มาในถ้วยเล็กๆ อุ่นๆ รสชาติเข้มข้นดีทีเดียว แต่แอบเค็มนิดหน่อย เซตอาหารของดีลวงใน 1. อาหารเรียกน้ำย่อย : พล่าปลาสเตอร์เจียนทอปไข่คาเวียร์ ด้านล่างรองด้วยมะม่วงเบา : หอยเชลล์กอและ ด้านล่างเป็นมูสอโวคาโด ชอบตัวนี้ที่สุดในจานเรียกน้ำย่อย หอยเชลล์นุ่มมาก รสชาติที่ปรุงมาก็ลงตัวมาก : ตับห่านซอสมะขาม ตับห่านนุ่มมาก ปรุงมาดีไม่มีกลิ่นคาวเลย มีมะม่วงสุกมา 1 ชิ้น และยังมีมันบดด้านข้าง ซึ่งมันบดที่นี่มีสีเขียวเพราะเอามันเทศไปปั่นผสมกับบวบและใบโหระพาปรุงรสด้วยเกลือ 2. อาหารจานหลัก : ต้มเป็ดมะนาวอบน้ำผึ้ง เสริฟมาให้กินแบบอุ่นๆได้จนหมดถ้วย เป็ดเนื้อนุ่มมาก รสชาติน้ำซุปเปรี้ยวกำลังดี กลมกล่อมอร่อยลงตัว กินจนเกลี้ยงเลยทีเดียว😋 : แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำปลาดุกย่าง กุ้งไม่ค่อยสด เนื้อนิ่มๆ ไม่เด้ง : เนื้อโพนยางคำย่างสมุนไพร ยำสามชี มีผักชีสามประเภทเลยเรียกว่าสามชี มีผักชีไทย ลาว ไม่แน่ใจอีกอย่างคือผักชีฝรั่งหรือเปล่า เนื้อนุ่ม รสชาติยำจัดว่าดี : ผัดผักเหมียงไข่ออแกนิกกุ้งเสียบ หรือที่เราคุ้นหูกันก็คือใบเหลียงนั่นแหละ เพิ่งรู้ว่าคนภาคกลางบางคนก็เรียกเหมียง แต่ส่วนตัวเคยได้ยินและเรียกผักใบเหลียงมาตลอด ให้ผักมาเยอะสะใจดีมาก : แกงปูใบชะคราม แกงอร่อยมาก รสชาติเข้มข้นทีเดียว เนื้อปูชิ้นใหญ่และเยอะ เมนูนี้ทำให้เรากินข้าวเยอะมากกว่าปกติ : น้ำพริกกุ้งเสียบ+ผักสด น้ำพริกหวานมาก กินไปคำนึงแล้วไม่แตะอีกเลย : ข้าวไรซ์เบอรี่+ข้าวหอมมะลิออแกนิค ชอบข้าวไรซ์เบอรี่ที่นี่มาก กรุบๆหอมๆ ไม่เคยกินข้าวเยอะขนาดนี้มาก่อน ข้าวขอเติมได้ เลยแอบขอเพิ่มนิดนึงมากินกับแกง😁 3. ของหวาน : ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย ขนาดอิ่มมากแล้วจากของคาว ยังกินของหวานได้หมดเกลี้ยง อร่อยมากจริงๆ ข้าวเหนียวนิ่มมากๆ มีความหอมและหวานลงตัวที่สุด อยากจะกินอีกจานเลยทีเดียว 😁 นอกเหนือจากของหวานในเซต ทางร้านยังมีเสริฟผลไม้สดเสียบไม้ให้อีกด้วย บรรยากาศร้านตกแต่งสวยงาม แต่ให้ความรู้สึกที่ไม่เกร็งเกินไป ส่วนของห้องอาหารจะมี 2 ชั้น ชั้น 3 จะเป็นโรงเรียนสอนทำอาหาร ชั้น 2 จะมีบาร์ด้วย วันที่ไปลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยไม่สามารถถ่ายรูปบรรยากาศร้านได้เยอะ สรุป เป็นร้านที่ประทับใจมาก เสียดายดีลขายหมดแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสพิเศษ ก็เลือกจะกลับไปใช้บริการที่นี่อีกถึงจะไม่มีดีลก็ตาม ประทับใจการบริการตั้งแต่เดินเข้า การตกแต่งจานอาหาร รสชาติอาหารคือดีมาก พนักงานจะมาแนะนำอธิบายส่วนประกอบของแต่ละเมนูทุกครั้งที่เสริฟ

฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
คุยธุรกิจ

8 Likes3 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Blue Elephant Cooking School and Restaurant Bangkok ❤….อาหารไทยระดับพรีเมียมชื่อดังระดับโลกที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอายุกว่า 41 ปีอย่าง Blue Elephant ที่ได้รางวัลมากมาย และมีบลู สไปซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่จำหน่ายเครื่องแกงต่างๆ ไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก สำหรับตัวร้านอาหารเองก็มี 5 สาขาทั่วโลก โดยมี 2 สาขาที่ไทยมานับ 19 ปีแล้ว สาขาที่ผมจะพาไปชมวันนี้เป็นตึกทรงฝรั่งเก่าแก่สุดสวยติดกับ BTS สุรศักดิ์ มีพื้นที่แบ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และ cooking sc...

อ่านต่อ »
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
Ad ·
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
นักชิมยกนิ้ว! กวยจั๊บเจ้าดัง น้ำซุปหอม ซดคล่องคอ หมูกรอบเด็ดสะท้านลิ้น