4.3
65 เรตติ้ง (53 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ครัวอลิสา แหลมสิงห์,จันทบุรี

photo
Panupon Samaimongkol
486935.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 5,504
Quality Review
ร้านอาหารวิวป่าโกงกาง ราคาถูก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยงอลิสา, ปลากระพงนึ่งมะนาว

✅ ข้อดี 1. อาหารราคาไม่แพง ปริมาณเหมาะสมกับราคา 2. วิวสวย มีที่นั่งหลายแบบ 🛑 ข้อควรระวัง 1.เรียกพนักงานยากมากถ้าอยากจะได้อะไร ถึงแม้ว่าจะมีกริ่งกดเรียกก็ตาม 2.อย่าไปเวลาใกล้ 5 โมงเพราะที่นั่งอาจจะเต็ม หรือเลือกที่นั่งที่สวยๆ ไม่ได้ 3.ระวัง เจอผักที่เหมือนไม่ได้ล้าง (ดูรูปใบโหระพา ที่ยังมีฝุ่่น) ถ้าทานเมี่ยงอลิสา ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 - ร้านสนใจ social distancing ในเรื่องการจัดโต๊ะ - มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน มี alcohol แบบ gel ให้กดก่อนเข้า - มีการแยกทางเข้าและทางออกอย่างชัดเจน 🧭 ร้านนี้อยู่ใกล้กับ Oasis Sea World Chanthaburi ก่อนไปแพท่องนที จะเห็นป้ายร้านเข้าไปอย่างชัดเจน ทางเข้าอาจเป็นเลนเดียว 🚙 สามารถจอดรถได้ในที่จอดรถที่ร้านจัดได้ มีที่จอดรถได้ถึง 20 คัน 🏠 ร้านนี้มีบรรยากาศโล่ง มีการจัดโต๊ะห่างกันมาก มีโต๊ะนั่งทั้งแบบโต๊ะและเก้าอี้ ที่นั่งหน้าร้านแบบโต๊ะกรณีที่คนเยอะ และที่นั่งด้านในป่าโกงกางแบบนั่งขัดสมาธิ ซึ่งถือเป็น highlight ของร้านนี้ - ร้านนี้ขายอาหารตามสั่งที่มีการขายอาหาร seafood หลายแบบในราคาย่อมเยา - บริการค่อนข้างช้า เรียกยาก และไม่เคยเติมน้ำแข็งหรือน้ำเลย 🍜 ผมลองสั่งกับข้าว 3 อย่างดังต่อไปนี้ 1.เมี่ยงอลิสา - เป็น signature dish ของร้าน - เป็นเนื้อปลากระพงทอดมาแล้ว นำมากินกับเส้นหมี่ขาว ผักต่างๆ - น้ำจิ้มที่ทานเป็นน้ำจิ้มถั่ว รสหวาน เผ็ดนิดๆ - ให้ผักหลายอย่างในทานร่วมกัน เช่น ใบโหระพา ผักกาดหอม ผักกาดขาว ทำให้ทานเข้ากันดี - ระวัง เจอผักที่เหมือนไม่ได้ล้าง (ดูรูปใบโหระพา ที่ยังมีฝุ่่น) - ราคา 100 บาท 2. ปลากระพงนึ่งมะนาว - ให้ปลากระพงนึ่งตัวใหญ่มาก - เนื้อปลานิ่ม น้ำเปรี้ยวหวานกำลังดี ไม่เปรี้ยวจัด - ถ้าสั่งเมนูนี้ต้องคอย 30 นาที - ราคา 300 บาท 3. กุ้งอบวุ้นเส้น - ให้มาเป็นหม้อ - กุ้งตัวเล็ก แต่เป็นกุ้งทะเลสด - วุ้นเส้นแฉะ (ดูรูป) รสชาติหวานเป็นหลัก ตามด้วยเค็ม - มีผักหลายอย่าง เช่น ขึ้นฉ่าย ขิง พริกไทยอ่อน และกระเทียม - ราคา 150 บาท (ไม่แนะนำให้สั่งเพราะแฉะ) 4. ข้าวเปล่า - ให้มาเป็นจาน ปริมาณประมาณ 1 ถ้วย - ราคาจานละ 10 บาท 5.น้ำปลาพริก ไม่ใช่พริกน้ำปลา - รสชาติเค็มอย่างเดียว ไม่ได้ปรุงรส 6. น้ำจิ้ม seafood - เป็นพริกปั่นละเอียด รสหวานเป็นหลัก 💰 เนื่องจากสั่งกับข้าว 3 อย่างราคารวม 550 บาท ข้าวเปล่า 2 จานราคา 20 บาท น้ำเปล่า (1500 mL) ราคา 20 บาท และน้ำแข็งเป็นถังใหญ่ (30 บาท) ราคารวมมื้อนี้จ่าย 620 บาท ถือว่าคุ้มและทานอิ่ม 📝 โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารวิวสวย น่าทาน ผมจะกลับมาอย่างแน่นอนเพราะมีราคาเหมาะสม ทานอิ่ม มีหลายเมนูให้ลอง #ปลดล็อกร้านด้วยรูปของคุณ

ปลากระพงนึ่งมะนาว
เมี่ยงอลิสา
กุ้งอบวุ้นเส้น
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pipatpong Promchan
932.2k32.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 365
Quality Review
ไอเลิฟมาก อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำทะเล, แกงส้มไข่ปลาเรียวเสียว, ขาหมูทอดกรอบ, กั้งทอดกระเทียม, เมี่ยงอลิสา, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หมึกซาซิมิ, หมึกแดดเดียวทอด, ตำปูม้า, ข้าวผัด, หอยเชลล์อบเนย

ใดๆคือดีมาก ร้านนี้ขอกด 5 ด้วยคะแนนของเมนูอาหาร ความอร่อย หน้าตาอาหาร และคุณภาพครับ เริ่มเลย - หมึกซาซิมิ เด้งๆ สดๆ กินแบบนี้ง่ายกว่ากินแบบชอต ไม่เลอะ ด้วยครับ สดสะอาดอร่อย - หมึกแดดเดียวทอด โห อันนี้ดี อร่อย ทอดมาใช้เวลา กรอบหอมอร่อย หนุบหนับ - กั้งทอดกระเทียม ละมุน กั้งเนื้อเน้นๆ กระเทียมเยอะ หอมทุกคำ - ขาหมูทอดกรอบ อันนี้ทานง่าย ทำมาเป็นชิ้นๆ ไม่ต้องไปแหกไปแยก เปื้อนมือ - แกงส้มไข่ปลาเรียวเ...อ่านต่อ

photo
เชฟแท้บ ครัวซองต์โก๋
6108794
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,064
Quality Review
หมึกย่าง ดีที่สุดที่เคยทานมาในชีวิต
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เพื่อนที่เป็นคนจันทบุรี แนะนำว่าถ้าอยากทานอาหารทะเลให้มาร้านนี้ คุณภาพมันสุดยอดมาก สั่ง หมึกย่าง มันสด เด้ง กรอบ แบบสุดๆ ปูผัดผงกะหรี่ ก็อร่อย ปลากระบอกทอดก็ อร่อย ปูนิ่มผัดมะนาว อันนี้เราเฉยๆ แกงส้ม ก็เฉยๆดูเพิ่มเติม

photo
Punya Boonsirm
101181.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,679
Quality Review
ร้าน​ซีฟู้ด​อร่อย​ แหลมสิงห์​
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่, แกงส้มไข่ปลาเรียวเสียว, ยำไข่แมงดา ไข่ปลา

เมื่อ​เดิน​ทางไปท่องเที่ยวจังหวัด​ชายทะเล​ นอกจากหาดทราย​สวย น้ำทะเล​ใสๆ สิ่ง​หนึ่ง​ที่​ขาดไม่ได้​ก็​คืออาหาร​ทะเล​สดๆ รสชาติ​ถูก​ใจ "ครัวอริสา" ร้าน​อาหาร​ที่​ตั้ง​อยู่​ในอำเภอ​แหลมสิงห์​ จันทบุรี​ เป็น​ร้าน​อาหาร​ทะเล​ที่​มีของทะเล​สดๆ พร้อม​ให้​บริการ​ในหลากหลาย​เมนู​ เรียกว่ายกทะเล​มาไว้​ที่​ร้าน​เลย​ก็​ว่า​ได้​ เราสามารถ​เลือก​วัตถุ​ดิบที่​ชอบ และ​ให้​ทางร้าน​ปรุงอาหาร​เป็น​เมนู​...อ่านต่อ

photo
ภก.เติ้ล เติ้ล
496589.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 3,314
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศป่าโกงกาง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่, กั้งทอดกระเทียม

'ครัวอลิสา' ร้านอาหารทะเลร้านนี้ อยู่ที่ ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี​ เน้นขายอาหารทะเลสดๆ เหมือนยกทะเลมาเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร บรรยากาศท่ามกลางป่าโกงกาง ได้ฟิลสุดดด เปิดเวลา 10.00 - 21.00 น. (ครัวปิด 20.00 น.)​ ร้านหยุดวันอังคารของสัปดาห์ที่สามทุกเดือน​ ใครจะมาเช็ควันกันด้วย เดี๋ยวอด โทร. 094 945 4520 FB : https://www.facebook.com/Alisakitchen/ มีที่จอดรถให้นะ ที่นั่งก็เยอะเลย แบบนั...อ่านต่อ

photo
Sineenath Oar
185652.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 5,793
Quality Review
อาหารอร่อยมากๆทุกๆเมนู

การมาเที่ยวจันทบุรีทริปนี้คือมาเพื่อการกินจริงๆ อ่านรีวิววงใน และหาร้านเพื่อค้นหาความอร่อย อลิสา คือหนึ่งในร้านที่ตามมา ได้เจอคือโดนใจอาหารเยอะ เมนูที่ขอบทั้งนั้น เมนูทะเลสดๆ ราคาดีๆ รสชาติอร่อยเหาะมากๆฝกั้งทอดกระเทียม เมนูนี้อร่อย กระเทียมคลุกข้าวร้อนกินอร่อยถูกใจ 10/10 ไปเลยค่ะ ใครมาแหลมสิงห์ แนะนำอย่าพลาดร้านนี้นะคะ #okแนะนำดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แม่อรุณศรี
Ad ·
แม่อรุณศรี
ร้านซีฟู้ดตามสั่งรสชาติถึงใจสไตล์ไทยแท้ได้กินสักครั้งรับรองติดใจ