รีวิว Cali's Grill

1 check-in
Quality Review
อาหารเอกวาดอร์แท้ๆ ชุดอาหารเที่ยงน่าลิ้มลอง
เมนูเด็ด:Empanadas, Sudado de Pollo, Tres Leches Cake

ลุงกกพาท่านรับประทานอาหารแปลก Ecuador คือประเทศที่ตั้งบนเส้นศูนย์สูตรในทวีปอเมริกาใต้ อาหารการกินแตกต่างตามความสูงจากพื้นทะเล วันนี้เรามากันที่สุขุมวิท 23 เพื่อทาน Set อาหารเที่ยงแบบเอกวาดอร์แท้ๆ ในวัฒนธรรมอาหารเอกวาดอร์ในหนึ่งมื้อจะประกอบด้วยอย่างน้อย 3 คอรส์ sopa/ซุป segundo/second dish ประกอบด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรท เช่นข้าวหรือพาสต้า dessert ของหวานปิดท้าย วันนี้เรามากัน 8 คน ลองมาชมรายการอาหารครับ Empanadas หน้าตาคล้ายกะหรี่ปั๊บแต่ขนาดคือโคตรกะหรี่ปั๊บ แป้งบางกรอบ ไส้ในมีสามชนิด เนื้อสับ ไก่สับ เครื่องเทศเข้าเนื้อ และไส้ชีสซึ่งเยิ้มยืด กัดแล้วฟิน Llapingachos แพนเค้กมันฝรั่งไส้ชีส สีเหลืองของแพนเค้กเกิดจากเครื่องเทศ Achiote ที่ปลูกในอเมริกาใต้ Sudado de Pollo แปลได้ว่าไก่เหงื่ออก ซุปไก่ที่ใช้เวลาต้ม 4 ชั่วโมง เนื้อไก่ละลายบนลิ้น ซุปเชงๆ ซดคล่องคอมาก อันนี้ไม่ควรพลาด Ecuadorian Rice ข้าวหุงแบบใส่น้ำมัน สีเหลืองได้จาก Achiote ข้าวหอมกินเพลิน Baked Potatoes ใส่ Peanut Butter หอมกลิ่นเนยถั่วอมหวานนิดๆ Fritada หมูทอดเอกวาดอร์เนื้อนุ่ม อาหารเอกวาดอร์จะไม่มีความเผ็สำหรับคนไทย เหตุนี้ร้านจึงเตรียมแจ่วพริกไว้ให้ 2 แบบ และมีซัลซ่าของทางร้าน Tres leches cake ของหวานแห่งอเมริกาใต้ เป็น sponge cake จุ่มในนมข้นหวาน เนื้อเค้กเบาหวิว ครีมด้านบนเข้ากันได้ดี แครอทโรยหน้าคือดีงามในรสชาติ เครื่องดื่ม Sangria สูตรที่ร้านชงแซบดี บาร์เครื่องดื่มหลากหลาย พิกัด: 24/10 สุขุมวิท 23 เปิด: 12 PM - 11 PM โทร: 022582428 #Sweetsummer

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ปาร์ตี้ เที่ยว
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ร้านอาหารอเมริกาใต้ที่ควรลิ้มลอง
เมนูเด็ด:Empanadas, Sudado de Pollo, Tres Leches Cake, Guacamole and chips, Liapingachos, ซี่โครงหมู

ร้านอาหารลึกลับอีกแห่งที่อยู่ในใจกลางกรุงเทพ ที่ย่านอโศกครับ ตำแหน่งร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ตรงข้ามกับโรงแรม Citadine ครับ สามารถจอดรถได้ที่โครงการห้างแถวๆนั้น แล้วเดินมาที่ร้านครับ ตัวร้านจะเป็นตึกแถวเล็กๆ ขนาด 1 คูหา มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในครับ แต่แนะนำว่านั่งด้านในดีกว่า ภายในร้านจะมีโต๊ะที่อยู่ชิดผนัง และมีบาร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาดื่มอย่างเดียวด้วยเช่นกันครับ สำหรับเมนูร้านนี้จ...

อ่านต่อ »
18 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ครั้งแรกกับการทานอาหารเอกวาดอร์ในเมืองไทย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ และรสไม่เผ็ดจัด
เมนูเด็ด:Sudado de Pollo, Tres Leches Cake

น้องๆ ชวนมาลองทานอาหารเอกวาดอร์ที่ร้านนี้ เห็นว่าเจ้าของร้านเป็นคนเอกวาดอร์ เพราะฉะนั้นรสชาติน่าจะตรงเป๊ะตามต้นตำรับ ส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ลองชิมอาหารชาตินี้ที่ต่างประเทศครั้งเดียวเท่านั้น แต่นานมากๆ จนจำรสชาติไม่ได้ ทราบเพียงแค่ อาหารชาตินี้ ใช้เครื่องเทศคล้ายกับอาหารเม็กซิกัน มีความใกล้เคียงอาหารสเปน เพียงแต่รสชาติจะปรุงมาอ่อนกว่าและไม่มีความเผ็ด ช่วงมื้อกลางวัน ทางร้านมีจัดเซ็ทลันช์ ราคาไม...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

PIZZERIA LIMONCELLO
Ad ·
PIZZERIA LIMONCELLO
คนรักอาหารอิตาเลียนต้องมนต์สะกด ห้ามพลาดพิซซ่าเตาถ่ายและทีรามิสุ
4.1
138 รีวิว฿฿฿฿
Stamina En スタミナ苑 焼肉 Nihonmachi
Ad ·
Stamina En スタミナ苑 焼肉Nihonmachi
ร้านยากินิกุจากโอซาก้าที่เสิร์ฟเนื้อพรีเมียมจากญี่ปุ่นและออสเตรเลีย
4.3
38 รีวิว฿฿฿฿