รีวิว โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1

5 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
โอวต้าวเจ้าเด็ดของภูเก็ต
เมนูเด็ด:โอวต้าว

พอช่วงค่ำๆ เริ่มตระเวนออกหาของกินกัน อีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ คือ โอวต้าว ซึ่งถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เจ้าเด็ดๆ ในภูเก็ตมีแค่ไม่กี่ร้านหรอกครับ หนึ่งในนั้นก็คือ โอวต้าวบางเหนียวนี่แหละ [ที่ตั้ง] ร้านนี้เป็นร้านแผงลอย/รถเข็นริมทาง ใต้สะพานลอย หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว โอวต้าวมีให้เลือก ทั้งแบบสูตรดั้งเดิม (50-60 บาท) แบบซีฟู้ดส์ (70-80 บาท) และหมูสับ-ไข่ดาว (70-80 บาท) ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา มีการประยุกต์สูตรกันไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า ครั้งนี้ผมสั่งแบบสูตรดั้งเดิม ห่อละ 50 บาท ปริมาณถือว่าจัดเต็ม โอวต้าวมีความหอมๆ ของกลิ่นใบตองแบบอ่อนๆ (ซื้อใส่ห่อ ทางร้านจะรองด้วยใบตองให้ครับ) และมีกลิ่นไหม้ๆ นิดหน่อย ถือว่าเป็นลักษณ์ของอาหารชนิดนี้ แป้งโอวต้าวผัดมาค่อนข้างแฉะนิดหน่อย แต่เหนียวหนึบดี เผือกชิ้นโต เต็มคำ แต่แอบแข็งไปสักนิด ปรุงรสชาติได้ลงตัว ซอสเผ็ดรสชาติดี ช่วยทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป แคปหมูหอมกรอบ ทานคู่กันแล้วเพลิน ผมพยายามมองหาหอยติบ (หอยนางรมตัวเล็ก) ... ไม่เจอนะ หรือว่าสูตรในยุคนี้เค้าไม่ใส่กันละ -*- โดยรวมก็อร่อยนะ ปริมาณจัดเต็มสมราคา ยิ่งถ้าได้นั่งกินริมทางคงจะฟินกว่า เอาเป็นว่าขอฟาดให้ 4 ดาว เลยละกันครับ


8 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ลองมาชิมแล้ว แปลก แต่ดีครับ
เมนูเด็ด:โอวต้าว

เพิ่งเคยมาลองครั้งแรก ตามเพื่อนแนะนำมา บอกว่าต้องเป็นสาขาที่อยู่หน้าโรงเรียนบางเหนียวเท่านั้นนะ ลักษณะคล้ายผัดซีอิ๊ว คล้ายๆหอยทอด ออส่วนมากกว่า เป็นแป้งนิ่มๆ น่าจะมีหอม กระเทียม และเผือกหั่นเต๋า ผัดกันเข้าเครื่องดี แล้ว topping ด้วยกากหมูทอดกรอบๆ ตอนแรกกินก็คล้ายๆผัดซีอิ๊ว เลยลองใส่น้ำส้มสายชูและซอสพริกดูหน่อย ก็ทานอร่อยเลยครับ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหาร พื้นเมืองภูเก็ต
เมนูเด็ด:โอวต้าวซีฟู๊ดใส่ไข่, โอวต้าว, โอวต้าว(ซีฟู๊ด)

วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารพื้นเมืองประจำจังหวัดภูเก็ตนั่นก็คือร้านโกตาบางเหนียวเป็นอาหารที่ ทำด้วยเผือกนำมาผัดรวมกันมีหอมเจียวแคปหมูและมีเนื้อสัตว์ให้เลือก ใครมาเยือนถึงภูเก็ตแล้วไม่ควรพลาดเลยจริงๆมีที่นี่ที่เดียวภูเก็ตค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารท้องถิ่นแป้งๆ
เมนูเด็ด:โอวต้าว

มาถึงภูเก็ตก็ต้องลองอะไรแปลกๆจากปกติ แต่เป็นอาหารของคนจีนที่นี่ โอวต้าวร้านนี้เค้าว่าอร่อย ตั้งอยู่ริมทางข้างรั้วโรงเรียน เป็นร้านรถเข็นต้องหาที่จอดรถกันเอาเอง รสชาติคล้ายๆหอยผัดกระทะร้อนอะไรแบบนี้ แป้งเหนียวใส่ถั่วงอกเยอะๆ คนไม่ชอบอาจจะเลี่ยนมากกก

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
หนึ่งในตำนานของกินเล่าขานชาวภูเก็ต
เมนูเด็ด:โอวต้าวซีฟู๊ดใส่ไข่, โอวต้าว, โอวต้าว(ซีฟู๊ด)

เป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต และร้านนี้ก็เป็นสตรีทฟู้ดที่เป็นเอกลักษณ์เมนูอาหารภูเก็ต โอต๊าวบางเหนียว โอต๊าว คือหอยทอดใส่เผือกนึ่ง กากหมู ไข่ น้ำซอสสูตรพิเศษ หอยที่ใช้ที่เห็นจากแต่ละร้าน จะผัดด้วยหอยติบ คล้ายหอยนางรมแต่ตัวเล็กกว่า และต้องผัดไฟแรง โอต๊าวจะอร่อยต้องผัดด้วยเตาถ่านโหมไฟให้แรงเพื่อจะได้กลิ่นหอมถ่าน ผัดให้เข้ากัน กินกับถั่วงอกดิบ แคบหมู จะได้อารมณ์กรุบกรอบและหนุบหนับในคำเดียวกัน แนะนำให้...

อ่านต่อ »
โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1

1 Like0 Comment
Share
23 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
อร่อยนัว ทานเพลิน

โอวต้าว เป็นอาหารท้องถิ่นของคนภูเก็ต ร้านนี้เป็นร้านแผงลอยรถเข็น มีขายโดยเฉพาะโอ้วต้าว ทะเล / หมูสับ จะใส่ไข่ดาวเพิ่มก็สั่งร้านเค้าเลยค่ะ เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบเผือกเลยค่ะ เค้าจะเอาเผือก แป้งที่เค้าผสมกันได้สัดส่วนให้เหนียวพอ มีกากหมูให้ความกรุบกรอบ มาผัดรวมกันปรุงรส รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นมากค่ะ ทานคู่กับถั่วงอกจะได้ตัดเลี่ยน แต่เราไม่ทานถั่วงอกดิบ >< เราสั่งไข่เพิ่มค่ะ มันยิ่งนัวจัดจ้านอร่...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของภูเก็ต
เมนูเด็ด:โอวต้าว

โอวต้าวซีฟู้ด อาจจะเป็นเพียงร้านแผงลอยเล็กที่ตั้งอยู่ตรงสะพานลอยหน้าโรงเรียนบางเหนียว สถานที่อาจจะดูไม่ค่อยน่านั่งแต่ก็มีลูกค้าทยอยมากันไม่ขาดสาย ตอนที่ผมทานโต๊ะไม่เคยว่างเลยครับแค่นี้ก็น่าจะการันตีได้ถึงความอร่อยของร้านนี้ครับ บางท่านอาจจะสงสัยว่าโอวต้าวคืออะไร ? โอ้วต้าวจะคล้ายๆกับออส่วนครับแต่ตัวแป้งจะเนียนนุ่มกว่า ใส่หอยนางรมตัวเล็กๆ เผือกนึ่ง และโรยหน้าด้วยกากหมู ปรุงรสด้วยซีอิ...

อ่านต่อ »
โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1โอวต้าว บางเหนียว สาขา 1

38 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บังโก๊ะ (กะโป๊ะสด)
บังโก๊ะ (กะโป๊ะสด)
โอ้วต้าว สี่แยกจุ๊ยตุ่ย
โอ้วต้าว สี่แยกจุ๊ยตุ่ย
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN