4.3
337 เรตติ้ง (268 รีวิว)LINE MAN Wongnai User's Choice 2024

รีวิว Cake Baan Piemsuk (เค้กบ้านเปี่ยมสุข)

abbkung
24 มี.ค. 2017
พายมะพร้าว + Monkey Coffee ทำเอาเคลิ้มเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Monkey Coffee, พายมะพร้าว อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา

บ้านเปี่ยมสุขเป็นร้านที่เราใส่ไว้ในลิสต์ร้านที่ต้องมาที่เชียงใหม่นานแล้ว แต่ไม่ได้มาสักที เพราะปกติชอบไปพักแถวนิมมานต์ และสุดท้ายก็ตระเวณกินร้านแถวนั้น กับร้านที่อยู่ในเส้นทางที่จะไปเที่ยวจนไม่ได้แวะมาร้านนี้สักที ร้านอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ เส้นเดียวกับ The good view, Riverside ถนนจะค่อนข้างแคบหน่อยๆ ถ้าเอารถมาก็สามารถจอดได้ที่วัดซิกส์ แนะนำว่าก่อนไปให้โทรถามก่อนว่าเค้กที่อยากทานยังมีอยู่หรือเปล่า กันพลาด รวมทั้งจองโต๊ะไว้ด้วยเลย เพราะร้านเค้าไม่ใหญ่ จะได้ไม่ต้องไปยืนรอหน้าร้าน เราเข้าไปถึงก็เลือกเค้กที่ตู้เลย จัดมาเป็น พายมะพร้าว และ เค้กมะพร้าวใบเตย ส่วนเครื่องดื่มก็ได้น้ำมะพร้าว (ใส่ขวดพลาสติกมา เลยดูธรรมดาสุดๆ) รสชาติก็เป็นน้ำมะพร้าวทั่วไป และทีเด็ดคือ Monkey Coffee - เค้กมะพร้าวใบเตย อร่อยดี แต่ไม่ได้ว้าวอะไรมาก จนถึงกับต้องมากินร้านนี้ คือจริงๆตอนแรกจะสั่งเค้กมะพร้าวอ่อน แต่หมดซะก่อนเลยต้องสั่งตัวนี้แทน เห็นเค้าว่าอันนั้นเด็ดกว่าอ่ะ ไว้ครั้งหน้ามาลองใหม่ - พายมะพร้าวอ่อน อันนี้นี่แหล่ะที่ชอบมากกกก ด้านบนเป็นครีมพายมะพร้าว รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม ตักกินแต่ละคำนี่เคลิ้มทุกคำ คนที่ชอบทานแนวครีมๆ และชอบมะพร้าวด้วยต้องไม่พลาดเลย แต่สำหรับคนทีเลี่ยนง่ายหรือไม่ชอบทานครีมอะไรเลย อาจจะไม่คิดเหมือนเราก็ได้นะ - เค้กมะตูม อันนี้ของเพื่อน แต่ไม่ได้ลองชิมเลย มัวแต่ไปเคลิ้มกับพายมะพร้าว แต่หันมาอีกมีมันก็หมดไปแล้ว แห่ะๆ - น้ำมะพร้าว อันนี้ก็น้ำมะพร้าวทั่วไป ติหน่อยตรงที่ใส่ขวดพลาสติกมาดูธรรมดามากๆเกินไป เข้าใจว่าทางร้านอาจจะทำแบบนี้ไว้เพื่อสะดวก สำหรับคนซื้อกลับบ้าน แต่ถ้าทานที่ร้านน่าจะเทใส่แก้วให้ดูดีสักหน่อยเนอะ - Monkey Coffee เมนูนี้เป็น Signature เลยลองสั่งมาชิมดู บอกให้เค้าทำแบบหวานน้อยหน่อย รสชาติกำลังอร่อยสำหรับเราเลย ตัวนี้เด็ดมากๆ สำหรับคนที่ชอบกาแฟเย็นแนวกลมกล่อม เราว่ากาแฟเค้ารสชาติกำลังดี ไม่อ่อนและไม่เข้มมากจนเกินไป ทางร้านบอกว่าเมนูนี้จะมีผสมครีมมะพร้าวลงไปด้วย ทำให้เป็น signature ของร้านที่เราต้องยอมรับว่าถูกใจเรามาก เมนูนี้เหมาะกับคนที่ชอบกาแฟเย็นแนวไทยๆ กลมกล่อม หวาน มัน ถ้าชอบแนวนี้แนะนำให้ลองเลย เคลิ้มมมมมม สรุปร้านนี้ปักหมุดไว้อีกร้านที่ต้องกลับมาซ้ำแน่นอนรอบหน้า ใครเป็นสาวกเค้กมะพร้าวแนะนำว่าต้องมาลองกันให้ได้เลยนะ ^^

พายมะพร้าว+น้ำมะพร้าว
Monkey Coffee
พายมะพร้าว+Monkey Coffee
เค้กมะตูม
พายมะพร้าว  อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา
เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน
เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน + Monkey Coffee

รีวิวที่พูดถึง
JJYY - BKK Street Food Lover
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
บ้านเปี่ยมสุข ใกล้วัดเกตุ เชียงใหม่

บ้านเปี่ยมสุขเป็นร้านตึกแถวรุ่นเก่ามากใกล้กับวัดเกตุ ที่เชียงใหม่ จุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาซึมซับบรรยากาศสไตล์​ล้านนาโคโลเนียล ทีมเราไปกันหลายคนส่วนเมนูที่เราได้ลองเองคือ 🔹เค้กมะพร้าว รูปและรสไม่เหมือนเค้กมะพร้าวแบบที่เคยทาน ของที่นี่เหมือนนำครีมมาวางเป็นชั้น รสไม่หวานมากแต่ก็เลี่ยนมาก (สำหรับเรา)​ 🔹อเมริกาโน่ร้อน เป็นกาแฟคั่วเข้ม ออกขมๆ ้เมนูที่เราได้ลอง ถือว่ายังไม่ค่อยถูกใจเท่าไรจ...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
พายมะพร้าวดี ไซมัสคัสก็แจ่ม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำมะพร้าว, COCONUT CREAM PIE

พิกัดคาเฟ่ของหวานในเมืองเชียงใหม่ #บ้านเปี่ยมสุข ร้านเค้กในอาคารคลาสสิค อีกแลนด์มาร์คของสายหวาน เค้กและพายน่าหม่ำมากมาย ที่ได้ลอง 🥥พายมะพร้าว ครีมมะพร้าวฟู นุ่มละมุนละลาย มีความเบาๆ หวานกำลังเหมาะ 🍇ไซมัสคัสชีสพาย อร่อยแบบสดชื่น มีองุ่นกรอบๆหวานๆให้เคี้ยว เด็ดอยู่นะ เครื่องดื่มมีชา กาแฟ น้ำผลไม้ใดๆ เราจัดน้ำมะพร้าวแบบธรรมชาติสุดๆ ⚠️วันธรรมดายังคนเยอะ แต่เทิร์นโต๊ะไวแหละ 🏆Wongnai Users Choi...อ่านต่อ

Whyokay
1k1.6k15.3k
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
มาทานเค้กมะพร้าวชื่อดัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กพายมะพร้าว

ร้านเค้กที่โด่งดังในเชียงใหม่ มีดารามากมายอย่างเจมส์จิ ณเดช มาแวะทาน ร้านเลยค่อนข้างแน่น มีลูกค้ามารอทานมากมาย ดังสุด คือเค้กมะพร้าว แต่มาวันนี้ เค้กมะพร้าวไม่มี มีแต่พายมะพร้าว อร่อยสมคำร่ำลือ เป็นเมนูห้ามพลาดจริงๆ เนื้อครีมนุ่มละมุน มะพร้าวเป็นรสมะพร้าว ไม่หวาน สั่งเมนูอื่นที่เราปกติทานบ้าง คือ Basque Burnt Cheesecake แต่ว่าเราไม่ถูกใจเมนูนี้ ได้รสชีสเค้ก แต่ความไหม้ไม่มีรสและกลิ่นเลย ส...อ่านต่อ

salaei
เมื่อ เดือนที่แล้ว
พายมะพร้าวที่นุ่มละมุน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: พายมะพร้าวอ่อน

ร้านเค้กโฮมเมดชื่อดังเชียงใหม่ l บ้านเปี่ยมสุข กับเมนูพายมะพร้าวที่นุ่มละมุน ละลายในปาก 🥥 เป็นอีกร้านที่พูดกันปากต่อปากว่าไม่ควรพลาด วันธรรมดาก็ยังคนเยอะเลยค่ะ ขนมแน่นเต็มตู้ Coconut Cream Pie 125.- พายมะพร้าวเนื้อครีมหนานุ่ม รสชาติหวานอ่อนๆ มีเนื้อมะพร้ามอ่อนให้เคี้ยวเพลินๆ พายกรุบกรอบ เค็มนิดๆ ทานคู่กันลงตัวมากๆเลย ⏰ 09.30 - 18.30 (open daily) 📍 บ้านเปี่ยมสุข https://goo.gl/maps/1nHoN9zw...อ่านต่อ

Nahm
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
เค้กบ้านเปี่ยมสุข กินทีไรสุขใจทุกที

กล้าพูดได้เลยว่านี่คือพายและเค้กมะพร้าวที่อร่อยที่สุดในชีวิต เป็นร้านเค้กโฮมเมดเล็กๆ แต่ภายในร้านบรรยากาศอบอุ่น ไปเชียงใหม่กับครอบครัวทีไรต้องแวะทาน โดยเฉพาะพายมะพร้าวครีมหนามาก สะใจสุดๆ เวลากินให้กินครีมกับเนื้อเค้กพร้อมกัน ในคำเดียว เพราะเนื้อเค้กมีความนุ่ม ส่วนครีมก็เนื้อเนียนละมุน ได้กลิ่นหอมจากมะพร้าว และยังได้ความกรุบกรอบของแมคคาเดเมียผสมกับรสชาติหวานมันของครีมที่ไม่หวานมาก กินคู่กับกาแฟร...อ่านต่อ

papa🎯
ใครๆก็มากินเค้กมะพร้าวอ่อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อน, พายมะพร้าวอ่อน

"บ้านเปี่ยมสุข" ร้านนี้เขาดังเรื่องของเค้กมะพร้าวอ่อน ลูกค้าชาวจีนเยอะมาก ปักหมุดไว้นานแล้ว มาเชียงใหม่ก็หลายรอบ แต่เพิ่งจะมีคนยอมพามา - อุปสรรคน่าจะเป็นที่จอดรถ ต้องแปะๆไว้ข้างทาง หรือจอดในวัดละแวกใกล้ๆ ดีนะที่ญาติเยอะ เอารถไปฝากไว้ที่หน้าบ้าน (หรือว่าตอนนี้มีที่จอดละ ???) ภายในร้านแอร์เย็นสบาย ที่นั่งน้อย หลายโต๊ะนั่งทำ Content อยู่นาน 😅 จริงๆเค้กก็มีให้เลือกไม่กี่อย่าง จัดมาชิมอย่างละชิ้น...อ่านต่อ

Pool House โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล
Pool HouseChiang Mai Marriott Hotel
บาร์สุดชิลวิวดอยสุเทพ เสิร์ฟครบทั้งอาหารไทย นานาชาติ และเครื่องดื่ม
China Kitchen
China Kitchen
ห้องอาหารจีนคุณภาพ ในโรงแรมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ การันตีระดับมิชลิน
3.8