รีวิว Yukanna Japanese Restaurant 勇敢な JAS URBAN Srinakarin

6 ต.ค. 2017
EDITORIAL
DON'T MISS!
สดจากทะเลญี่ปุ่น! 5 เมนูอาหารญี่ปุ่นจากวัตถุดิบชั้นยอด

เคยเจอไหมคะ เมนูอาหารบางอย่างถึงแม้ไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติมาก แต่กลับออกมาดีงามจนลืมไม่ลง วาฬคิดว่าอาหารเหล่านั้นต้องมาจากตัววัตถุดิบล้วน ๆ อย่างอาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ ซูชิ หรือเนื้อวากิวที่นุ่มละลายในปาก ซึ่งวันนี้วาฬจะพาเพื่อน ๆ มาสัมผัสกับรสชาติจากธรรมชาติที่แท้จริงของร้านอาหารญี่ปุ่น Yukanna Japanese Restaurant ใน Jas Urban ย่านศรีนครินทร์ ที่ทางร้านการันตีความสดใหม่ด้วยเกียรติของซามูไร!

พอได้เดินเข้าร้าน Yukanna พร้อมเพื่อน ๆ ปุ๊ป! ก็รีบคว้ามือถือขึ้นมาถ่ายรูปภาพวาดผนังของชาวซามูไรหน้าเข้มเป็นสิ่งแรกเลย ส่วนบรรยากาศร้านก็น่านั่งสบายตัวมาก ๆ ค่ะ มีทั้งโต๊ะแบบโซฟาเหมาะกับแก๊งเพื่อน หรือจะส่วนตัวหน่อยท่ีหน้าบาร์ซูชิเห็นเชฟแล่ปลากันสด ๆ ซึ่งเชฟเล่าให้ว่าได้คัดเลือกวัตถุดิบที่วิเศษมากมายจากตลาดปลาสึกิจิ และอีกหลายแหล่งที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ
คุยกับเชฟซะเพลินแต่ไม่ลืมที่จะลิ้มลองอาหาร เริ่มกันที่ Yu Grand Sashimi (2,222 บาท) ซาชิมิที่เชฟตั้งใจคัดสรรความพรีเมียมของวัตถุดิบ ความสดส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่น แล่ออกมาเป็นแซลมอนชิ้นหนา ทั้งโอโทโร ชูโทโรพันธุ์ฮอนมากุโรแท้ หอยโฮตาเตะเนื้อหวานฉ่ำ ปลามาได ปลาฮามาจิ อูนิ และอิคุระ เมนูนี้ทำให้รู้ว่าความดีงามของวัตถุดิบเป็นอย่างนี้นี่เอง

ต่อด้วยเมนูที่โต๊ะไหนมาเป็นต้องสั่ง Salmon Creamy Chessy (298 บาท) ซูชิปลาแซลมอนจากฟาร์มนอร์เวย์ ท็อปด้วยชีสมอสซาเรลลาด้านบนเบิร์นไฟมาหอมยั่วน้ำลายสุด ๆ ไม่พอยังสอดไส้ด้วยครีมชีส และอะโวคาโด เสิร์ฟแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ

A5 Wagyu Fuji Itot Stone (1,998 บาท) เนื้อ A5 สตริปลอยน์จาเมืองคาโกชิมาที่มีลายหินอ่อนแทรกไขมันในทุกอณูนำมาย่างร้อน ๆ ควันลอยขึ้นบนหินที่ทำมาจากแร่ธาตุหินลาวาจากภูเขาไฟฟูจิ เสิร์ฟพร้อมซอส 3 รสชาติ ซอสหวาน ต้นหอมสับ และซอสมายองเนสช่วยตัดรสของเนื้อ จานนี้สิบ สิบ สิบ ไปเลยทั้งหน้าตา ลีลา และรสชาติ!
วาฬรู้ว่าคนรักเนื้อชิ้นเดียวไม่เคยพอต้องต่อด้วย A5 Wagyu Tataki (1,998 บาท) เนื้อนุ่มลิ้นขั้นสุด ไขมันแทรกกระแทกลิ้นทุกชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมหอมซอย และต้นหอม ตัดเลี่ยนอีกนิดด้วยกระเทียมสด พร้อมซอสสูตรพิเศษรสเปรี้ยวเผ็ด

ต่อด้วย Paper Shabu Kurobuta (378 บาท) ชาบูหม้อกระดาษ ได้ยินไม่ผิดค่ะ หม้อชาบูเป็นกระดาษจริง ๆ ตามวิธีกินดั้งเดิมของชาวโอซาก้า พร้อมเนื้อหมูคุโรบุตะกับน้ำซุปมีให้เลือก 2 รสชาติคือ ซุปดั้งเดิมกับซุปสไปซี พร้อมน้ำจิ้มงา และน้ำจิ้มพอนสึ

อิ่มท้องกับรสชาติที่ลืมไม่ลงกันไปแล้วที่ร้าน “Yukanna” วาฬยังได้แฮปปี้อีกต่อ เพราะที่ร้านมีโปรโมชันเลิศ ๆ จาก บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ กับ “กินข้าวกันมั๊ย” รับส่วนลดพิเศษทันที 30% สำหรับอาหารทุกรายการ โดยไม่มียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ และพิเศษไปอีกเมื่อรับประทานครบ 1,500 บาท ขึ้นไป/เซลล์สลิป รับฟรี Salmon Sashimi มูลค่า 288 บาท


42 Likes0 Comment
Share