4.7

รีวิว Coda Restaurant Bangkok

abbkung
อาหารไทยแบบ Fine Dining ลุ้นทุกคำว่าเรากินอะไรอยู่ 😂
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: SET MENU, Set Menu (เป็ด สูตรพิเศษ), ข้าวต้มเป็ด ของแถม พิเศษจากทางร้าน, ขนมปัง

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน CODA มานาน ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าตึกสินธร ถ.วิทยุ อาหารของที่นี่จะเสิร์ฟเป็นคอร์ส ตอนที่ไปคอร์สละ 3450++ โดยทางร้านจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ใน Michelin Guide แต่ส่วนตัวหลังจากที่ได้มาลองแล้วคิดว่าเค้าคู่ควรกับการได้ดาว Michelin เลยทีเดียว 🌟 ที่นี่จะเป็นครัวแบบเปิด ทำให้สามารถมองเห็นการทำงานของบรรดาเชฟแต่ละคนได้เลย วันที่ไปก็ได้เจอเชฟแท็ปที่คอยคุมและรังสรรค์แต่ละเมนูออกมาให้เดารสชาติได้ลำบาก แต่ก็อร่อยในทุกๆคำ ถึงทางร้านจะมีเมนูกระดาษมาให้ดูก่อนว่ามีเมนูอะไรบ้าง แต่ตอนอาหารเสิร์ฟมา เรากลับดูไม่ออกว่านี่น่ะเหรอคืออาหารในเมนู ดีที่การเสิร์ฟแต่ละจานจะมีพนักงานมาอธิบายว่าจานนั้นๆคืออะไร และมีวิธีทานยังไง ไม่งั้นเราคงเอ๋อ 😅 เรื่องการ presentation ว่าดีแล้ว รสชาติยิ่งเด็ด รู้สึกประทับใจในทุกๆจาน โดยเฉพาะเนื้อเป็ดของที่นี่ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด 🤩 และถึงแม้จะดูว่าแต่ละจานที่เสิร์ฟมาในคำเล็กๆ ดูแล้วน่าจะไม่อิ่ม แต่เชื่อเถอะว่าการที่ต้องใช้เวลาในการกินไปเรื่อยๆนานๆ เราจะอิ่มก่อนถึงจานสุดท้าย แถมทางร้านยังมีข้าวต้มเป็ดตบท้ายให้ และยังขอเติมได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่มอีกตะหาก (แต่ตอนขอเติมจะต้องรอพักใหญ่เหมือนกันนะ แถมมาถ้วยเล็กๆ แอบขัดใจ 😆) อ่อ ที่ประทับใจมากอีกอย่างคือขนมปังที่เค้าเอามาให้กินคั่นรายการ จำไม่ได้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร รู้แต่ว่าอร่อยมาก อยากจะกินสักสิบชิ้น 😋

ตามล่า Fine Dining
30 ส.ค. 2024
👍 สุดยอดร้านอาหารไทยร่วมสมัยรสชาติดีในราคาคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Coda - โคด้า 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Thai contemporary - อาหารไทยร่วมสมัย 👨🏻‍🍳 Chef Supasit Kokpol (Chef Tap) - เชฟศุภสิทธิ์ ก๊กผล (เชฟแท็ป) 🎗️ เชฟศุภสิทธิ์ ก๊กผล หรือเชฟแท็ป เติบโตมาโดยมีครอบครัวประกอบกิจการร้านอาหารทะเลเกียง้วน มหาชัย ซีฟู้ด อย่างไรก็ตามตัวเขาเองเลือกที่จะเดินในเส้นทางที่แตกต่างออกไป หลังจากประสบความสำเร็จกับห้องอาห...อ่านต่อ

Grace
28 มี.ค. 2024
Coda อร่อยมาก เลิฟทุกจาน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Uni Toast, Szechuan Cold Pasta

💚🧡💙❤🥰 Dinner Course ฿3,450 + Uni Toast ฿480 + Szechuan Cold Pasta ฿380 ร้านของเชฟ @tapsupasitkokpol ค่ะ🥰 ได้ยินชื่อเสียงมานาน ใครๆไปทานก็ Feedback ดี เราเพิ่งมีโอกาสได้ไปลองหลังจากคลาดกันไปหลายครั้ง😆 บอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ อร่อยทุกจาน ไปซ้ำอีกแน่นอนค่า😋 ที่ร้านเสิร์ฟอาหาร Thai Fine Dine เน้น Seafood และวัตถุดิบท้องถิ่นที่มาจากแต่ละภูมิภาคของไทย🇹🇭 เชฟได้แรงบันดาลใจจากเมนูโปร...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
16 มี.ค. 2024
Thai Twisted Fine Dining อาหารไทยที่ตีความในรูปแบบทันสมัย คนบอกจองยาก แต่ก็อร่อยจริง และควรค่ากับความพยายามจองและรอ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pandan Mousse

Coda เป็นร้านอาหารที่นำเมนูไทยมาตีความดัดแปลงประยุกต์และบางครั้งก็คอลแลปกับเชฟคนอื่น เพื่อนำเสนออาหารไทยรูปแบบใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้ลอง หลายคนบ่นให้ฟังว่าจองไม่ยาก แต่ก็คุ้มกับการรอ และพยายามติดต่อจอง ตัวเลือกอาหารมีเมนูยอดนิยมยืนพื้น และเสริมเมนูใหม่ๆ มาให้ไม่เบื่อ โดยส่วนตัวเราชอบ Pandan Mousse มากที่สุด เพราะได้ความเข้มข้นของใบเตยมาผสมพบเจอกับความนิ่มละมุนของมูสได้ลงตัว บริการดีมากระด...อ่านต่อ

ป.ชวนชิม
7 ม.ค. 2024
อร่อยจึ้งใจ จนอยากไปซ้ำรัวๆ🤩🥰🌈❤️
เมนูเด็ด: SET MENU

จึ้งอกจึ้งใจ จนอยากไปอีกรอบ ! ขึ้นหิ้งเป็น Fine dining ไทยๆ ที่ดีงามที่สุดเท่าที่เคยกินมา ❤️❤️❤️ 🌈Restaurant Coda Bangkok 🌺อาหาร : Coda course menu (3450+) 😛Blue crab - เต้าหู้ กระเทียม พลัม : มันคือหอยจ๊อปูที่ทำเป็นรูปแท่ง ด้านนอกกรอบบาง ไส้ปูบดนวลเนียนครีมมี่เบาๆ มีน้ำผึ้งและเจลบัวญี่ปุ่นด้านบนรสออกหวาน อร่อยเข้ากันดี 😆Hokkaido scallop - galangal, black ink, chilli : มันคือผัดฉ่า รวม...อ่านต่อ

Ant cave  -
Ant cave -
ร้านแรกในไทย! ปิ้งย่างจีน-เกาหลี ฟิวชัน รสชาติดั้งเดิมส่งตรงจากจีน
ปราย ระย้า Local Phuket Cuisine , Sukhumvit 8 ( 350 M. form BTS NaNa )
ปราย ระย้าLocal Phuket Cuisine , Sukhumvit 8 ( 350 M. form BTS NaNa )
พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารใต้ สูตรภูเก็ตแท้ ๆ ฟินทั้งครอบครัว ตอบโจทย์ทุกวัย