รีวิว ไทยบ้าน กาแฟโบราณ

1 check-in
Quality Review
ร้านเครื่องดื่มสไตล์อินดี้!

ร้านไทยบ้าน กาแฟโบราณ ชื่อดูโบราณจริง แต่เมนูเครื่องดื่มและของหวานไม่โบราณตามชื่อนะจ๊ะ ร้านจะอยู่หน้าหอปอ.รัตนชัย ติดกับร้านกะเพรา มาตาม map ได้เลยค่ะ ลักษณะจะเป็นซุ้มเล็กๆ มีที่นั่งแบบเป็นโต๊ะนั่งด้านข้างร้าน แต่ช่วงที่เราไปประมาณสี่โมงกว่าๆลูกค้าแน่นโต๊ะเต็มค่ะ เลยนั่งที่บาร์หน้าร้านเลย ด้วยความที่ไม่รู้จะสั่งอะไร เปิดดูรูปใน wongnai เจอแบบไหนก็เอาแบบนั้นเลยค่ะ เมนูที่สั่ง คือ - โอริโอ้ปั่น Extra วิป เมนูนี้ใครๆเห็นก็ต้องตกตะลึงในหน้าตา เพราะวิปครีมมัน Extra จริงๆค่ะ สูงเด่นเป็นสง่ามาก สูงจนต้องรีบทานนะไม่งั้นมันจะเอียงหกแล้ว ใครจะกินเมนูนี้ต้องใจกล้าไม่กลัวความอ้วนจริงๆค่ะ (แต่เรากลัวนะ ขอบาย 5555) เราทานวิปครีมนิดหน่อย ในความรู้สึกส่วนตัวคิดว่าอย่าเพิ่มเลย พอเพิ่มแล้วมันเยอะไปเลยทำให้ค่อนข้างเลี่ยน ส่วนรสสชาติของโอรีโอ้ปั่นธรรมดา จืิดไปนิดค่ะ ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไรนะ - เมนูนี้คืออะไรก็ไม่รู้ ส่งรูปให้ร้านดูจากภาพของคุณ bfeung เป็นมิ้นต์ผมสมกับนมชมพู มีวิปครีมอยู่ด้านบน แก้วนี้สีสวยมาก มีความชมพูฟ้า สีสันมุ้งมิ้งสุดๆ เราไม่ได้ทานแต่พี่ก็บอกว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ แอบเห็นป้ายร้านบอกเวลาเปิด-ปิดชัดเจน มีช่วงพักเบรคด้วยนะคะ ใครจะไปทานลองดูเวลาดีๆจ้า


26 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
21 พ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ไทยบ้านบ้านๆ
เมนูเด็ด:ปังผัด

ร้านตกแต่งแบบแนวๆ แนวเละเทะแต่อาร์ตดี งงมะ ช่างมัน..มาพูดถึงของกินก่อน ขนมปังผัด คือเอาปังไปผัดใส่เนย 2 ด้าน สั่งแยกแผ่นละ 12 บาท อยากให้กินอร่อยมาก ชอบมากเพราะชอบกินเนย 5555555 เมนูเย็นกับร้อนราคาแก้วละ 25 บาท โคตรดี ชามะนาว สั่งแบบไม่หวานเลยหลายคนอาจจะไม่ชอบแต่เราชอบ มะนาวใช้มะนาวแท้ อร่อยมาก เด็ดจริง อีกเมนูคืออีน้อยเป็นการผสมมิ้นกับนมชมพู สีสวยวิปอร่อย รสชาติดี แต่กินไปนานๆติดปากแบบแปลกๆ แล...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
วิปครีมตู้มๆกับชาปังเย็นอร่อยๆ
เมนูเด็ด:ชาไทยปั่นใส่ปังเย็นปิ้ง, โกโก้ปังผิดเอ็กตร้าวิป, เอ็กตร้าวิป

เด็กมอขอต้องมาลองร้านนี้เพื่อฝึกความอดทนซักครั้งในชีวิต วันดีคืนดีพี่แกอินดี้สั่งไปก็ทำให้เลย บางวันเขียนสั่งพี่แกก็บอกสั่งปากเปล่าได้เลย สั่งวิปเยอะก็เหมือนบีบประชดเอาสะใจ บางวันชาหมดก็ใช้พี่ที่ร้านไปซื้อ ส่วนไปซื้อแล้วพี่แกจะกลับมาตอนไหนก็แล้วแต่อารมณ์ 5555555 ถ้ารอไม่ไหวก็สั่งเมนูอื่นไป ใครเสียงเบาแนะนำให้เขียนสั่งเพราะพี่แกเปิดเพลงดังกว่า แต่เมนูร้านแกอร่อยจริงๆเลยไปบ่อยๆ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
21 ก.ค. 2016
photo
Quality Review
อร่อยมากแต่เจ้าของร้านอินดี้
เมนูเด็ด:โกโก้ปังผิดเอ็กตร้าวิป, เอ็กตร้าวิป

ร้านนี้อร่อยทุกอย่าง. . . แต่ต้องสั่งให้ถูกนะ เพราะมีเมนูเยอะมาก ปังผัด ปังปิ้ง ที่สำคัญต้องมีเวลาว่างมากๆ เพราะเจ้าของร้านอินดี้ ร้านจะมีเวลาพักด้วย ซึ่งเวลาพักก็แล้วแต่ช่วงอ่ะ เคยรอนานสุด แก้วละ 40 นาที 😭 ไม่มีที่จอดรถยนต์นะค่ะ ร้านอยู่ในซอย NP park หลัง มข.

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
17 พ.ย. 2015
photo
Quality Review
แซ่บบบบบบเว่ออออออร์ มาเถอะๆ
เมนูเด็ด:ชาไทยปั่นใส่ปังเย็นปิ้ง

เป็นร้านเล็กๆ ต้องสังเกตหน่อย พ่อค้าอินดี้มาก คุยสนุกดีค่ะ พ่อค้าตั้งใจทำทุกอย่าง ดูพ่อค้าทำเพลินดีมากเลย วันนี้สั่ง -นมน้ำผึ้งปั่นใส่ปังเย็นปิ้ง อร่อยใช้ได้ค่ะ หอมนสหอมน้ำผึ้งมากๆเลย -ชาไทยปั่นใส่ปังเย็นปิ้ง อันนี้หอมชาไทยมากค่ะ อร่อยสุดๆกินละฟินมากก แนะนำเลยย ในร้านค่อนข้างจะร้อนหน่อยนะคะถ้ามาช่วงแดดจัดๆ อ้อ ร้านมีแต่ที่จอดมอไซ ถ้าเอารถยนต์มาต้องจอดไว้ข้างทางค่ะ ยังไงลองแวะมาชิมกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
ไทยบ้าน กาแฟโบราณ

0 Like0 Comment
Share
หนมปังอร่อยมาก !
เมนูเด็ด:โกโก้ปังผิดเอ็กตร้าวิป, ปังผัด

0 Like0 Comment
Share