รีวิว ต้นน้ำ อาหารอีสาน เชียงใหม่

2 check-ins
Quality Review
แซ่ย อร่อย บรรยากาศดี ริมน้ำปิง
เมนูเด็ด:ไก่ทอดน้ำปลา

ร้านต้นน้ำ อาหารอีสาน เชียงใหม่ ร้านนี้ตั้งอยู่เรียบริมน้ำปิง แถวๆ ร้านเฮือนสุนทรีห่างกันไม่มาก อยู่เส้นทางเดียวกัน ด้านหน้ามีที่จอดรถได้สัก 2-3 คัน ไม่สังเกตุจะนึกว่าเป็นร้านขายอาหารธรรมดาทั่วไป เพราะหน้าร้านมีป้ายไวนิลติดไว้แบบร้านอื่นๆ ผืนใหญ่เต็มรั้ว แต่ไม่ธรรมดาเพราะเมื่อเดินผ่านเคาท์เตอร์ หรือจะเรียกว่าครัวก็ได้เดินทะลุไปด้านหลัง มันสุดยอดที่วิว เพราะเป็นที่นั่งติดริมน้ำ แม่น้ำปิง มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น มีที่นั่งประมาณ 5-6 โต๊ะ และก็มีโซนที่อยู่ในร่มที่มุงด้วยคาด้วย บรรยากาศดีสุดๆ ถึงจะบ้านๆ อาหารไม่ต้องพูดถึง ส้มตำ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ผัดหมี่โคราช และอื่นๆ อร่อยแซ่บสุดๆ ราคาสมเหตุสมผล เจ้าของร้านสวยใจดี แวะไปอุดหนุนกันนะคะ ว่าจะหาเวลาไปอีกให้ได้เลย ติดใจในทุกอย่างที่สั่งวันนั้น อิอิ


5 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
2 check-ins
Quality Review
ชอบมากโดยเฉพาะหมูทอดเกลือ และส้มตำ
เมนูเด็ด:ผัดหมี่โคราช, ส้มตำลาว, หมูทอดเกลือ

เป็นร้านโปรดอีกร้านที่ชอบมาก โดยการตกแต่งอาจจะดูทั่วไปบ้านๆ แต่วิวติดแม่น้ำปิงคือดีงาม ที่จอดรถด้านในได้ประมาณ 2-3 คัน เวลาออกอาจจะยากหน่อย หรือใครไม่กล้าเสี่ยงก็จอดเลยไปหน่อยตามข้างทางแล้วเดินย้อนกลับมาเอานะคะ เพราะร้านติดทางโค้งจอดหน้าร้านอาจจะไม่ดีนัก เป็นร้านที่ขายเมนูเด็ดที่แนะนำคือ ผัดหมี่โคราชเส้นนุ่ม ส้มตำลาวที่กินแล้วรสร้าถึงใจ หมูทอดเกลือ ทอดสามชั้นมาได้กรอบมากๆ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อร่อย...

อ่านต่อ »

8 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มิ.ย. 2014

แซ่ย อร่อย บรรยากาศดี ริมน้ำปิง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
แซ่บคักๆ กับอาหารอีสานที่บอกได้ว่าแทบจะวางช้อนไม่ลง
เมนูเด็ด:น้ำตกคอหมูย่าง, ข้าวหมูน้ำตก, แกงอ่อมไก่, ส้มตำไทย

ร้านอาหารอีสาน (และอาหารภาคอื่นๆ) ที่น้าอ้วนขอการันตีว่าถ้าใครที่ชอบความจัดจ้าน สะใจ เด็ดสะระตี่ต้องห้ามพลาดที่จะมาที่นี่เด๊ดขาดดดดด ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบน้ำปิง ฝั่งป่าตันนะจ๊ะ แลนด์มาร์กง่ายๆ เลยก็คือถ้ามาจากทางสะพานป่าตัน ร้านจะอยู่เลยร้านเฮือนสุนทรีย์มาประมาณ 500 เมตร สังเกตด้านขวามือได้เลยจ้า ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ค่อยใหญ่นัก ถ้าเดินเข้าร้านปุ๊บก็จะเจอห้องครัวเลย ๕๕๕ เป็นครัวเปิด เรา...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารอีสานริมน้ำปิง ชิวๆ แต่แมงวันเยอะมาก
เมนูเด็ด:น้ำตกคอหมูย่าง, แกงอ่อมไก่, ผัดหมี่โคราช, ส้มตำไทย

พอดีเราไปแถวๆ บ้านท่อ จู่ๆ ก้อยากกินอาหารอีสานขึ้นมา เปิดวงใน เจอร้านนี้ บวกกับผ่านบ่อยๆ แต่ไม่กล้าลอง พออ่านรีวิวแล้ว ท่าทางจะโอเค ก้เลยไปลองกัน ร้านนี้อยู่ติดริมน้ำปิง ถ้ามาจากเฮือนสุนทรี เลยมาอีกนิดหน่อยก้จะเจอแล้ว มีป้ายเขียนบอกชัดเจน ที่จอดรถยนต์ไม่มีเลย ถนนตรงนั้นก่แคบด้วย ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่เราเอามอไซไปนะ เพราะใกล้กับบ้านแฟน ร้านนี้ ดูภายนอก เหมือนเป็นบ้านที่แอบๆร้าง ไม่มีคนดูแล ไ...

อ่านต่อ »
ต้นน้ำ อาหารอีสาน เชียงใหม่ต้นน้ำ อาหารอีสาน เชียงใหม่

9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ส้มตำอร่อยริมน้ำปิง
เมนูเด็ด:เนื้อย่าง, ไก่ย่าง, ส้มตำไทย, หมูทอดเกลือ

ร้านนี้ถ้าเข้าทางบ้านท่อ จะเลยเฮือนสุนทรีย์อีกนิดขับมาไม่ไกลมาก ร้านตกเเต่งง่ายๆเเต่บรรยากาศดี เพราะติดน้ำปิง อาหารจะเน้นเเนวอาหารอีสาน ตำไทยใส่ไข่เค็มอร่อยมาก ทานจนหมดเลย หมู่ทอดเกลือ ไก่ย่าง เนื้อย่างก็อร่อย ส่วนหมูย่าง เนื้อเเดดเดียว พล่าเนื้อ ส้มตำปูม้าส่วนตัวคิดว่ายังธรรมดา น้ำจิ้มเเจ่วยังไม่ครบรส ราคาถือว่าไม่เเพงมาก มีเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ขาย ส่วนใหญ่จะสั่งเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เกือบทุกโต...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
5 check-ins
Quality Review
นอกจากเมนูเด็ดอย่างหมูทอดเกลือแล้ว วันนี้มีเมนูใหม่อย่างต้มแซ่บเนื้อน่องลายตุ๋นด้วยจ้า
เมนูเด็ด:ผัดหมี่โคราช, ส้มตำลาว, หมูทอดเกลือ

มาร้านต้นน้ำทีไรจะต้องสั่งเมนูประจำอย่างหมูทอดเกลือ ส้มตำปูปลาร้า ผัดหมี่โคราช และไส้กรอกอีสานทุกครั้งค่ะ และมาครั้งนี้มีเมนูพิเศษใหม่เพิ่มมาด้วย นั่นคือต้มแซ่บเนื้อน่องลายตุ๋น เนื้อนุ่มอร่อยแซ่บอร่อยสมกับเป็นอาหารของร้านต้นน้ำจริงๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ก.พ. 2017

คิดถึงหมูทอดเกลือกับส้มตำรสเด็ดต้องมาที่นี่เลย

อ่านต่อ »
24 ต.ค. 2016
photo
Quality Review
ติดใจหมูทอดเกลือ

กลับมาอีกแล้วกับร้านต้นน้ำ วันนี้อยากกินหมูทอดเกลือจริงๆเลยต้องมาจัด กันอีกทีซะหน่อยแล้ว เมนูนี้เขาเป็นทีเด็ดของร้านเลย ยำเนื้อวาซาบิก็ขาดไม่ได้เลย เนื้อนุ่มดี ยำรสชาติอร่อยหอมกินวาซาบิ ตำกระท้อนของที่นี่ก็อร่อยใช้ได้เลยนะ มากินได้บ่อยๆเลยจ้า

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 เม.ย. 2016

หมูทอดเกลือที่นี่เขาเด็ดจริงๆ จนต้องมาซ้ำ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลาบร้อยล้าน
ลาบร้อยล้าน
ไก่ย่างโคราช เชียงใหม่
ไก่ย่างโคราช เชียงใหม่
เต๋อตำยำระเบิด
เต๋อตำยำระเบิด
ลาบนัว เชียงใหม่
ลาบนัว เชียงใหม่
solao มีโชค
solao มีโชค