รีวิว มิตรโกหย่วน

1 check-in
Quality Review
review of the day
ร้านกุ๊กช็อปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อาหารภัตตาคาร ราคาริมถนน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, สตูว์ลิ้นหมู

มิตรโกหย่วน – ร้านอาหารเก่าแก่ร้านนี้มีประวัติว่าเปิดมายาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สืบทอดสูตรอาหารไทยและจีนไหหลำที่ ฯพณฯ ปรีดี พนมยงศ์ เคยแนะนำไว้ให้มาจนถึงปัจจุบัน บรรยากาศภายในร้านจึงคงรูปลักษณ์แบบร้านห้องแถวริมทางรุ่นเก่า (แต่ด้านในก็มีห้องแอร์ให้นะ) มีป้ายราคาตั้งแต่สมัยเริ่มเปิดร้านแขวนโชว์ไว้เก๋ๆ และมีจุดเด่นที่การนำอาหารระดับภัตตาคารมาขายในราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย สำหรับครั้งนี้แวะมาช่วงค่ำลูกค้ากำลังเต็มร้าน เลยซื้อใส่ถุงกลับมาทานที่บ้านสะดวกกว่าค่ะ ลองไปตามนี้เลย • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ราคา 90 บาท) – เนื้อปลาหมึกสดเด้งๆกรอบๆ ผัดไข่เค็มมาแบบน้ำเยอะนิดนึง อาจเพราะใส่หอมใหญ่เยอะ รสชาติเลยจางๆไปหน่อย ถ้าทานที่ร้านตอนผัดเสร็จใหม่ๆน่าจะเข้มข้นกว่านี้ แต่นี่ก็ยังอร่อยใช้ได้อยู่นะคะ • สตูลิ้นหมู (ราคา 90 บาท) - เป็นเมนูที่ค่อนข้างหายากตามร้านทั่วไป เราเห็นทีไรเป็นต้องรีบสั่ง ลิ้นหมูนุ่มๆให้มาหลายชิ้นอยู่ ใส่เครื่องสตูว์มาครบทั้งหอมใหญ่ มันฝรั่ง ถั่วลันเตา และมะเขือเทศ น้ำสตูว์ดูยังไม่ข้นนัก รสอ่อน แต่เติมซอสเปรี้ยวนิดนึงก็ลงตัวใช้ได้อยู่ เทียบกับราคาคือดีงามค่ะ โดยรวมอาหารก็อร่อยใช้ได้ รสชาติอาจยังไม่ว้าวเท่าตามภัตตาคารหรูๆ แต่เมื่อเทียบปริมาณ วัตถุดิบ และรสชาติกับราคาแล้วคือคุ้มค่า น่าแวะมาจัดกันได้บ่อยๆเลยล่ะค่ะ


92 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
หมี่กรอบ
ต้มยำกุ้ง
สตูลิ้นวัว
หอยแครงลวก
บรรยากาศ
กลมกล่อม
ที่จอดรถ
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านมิตรโกหย่วน
เมนูเด็ด:สตูลิ้นวัว, หอยแครงลวก, ต้มยำกุ้ง

ร้านนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเก่าแก่มากๆค่ะ เห็นห้องแถวเล็กๆ1ห้อง มีโต๊ะนั่งไม่กี่โต๊ะ แต่เมนูอาหารมีหลากหลายมากค่ะ แถมรสชาติอร่อยด้วยค่ะ เรียกว่าทำกันใหม่ๆจานต่อจานเลยค่ะ เมนูที่สั่งมามีสตูลิ้นวัว อร่อยดีค่ะ ลิ้นตุ๋นจนเปื่อยมากเลยค่ะ รสชาติผ่านแต่น้ำแอบใสไปนิดนึงค่ะ น้านนี้บริคดีดูแลลูกค้าทั่วถึง แถมเวลาคิดเงินบอกเป็นหลักหมื่น ตังทอนเรียกเป็นหลักแสนเลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
สตูลิ้นวัวเด็ดมากครับ

ร้านอยู่ถนนดินสอครับ ใกล้ๆมนต์นมสด จอดรถในซอยแถวนั้นได้ หายากนิดนึงครับที่จอด หรือจะเลยไปจอดตรงลานจอดขวามือก็ได้ ค่าจอดชม.ละ 40 บาทครับ เจ้าของและพนักงานบริการดี เพิ่งเห็นตอนทานเสร็จแล้วว่ามีห้องแอร์ด้านในด้วย 555 ร้านสะอาดนะครับ ถึงตึกจะเก่าก็ตาม - ข้าวสตูลิ้นวัว+ไข่ดาวสุก 70.- ดีงามมากครับ อร่อย ชอบรสชาติประมาณนี้เลย ลิ้นวัวนุ่มหอมเนื้อมาก ทานกับจิ๊กโฉ่วเข้ากันดี แนะนำครับ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งเก่าแก่

เป็นอีกร้านชื่อดังที่เขาแนะนำให้ไปลองกัน ก็เลยได้ตามไปลองตามที่แนะนำกันมา เมนูที่กิน คือ ผัดยอดมะระหรือฟักแม้ว ก็ถือว่าอร่อยทีเดียว ยอดมะระก็ไม่แก่เกินไป แกงจืดดอกไม้จีนเห็ดหูหนู ก็ถือว่าอร่อยดี หากินดอกไม้จีนในกรุงเทพค่อนข้างยาก ก็มาเจอที่ร้านนี้ ก็ถือว่าโอเคครับ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
ร้านเก่าแก่กับรสชาติที่คุ้นเคย สั่ง Line Man มาที่บ้านก็อร่อยไม่แพ้ไปที่ร้านเลยนะ
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, มักกะโรนีกุ้ง, หมี่กรอบ ร.5, แกงจืดไข่น้ำใส่หมูสับ

เป็นอีกครั้งที่ได้ลองฝีมือร้านเก่าแก่อย่างมิตรโกหย่วน โดยครั้งนี้ใช้บริการ Line Man สั่งมาส่งถึงบ้าน เน้นเป็นอาหารจานเดียวทานง่ายๆที่รสชาติชวนให้นึกถึงสมัยเด็กๆตามนี้เลยค่ะ • ข้าวผัดรถไฟ – ข้าวผัดซ๊อสสีแดงรสอ่อนๆกลมกล่อม ใส่ไข่ ใส่หมูสับ จัดเป็นของหาทานยากสมัยนี้ ของที่นี่ก็ทำออกมาใช้ได้เลย บีบมะนาวนิดนึงจะลงตัว ไม่งั้นจะจืดไปนะคะ • มักกะโรนีกุ้ง - เมนูโปรดสมัยเด็กๆเลย รสชาติก็แบบที่คุ้นเ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

51 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 พ.ย. 2019

ร้านกุ๊กช็อปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อาหารภัตตาคาร ราคาริมถนน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
'ร้านอาหารเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า ควรค่าแห่งการมาลอง รสชาติถูกปากถูกใจสุดๆ'
เมนูเด็ด:สตูลิ้นวัว, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ

จริงๆสมัยเด็กเรียนอยู่แถวนี้ เดินผ่านก็ออกบ่อย แต่ไม่ยักกะสนใจ😂 โตขึ้นมาถึงได้รู้จักเพราะมีแต่คนรอบข้างบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ อยู่คู่เสาชิงช้ามานาน รสชาติก็อร่อย ไหนๆมาเดินแถวเกาะรัตนโกสินทร์ทั้งที เลยต้องมาพิสูจน์ว่าอร่อยจริงรึเปล่า ร้านมิตรโกหย่วนตั้งอยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกทม. ถัดจากร้านมนต์นมสดมาประมาณ 3-4 บล๊อคเองค่ะ เป็นร้านคูหาเดียว มีป้ายร้านแปะไว้ข้างบน ดูเก่าแต่เก๋า ฟิลเหมือนร้านยังคงบ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนเมนูสมัย 2509 เก๋าๆ

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ต้มยำกุ้งอร่อย อาหารรสสะอาด บริการง่ายแต่ดีมาก ชอบ 4.5 🌟
เมนูเด็ด:ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

ร้านเก่าแก่คลาสสิก บริการง่ายๆ แต่ดี อาหารเร็วมาก ร้านมี 2 โซนคือ ด้านหน้า และด้านหลังมีแอร์ ถึงร้านจะเก่าแก่แต่สะอาด จาน โต๊ะ ช้อน พื้นสะอาดหมดค่ะ ต้มยำกุ้ง รสชาติถูกจริตมาก เป็นต้มยำกุ้งน้ำใส ไม่นม ไม่ใส่น้ำพริกเผาจนเลี่ยน ใช้กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง 3-4 ตัว หอมมันกุ้ง รสชาติไม่ประดิษฐ์ใส่อะไรๆมาเยอะเกินไป ไม่จัดจ้าน แต่อร่อยลงตัว รสชาติสะอาด ชอบมาก เผ็ดอ่อนๆ หอมมะนาวสด หมี่กรอบ ร.5 รสชาติอ่อนๆ ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนด้านหลังมิตรโกหย่วน

20 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไก่บ้านพริกไทยดำ ห้าแยกพลับพลาไชย
Ad ·
ไก่บ้านพริกไทยดำห้าแยกพลับพลาไชย
ยืนหนึ่งเรื่องไก่ย่าง คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สำหรับทุกคนในครอบครัว
เจ๊นิดปลาหมึกย่าง คิคูย่า
Ad ·
เจ๊นิดปลาหมึกย่างคิคูย่า
หมึกย่างตัวใหญ่ ไซซ์จัมโบ้ พร้อมน้ำจิ้มแซ่บถูกใจ จัดไปให้เต็มคำ!