รีวิว Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

24 มี.ค. 2017
photo
Quality Review
อาหารไทยยุคใหม่ อร่อย สวยงาม
เมนูเด็ด:Coconut Creme Brulee, แกงไหลบัวหอยตลับ

ร้านโอชาตั้งอยู่ริมถนนวิทยุนะคะ แต่ว่าถ้าจะขับรถมาต้องเลี้ยวเข้ามาในซอยร่วมฤดีนิดนึง เพื่อที่จะมาจอดรถที่ Royal Residence วันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ ขึ้นไปปุ๊บก็ได้ที่จอดรถปั๊บค่ะ มีบริการรับจอดรถด้วย สะดวกดี บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นสีทองดำและชมพู หลังคาสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายค่ะ คุณแม่มองดูเมนูเครื่องดื่ม แล้วก็หันมาบอกว่า แม่ไม่กินน้ำเปล่านะ เพราะมันแพงพอๆ กับน้ำผลไม้ หรือมอกเทลเลย 555 ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงค่ะ เลยสั่งมอกเทลคนละแก้ว แก้วนึงยืนพื้นด้วยเสาวรส อีกแก้วนึงเป็นน้ำทับทิม แต่ตัวเสาวรสอร่อยกว่า เนื่องจากไปกินกันสองคน เลยอดสั่งเซท เลยได้ทานแค่สามอย่างเท่านั้น คือ ต้มไหลบัวหอยตลับ (อันนี้ก็ทำคุณแม่งงไปอีก แต่ก็บอกว่าถ้าอยากชิมก็ลอง มันต้องเข้ากันแหละ) มีเสต๊กหมูย่างจิ้มแจ่ว แล้วก็ปลากะพงนึ่งมะนาว พร้อมข้าวอบอัญชัน เมนูอาหารดูธรรมดา แต่รสชาติและการตกแต่งไม่ธรรมดา จานแรก แกงไหลบัวหอยตลับ จานนี้เสริฟมาแบบเล็กๆ ตามแบบการเสริฟซุบของฝรั่ง ซึ่งทานก่อนอาหารจานหลักไม่ได้ทานเป็นกับข้าว นอกจากจะมีหอยตลับแล้ว ยังไม่ไข่ปลาแซลมอนโปะมาด้วย ฟังดูเหมือนไม่เข้ากัน แต่ความเค็มและมันของไข่ปลากับแกงกะทิมันไปกันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จานที่สอง เสต็กหมูจิ้มแจ่ว อันนี้ตกแต่งมาสวยงามมาก ให้ผักมาทั้งสวน ถ้าฝรั่งเห็นคงงงค่ะ เพราะแม้แต่เราเองก็งง ไม่รู้ว่าผักอะไรบ้าง หมูย่างได้นุ่มมาก น้ำจิ้มแจ่วก็รสละมุน อร่อยเพลินมากค่ะ จานที่สาม ปลากะพงนึ่งมะนาว รสชาติจ๊๊ดจ๊าดถึงใจมาก ด้วยรสมะนาวแท้ๆ ปลาจะมาเป็นชิ้นๆ เนื้อแน่น สดมากๆ ข้างใต้ปลาจะเป็นผักกาดขาวที่ผ่านการลนไฟมาค่ะ เรื่องเดียวที่จะติเลยก็คือ ข้าว ข้าวอัญชันสีสวยมาก เสิร์ฟมาในหม้อดินเผา แต่ว่า มันแฉะมากกกก เม็ดข้าวออกลักษณะจะเป็นข้าวต้มอยู่แล้ว เป็นคนไม่ชอบกินข้าวแฉะๆ และเมื่อเจอข้าวแฉะๆ ราคาเกือบ 200 ก็เลยไม่โอเค ทางพนักงานก็เลยจัดข้าวสวยมาให้ใหม่ แต่ก็ยังแฉะอยู่ดี ถ้าเสริฟข้าวสวยที่เป็นเม็ดสวยๆ จะดีกว่านี้มาก ของหวานเราสั่งเป็น coconut creme brulee ค่ะ อันนี้เด็ดมาก เสริฟมาในมะพร้าวเผา เนื้อเครมบรูเล่นุ่มเนียนมากๆ ได้เนื้อมะพร้าวกินประกอบด้วยยิ่งดี ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำให้ไปลองค่ะ บัตร citibank มีส่วนลด eatigo ก็ลดค่ะ ทานสองคนตามที่ว่ามานี้ ลดแล้วตกคนละ 1000 นิดๆ ค่ะ

฿฿฿฿฿

4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ยกระดับอาหารไทยให้ premium ระดับสากล [4.5 ดาว]
เมนูเด็ด:ข้าวกล้องโอชา , Soufflé of the day, Squids and Salted Egg, cocktail

จากต้นตำรับความอร่อยจากซานฟรานซิสโก ได้นำกลับมาถ่ายทอดในประเทศต้นกำเนิด โดยเปิดสาขาแรกคือ สาขานี้ค่ะ Osha Thai ร่วมฤดี ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ร้าน Osha Thai ได้รับการการันตีคุณภาพจากหลายสถาบัน ด้วยวัตถุดิบที่ปรุงอย่างพิถีพิถันและเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใช่เพียงแค่รสชาติที่โดดเด่น แต่การนำเสนออาหารแต่ละจาน ยังสร้างความประหลาดใจให้เราได้ไม่น้อยเลยค่ะ เปิดประสาทสัมผัสในการรับประทานอาหารไทย...

อ่านต่อ »
durian souffle  สุดฟินนนนน
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยไฮโซ ที่ตกแต่งสวยงามมากๆ รสชาติดีเลย
เมนูเด็ด:ข้าวกล้องโอชา , OSHA-CHADA

บรรยากาศดีมากๆ มีความเป็นส่วนตัว เครื่องดื่มที่นี่ ดีเลย ตกแต่งสวยงาม รสชาติเข้มข้น อาหารไทย ใช้วัตถุดิบดี รสชาติโอเคเลย แนะนำ OSHA-CHADA ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา ข้าวกล้องโอชา  อย่าลืมเดินชมข้างบนชั้น 2 ถ่ายรูปสวยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
เลอค่า เลิศหรูกับ "Food Design" & "Thai Fusion" ประสบการณ์ใหม่ที่ควรลอง
เมนูเด็ด:มัสมั่นแกะ, Dessert Chef recommended ข้าวเม่าทอด, Sousvide Egg, ปลาหมึกผัดซ๊อสไข่เค็ม

หากใครชอบลองอาหารใหม่ อาหารแบบฟิวชั่น บรรยากาศของร้าน ความหรูหรา เก๋ แปลก คำบรรยายเหล่านี้เหมาะกับที่นี่อย่างมาก เพียงเข้ามาในร้านอย่างแรกมี่เห็นคือ แสงสีของไฟ ตัดกับความหรูหราจองโต๊ะ ผสมผสานความเป็นไทยของชฎา และลวดลายต่างๆ ถัดมาที่น่าสนใจคือเครื่องดื่มของร้านที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ไวน์ cocktail champaign และ mocktail เก๋ๆ แนะนำลอง signature drink ซักแก้ว หรือ น้ำผลไม้รวมต่างๆ นางเอกของร้าน...

อ่านต่อ »
Sousvide Egg
ปลาหมึกไข่เค็ม
แกะ รสดีมาก ไม่คาว

60 Likes2 Comments
Share
29 ก.พ. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไปด้วยความหรูหราอย่างมีระดับ
เมนูเด็ด:Tom Yum, Mekhong Osha Chada, Pad Thai Chai-Ya

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน Osha Thai Restaurant & Bar จากพี่ๆน้องๆในวงในมาพอสมควร อีกทั้งมีรางวัลการันตีความอร่อยอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือรางวัล Wongnai Best of 2016 ยิ่งทำให้อยากมาลิ้มลองดูสักครั้ง สถานที่ตั้งและการเดินทาง ร้าน Osha Thai Restaurant & Bar แห่งนี้ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนของทางเข้าซอยร่วมฤดี สังเกตได้ง่ายๆจะเห็นร้านจะตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหัวมุมเลยค่ะ ส่วนที่จอดรถของที่นี้จะมีให้บริ...

อ่านต่อ »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

90 Likes14 Comments
Share
16 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ยกระดับอาหารไทยด้วยการนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่หน้าสนใจ ให้ดูยิ่งใหญ่อลังการ
เมนูเด็ด:dancing king prawn

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะว่ามีเพื่อนคนนึงที่ชื่อแจ่มเค้าบังคับให้รีบมารีวิวร้านนี้ค่ะ เพราะนางบอกว่านางจะไปทาน แล้วให้ช่วยมาเขียนเพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการสั่งอาหารของนางหน่อย เราก็เลยจัดให้แบบด่วนๆ ไม่ใช่เพราะว่าเป็นคนดีหรือรักเพื่อนอะไรหรอกนะคะ แต่เพราะว่านางเป็นคนจัดการเรื่องซื้อดีลในการไปทานน้านนี้ให้นั่นเองค่ะ ก็เรียกว่าเป็นบุญคุณกันอะนะ😂😂😂(ล้อเล่นค่ะ จริงๆก็ตั้งใจจะรีวิวเร็วๆนี...

อ่านต่อ »
Dancing K.Prawns
Crab Duo
Duck Roll

64 Likes19 Comments
Share
Quality Review
ขอมาลอง Thai cuisine with a molecular twist ให้ตื่นตาตื่นใจกันซักมื้อ
เมนูเด็ด:Coconut Creme Brulee, พล่ากุ้ง, Aromatic Duck Spring Rolls

Osha Thai Restaurant & Bar ร้านอาหารไทยชื่อดังจาก California ที่มาเปิดร้านสาขาแรกที่เมืองไทยตรงถนนวิทยุ ซอยร่วมฤดีนี้ สร้างความโดดเด่นด้วยแนวคิด Authentic Thai cuisine with a molecular twist ที่ชวนให้น่าไปลิ้มลอง ผนวกกับบรรยากาศและการตกแต่งที่ดูหรูหราอลังการกึ่งวัดกึ่งวัง ประตูร้านสูงตระหง่าน ผนังประดับด้วยลวดลายรามเกียรติ์อ่อนช้อย ชฎาทองขนาดใหญ่เหนือบาร์เครื่องดื่ม ....ในภาพรวมจึงเป็นร้านที...

อ่านต่อ »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

75 Likes4 Comments
Share
31 ส.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
หรูหราอลังการกับนิยามใหม่ของอาหารไทย
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, แกงเขียวหวานเนื้อวากิว

ได้อ่านหลายๆรีวิวจากหลายๆท่าน มานาน เลยขอมาลองชิมดูซักหน่อย ประวัติของร้านนี้เท่าที่ทราบจากหลาย ๆท่านว่าเป็นร้านอาหารไทยที่ดังพอตัวในอเมริกา เลยลอง ดู วันนี้ลองสั่งมาหลายๆเมนูดู - ต้มยำกุ้ง - แค่วิธีการนำเสนอก็เก๋แล้ว รสชาติอาจไม่จัด จ้านนักสำหรับคนทานรสจัด แต่ก็ถือว่าโอเคเลย มีมันกุ้ง แทรกกับเครื่องของต้มยำที่เสริฟโดยการลนไฟแล้วน้ำแกงจะไหลย้อนขึ้นไปผสมกับเครื่องที่ด้านบนแล้วเทลงมา ราดกับกุ้งแม...

อ่านต่อ »
ต้มยำกุ้ง
ข้าวกล้อง
Kurobuta Pork Belly

55 Likes6 Comments
Share
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารสวยแล้วก็อร่อย ประทับใจอยากไปอีกๆ
เมนูเด็ด:ข้าวกล้อง, enchanted siam, choo chee silky fish

หลังจากที่ขอร้องแกมบังคับให้คุณน้ำปั่นรีวิวร้านนี้ก่อนไปกิน 1 วัน นอกจากนี้ยังนั่งทำการบ้านอ่านรีวิวของท่านอื่นๆประกอบอีก (•_~) คราวนี้มาส่งการบ้านต่อ ร้านอาหารไทยในบรรยากาศหรูหรา การบริการประทับใจ ครั้งนี้ไปกินโดยใช้ดีลโดยเมนูอาหารจากดีลมีให้เลือกค่อนข้างน้อยค่ะ (เป็นเมนูสำหรับดีลโดยเฉพาะ) ส่วนเครื่องดื่มเลือกได้ทั้งแบบแอลกอฮอร์หรือไม่ก็ได้ค่ะ ก่อนมาควรโทรจองโต๊ะก่อนค่ะ การเดินทางถ้าขับรถมาเอ...

อ่านต่อ »
Poached oyster 250++
Thai basil pesto caprese 380++
Choo Chee silky fish 780++

47 Likes11 Comments
Share
15 เม.ย. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยจากซานฟรานฯ แต่งร้านได้อลังการงานสร้างฝุดๆ
เมนูเด็ด:Osha Chada, Rock Shrimps, Fresh Fruits, AHI TUNA TOWER

[บรรยากาศ / บริการ] ร้านนี้เป็นร้านที่เชฟหนุ่มกระทะเหล็กเป็น Executive Chef อยู่ครับ เปิดมาตั้งแต่เดือน ธค. 2557 คนไทยในซานฟรานซิสโกน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้านนี้ไม่มากก็น้อย เพราะในหมู่ฝรั่งร้านนี้ป๊อปพอสมควรเลยในย่าน Bay Area ซึ่งมีหลายสาขาด้วยกัน และแต่ละสาขาจะมี Concept ไม่เหมือนกัน ลูกค้าก็เป็นคนละกลุ่มกัน สำหรับสาขากรุงเทพ ร้านก็ยังตกแต่งได้หรูหราในแบบไทยๆ อลังการทีเดียว เหมาะ...

อ่านต่อ »
Osha Chada [565++]
Ahi Tuna Tower [650++]
Pad Thai “Chai-Ya” [450++]

43 Likes10 Comments
Share
2 check-ins
Quality Review
มาทานอีกครั้งก็ยังประทับใจ
เมนูเด็ด:ปลาหิมะย่าง, ข้าวกล้องโอชา , หอยเชลล์กับซัลซ่าปลาเค็ม , Lychee Misty, พล่ากั้ง 

เนื่องจากยังมีส่วนลดจาก eatigoเลยทำให้กลับมาทานที่ร้านโอชาอีกครั้ง มาครั้งนี้บรรยากาศก็ไม่ได้รู้เงียบเหงาเหมือนครั้งแรก มีลูกค้ามาทานกันหลายโต๊ะเลยทีเดียว ลูกค้าฝรั่งจะเยอะหน่อย ที่ร้านบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะมาทานช่วงมื้อเย็นมากกว่า กลางวันก็มีไม่มากเท่าไหร่ ใครชอบบรรยากาศที่ไม่ค่อยพลุกพล่าน แนะนำมาทานตอนกลางวันแบบเรา ส่วนการบริการก็ยังได้มาตรฐานเหมือนเดิมค่ะ เมนูที่ได้ขิม -Lychee Misty ราคา 1...

อ่านต่อ »
รสเปรี้ยวๆหวาน อร่อยสดชื่นจริงๆ
อร่อยเลยค่ะ แนะนำ
หอยตัวใหญ่

37 Likes8 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ธ.ค. 2016

Osha ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในบรรยากาศที่ดูดี มีระดับ ประทับใจ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Nahm Restaurant เมโทร โพลิแทน กรุงเทพ
Nahm Restaurant เมโทร โพลิแทน กรุงเทพ
4.1
30 รีวิว฿฿฿฿฿