รีวิวร้าน Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี

เรียงโดยHotRecent
rating 5
ร้องเรียน
อาหารไทยยุคใหม่ อร่อย สวยงาม
เมนูเด็ด: Coconut Creme Brulee, แกงไหลบัวหอยตลับร้านโอชาตั้งอยู่ริมถนนวิทยุนะคะ แต่ว่าถ้าจะขับรถมาต้องเลี้ยวเข้ามาในซอยร่วมฤดีนิดนึง เพื่อที่จะมาจอดรถที่ Royal Residence วันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ ขึ้นไปปุ๊บก็ได้ที่จอดรถปั๊บค่ะ มีบริการรับจอดรถด้วย สะดวกดี

บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นสีทองดำและชมพู หลังคาสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายค่ะ

คุณแม่มองดูเมนูเครื่องดื่ม แล้วก็หันมาบอกว่า แม่ไม่กินน้ำเปล่านะ เพราะมันแพงพอๆ กับน้ำผลไม้ หรือมอกเทลเลย 555 ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงค่ะ เลยสั่งมอกเทลคนละแก้ว แก้วนึงยืนพื้นด้วยเสาวรส อีกแก้วนึงเป็นน้ำทับทิม แต่ตัวเสาวรสอร่อยกว่า

เนื่องจากไปกินกันสองคน เลยอดสั่งเซท เลยได้ทานแค่สามอย่างเท่านั้น คือ ต้มไหลบัวหอยตลับ (อันนี้ก็ทำคุณแม่งงไปอีก แต่ก็บอกว่าถ้าอยากชิมก็ลอง มันต้องเข้ากันแหละ) มีเสต๊กหมูย่างจิ้มแจ่ว แล้วก็ปลากะพงนึ่งมะนาว พร้อมข้าวอบอัญชัน เมนูอาหารดูธรรมดา แต่รสชาติและการตกแต่งไม่ธรรมดา

จานแรก แกงไหลบัวหอยตลับ จานนี้เสริฟมาแบบเล็กๆ ตามแบบการเสริฟซุบของฝรั่ง ซึ่งทานก่อนอาหารจานหลักไม่ได้ทานเป็นกับข้าว นอกจากจะมีหอยตลับแล้ว ยังไม่ไข่ปลาแซลมอนโปะมาด้วย ฟังดูเหมือนไม่เข้ากัน แต่ความเค็มและมันของไข่ปลากับแกงกะทิมันไปกันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

จานที่สอง เสต็กหมูจิ้มแจ่ว อันนี้ตกแต่งมาสวยงามมาก ให้ผักมาทั้งสวน ถ้าฝรั่งเห็นคงงงค่ะ เพราะแม้แต่เราเองก็งง ไม่รู้ว่าผักอะไรบ้าง หมูย่างได้นุ่มมาก น้ำจิ้มแจ่วก็รสละมุน อร่อยเพลินมากค่ะ

จานที่สาม ปลากะพงนึ่งมะนาว รสชาติจ๊๊ดจ๊าดถึงใจมาก ด้วยรสมะนาวแท้ๆ ปลาจะมาเป็นชิ้นๆ เนื้อแน่น สดมากๆ ข้างใต้ปลาจะเป็นผักกาดขาวที่ผ่านการลนไฟมาค่ะ

เรื่องเดียวที่จะติเลยก็คือ ข้าว ข้าวอัญชันสีสวยมาก เสิร์ฟมาในหม้อดินเผา แต่ว่า มันแฉะมากกกก เม็ดข้าวออกลักษณะจะเป็นข้าวต้มอยู่แล้ว เป็นคนไม่ชอบกินข้าวแฉะๆ และเมื่อเจอข้าวแฉะๆ ราคาเกือบ 200 ก็เลยไม่โอเค ทางพนักงานก็เลยจัดข้าวสวยมาให้ใหม่ แต่ก็ยังแฉะอยู่ดี ถ้าเสริฟข้าวสวยที่เป็นเม็ดสวยๆ จะดีกว่านี้มาก

ของหวานเราสั่งเป็น coconut creme brulee ค่ะ อันนี้เด็ดมาก เสริฟมาในมะพร้าวเผา เนื้อเครมบรูเล่นุ่มเนียนมากๆ ได้เนื้อมะพร้าวกินประกอบด้วยยิ่งดี

ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำให้ไปลองค่ะ บัตร citibank มีส่วนลด eatigo ก็ลดค่ะ ทานสองคนตามที่ว่ามานี้ ลดแล้วตกคนละ 1000 นิดๆ ค่ะ
฿฿฿฿฿
4 Likes0 Comment24 มี.ค. 2017
rating 5
ร้องเรียน
ร้านอาหารไทยแนวหรูเลิศบนถนนวิทยุ เมนูอาหารรังสรรค์อย่างวิจิตรโดยเชฟชั้นนำของเมืองไทย ราคาแพงมากแต่เหมาะสมกับคุณภาพ
ร้านอาหารไทยแนวหรูเลิศบนถนนวิทยุ หรูระยิบตั้งแต่ทางเข้าร้าน ตกแต่งสวยงามอลังการ
สัญลักษณ์ของร้านคือชฎาสีทองขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนเพดานร้าน ช่วงบันไดด้านหลังซึ่งสวยงามวิจิตรมาก
เมนูอาหารและเครื่องดื่มรังสรรค์มาอย่างวิจิตรโดยเชฟชั้นนำของเมืองไทย แต่ละเมนูจะมีการเล่าเรื่องราวของส่วนประกอบอาหารให้ลูกค้าฟังอย่างละเอียดก่อนรับประทาน
ราคาแพงมากแต่เหมาะสมกับคุณภาพ

* เนื่องจากไปรับประทานอาหารที่ร้านน...
อ่านต่อ »
ชฎา...สัญญลักษณ์อันสวยสง่าของร้านโอชา
ชฎา...สัญญลักษณ์อันสวยสง่าของร้านโอชา
ชฎา...สัญญลักษณ์อันสวยสง่าของร้านโอชา
8 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
อาหาร Street Food แบบพรีเมี่ยมในรูปแบบ Fine Dining
ร้านอาหาร OSHA Thai Restaurant & Bar เป็นร้านอาหารที่โด่งดังใน สหรัฐอเมริกา ในคอนเซปท์ Street Food แบบ Fine Dining โดยการใช้ molecular gastronomy เข้ามาผสมผสานเป็นอาหารไทยในรูปแบบใหม่ ตอนนี้มาเปิดที่ไทยโดยคุณหมอวุฒิศักดิ์
ในตอนนี้ที่ไทยมีอยู่สองสาขา บนถนนวิทยุ และ ที่ Asiatique ที่เป็น OSHA Café ค่ะ ที่ไปทานมาอยู่บนถนนวิทยุค่ะ

เมนูที่ทานจะเป็น 8 course set menu The Delight Thai Twist
ตอนน...
อ่านต่อ »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
1 Like0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
Fine Dining Thai cuisine แบบเก๋ๆ
เมนูเด็ด: ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา, ข้าวแช่ (หมูหวาน)ช่วงนี้นอกจากจะตะลุยกินหม้อไฟเนื้อแล้ว ยังเป็นช่วงตามล่าข้าวแช่อีกด้วย
วันนี้ถึงคิวของร้านOsha
บรรยากาศ ตกแต่งแบบไทยประยุกต์ ไม่ไทยจ๋า แต่ก็มีงงๆเหมือนกัน
เนื่องจากเรามาด้วยธงข้าวแช่ ก็เลยสั่งแค่ ข้าวแช่ และปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา

ข้าวแช่

✅ข้าวหอมดอกไม้และควันเทียนเบาๆ
✅เครื่องครบตามตำราข้าวแช่ ✅พริกหยวกสอดไส้เริ่ดมาก ส่วนเครื่องอื่นๆพอใช้ ไชโป๊วรสดี ลูกกะปิเฉยๆ ปลายี่สกผัดหวานก็ดี หมูฝอยทำ...
อ่านต่อ »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
1 Like0 Comment10 พ.ค. 2017
rating 4
2 check-insร้องเรียน
มาทานอีกครั้งก็ยังประทับใจ
เมนูเด็ด: ปลาหิมะย่าง, ข้าวกล้องโอชา , หอยเชลล์กับซัลซ่าปลาเค็ม , Lychee Misty, พล่ากั้ง เนื่องจากยังมีส่วนลดจาก eatigoเลยทำให้กลับมาทานที่ร้านโอชาอีกครั้ง มาครั้งนี้บรรยากาศก็ไม่ได้รู้เงียบเหงาเหมือนครั้งแรก มีลูกค้ามาทานกันหลายโต๊ะเลยทีเดียว ลูกค้าฝรั่งจะเยอะหน่อย ที่ร้านบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะมาทานช่วงมื้อเย็นมากกว่า กลางวันก็มีไม่มากเท่าไหร่ ใครชอบบรรยากาศที่ไม่ค่อยพลุกพล่าน แนะนำมาทานตอนกลางวันแบบเรา ส่วนการบริการก็ยังได้มาตรฐานเหมือนเดิมค่ะ

เมนูที่ได้ขิม

-Lychee Misty ราคา 1...
อ่านต่อ »
รสเปรี้ยวๆหวาน อร่อยสดชื่นจริงๆ
อร่อยเลยค่ะ แนะนำ
หอยตัวใหญ่
37 Likes8 Comments8 ก.พ. 2017
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ธ.ค. 2016

Osha ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในบรรยากาศที่ดูดี มีระดับ ประทับใจ อ่านต่อ »

rating 4
ร้องเรียน
ขอมาลอง Thai cuisine with a molecular twist ให้ตื่นตาตื่นใจกันซักมื้อ
เมนูเด็ด: Coconut Creme Brulee, พล่ากุ้ง, Aromatic Duck Spring RollsOsha Thai Restaurant & Bar ร้านอาหารไทยชื่อดังจาก California ที่มาเปิดร้านสาขาแรกที่เมืองไทยตรงถนนวิทยุ ซอยร่วมฤดีนี้ สร้างความโดดเด่นด้วยแนวคิด Authentic Thai cuisine with a molecular twist ที่ชวนให้น่าไปลิ้มลอง ผนวกกับบรรยากาศและการตกแต่งที่ดูหรูหราอลังการกึ่งวัดกึ่งวัง ประตูร้านสูงตระหง่าน ผนังประดับด้วยลวดลายรามเกียรติ์อ่อนช้อย ชฎาทองขนาดใหญ่เหนือบาร์เครื่องดื่ม ....ในภาพรวมจึงเป็นร้านที... อ่านต่อ »
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
Osha Thai Restaurant & Bar ร่วมฤดี
75 Likes4 Comments30 ต.ค. 2016
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ