4.4
30 เรตติ้ง (24 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 20:00

รีวิว น้ำเงี้ยวหม้อดินป้าอี๊ด หนองบัว

photo
Slump up
10.6k2.6k24.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 3,693
Quality Review
สาวเชียงรายแนะนำมา เป็นเจ้าแรกที่ทำให้เราอยากทานน้ำเงี้ยวได้ ... เฮ้ย!!! อันนี้ของจริงว่ะ (4.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวเนื้อ, ขนมหวาน, บะหมี่น้ำเงี้ยวเนื้อ

ร้านนี้ได้รับการแนะนำจากน้องสาวที่อยู่เชียงราย เราเองก็ถามหาร้านน้ำเงี้ยวอร่อย ๆ น้องบอกร้านนี้คนพื้นที่เขากินกัน หนูว่าอร่อยกว่าเจ้าดังนะ ซึ่งร้านนั้นส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาทานกันบ่อย วันรุ่งขึ้นเราเลยมุ่งหน้ามาที่ร้านนี้ครับ การเดินทางต้องบอกก่อนนะ สังเกตุร้านดี ๆ เพราะอาจจะเตลิด เพราะหน้าร้านไม่มีป้ายใหญ่ ๆ ให้สังเกตได้เห็นว่าเป็นร้านนี้ ผมต้องวนไปวนมาอยู่ 2 รอบ กว่าจะเจอร้านและกว่าจะหาที่จอดได้ ตัวร้านไม่กว้างมากครับ มีที่นั่งอยู่ 10 กว่าโต๊ะแค่นั้น แต่ก็มีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย และส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนแถวนี้ สั่งอาหารเขียนที่โต๊ะแล้วยื่นให้พนักงานครับ ร้านเปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 21.00 น. จะมีวันเสาร์ที่เปิดเร็วหน่อย 08.30 - 20.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 089-556-7672 จ้า เมนูมีไม่มากครับ มีก๋วยเตี๋ยวหมู/เนื้อ น้ำเงี้ยวหมู/เนื้อ ส่วนของทานเล่นอื่น ๆ ก็จะเป็น แคปหมู ขนมหวาน แค่นั้น วันนี้ผมลองเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวครับ ที่สั่งก็เป็นเส้นเล็กน้ำเงี้ยวเนื้อ และหมี่เหลืองน้ำเงี้ยวเนื้อ ขายในราคาแค่ชามละ 30 บาทเท่านั้นเองจ้า ถูกขน้าดนั้ก ด้านรสชาติ -- ที่ติดใจเลยคือรสน้ำเงี้ยวที่นี่จะข้น ๆ รสชาติแบบดั้งเดิมบ้าน ๆ จริง ๆ เส้นเล็ก เส้นหมี่มีคุณภาพ เส้นบะหมี่นี่ลักษณะเหมือนเส้นบะหมี่แบบยูนนานเลย ส่วนตัวเนื้อก็ตุ๋นแบบบ้าน ๆ ชิ้นไม่ได้สวยอะไรมากนัก ไม่เปื่อยจนเกินไป ส่วนใหญ่เป็นส่วนเอ็น กรุบกรับ อร่อยดีครับ อาหารอย่างอื่นที่สั่งทานเล่น ๆ ก็จะเป็นของหวาน สั่งเป็นเฉาก๊วย+ลอดช่องไทยน้ำกะทิ (10 บาท) อร่อยดีนะ หวานมัน ชื่นใจ แคบหมูขายแค่บาท ทานกับน้ำเงี้ยวอร่อยมากครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (2,189)

ข้าวกั้นจิ้น
เส้นเล็กน้ำเงี้ยวเนื้อ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
หมี่เหลืองน้ำเงี้ยวเนื้อ
เส้นบะหมี่
แคปหมู
เนื้อ
หน้าร้าน
ขนมหวาน
ข้าวกั้นจิ้น
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
art
15.5k6k61.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 312
Quality Review
น้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเงี้ยววัว, แคบควาย

มาถึงเชียงรายก็ต้องทานขนมจีนน้ำเงี้ยว ตระเวนกินมาน่าจะครบทุกร้านแต่ร้านที่ประทับใจมากที่สุดก็คือป้าอี๊ด น้ำเงี้ยวหม้อดินร้านนี้ที่รสชาติเครื่องแกงจะเข้มข้นจัดจ้าน แถมยังมีทั้งเนื้อและหมูให้เลือกทานกัน ส่วนตัวชอบน้ำเงี้ยววัวอร่อยมาก บีบมะนาวลงไปนิดใส่พริกผัดของร้านลงไปหน่อย วิดน้ำกันเกลี้ยงจานเลยดูเพิ่มเติม

photo
Kiekie Chen
646585k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 538
Quality Review
น้ำเงี้ยวรสเข้มข้น ไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเงี้ยวหมู

ร้านอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงราย ขับรถมาประมาณ 10 นาที จอดรถได้ตามข้างทาง ด้านหน้าร้าน ร้านไม่ใหญ่มาก วันนี้มาลอง สั่งเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู (40฿)// รสชาติเข้มข้นมาก หมูอร่อย มีพริกเผาให้ปรุงรสด้วย อร่อยดีดูเพิ่มเติม

photo
💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
5390012.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 931
Quality Review
ร้านขนมจีนและก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว แบบหมูและเนื้อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเงี้ยวหมู, ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวเนื้อ

ร้านน้ำเงี้ยวที่อยู่ในซอย จอดรถได้ที่ริมถนน น้ำเงี้ยวมีแบบหมูระดับเนื้อ เพิ่งเคยลองทานแบบเนื้อ​ ใส่เนื้อเป็นชิ้น  ตัวน้ำมีกลิ่นเนื้อหอมมาก เส้นใหญ่เป็นเส้นใหญ่ความกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร เส้นขนมจีนเส้นไม่ค่อยเหนียวมากนัก รสชาติค่อนข้างจัดจ้านน้ำข้น น่าจะเปิดตั้งแต่เช้า ไม่เกิน 14:00 น ร้านก็ปิดแล้วดูเพิ่มเติม

photo
Muummy
1411.1k11.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 923
Quality Review
น้ำเงี้ยวรสดี สายเนื้อควรจัดน้ำเงี้ยววัว ดีงามมาก!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวกั้นจิ๊น, แคบหมู, น้ำเงี้ยวหมู, น้ำเงี้ยววัว, แคบควาย

อ่านจากหลายๆรีวิวว่าร้านนี้คนพื้นที่เขากินกัน มาทานเป็นมื้อเช้าค่ะ จอดรถริมถนนแถวร้านเลยค่ะ เนื่องจากร้านไม่ได้มีป้ายใหญ่ ขับรถมาต้องตั้งใจหาหน่อยนะคะ ร้านคนเข้ามาทานตลอดจากที่สังเกตุจะเป็นท้องถิ่นมานั่งทานกันทั้งนั้นเลยค่ะ เมนูที่สั่ง 🔺น้ำเงี้ยวหมู (30 บาท) เสิร์ฟมาชามใหญ่เลยค่ะ เครื่องแน่นมากกระดูกหมูเลือดหมู บีบมะนาว เติมพริกกับผักดอง ทานกับแคบหมู ดีจริงๆค่ะ น้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นมาก อร่อย...อ่านต่อ

photo
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.4k33.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 892
Quality Review
ร้านอาหารเหนือ ประเภท ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยวหมู รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวหมู

ร้านนี้เป็นร้าน เป็นร้านจนมจีน ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว หม้อดิน ล้างแต่ในหม้อ ด้านนอกไม่ได้ล้าง ก๋วยเตี๋ยวหมู น้ำใส เป็นโรงเรือนชั้นเดียว ไม่ติดแอร์ มาถึง หมดแล้ว แต่โชคดี ให้ลูกน้องคนในพื้นที่มาจองไว้ก่อน 4 ชาม เลยได้กิน ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว หมู อย่างอื่นหมดเกลี้ยง ยกเว้นขนมน้ำกะทิ ยังพอมีเหลือ รสชาติโดยรวมอร่อยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Doowall Gallery&Coffee house -
Ad ·
Doowall Gallery&Coffee house-
จุดเช็กอินลับหลังวัดร่องขุ่น กับคาเฟ่ ที่พัก และแกลเลอรีบรรยากาศสุดปัง