รีวิว วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

4 ก.ย. 2017
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนาน ขอคารวะในความอร่อย
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา, ผัดซีอิ๊วหมู

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
อย่าให้ก๋วยเตี๋ยวห้องแถวเล็กๆ ร้านนี้หลอกตาคุณได้ เพราะร้านนี้ใครๆ ก็รู้จักในฐานะร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานร้านหนึ่งของกรุงเทพเลยทีเดียว บรรยากาศไม่ต้องคาดหวังนะครับ อ้าวๆ นิดหน่อยตามสไตล์ตึกแถว แต่เราเน้นรสชาติเป็นหลัก ร้านมี 2 ชั้น ห้องน้ำอยู่ชั้นบน บริการก็ทั่วไปตามประสาร้านเก่าแก่

[ราคา / ความคุ้มค่า]
ราคาตกคนละประมาณ 140 บาท แน่นอนเป็นราคาเน็ต ด้วยความอร่อยที่ไร้ข้อกังขา ถึงร้านจะนั่งไม่ค่อยสบาย แต่ความอร่อยที่ exceptional ขนาดนี้ คงต้องขอให้ 5 ดาวเขาไปล่ะครับ

[ที่ตั้งร้าน]
ริมถนนในซอยสุชุทวิท 63 (ซอยเอกมัย) อยู่ฝั่งเลขคู่ ก่อนถึงซอยเอกมัย 18 มาทางถนนเพชรบุรีจะสะดวกกว่า เวลาจอดก็ไปจอดซอยเอกมัย 18 แหละครับ แต่ไปจอดลึกๆ ในซอยหน่อยนะครับ อย่าไปขวางทางออกบ้านใครเข้า ผมจอดมาแล้วไม่มีปัญหา รีบกินรีบไปครับ ก็เห็นใจคนแถวนั้นเพราะต้นซอยทางมันค่อนข้างแคบมาก จอดไประวังโดนตำรวจล็อคล้อน่ะครับ (ในร้านก็ติดป้ายเขียนเตือน)

[เมนูที่สั่ง]
- ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ [100.- x 2] สั่งเส้นเล็กทุกอย่าง ไม่ใส่เครื่องในมาครับ น้ำซุปยอมรับเลยว่าอร่อยชนะร้านอื่นแบบนอนมา ค่อนข้างไปทางเค็ม แต่สำหรับผมกลมกล่อมมาก ชอบหมูชิ้นเพราะมันนุ่มมากๆ แล้วก็ให้ชิ้นใหญ่ดี เนื้อเปื่อยไม่ได้ถึงขั้นละลายในปาก แต่อร่อยครับ ส่วนลูกชิ้นเนื้อมีทั้งแบบเนื้อเนียนและก็เนื้อสากหน่อย อร่อยทั้งสองแบบเลย ส่วนอีกชามเป็นเส้นหมี่ ก็รสชาติสุดยอดไม่ต่างกัน

- ผัดซีอิ๊วหมู [60.-] เส้นใหญ่ผัดอร่อยมาก อร่อยสุด จริงๆ แล้วของโปรดผมเลย กินมากไปก็อ้วน :p แต่ร้านนี้เห็นรูปประกอบแล้วต้องขอสั่ง แล้วก็ไม่ผิดหวัง ผัดเส้นได้แห้งและหอมกะทะ ที่สำคัญหมูนุ่มดีมากๆ แถมรสชาติเค็มกำลังพอดี คือไม่ต้องปรุงอะไรทั้งสิ้นเลยครับ คำเดียวเลย "เด็ด"


28 Likes0 Comment
Share