รีวิวร้าน วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

4 ก.ย. 2017
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนาน ขอคารวะในความอร่อย
เมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา, ผัดซีอิ๊วหมู[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
อย่าให้ก๋วยเตี๋ยวห้องแถวเล็กๆ ร้านนี้หลอกตาคุณได้ เพราะร้านนี้ใครๆ ก็รู้จักในฐานะร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานร้านหนึ่งของกรุงเทพเลยทีเดียว บรรยากาศไม่ต้องคาดหวังนะครับ อ้าวๆ นิดหน่อยตามสไตล์ตึกแถว แต่เราเน้นรสชาติเป็นหลัก ร้านมี 2 ชั้น ห้องน้ำอยู่ชั้นบน บริการก็ทั่วไปตามประสาร้านเก่าแก่

[ราคา / ความคุ้มค่า]
ราคาตกคนละประมาณ 140 บาท แน่นอนเป็นราคาเน็ต ด้วยความอร่อยที่ไร้ข้อกังขา ถึงร้านจะนั่งไม่ค่อยสบาย แต่ความอร่อยที่ exceptional ขนาดนี้ คงต้องขอให้ 5 ดาวเขาไปล่ะครับ

[ที่ตั้งร้าน]
ริมถนนในซอยสุชุทวิท 63 (ซอยเอกมัย) อยู่ฝั่งเลขคู่ ก่อนถึงซอยเอกมัย 18 มาทางถนนเพชรบุรีจะสะดวกกว่า เวลาจอดก็ไปจอดซอยเอกมัย 18 แหละครับ แต่ไปจอดลึกๆ ในซอยหน่อยนะครับ อย่าไปขวางทางออกบ้านใครเข้า ผมจอดมาแล้วไม่มีปัญหา รีบกินรีบไปครับ ก็เห็นใจคนแถวนั้นเพราะต้นซอยทางมันค่อนข้างแคบมาก จอดไประวังโดนตำรวจล็อคล้อน่ะครับ (ในร้านก็ติดป้ายเขียนเตือน)

[เมนูที่สั่ง]
- ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ [100.- x 2] สั่งเส้นเล็กทุกอย่าง ไม่ใส่เครื่องในมาครับ น้ำซุปยอมรับเลยว่าอร่อยชนะร้านอื่นแบบนอนมา ค่อนข้างไปทางเค็ม แต่สำหรับผมกลมกล่อมมาก ชอบหมูชิ้นเพราะมันนุ่มมากๆ แล้วก็ให้ชิ้นใหญ่ดี เนื้อเปื่อยไม่ได้ถึงขั้นละลายในปาก แต่อร่อยครับ ส่วนลูกชิ้นเนื้อมีทั้งแบบเนื้อเนียนและก็เนื้อสากหน่อย อร่อยทั้งสองแบบเลย ส่วนอีกชามเป็นเส้นหมี่ ก็รสชาติสุดยอดไม่ต่างกัน

- ผัดซีอิ๊วหมู [60.-] เส้นใหญ่ผัดอร่อยมาก อร่อยสุด จริงๆ แล้วของโปรดผมเลย กินมากไปก็อ้วน :p แต่ร้านนี้เห็นรูปประกอบแล้วต้องขอสั่ง แล้วก็ไม่ผิดหวัง ผัดเส้นได้แห้งและหอมกะทะ ที่สำคัญหมูนุ่มดีมากๆ แถมรสชาติเค็มกำลังพอดี คือไม่ต้องปรุงอะไรทั้งสิ้นเลยครับ คำเดียวเลย "เด็ด"

28 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
3 check-ins
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังในย่านเอกมัย
เมนูเด็ด: เกาเหลาหม้อไฟ, เนื้อนํ้ามันหอยวัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านนี้ก็เป็นร้านเก่าแก่อีกร้านหนึ่งในย่านเอกมัย เป็นขวัญใจของคนชอบทานเนื้อและน้ำซุปรสกลมกล่อมแบบจีน มาร้านนี้แนะนำให้สั่งแบบหม้อไฟ แล้วสามารถเลือกได้ว่าจะเอาอะไรบ้างมาลวกกินเอง ของเด็ดที่สั่งเป็นประจำก็มี เนื้อสด ลูกชิ้นเอ็น พวกเครื่องในหลากหลายที่ตุ๋นมาจนอ่อนนุ่มใส่มากับนํ้าซุปที่เติมได้ไม่อั้นในหม้อไฟฟ้าร้อนๆ น้ำซุปในหม้อยิ่งต้มรสชาติยิ่งเข้มข้น ส่วนนํ้าจิ้มให้ปรุง... อ่านต่อ »
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
เนื้อสดนุ่มๆ

31 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 มิ.ย. 2016

ถ้าชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบจีน ก็ต้องร้านนี้เลยครับ

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
2 check-ins
Quality Review
คอก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น แพะตุ๋น ต้องลอง!
เมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา, เกาเหลาเนื้อร้านนี้โด่งดังและอยู่ยงคงกระพันมาหลายสิบปีแล้ว ในย่านเอกมัยคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แม้กระทั่งเพื่อนไของผมที่เป็นชาวสิงค์โปรก็ยังติดใจร้านนี้ มาเมืองไทยครั้งใดเป็นต้องเรียกแท็กซี่มาที่ร้านนี้ทุกที ที่จริงแล้วมารถแท็กซี่ก็ดีเพราะร้านไม่มีที่จอด ต้องไปจอดฝั่งตรงข้ามเสียค่าจอด 40 บาท หรือไม่ก็ใช้บริการไลน์แมนเอา ร้านเก่าแก่มากมีทั้งเนื้อตุ๋น แพะตุ๋น และตัวเดียวอันเดียวตุ๋น แต่ที่ผมชอบมากกกกคือลูกชิ้... อ่านต่อ »
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

6 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

เกาเหลาเนื้อตุ๋นกับข้าวเปล่าในตำนาน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านเก่าแก่ อยู่มานาน ราคาไม่ธรรมดา (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด: เกาเหลาเนื้อเปื่อยร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านเก่าแก่ย่านเอกมัย สาขานี้หาที่จอดรถค่อนข้างยากซักหน่อย (อีกสาขาอยู่ตรงถนนติวานนท์) สำหรับสาขานี้ ถ้าจะให้ปลอดภัยก็ต้องจอดแบบเสียเงิน มีที่จอดฝั่งตรงข้าม เดินไม่ไกล ปกติเราไม่ค่อยได้นั่งทานที่ร้าน มักจะแวะซื้อกลับบ้านหลังจากทานร้านอื่นแถวๆ นั้นเสร็จ หรือสั่ง Line man เอา

ร้านนี้เคยทานตั้งแต่ราคาชามละ 50 บาท จนปัจจุบันราคาก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ชามละ 100 บาท แพงพอสมควรเมื่อเทียบ...
อ่านต่อ »
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

5 Likes0 Comment
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
Quality Review
เข้มข้นเข้าเนื้อกับความอร่อยระดับ 60 ปี เจ้าของ Michelin Guide Bangkok 2018 หน้า 145
เนื้อตุ๋นระดับตำนาน 60 ปี กับบรรยากาศตึกแถวสองคูหาขนาดเล็กสว่างสะอาดเรียบร้อยดี บริการดี เนื้อตุ๋นและเครื่องในส่วนใหญ่ให้ชิ้นใหญ่เต็มๆคำสดสะอาดรสชาติเข้าเนื้อทั่วถึง โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่ข้นไม่เหมือนใครที่ผ่านการตุ๋นเอ็นในจำนวนมาก รสเข้มข้นกลมกล่อมชัดเจน สมกับการได้รับให้อยู่ใน มิชลิน ไกด์ กรุงเทพ ปี 2561
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/wattana-panit-ekkamai/
ดูรูปทั้งหมด »
เจ้าของตำนานรุ่นที่สอง
ขอลายเจ้าของมิชลินไกด์ปี 2018 หน้า 145
ลายเซ็นต์ตำนาน

1 Like0 Comment
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนาน
ร้านก๋วยเนื้อในตำนานแห่งความอร่อย เนื้อเปื่อยนุ่มเปื่อยดี เนื้อสดก็นุ่ม ลูกชิ้นก็ลูกใหญ่อร่อยรสชาดดีโดยเฉพาะลูกชิ้นเอ็น ยิ่งน้ำซุปก็หอมเข้มข้นทั้งเครื่องปรุงต่างๆ สมกับสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเชลชวนชิม ที่จอดรถจะหายากสักนิดนึงต้องไปจอดฝั่งตรงข้ามหรือซอยข้างๆ ดูรูปทั้งหมด »
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

0 Like0 Comment