รีวิว ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เปลี่ยนบรรยากาศมาทานไส้กรอกกลางขุนเขา
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, ซุปฟักทอง

ร้านไส้กรอกเยอรมันลับๆ ที่อยู่เกือบติดชายแดนพม่า เคยมาครั้งนึงแล้วเมื่อสองปีก่อนในช่วงหน้าร้อน รอบนี้เปลี่ยนมาช่วงกำลังจะเข้าหน้าฝน สำหรับร้านนี้ย้ำว่าให้โทรจองก่อนเข้ารับประทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 วัน และแนะนำให้มาก่อนเที่ยง จะได้เลือกที่นั่งที่ติดริมเขาที่สวยที่สุดได้ครับ ส่วนเมนูอาหารตอนนี้ไม่ต้องจองแล้ว การเดินทางขับรถมาตาม Google Map เลยครับ จากสวนผึ้งตรงเข้าไปเรื่อยๆ จนสุด ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ จอดรถได้ที่ด้านล่างและเดินขึ้นไปตามบันไดของร้านที่จะชันหน่อยๆ ครับ แนะนำว่าให้มาช่วงหน้าฝน หรือเป็นช่วงหน้าหนาวจะดีที่สุดครับ เพราะอากาศจะเย็นๆ และต้นไม้จะเขียวขจีเลยครับ และตอนนี้ร้านขยายมีที่นั่งเพิ่มตรงโซนริมเขาอีกฝั่งที่สวยไม่แพ้กัน แต่วันที่มายังไม่เปิดให้บริการครับ เมนูอาหารยังมีเท่าเดิม ไม่เกิน 10 เมนู เพราะส่วนใหญ่มาเพื่อทานเบียร์กันเป็นหลักครับ เริ่มต้นกันด้วยเมนูที่ไม่เคยทานอย่างแรก Cold cut ราคา 120 บาท จะประกอบด้วย 3 เมนูย่อยๆ อย่าง Chicken Paprika หรือโบโลน่าไก่ อันนี้อร่อยครับ ปรุงรสชาติได้ดี อย่างที่สองคือ Pork Beer Ham ผสมระหว่างหมูแฮม หมูชิ้น และมัสตาร์ด รสชาติจะไม่ได้ออกมัสตาร์ดเท่าไร แต่เนื้อเนียนคล้ายๆ แฮมมากกว่า และ Smoked Pork Loin สันนอกหมูผสมเครื่องเทศและรมควันจนสีออกน้ำตาล เนื้อเนียนคล้ายแฮม แต่จะมีความหนึบๆ มากกว่า เสิร์ฟมาคู่กับซาวเออเคราส์ Starter ที่ดีควรมีผักด้วยครับ เลยสั่งสลัดผัก ราคา 100 บาท เป็นผักสดเสิร์ฟคู่กับ Balsamic และเบคอนทอดกรอบที่ไม่ได้ออกแข็งๆ เหมือนร้านอื่นๆ ผักสดดี และตัวน้ำสลัดไม่ได้เปรี้ยวโดด ให้ความเฟรชๆ ได้ดี และต่อกันด้วยซุปฟักทอง ราคา 80 บาท รสชาติเข้มข้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือยังไม่มีที่ไหนอร่อยเท่าของที่นี่ครับ ต่อกันด้วยไส้กรอกจานรวม ราคา 330 บาท เมนูซิกเนเจอร์ไส้กรอกย่าง ที่มาแล้วต้องสั่ง มาด้วยกัน 6 ชิ้น 5 แบบ ทั้ง Smoked Pork, Chorizo Sausage, Chicken Cheese, Roasted Bratwurst และ Mini-Arabic ชอบที่สุดยังยกให้ Roasted Bratwurst ที่เนื้อแน่นและมีการปรุงรสชาติ แบบที่ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มอีก แนะนำว่าควรจิ้มกับมัสตาร์ดอร่อยที่สุดครับ และมาถึงเมนูจานหลักอย่าง ขาหมูเยอรมันรมควัน ราคา 380 บาท ทางร้านจะหั่นเป็นซีกๆ พร้อมทานไม่ต้องแซะเองเหมือนร้านอาหารเยอรมันอื่นๆ ที่เคยทาน ทอดหนังได้กรอบเหมือนทานหมูกรอบหมุนๆ เนื้อด้านในนุ่มอร่อย มีกลิ่น Smoke เบาๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ มันฝรั่ง ผักกูด แครอท และซาเออเคราส์ มี 1 เมนูที่ไม่เคยสั่งและสงสัยว่าทำไมหลายโต๊ะชอบสั่ง นั่นคือ บะหมี่น้ำมันงา ราคา 50 บาท เมนูที่ไม่เกี่ยวกับอาหารเยอรมันแต่อย่างใด ตัวเส้นหน้าตาจะคล้ายๆ แองเจิลแฮร์ และคลุกน้ำมันงาจนเส้นไม่ติดกัน กลิ่นน้ำมันงาเบาๆ เวลาเข้าปาก และรู้สึกได้ว่าเส้นหนึบๆ บอกไม่ถูกครับ โดยรวมแล้วถือว่าอาหารอร่อยเหมือนเดิม ปริมาณก็ยังเท่าเดิม ราคาไม่เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ถือว่าคุ้มกับการขับรถมาเกือบ 200 โลเพื่อร้านนี้ครับ การบริการดีเหมือนเดิมครับ เจ้าของเฟรนลี่และยังชวนคุยเรื่อยๆ ถ้าเค้าว่าง ข้อเสียอย่างเดียวที่เจอคงจะเป็นเรื่องแมลงที่บินออกมาจากป่าในช่วงนี้ และมาเยอะมากๆ จนต้องมีกระดาษกาวดักแมลง ไว้ปัดแมลง เสียอารมณ์นิดหน่อยครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดและเงินโอน ไม่เข้าร่วมโครงการรัฐแต่อย่างใด 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

฿฿฿
เพื่อนฝูง
หิวโซ
ประหยัด!
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 พ.ย. 2019

ร้านไส้กรอกบ้านๆริมชายแดนที่ไม่ควรพลาด

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านนั่งสบายๆ อาหารน่าทาน
เมนูเด็ด:ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล

ร้านบรรยากาศดี ลมโกรกเย็นสบาย คนเยอะพอสมควรเพราะรอนาน เมนูอาหารมีไม่เยอะมากแต่ทุกเมนูน่าทานค่ะ สะดุดตาที่เมนูแรก ไส้กรอกรวม 🌭 German Sausages (330บาท) : ไส้กรอกชิ้นใหญ่ๆ 6 ชิ้น เป็นไส้กรอกพื้นบ้านของเยอรมัน รสชาติดีค่ะ โดยเฉพาะไส้กรอกขาว ชอบมากๆ อร่อย อยากทานอีก ส่วนตัวชอบชิ้นนี้ที่สุด ส่วนชิ้นอื่นๆก็อร่อยตามมาตรฐาน 🥩 Grilled German Roll (150บาท) : ส่วนขาหมูที่ผ่านการรมควันมาก่อน หอมมาก เสร...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารดี วิวดี หักคะแนนบริการนิดหน่อยนะครับ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล

ร้านนี้มีคนแนะนำผมมาสักพักแล้ว มีโอกาสแวะไปสวนผึ้ง จึงไปลอง ใครจะไปแนะนำให้โทรจองก่อนนะครับ ถ้าอยากได้ที่นั่งวิวดี ๆ (ถ้า walk-in อาจจะนั่งลึกเข้ามา ไม่ค่อยเห็นวิวครับ) ในส่วนของอาหาร เมนูไม่ได้มีให้เลือกเยอะมาก แต่ว่าแต่ละเมนูคืออร่อยเลย ไส้กรอกเยอรมันคือมีหลายแบบมาก (ผมจำไม่ได้ครบทุกแบบ) ที่ขอติคือ จำได้ว่าตอนนั้นไม่แน่ใจว่าแต่อันอันไหนคือะไร เลยเรียกน้องพนักงานมาถาม ละคือน้องพนักงานเหมือนแ...

อ่านต่อ »
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง

1 Like0 Comment
Share
8 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านกินบรรยากาศ เกินคุ้มไปมากจริงๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, สลัดไฮโปรโปนิกส์

เป็นร้านที่ต้องเลยทุกๆ ร้านชื่อดัง และต้องเดินขึ้นบันได้มาอีกที ทำให้หิวกำลังได้ที่ เดินใกล้ตัวร้านมากขึ้นก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของไส้กรอกลอยโชยไปไกล เข้าตัวร้านมาก็เห็นโค้งที่นั่งที่ได้วิวธรรมชาติสวย สตั๊นมาก เป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ถึงเราจะใาในวันที่ฟ้าไม่เปิด แต่ก็เป็นที่นั่งชิลที่ได้บรรยากาศมากๆ เมนูอาจจะไม่เยอะมาก แต่สำหรับคนที่อยากมานั่งชิลๆ ฟินๆ กับบรรยากาศเราว่าเท่าที่มีก็เกินพอแล้ว ขาหมูเยอ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
ก็ยังคงยืนยันค่ะ ว่าไปสวนผึ้งต้องไม่พลาดร้านนี้
เมนูเด็ด:ขาหมูเยอรมัน, German Roll, ไส้กรอกรวมมิตร, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล

ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา (สวนผึ้ง) "กรุณายกหูโทรศัพท์จองโต๊ะก่อนมาที่ร้านค่ะ" ร้านนี้ยากมากที่จะรับ walk-in นะคะ ไม่ใช่อะไรค่ะ ร้านมีโต๊ะไม่เยอะมาก น่าจะไม่เกิน 10 โต๊ะได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ โทร.มาจองโต๊ะล่วงหน้ากันแทบทั้งนั้นค่ะ ร้านเปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงจนถึงค่ำๆ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสวนผึ้งค่ะ ร้านอยู่ลึกหน่อย แต่คุ้มค่าในการมาเยือนแน่นอน พอถึงร้าน...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ธ.ค. 2018

กรุณายกหูโทรศัพท์จองโต๊ะก่อนมาที่ร้านค่ะ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อร่อยทุกจานจริงๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล, สลัดซุปเปอร์ฟู้ด

ไส้กรอกเยอรมันอร่อยๆต้องดั้งด้นมาทานถึงที่นี่เลยหรอ? เป็นประโยคคำถามจากคนในทริป อันที่จริงแล้วก็ไม่ใช่ต้องดั้งด้นมาทาน แต่เพราะเสิร์ชหาร้านอร่อย ใครๆก็ปากต่อปากว่าร้านนี้เด็ด แม้ว่าในเฟสบุ๊คจะมีคอมเม้นติติงเรื่องการต้องโทรมาจอง ไม่รับ walk in และคำพูดของเจ้าของร้านอยู่บ้าง แต่เราก็สู้ไม่ถอย ตัวร้านปักหมุดมาอย่างถูกต้อง ให้เสิร์ชหาร้านไส้กรอกเยอรมัน สวนผึ้งใน google maps ก็มาถูกแล้ว ร้านอยู่เช...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share