รีวิวร้าน ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู

5 พ.ค. 2013
อร่อยคอยนาน แต่ถึงจะนานแต่ก้อน่ารอนะ
เมนูเด็ด: เบื้องทอดความแตกต่างยุที่เป็นร้านที่รอนานนนนนนนนนนนนนนน...น แต่เป็นการรอที่คุ้มค่ามากๆ$$$ เพราะป้าเป็นคนละเอียดค่อยๆทอด ค่อยๆทำ แต่ดีเหมือนนะเราจะได้หิวจัดๆ @_@ จะได้กินเยอะๆ 555+++ ทอดจนได้แป้งบางกรอบ สีเหลืองๆ น่ากินสุดๆ หิ้วกลับไปกินที่บ้านก้อยังกรอบ หอม อร่อยเหมือนเราได้กินที่ร้านเลย
฿

1 Like0 Comment
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านรถเข็น ไม่มีที่นั่ง แต่เก่าแก่ ที่สำคัญ "อร่อย"
เมนูเด็ด: ขนมเบื้องญวนไข่กรอบเพื่อนเป็นคนแนะนำร้านนี้ว่าเก่าแก่ คอนเฟิร์มด้วยการกินมาแต่เด็ก คุณป้าคนขายใจดีมากๆ เราสั่งไว้แล้วเดินเลยไปทานอย่างอื่นก่อน กว่าจะกลับมาคุณป้าคงกลัวเย็นไปซะก่อน เลยรอเรามาแล้วค่อยทำให้ แต่ก็ตามคิวที่คุณป้าทำอยู่นะ ไม่มีแทรกคนที่ยืนรอคิวอยู่ ณ ตอนนั้น

ขนมเบื้องญวนมีให้เลือกทั้งแบบแป้งกรอบ ไข่กรอบ และไข่นิ่ม แตกต่างกันไปแค่ด้านนอก แต่ไส้ด้านในเหมือนกันค่ะ รสชาติอร่อย ไข่เต็มปากเต็มคำมากๆ (อ่อ เ...
อ่านต่อ »
ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู
เตาถ่านไฟลุกโชน
ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู

37 Likes0 Comment
เมื่อ เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
รอคิวต่อไป
วันนี้มาตลาดพลู มาหาของกินดั้งเดิม ก็คือขนมเบื้องญวนร้านสุอาภา ตอนเรามาถึง มีคนยืนต่อคิวกันหลายคน เราเดินไปแจ้งเมนูที่เราต้องการกินและชื่อ ทางร้านจะทำตามคิว เราก็ยืนรอต่อไป ทางร้านจะมีโต๊ะตัวนึงและเก้าอี้ 2 ตัว สามารถนั่งกินได้ เมื่อถึงคิว

- ขนมเบื้องญวณไข่กรอบ 45 บาท ทางร้านจะใช้เตาถ่าน ใส่แป้งสีเหลืองบางร่อนในกระทะ และไส้ขนมเบื้อง ทั้งถั่วงอก ต้นหอม เต้าหู้ มะพร้าว เป็นไส้ขนมเบื้องสีแดงหรือ...
อ่านต่อ »
ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู
ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู
ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู

4 Likes0 Comment
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ขนมเบื้องญวณเจ้าดังของตลาดพลู ที่เคยไปร่วมงานวงในซะด้วย !!
เมนูเด็ด: ขนมเบื้องญวน"ขนมเบื้องญวน สุอาภา (Kanom Bueng Yuan Su-arpa) ตลาดพลู" ขนมเบื้องญวณเจ้าดังของตลาดพลู ที่เคยไปร่วมงานวงในซะด้วย !!

ร้านขยมเบื้องญวณร้านนี้เป็นร้านเจ้าดังของตลาดพลูครับ และเคยไปร่วมงานของวงในที่ central world ซะด้วย ตอนนั้นได้ไปลองทานที่งาน แต่ไม่ได้เขียนรีวิว มาครั้งนี้เลยขอเขียนตรงร้านจริงๆ ซะหน่อย......ร้านตั้งอยู่ในย่านตลาดพลู การเดินทางมาร้านคือเมื่อมาถึงตลาดพลู ให้เดินไปตรงต้นซอยเทอดไท...
อ่านต่อ »
ร้านเล็กๆ ริมถนน !!
ป้ายร้าน !!
ทำกันชิ้นต่อชิ้น !!

9 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
อร่อยสมคำร่ำลือ
เมนูเด็ด: ขนมเบื้องญวนไข่นิ่ม, ขนมเบื้องญวนไข่กรอบ, ขนมเบื้องญวนแป้งกรอบขนมเบื้องญวน สุอาภา ผมได้ยินชื่อเสียงมานานมากแล้วครับ แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยชอบทานขนมเบื้องญวนเลยไม่ได้สนใจ แต่ด้วยลูกตื้อ(บังคับนั่นแหล่ะ)ของคุณภรรยาที่เคารพเลยต้องพาไปลองซักหน่อย

ร้านเป็นรถเข็นเล็กๆตั้งอยู่ตรงช่วงใต้สะพานข้ามแยกตลาลพลู หากมาจากวงเวียนใหญ่พอถึงใต้สะพานร้านจะอยู่ขวามือครับ

ขนมเบื้องญวนของทางร้านจะมีอยู่ 3 แบบ คือ แบบใส่ไข่กรอบ , แบบใส่ไข่นิ่ม , และ แบบแป้...
อ่านต่อ »
คนทำใจเย็น
ในกระทะที่เห็นคือแบบไข่กรอบนะครับ
คนรอก็ต้องใจเย็นนะครับ

84 Likes13 Comments
18 มิ.ย. 2017
Quality Review
แป้งกรอบๆ ไส้หวานอร่อยดี
เมนูเด็ด: ขนมเบื้องญวนเรากำลังจะกลับแล้วค่ะ แต่เดินผ่านร้านนี้ เห็นเสียงแป้งที่ลงกระทะพร้อมกลิ่นหอมๆ ก็เลยสะดุด บอกตัวเองว่าลองสักชิ้นแล้วกัน😁ขนม

- เบื้องญวณ แป้งกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
แป้งบาง ฟูกรอบ อร่อยดีจังค่ะ ไส้ด้านในจะมีมะพร้าวฝอยและถั่วงอก รสออกหวานนิดๆ ทานคู่น้ำจิ้มที่มีแตงกวา พริก และหอมแดง มีรสเปรี้ยวๆหวานๆ เข้ากันดีมากค่ะ ทานเพลินๆหมดชิ้นสบายๆค่ะ

แม่ค้าที่ทำก็คล่องแคล่วสุดๆ รอคิวไปก็มองๆคนทำเพลินๆไป...
อ่านต่อ »
แป้งกรอบ
สีเหลืองนวล
ตัดดูไส้ด้านใน

53 Likes12 Comments