ร้าน ขนมเบื้องญวน สุอาภา (Kanom Bueng Yuan Su-arpa) ตลาดพลู

เรียงโดย
5
อร่อยคอยนาน แต่ถึงจะนานแต่ก้อน่ารอนะ
เบื้องทอด
ความแตกต่างยุที่เป็นร้านที่รอนานนนนนนนนนนนนนนน...น แต่เป็นการรอที่คุ้มค่ามากๆ$$$ เพราะป้าเป็นคนละเอียดค่อยๆทอด ค่อยๆทำ แต่ดีเหมือนนะเราจะได้หิวจัดๆ @_@ จะได้กินเยอะๆ 555+++ ทอดจนได้แป้งบางกรอบ สีเหลืองๆ น่ากินสุดๆ หิ้วกลับไปกินที่บ้านก้อยังกรอบ หอม อร่อยเหมือนเราได้กินที่ร้านเลย
ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
5 พ.ค. 2013
0 Comment 0
 • 5
  1 check-in
  อร่อยสมคำร่ำลือ
  ขนมเบื้องญวนไข่นิ่ม , ขนมเบื้องญวนแป้งกรอบ , ขนมเบื้องญวนไข่กรอบ
  ขนมเบื้องญวน สุอาภา ผมได้ยินชื่อเสียงมานานมากแล้วครับ แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยชอบทานขนมเบื้องญวนเลยไม่ได้สนใจ แต่ด้วยลูกตื้อ(บังคับนั่นแหล่ะ)ของคุณภรรยาที่เคารพเลยต้องพาไปลองซักหน่อย ร้านเป็นรถเข็นเล็กๆตั้งอยู่ตรงช่วงใต้สะพานข้ามแยกตลาลพลู หากมาจากวงเวียนใหญ่พอถึงใต้สะพานร้านจะอยู่ขวามือครับ ขนมเบื้องญวนของทางร้านจะมีอยู่ 3 แบบ คือ แบบใส่ไข่กรอบ , แบบใส่ไข่นิ่ม , และ แบบแป้... อ่านต่อ »
  1 เม.ย. 2014
  13 Comments 13
  • ธนพล พ่อลูกหมู 2 เม.ย. 2014
   ว้าว !! ขอบคุณมากครับคุณNutoriginal ต้องตามไปลองซะแล้ว😄
  • takkkung 9 เม.ย. 2014
   คุณไก่เปิดเด๊วผมตาม 555 ตั้งแต่เค้าทำทางลอดใต้ดิน ไม่ได้ผ่านเส้นดาวคะนองเลย
  • ธนพล พ่อลูกหมู 9 เม.ย. 2014
   เมื่อวันศุกร์ผ่านอยู่ครับแต่ยังหาร้านไม่เจอเลยคุณต้น
  • ขนมเบื้องญวน สุอาภา 30 ก.ย. 2016
   ขออนุญาตนำไปโพสใน fanpage ของร้านนะครับ ขอบคุณครับ ^^
 • 4
  1 check-in
  ขนมเบื้องญวนอร่อยมากๆ
  ขนมเบื้องญวนแป้งกรอบ
  ร้านขนมเบื้องญวย สุอาภา ตลาดพลูเป็นร้านรถเข็นเล็กๆตั้งอยู่หัวมุมถนนใกล้แยกตลาดพลู แต่รสชาติไม่เล็กเหมือนร้านเลย ขนมเบื้องญวนร้านนี้พอทำเสร็จแล้วเค้าเอามาห่อและทอดกรอบอีกครั้ง ทานร้อนๆกับอาจาดแป้งกรอบนอกนุ่มในไส้ก็รสชาติเยี่ยม คนต่อคิวกันยาวเลยร้านนี้ ของอร่อยต้องใจเย็นๆ ดูรูปทั้งหมด »
  31 ส.ค. 2015
  3 Comments 3
 • 3
  ขนมเบื้องญวนเจ้าดัง ออกหลายรายการ
  ขนมเบื้องญวนไข่กรอบ
  ร้านอยู่ตรงหัวมุมแยกตลาดพลู จะมาขายช่วงเย็นๆ คิวแน่นต้องรอหน่อย เพราะยายทำทีละกะทะ เมนูมีขนมเบื้องแป้งและขนมเบื้องไข่ ราคาเท่ากันคือ 45 บาท กรอบหรือแบบนิ่มสั่งได้เลย ลองสั่งเป็นเบื้องไข่กรอบไปค่ะ ห่อใบเตยมาให้ด้วย พอลองทานก็กรอบดี แต่รู้สึกเฉยๆไม่ได้ติดใจอะไร และรู้สึกว่ามันเยิ้มไปหน่อย ดูรูปทั้งหมด »
  22 ต.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  รอนาน แต่ก็อร่อยจริงๆ
  ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู : ขนมเบื้องญวนร้านดังในย่านนี้อีกร้านครับ ที่เปิดขายมา 20 กว่าปีแล้ว เป็นร้านรถเข็น ทำกันอยู่สองคนตายาย คนมารอต่อคิวตั้งแต่ยังตั้งร้านไม่เสร็จดี ร้านนี้ใช้เตาถ่าน 2 เตา ค่อยๆทำทีละเตาๆ ไปช้าๆ ขนมเบื้องญวนร้านนี้จะมีขายทั้งหมด 3 แบบเท่านั้นนะครับ และทั้งหมดมีไส้เหมือนกัน ต่างกันที่แป้งอย่างเดียว โดยจะมีขนมเบื้องญวนไข่นิ่ม ขนมเบื้องญวนไข่กรอบ และแบบแป้งกรอบ ซึ่งระ... อ่านต่อ »
  22 พ.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 5
  ขนมเบื้องญาน เตาถ่าน เด็ดมาก
  ขนมเบื้องญวนไข่กรอบ
  ร้่านนี้เด็ดมาก ต่อคิวนานนิดนึงแต่อร่อยสมการรอ แป้งกรอบ ใส้กำลังอร่อยสุดๆ เคล็ดลับคือ -ใช้น้ำมันหมูในการทอด น้ำมันท่วมๆ - ใข้เตาถ่าน ความร้อนมันค่อนข้างแรง - ใส่ใข่เป็ด - ร่อนแป้งได้บางสวยงาม -อาจาด รสชาติดีมากๆ เข้ากันสุดๆ ไม่มีนั่งทานซื้อกลับอย่างเดียว รอนานคิวยาว (30นาที) แต่อยากให้ลอง ดูรูปทั้งหมด »
  6 พ.ค. 2016
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...