ร้าน ขนมเบื้องญวน สุอาภา (Kanom Bueng Yuan Su-arpa) ตลาดพลู

เรียงโดย
5
อร่อยคอยนาน แต่ถึงจะนานแต่ก้อน่ารอนะ
เบื้องทอด
ความแตกต่างยุที่เป็นร้านที่รอนานนนนนนนนนนนนนนน...น แต่เป็นการรอที่คุ้มค่ามากๆ$$$ เพราะป้าเป็นคนละเอียดค่อยๆทอด ค่อยๆทำ แต่ดีเหมือนนะเราจะได้หิวจัดๆ @_@ จะได้กินเยอะๆ 555+++ ทอดจนได้แป้งบางกรอบ สีเหลืองๆ น่ากินสุดๆ หิ้วกลับไปกินที่บ้านก้อยังกรอบ หอม อร่อยเหมือนเราได้กินที่ร้านเลย
ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
5 พ.ค. 2013
0 Comment 0
 • 4
  แป้งกรอบๆ ไส้หวานอร่อยดี
  ขนมเบื้องญวน
  เรากำลังจะกลับแล้วค่ะ แต่เดินผ่านร้านนี้ เห็นเสียงแป้งที่ลงกระทะพร้อมกลิ่นหอมๆ ก็เลยสะดุด บอกตัวเองว่าลองสักชิ้นแล้วกัน😁ขนม - เบื้องญวณ แป้งกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม แป้งบาง ฟูกรอบ อร่อยดีจังค่ะ ไส้ด้านในจะมีมะพร้าวฝอยและถั่วงอก รสออกหวานนิดๆ ทานคู่น้ำจิ้มที่มีแตงกวา พริก และหอมแดง มีรสเปรี้ยวๆหวานๆ เข้ากันดีมากค่ะ ทานเพลินๆหมดชิ้นสบายๆค่ะ แม่ค้าที่ทำก็คล่องแคล่วสุดๆ รอคิวไปก็มองๆคนทำเพลินๆไป... อ่านต่อ »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  12 Comments 12
  • JoyMymelody เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
   ตอนสั่งไม่อยู่ แบบว่ามาบอกเพื่อนว่าเอา แล้วค่อยกลับมาตอนจ่ายเงินน่ะสิคะ 😅
  • JoyMymelody เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
   แล้วตอนที่ว่าได้ทอนไม่ได้ทอนนี่ก็ไม่รู้ด้วยนี่สิ 😅
  • AomAmm เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
   สงสัย เพื่อนลืมทอนให้พี่จอยป่าวคะ หน้าตาแอบเหมือนกัน 🤔🤔🤔
  • JoyMymelody เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
   😓
 • 4
  ขนมเบื้องญวนเจ้าดังตลาดพลู
  ขนมเบื้องญวน
  ขนมเบื้องญวนสุอาภา เจ้าดัง ณ ตลาดพลู เป็นร้านที่ 2 ที่เราได้ลองทานในงาน wongnai city of food เป็นอีกร้านที่คาดว่าคงไม่มีโอกาสได้ทานอีกเช่นกัน เพราะที่ร้านอยู่โซนที่ไม่ได้ไปและไม่มีที่จอดเนี่ยสิ ตอนแรกเดินผ่านร้าน สะดุดตากับลีลาการทำชวนมอง ไม่ทานก็คงไม่ได้แล้วว ชิ้นนึงทำค่อนข้างนานเลย ตอนเราไปมีคิวก่อนหน้า แต่เราดันได้ก่อนเพราะเค้ามีทำแบบปกติไว้แล้ว คนที่ไปก่อนหน้าน่าจะสั่งแบบพิเศษอย่างอื่น ก็เล... อ่านต่อ »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  10 Comments 10
 • 4
  Wongnai City of Food 2017: ขนมเบื้องญวนสูตรโบราณใช้เตาถ่าน เจ้าเด็ดตลาดพลู ทีเด็ดคือตัวแป้ง #StreetFood
  ขนมเบื้องญวนร้านนี้เท่าที่ผมได้ถามเค้าตอนมาออกงานที่ Wongnai City of Food 2017 หน้าลาน CTW Zone C ปกติเค้าจะขายอยู่ริมถนนแถวๆสะพานข้ามแยกทางรถไฟตลาดพลูครับ คือแถวๆสถานีรถไฟตลาดพลูเลยครับ ร้านนี้ถึงจะเป็น #StreetFood แต่ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ เท่าที่ผมได้ลองอ่านรีวิวของหลายๆคนก่อนหน้าที่จะมาซื้อกินที่งานนี้ครับ เทคะแนนให้ค่อนข้างสูง เพราะโดยธรรมดาแล้วผมไม่ค่อยได้ผ่านเส้นเทอดไท ตลาดพลูเท่าไหร่ และ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  ขนมเบื้องญวนสุอาภา...กรอบ หวาน เค็ม หอม อร่อยยยย
  ขนมเบื้อง
  เรามีโอกาสได้ชิมขนมเบื้องญวนของร้านนี้ที่งาน Wongnai City of Food ที่เพิ่งจัดไปเมื่อวันที่ 16-18 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้เราก็ได้ยินหลายคนเล่าถึงความอร่อยของขนมเบื้องญวณร้านนี้มานาน ปกติร้านจะขายอยู่แถวเทอดไท 25 หรือใกล้ๆตลาดพลูค่ะ แต่โอกาสดีที่ทางร้านมาเปิดบู้ทที่งานด้วย เราเลยได้ลองชิม ในงานตอนแรกลูกค้าไม่เยอะมากค่ะ เราไปต่อคิวแป็ปเดียวก็ได้แล้ว แต่หลังจากนั้นก็คิวยาวเลย คุณป้าทำขนม... อ่านต่อ »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  1 Comment 1
 • 4
  ขนมเบื้องญวนโบราณ หอม หวาน อร่อยเครื่องแน่นค่ะ
  ขนมเบื้องญวน
  บรรยากาศจากงาน wongnai city of food ได้มาเอาวันสุดท้ายเกือบไม่ได้ทานค่ะ สำหรับขนมเบื้องญวน ตำรับโบราณ ทำกันร้อนๆคิวยาวเหยียด ถ้าลงคิวช้ากว่านี้อีกนิดก็อดกินละค่ะ จัดขนมเบื้องญวนแบบ ซุปเปอร์ 100฿/ชิ้น ทำมาร้อนๆหอมๆเลยทีเดียว แป้งมีความกรอบนุ่มกำลังดี ไส้มะพร้าวมีความหอมมัน ตัวไส้มะพร้าวค่อนข้างหวาน ทานกับน้ำจิ้มอาจาด เปรี้ยวๆหวานๆช่วยตัดรสได้ดีเลยค่ะ ส่วนตัวชอบค่ะ แม้จะหวานไปสักหน่อยแต่ถือเป็นข... อ่านต่อ »
  เมื่อ 6 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...