หมอมูดง (Mor Mu Dong)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 10:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว หมอมูดง

9 พ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารพื้นบ้าน ถูกปากคนไทย อร่อยติดใจผู้มาเยือน

อาหารใต้พื้นเมืองที่คนไทยทานได้ ต่างชาติทานดี มื้อนี้พาต่างชาติมาทดลองพอหอมปากหอมคอ หากจัดเต็มแบบใต้แท้สงสัยคงจะแข่งกันพ่นไฟแน่นอน วันนี้เรียกว่ามาหมอมูดงแบบแปลกตากว่าที่เคยมาเพราะจะออกไปทางอาหารรสจืดๆเช่น แกงจืดผักกาดดองหมูสับ ข้าวผัดหมู มาแบบพื้นๆเลย คนจีนกินได้บอกอร่อยมาก กรั่ก กรั่ก กรั่ก คนไทยก็กินข้าวคั่วสูตรทางร้านจานเล็ก 40 บาทถ่ายรูปไม่ทันเหลือเท่านี้ ส่วนปลาทูยัดไส้ขายเป็นตัวนะคะ ตัวละ 65 บาท ยัดไส้ทะลักเยอะตั้งแต่หัวถึงหางกันเลยทีเดียว ชอบมากๆค่ะ หมูคั่วเกลืออีกเมนูที่ไม่สั่งถือว่าผิด มีให้เลือกเนื้อหมู หรือว่าหมูสามชั้น แต่กลัวต่างชาติตกใจเลยเอาหมูเนื้อแดงคั่วเกลือมาทานแทนสามชั้น เพราะโต๊ะข้างๆมันมาเพียบเลย เมนูนี้ถ้าได้ข้าวนึ่งร้อนจะเลอค่าหนักมาก ผัดเหมียง ผัดหน่อถั่ว เรียกได้ว่ายังคงครองลำดับต้นๆ ไม่แพ้หมูคั่วเกลือและห่อหมกที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง มาภูเก็ตแวะมาทานหมอมูดงกันนะคะ

หมูคั่วเกลือมีให้เลือกสามชั้น หมูเนื้อแดง
ปลาทูยัดไส้ตัวละ 65 บาท ไร้ก้างไส้แน่น กรอบทั้งตัว
ข้าวผัดหมูผัดมาแห้งๆร่วนๆหมูชิ้นใหญ่
ผักเหมียงผัดไข่อร่อยเหมือนเดิม
ต้มจืดผักกาดดองหมูสับอีกทางเลือกสำหรับผู้ไม่ทานเผ็ด
หน่อถั่วผัดกุ้งอร่อยเหมือนเดิม
อาหารว่างระหว่างรอสับปะรดอร่อย

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 ก.พ. 2017

ร้านลึกลับท่ามกลางธรรมชาติ อาหารพื้นบ้านไม่ธรรมดา

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
5 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเมนูง่ายๆ แต่อร่อยไม่ธรรมดา
เมนูเด็ด:หมูคั่วเกลือ, น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง

ได้มาสักที เพื่อนบิ้วเยอะมากว่าต้องมาให้ได้ เรามาถึงร้านคนแรกเลย สั่งปลายัดไส้ แต่ไม่มีเพราะช่วงนี้ปลาขาดตลาด น้องเค้าว่างั้น!! เมนูขึ้นชื่อจานแรกเลยอดจ้า.. ไม่เป็นไร สั่งอย่างอื่นก็ได้ หมูคั่วเกลือ : เป็นอีกเมนูที่สั่งกันเยอะ และไม่ผิดหวังจริงๆ หมูผัดออกมาได้รสชาติที่พอเหมาะพอดี ไม่เหนียวด้วย น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง : เมนูนี้ก็ร้ายใช่เล่น มันดีมาก ปลาทอดกรอบๆ มาทำน้ำพริก มันดีจริงๆ กินกับข้าวยิ่ง...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านลึกลับ ในตำนาน ของจังหวัดภูเก็ต
เมนูเด็ด:ยำหัวปลี, ปลากระพงเผา, แกงคั่วหอยขม, ปลามงทอดน้ำปลา, หมูคั่วเกลือ

เป็นร้านลึกลับในตำนาน ในย่านป่าหลายแห่งนี้ ตัวผมเอง กินครบแล้วทุกร้านในโซนป่าหลาย แต่ร้าน หมอมูดง กลับพึ่งได้มากินเป็นร้านสุดท้าย ตอนที่ผมมากินครั้งแรก ผมก็งงมาก ว่าร้านนี้ผมพลาดไปได้อย่างไร ถามทางร้านดูว่าเขาเปิดมาแล้วกี่ปี เขาก็บอกเปิดมานานแล้ว น่าจะพอๆกับป่าหล่ายซีฟู้ด ซึ่งนานมาก รสชาติของอาหาร กลมกล่อมทุกเมนู มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เริ่มแรกเขาจะให้ของเรียกน้ำย่อย เป็นผลไม้จานเล็กๆ...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

1 Like0 Comment
Share
11 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
รสชาติไม่เหมือนเดิมแล้วT_T #เมนูติดหวาน
เมนูเด็ด:ผักเหมียงผัดไข่, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ยำสาหร่าย, ปลายัดไส้, หอยชักตีน

ไหว้พระวัดฉลองเสร็จก็ต้องไปแวะกินข้าวที่หมอมูดง #ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต เคยไปกินไม่กี่ครั้งแต่จำรสชาติได้ว่าอร่อย บ้านๆดี แต่คราวนี้คนภูเก็จก็บอกว่าเดี๋ยวนี้ในเมืองมีร้านอร่อยๆเยอะแยะ ไปทำไมให้ไกล ก็นะมาสักหน่อยนึง แต่ผิดคาดความอร่อย รสชาติเปลี่ยนไป อาหารติดรสหวาน แกงส้มเผ็ดรสแข็งไม่กลมกล่อมเหมือนเคย เมนูปลาก็มีให้เลือกน้อย จะมีก็แต่หอยชักตีนที่สดสะอาดอันนี้ให้ผ่านแต่น้ำจิ้มหวานไม่แซ่บเข้มข้...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองปลาทู
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งเสียบ, ปลาทูยัดไส้

ตามรีวิวมาเลยค่ะ ที่มาเพราะอยากลอง ปลาทูยัดไส้ : เราว่าเฉยๆค่ะ ปลาหมึกดำ : ไม่ค่อยแนะนำค่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบ : อร่อยเลยค่ะ ยำสาหร่าย : ใช้ได้ค่ะ ร้านนี้มีป้ายอาหารที่เขียนไว้ ลองอ่านดูนะคะ ตลกดี เค้าบอกช่วงเที่ยงคนจะเยอะค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านโปรดคุณแม่ ไปภูเก็ตถ้าไม่แวะนางจะโกรธ!!
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยขม, ผักเหมียงผัดไข่, ปลาทูยัดไส้

ทริปไปภูเก็ตทุกครั้งที่แพลนจะต้องใส่โปรแกรมแวะร้านนี้เข้าไปเสมอเพราะเป็นร้านโปรดของคุณแม่ ถ้าไม่ใส่ไปนางจะโกรธาจนเที่ยวไม่สนุก ตัวบรรยกาศร้านจะบ้านๆ ง่ายๆ กระต๊อบเพิงๆ ให้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ระหว่างเรารออาหาร มองไปมีปูตัวเล็กๆน่ารักมุดขึ้นนมุดลงรูให้ดูเพลินๆ แต่จำนวนที่นั่งรองรับเค้าไม่เล็กนะ รองรับได้เป็นร้อย เมนูที่ชิม -ปลาทูยัดไส้ เมนูนี้เราชอบมาก เป็นเมนูที่เก๋และอร่อย ไส้จะเป็...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

13 Likes0 Comment
Share