รีวิว ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลิเซียม

1 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
น่าจะเป็นเพียงตำนาน 🥺

ร้านนี้มาตามลายแทงพร้อมดาวที่น่าสนใจเลยนะครับ ผมจอดรถในซอยก่อนถึงร้านสักร้อยเมตร แล้วเดินมา ยังไม่ทันเห็นร้านเลย พอเดินมาสัก 50 เมตรก็ได้กลิ่นก๋วยจั๊บลอยมา อ่ะ ใช่ละ แต่ทว่าเป็นกลิ่นเค็มๆ ไม่หอมสักเท่าไหร่ ยังแปลกใจเลย เอ๊ะ หรือกลิ่นจากที่อื่น พอถึงร้านดูเมนูแล้วก็ตัดสินใจได้ไม่ยาก สั่งข้าวหมูกรอบและก๋วยจั๊บน้ำข้นมา เพราะว่าทุกวันนี้หาก๋วยจั๊บน้ำข้นอร่อยๆกินยากมากเลย น้ำข้นที่ทำอร่อยมันยากกว่าน้ำใสนะ ผมว่า ⭐ ดาวคุณหลอกผม 🤤 ข้าวหมูกรอบถ่ายรูปสวยงาม มาแบบไม่ราดน้ำ ผมนึกในใจ ..นี่ล่ะ !! หมูกรอบรสเด็ดเป็นแน่แท้ ถึงไม่มีน้ำราด แสดงว่าหมูเพียวๆเค้าต้องแจ๋วจริงๆ ไม่หวังรสชาติน้ำราดมากลบเกลื่อนช่วยให้อร่อย แต่แล้วผมก็ต้องผิดหวัง 🙄 หมูไม่กรอบเลย และจืดๆมาก อ่ะทำไมเป็นเช่นนั้น รสชาติผิดกับรูปเยอะมากครับ กินไปกินมายิ่งรู้สึกเหนียว พอยิ่งไม่มีน้ำราดมาแล้ว ถ้าไม่อร่อย...ตายง่ายๆเลยครับ ทีนี้ สรุปว่า ไม่ถูกปากผมอ่ะครับ ผ่านแค่เรื่องปริมาณที่ให้มาเยอะ ก๋วยจั๊บ ยิ่งตกใจกับรสชาติ รสแปลกๆ แปล่งๆ เค็มมาเลย ปรุงอย่างไรก็แก้ไม่ไหว น้ำซุบไม่ค่อยร้อนแค่อุ่นระดับพออาบได้ 🥴 กลิ่นอื่มมม.. นี่ล่ะกลิ่นเดียวกับกับที่ลอยมาเข้าจมูกก่อนหน้านี้ครับ ⭐ คงเหลือเพียงภาพถ่ายให้ระลึกว่าเคยอร่อย... เหลียวซ้าย แลขวา.. เหลือบไปมองรูปภาพ เหล่าบรรดาเซเล็บ บุคคลมีชื่อเสียงที่เคยมาทานร้านนี้ เต็มไปหมด ทำไมถึงเป็นเช่นนี้นะ ผมนึกในใจ ฤาจะเหลือเพียงความทรงจำในวันเก่าๆ. ปล.ผมไปทานตอนเที่ยงแสกๆเลยครับ เงียบเหงามาก มีอยู่สองโต๊ะเอง ก็ยังแปลกใจ น่าจะเคยอร่อยครับผมมั่นใจ ผมน่าจะเป็นคนแรกที่ให้ 2 ดาว แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ก๋วยจั๊บสาย 4 ที่ผมทานมาอาทืตย์ก่อนหน้า ยังอร่อยกว่าที่นี่เยอะ แต่ ณ.วันที่ผมทาน ไม่ใช่อย่างแน่นอน และไม่มีอะไรดึงดูดให้ผมอยากกลับไปทานหรือแนะนำใครเลยครับ. หลังจากทานเสร็จ หิวน้ำ ลิ้นชา จนเกือบถึงเย็น ผมนึกในใจ อืมมม. แม่นแล้ว แม่นเเล้ว ผงชูรสเยอะแน่ๆเลย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 1 มี.ค. 2020

15 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
12 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ก๋วยจั๊บน้ำข้นที่ดี อร่อย ไม่ผงชูรส เครื่องแน่นมาก
เมนูเด็ด:ก๋วยจั๊บน้ำข้น

ใครชอบกินก๋วยจั๊บเครื่องเยอะๆ ร้านนี้ถือเป็นหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะให้เยอะจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะเราไปใกล้ตอนร้านปิด เขาเลยให้เยอะก็ไม่รู้นะ ไข่สองฟอง หมูกรอบเนื้อแน่น น้ำก็เข้มข้นถึงเครื่องมากๆ ดีต่อใจสุดคือกินแล้วไม่หิวน้ำ ไม่ใส่ผงชูรสแน่นอน

ดูเพิ่มเติม »
หอมเครื่องเทศ จัดเต็มหมู ไข่ เส้น จุกสุดๆๆ

5 Likes0 Comment
Share
7 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ก๋วยจั้บเก่าแก่ : ก๋วยจั้บโคลิเซี่ยม
เมนูเด็ด:จั๊บน้ำข้นทุกอย่าง

ร้านอยู่ในหมู่บ้านบัวทอง ตือฮวนเกียมไฉ่ เปรี้ยวนำมาเลย อันนี้ไม่ชอบ ชอบก๋วยจั้บมากกว่า ตัวเส้นหนึบดีนะ ตัวมันในหมูกรอบน้อย รสชาติดี น้ำซุบรสชาติดี แต่มีกลิ่นซีอิ๋วเยอะ เครื่องในล้างสะอาด ตับลวกแข็งไปหน่อย

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลิเซียม
ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลิเซียม
ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลิเซียม

4 Likes0 Comment
Share
14 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
ก๋วยจั๊บน้ำซุปอร่อยย่านบางบัวทอง
เมนูเด็ด:ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ+ไข่ พิเศษ

ร้านก๋วยจั๊บเจ้าเก่าแก่จากโคลีเซี่ยม ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้านบ้านบัวทอง ฝั่งตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง ที่จอดรถ: พอหาที่จอดได้ตามข้างทางแถวๆ ร้าน สำหรับใครที่ไม่คุ้นทางย่านนี้ ใช้ปักหมุดใน google map แล้วขับตามก็มาถึงร้านได้ไม่ยาก ใครที่บ้านอยู่โซนนอกเมือง แทบไม่ต้องขับรถเข้าเมืองฝ่ารถติดๆ ไปกินไกลๆ ร้านนี้ฝีมือพอๆ กับร้านดังๆ ทั้งหลายแถวเยาวราชเลย เครื่องที่ใส่มีหลายอย่าง สำ...

อ่านต่อ »
35 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ก๋วยจั๊บ หมูกรอบ ตือฮวน เริ่ดดดด
เมนูเด็ด:ตือฮวน, ก๋วยจั๊บน้ำข้น, ข้าวหมูกรอบ

ป ชวนชิม : ก๋วยจั้บน้ำข้น เจ้าเก่าโคลีเซี่ยม - ก๋วยจั้บข้มข้น อร่อยจริง confirmed ! มุ่งมั่นมาเลยฮ่ะ ร้านดังซะด้วย ใกล้บ้านจัง ทำไมไม่เคยมากิน อาหาร - ก๋วยจั้บน้ำข้น น้ำซุปเข้มข้น เครื่องเพียบ เส้นดีหนึบอร่อย หมูกรอบเลอค่ามากๆ หมูนุ๊มนุ่ม 9/10 ข้าวหมูกรอบ - หมูกรอบหนังกรุบกรอบโดนๆ มันไม่เยอะจนเอียน เนื้อเยอะสูสี มีน้ำราดรสเค็มๆหวานๆและเต้าหู้ทอดมาด้วย แทบไม่ใส่เลยเพราะกลมกล่อมแล้ว ใส่ซีอิ๊วหวาน...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ก๋วยจั๊บเจ้าเก่า อร่อย หมูกรอบขั้นเทพ
เมนูเด็ด:จั๊บน้ำข้นทุกอย่าง, ก๋วยจั๊บน้ำข้น ทุกอย่าง ธรรมดา 50., ตือฮวน, ข้าวหมูกรอบ, Crispy Pork

ร้านอาหารขายก๋วยจั๊บเจ้าดัง เปิดมานาน รสชาติดี​คงเส้นคงวา หมูกรอบอร่อย มีแยกขายต่างหากด้วย ราคามีบอกทุกเมนู อาหารมาไว พนักงานดูแลดีมากๆ ที่จอดรถต้องจอดข้างทางเอา น้ำซุปอร่อย เข้มข้น แนะนำได้ทุกเมนูครับ ไม่ผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ข้าวขาหมูเพลินพุง(ขาหมูจุฬาเจ้าเก่า)สาขาพุทธมณฆลสาย3
Ad ·
ข้าวขาหมูเพลินพุง(ขาหมูจุฬาเจ้าเก่า)สาขาพุทธมณฆลสาย3
ร้านขาหมูทีเด็ดกว่า 26 ปี! เนื้อเปื่อย หนังนุ่มลิ้น น้ำราดแสนเข้มข้น
คาเฟ่ บ้านหมี พุทธมณฑลสาย2
Ad ·
คาเฟ่ บ้านหมีพุทธมณฑลสาย2
ชวนเบียดหมีที่คาเฟ่สุดมุ้งมิ้ง จัดเต็มอาหารคาวหวานเครื่องดื่มครบครัน