รีวิว Tonkatsu Mu Sa Shi

Quality Review
ร้านทงคัตสึและอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จะกินก็ฟิน จะดื่มก็ชิลล์
เมนูเด็ด:Hire Katsu

Tonkatsu Mu Sa Shi – ดูจากชื่อแล้วคงเดาได้ไม่ยากว่าเป็นร้านที่เน้นความโดดเด่นด้านของทอดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูทอด tonkatsu ซึ่งที่นี่จะคัดแต่เนื้อหมูชั้นเลิศ นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีตามต้นตำรับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูของปิ้งย่างและกับแกล้มที่หลากหลาย พร้อมด้วยบาร์เครื่องดื่มที่มีพร้อมทั้งเบียร์และสาเกชนิดต่างๆ ภาพลักษณ์จึงดูเป็นร้านแบบอิซากายะด้วยนั่นเองค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านนี้ตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 37 และซอยสุขุมวิท 39 โดยประตูร้านจะมีอยู่ทั้ง 2 ด้าน เข้าทางไหนก็ได้ค่ะ – ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ออกที่สถานีพร้อมพงษ์ ส่วนถ้าใครจะนำรถมาก็สามารถโทร.แจ้งทางร้านให้เตรียมที่จอดให้ได้ที่เบอร์ 02-662-4885 นะคะ สำหรับบรรยากาศนั้นบอกได้คำเดียวว่าดูมีความเป็นญี่ปุ่นมากๆ แถมเท่าที่สังเกตดูแขกส่วนใหญ่ก็เป็นชาวญี่ปุ่น สามารถแอบจินตนาการไปว่ากำลังอยู่ในโตเกียวได้เลยล่ะ ร้านจะแบ่งเป็น 3 ชั้นตามนี้ค่ะ ชั้น 1 – เป็น sake bar ที่มีทั้งที่นั่งเกาะเคาน์เตอร์และโต๊ะเก้าอี้แบบปกติให้บริการค่ะ ชั้น 2 – เป็นโต๊ะอาหารแบบทั่วไป มีม่านกั้นเพิ่มความรู้สึกเป็นส่วนตัวด้วยนะ ชั้น 3 – เป็นห้องส่วนตัวเหมาะกับคนที่มาเป็นหมู่คณะ สามารถโทร.จองได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ****-เมนูที่ได้ลอง-**** ● ยำแตงกวาญี่ปุ่น – เปิดฉากมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเบาๆ แตงกวาญี่ปุ่นสดกรอบ ยำมาได้รสเค็มอ่อนๆปนหวานเล็กน้อย แทรกรสเผ็ดเบาๆจากพริกซอยที่โรยมานิดนึง และหอมกลิ่นงาสุดๆ เป็นรสชาติที่สดชื่นและได้สมดุลแบบกำลังดีงามมากๆค่ะ ● Hire Katsu – ถึงใครๆจะชอบทงคัตสึสันนอกกัน แต่ส่วนตัวแล้วเราก็ยังชอบเนื้อสันในนุ๊มนุ่มไม่ติดมันแบบนี้มากกว่าค่ะ เมนูนี้บอกเลยว่าอร่อยขั้นสุดแบบไม่มีอะไรจะติ จัดเป็นไฮไลท์ตัวเด็ดของมื้อนี้จริงๆ หมูสันในที่ใช้นั้นทั้งหนาทั้งนุ่มละมุน เกล็ดขนมปังทอดที่เคลือบมาก็กรอบกริ๊บ ไม่มีอมน้ำมันซักนิด ส่วนน้ำจิ้มนี่ยิ่งฟินจัด คือรสชาติจะเข้มข้นแต่กลมกล่อมไม่หวานมาก และได้กลิ่นหอมแบบพวกไวน์ปนมาด้วย ทานกับมัสตาร์ดที่เคียงมาก็เข้ากันดี ชอบมากมายค่ะ ● Salmon Fry – เนื้อแซลมอนนำมาชุบเกล็ดขนมปังทอด ผิวนอกกรอบและไม่อมน้ำมันเช่นเดียวกับหมูทอดจานก่อนหน้า เนื้อแซลมอนด้านในยังนุ่มฉ่ำไม่แห้งกระด้างเกินไป จานนี้ราดทาร์ทาร์ซอสที่โรยผงเครื่องเทศเพิ่มรสชาติมาด้วย เป็นอีกจานที่ทำมาได้สมบูรณ์แบบ แต่ยังไงซะก็ยังแพ้ Hire Katsu จานที่แล้วอยู่หน่อยล่ะค่ะ ● Ebi Fry – กุ้งตัวโตๆ ทอดมาได้ดี๊ดีเช่นเดียวกับ 2 จานแรก จัดว่าอร่อยเด็ดตามมาตรฐานไม่แพ้ร้านไหนๆนะคะ ● ไอศครีม – เราเลือกลองเป็นรสชาเขียวกับรสสตรอว์เบอร์รี่ รสชาติเบาๆกลางๆไม่ถึงกับโดดเด่นมาก แต่ก็เป็นการปิดท้ายมื้อของทอดหนักๆนี้ได้ดีค่ะ โดยรวมแล้วก็เป็นอีกร้านที่ชอบมากทีเดียว แม้ทำเลอาจไม่สะดวกเท่าร้านตามห้างใหญ่ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับมาลำบาก ที่สำคัญคือรสชาติดีงาม บรรยากาศก็ดูเป็นญี่ปุ่นแท้ๆดี จะเน้นกินก็เหมาะ จะเน้นมานั่งดื่มนั่งชิลล์ก็ได้ และไม่ต้องรอคิวยาวๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปจัดซ้ำอีกค่ะ


103 Likes4 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
12 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านหมูทอด บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น เป็นกันเองสุด ๆ
เมนูเด็ด:ชุดคัตสึหมูทอด

ระหว่างเดินผ่านไปร้าน Gold Curry เดินผ่านหน้าร้านนี้ เลยหมายตาเอาไว้ ร้านบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ วันนั้นไปมื้อเย็น ข้างล่างเต็ม เลยได้ขึ้นไปชั้น 3 มีบาร์เครื่องดื่มด้วย ขวดสาเกเรียงเป็นแถวเลย (ไว้คราวหน้านะน้อง) อ่านดูว่าเป็นร้านหมูทอดเปิดมานานหลายสิบปีแล้ว (ว้าว เราไปอยู่ไหนมา) เลยสั่งข้าวหน้าหมูสันในทอด เพราะชอบกินแบบนุ่ม ๆมันน้อย ๆหน่อย ของเพื่อนชอบกุ้ง เลยสั่...

อ่านต่อ »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi
คัตสึหมูสันใน

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
บรรยากาศร้านดี อาหารอร่อย พนักงานบริการดี

บรรยากาศร้านดีครับ เจ้าหน้าที่มาแนะนำอาหารได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจะไม่แนะนำอาหารที่แพงที่สุดของร้าน เริ่มจากราคาเบาๆก่อนแล้วค่อยๆขยับขึ้นไปจนถึงราคาพอประมาณครับ และแล้วเราก้อได้อาหารที่อร่อยมากมายจริงๆมาครับ แนะนำร้านนี้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
หมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นอร่อยดีค่ะ
เมนูเด็ด:ชุดคัตสึหมูทอด

ร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเรามีร้านน่าทานเยอะมากๆค่ะ และร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เราอยากมาลองค่ะ เพราะว่ามีคนบอกว่ารสชาติคล้ายๆที่ญี่ปุ่น ก็เลยต้องขอมาพิสูจน์รสชาติหน่อยค่ะ สำหรับการเดินทาง สามารถลงสถานีพร้อมพงษ์ และออกทางออก 3 เข้าซอยสุขุมวิท 37 ร้านจะอยู่ทางขวามือ หรือ เข้าซอยสุขุมวิท 39 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ไม่ไกลจากปากซอยค่ะ ไม่เกิน 100เมตร ติดกับร้านโคคาสุกี้ค่ะ พอเข้ามาในร้าน เราก็เห็นลูกค...

อ่านต่อ »
ชุดคัตสึหมูทอด
หมูทอดกับไข่น้ำนุ่มๆ
ชุดคัตสึหมูทอด

77 Likes4 Comments
Share
27 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ลิ้มลองทงคัตสึสูตรโตเกียวในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นที่ไม่ต้องไปหาทานไกลถึงญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มในฟินไม่แพ้ร้านไหนๆ
เมนูเด็ด:Katsu Ni, ซาชิมิ แซลมอน, Hire Katsu

Tonkatsu Mu Sa Shi ร้านทงคัตสึสูตรโฮมเมดญี่ปุ่นแท้ๆในแบบเทพๆอีกร้านในบ้านเรา ร้านนี้เป็นร้านทงคัตสึที่คัดสรรวัตถุดิบเนื้อหมูคุณภาพดี ผสมผสานกับฝีมือการปรุงจากเชฟมากฝีมือ ทำให้ทุกอย่างนั้นออกมาลงตัวหน้าตาน่าทาน แถมยังอิ่มอร่อย พร้อมทั้งเครื่องเคียงที่มาแบบจุใจกับกระหล่ำ ข้าว ชาเขียว ซุป ที่เติมได้ฟรีไม่มีอั้นอีกด้วยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิทซึ่งเป็นย่านที่คนญี่ปุ่นนั้นอยู่อาศัยกันเป็นจำ...

อ่านต่อ »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi

65 Likes4 Comments
Share
27 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยกว่าที่คิด เดินผ่านหลายรอบมากสำหรับที่นี่ค่ะ
เมนูเด็ด:หมึกวาซาบิ

มาทานร้านนี้หลังจากเดินผ่านไปมาอยู่หลายครั้งค่ะ ร้านอยู่ตรงสุขุมวิท39 เลือกเมนูสุดจะธรรมดาเป็นเซตlunchแกงกะหรี่กุ้งทอด สลัดแซลมอนกะหมึกวาซาบิเป็นอาหารทานขำๆค่ะ อร่อยกว่าที่คิด แนะนำของทอดมาทานที่ร้านจะดีงามกว่าค่ะ แกงกะหรี่กะหร่อยๆ ติดใจหมึกวาซาบิด้วยยยย

ดูเพิ่มเติม »
Tonkatsu Mu Sa Shi
หมึกวาซาบิ
สลัดแซลมอน

1 Like0 Comment
Share