4.7
3 เรตติ้ง (3 รีวิว)
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดโขลงสุวรรณคีรี

photo
FoaMFoaM
601.1k15.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 245
Quality Review
แวะไหว้พระทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วอย่าลืมไปเดินชม ชิม ช้อปที่กาดวิถีชุมชนคูบัวครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมบรรยากาศ, ทำบุญ, ชมตลาดวิถีชุมชน

... วัดโขลงสุวรรณคีรี (วัดโขลง) ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนคูบัว เป็นที่ตั้งของเมืองทวารวดีในอดีต หากมาเที่ยวมาชมก็ต้องมาแวะกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระพุทธสิริสุวรรณภูมิ ที่มีพระพักตร์แย้มยิ้มสวยงามมาก ๆ 🙏🙏🙏 . . . พอดีเราไปช่วงจะเข้าพรรษา เลยได้แวะหล่อเทียนที่นี่เลยด้วย ที่วัดมีจุดกราบไหว้พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ สะดวกดีครับ 😇😇😇 . . . ช่วงวัดหยุด ที่นี่จะมี "กาดวิถีชุมชนคูบัว" เป็นตลาดท้องถิ่นที่คนในชุมชนจะมาจำหน่ายสินค้า ของกินของใช้ ชมบรรยากาศ ถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ ได้ สวยงามดี สินค้าราคาไม่แพง น่าทาน น่าสนใจดี มีโอกาสก็น่าแวะไปชมครับ 😍😍😍

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
เที่ยวไทยกัน
75738k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 203
Quality Review
กราบสักการะ พระพุทธศรีสุวรรณภูมิ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ชมตลาดวิถีชุมชน
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดโขลงสุวรรณคีรี ที่ตั้ง ตำบลคูบัว อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี วัดโขลงสุวรรณคีรี ชาวราชบุรี เรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดโขลง แต่เดิมเป็นวัดร้าง แต่ได้มีการบูรณะ ซึ่งสันนิษฐานว่า สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น ภายในวัดปริดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ พระพุทธศรีสุวรรณภูมิ และ บริเวณด้านหน้าองค์พระใหญ่ ประดิษฐาน หลวงปู่เทพโลกอุดร และ ขุนหญิงกวักทองมา ซึ่งบริเวณวัดโขลงสุวรรณคีรี จะมีกาดวิถ...อ่านต่อ

photo
Pang
135803.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 195
Quality Review
มาขอพรแม่นางกวักทอง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ

วัดโขงสุวรรณคีรี อยู่ด้านหน้าทางเค้า ตลาดคูบัว มีให้ไหว้ขอพรแม่นางกวักทอง วิธีการขอพร ตั้งจิตอธิฐาน เปล่งวาจา มุ่งมั่นขอแค่เพียง 1 อย่างเท่านั้น เมื่อสมหวังแล้วก็มาทำตามสัจจะวาจาที่ให้กับเจ้าแม่นางกวักไว้ บริเวณวัดกว้างขวาง ที่จอดรถมากมาย มีดอกไม้บูชาพระและ บูชาแม่นางกวัก ทำบุญตามศรัทธา ไปถึงให้เข้าไปไหว้พระก่อน แล้วค่อยมาขอพรแม่นางกวัก ถ้ามาตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถเดินซื้อของในคูบัวได้เลย...อ่านต่อ