รีวิว Yokoso Japanese Restaurant

Quality Review
อร่อยแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ในราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:ซึเคะเมน คิโซะ, เทมปุระ อุด้ง, ข้าวหน้าปลาซัลมอนดิบ##1

ร้านนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ราคาเบาๆ มาก แถมเจ้าของร้านยังเป็นคนญี่ปุ่นอีกต่างหาก แต่ปริมาณและหน้าอาหารบางเมนู มันก็ไม่ได้ตู้มหรือหะรูหะราแบบ้รานดังๆ หรอกนะ เราว่าอารมณ์มันเหมือนอาหารที่กินกันในครอบรรัวจากฝีมือคุณแม่ชาวญี่ปุ่นที่ทำอาหารอร่อยเทพน่ะ คือมันดูง่ายๆ จับต้องได้ และอร่อย สำหรับมื้อนี้ ก็มี ซึเคะเมน คิโซะ ราคาประมาณ 50 กว่าบาท – เราชอบเรียกซึเคะเมน ว่าโซเมนจิ้มจุ่ม แบบว่ามันต้องเอาเส้นลงไปจิอ้มจุ่มลงในน้ำซุปโชยุอีกที น้ำซุปโชยุก็มีงาขาวหอมๆ สาหร่ายอบแห้ง และต้นหอมโรยหน้ามาด้วย รสชาตินุ่มนวลชวนกิน ซูชิรวม 13 ชิ้น 89 บาท / 15 ชิ้น 109 บาท – มีนิงิริ ปลาทูน่า ปลาซัลมอน ปลาซาบะ กุ้ง ปูอัด แล้วก็มีมากิหน้าปูอัด หน้าไข่กุ้ง จริงๆ อันนี้เราว่าออกจะหน้าตาเหมือนซูชิ 10 บาท ที่ขายๆ กันอยู่ตามข้างทางนั่นแหละ แต่อันนี้ก็จะดีตรงที่สะอาดกว่าและสดกว่านิดหน่อย แถมมีที่นั่งกินด้วย ราคาก็พอๆ กันกับซูชิ 10 บาทนั่นแหละ แถมถูกกว่าด้วย ก็เลือกอันนี้ไม่ดีกว่าเหรอนั่น เทมปุระอุด้ง – เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม กับเทมปุระรวม และสาหร่ายวากะเมะ ในน้ำซุปโชยุ ก็อร่อยใช้ได้นะ ข้าวหน้าปลาซัลมอนดิบ – ปลาซัลมอนชิ้นบางๆ แต่มีไขมันแทรกอยู่เต็มไปหมด ชอบมากกกก แถมยังให้มาปริมาณเยอะซะด้วย โรยสาหร่ายทะเลอีกนิดหน่อย อร่อยเหาะ แต่เวลามากินอาหารญี่ปุ่นที่บอกว่ารสชาติต้นตำรับ เราอาจจะต้องทำใจไว้นิดนึงว่า มันอาจจะจืดนิดนึงนะ เพราะคนญี่ปุ่นเค้าจะชอบกินรสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบ ก็เลยไม่ค่อยปรุงอะไรมาก ร้านอยู่ที่ ลาดพร้าว-วังหิน 76 ค่ะ เยื้องๆ กะ ซอยอมรพันธ์ 9 ตรงข้ามกับหมู่บ้าน The Park ใครใกล้แถวนั้น ก็ลองไปดูค่า สามารถโทรสั่งอาหารล่วงหน้าได้ด้วยนะ


8 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
2 check-ins
Quality Review
ของดี Local
เมนูเด็ด:แคลิฟอร์เนีย โรล, ข้าวปลาแซลมอน, ซูชิรวม 15 ชิ้น, ซูชิแซลมอนเบิร์น 2 ชิ้น, ชาเขียว##1, มิโสะซุป##1

ร้านอาหารญี่ปุ่นโลคอลทีเด็ดโดยเชฟชาวญี่ปุ่นเอง เป็นร้านขนาดห้องแถวเดียว มีที่นั่งอยู่ 3 โต๊ะ หน้าร้านก็จอดรถได้อยู่ประมาณ 3 คัน ถ้าหน้าร้านที่จอดเต็มแสดงว่าในร้านโต๊ะก็น่าจะเต็มเหมือนกัน ร้านนี้รสชาติและคุณภาพอาหารสามารถสู้ร้านอาหารในห้างได้เลยนะครับ แต่ราคาโลคอลนะ แซลมอนร้านนี้ลายสวยดีครับ

ดูเพิ่มเติม »
Yokoso Japanese Restaurant
Yokoso Japanese Restaurant
Yokoso Japanese Restaurant

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นหลักร้อย อร่อยเว่อร์ที่ YO KO SO
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าหมูทอด อบซอสญี่ปุ่น

ร้านอาหารญี่ปุ่น YO KO SO เป็นร้านเล็กๆ ที่มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อยู่หลายเมนู วันนี้ทานซูชิรวม 15 ชิ้น จะเป็นซูชิหน้าต่างๆ ทั้งแซลมอน ทูน่า ปูอัด ไข่ปลาแซลมอน จานนี้ 169 บาทค่ะ และอีกเมนูโปรดที่สั่งทุกครั้งเลยคือ ชุดข้าวหมูทอดอบซอสญี่ปุ่น เป็นหมูชุบแป้งทอดในซอส ให้มาแบบไม่หวงของ ในชุดมีข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆโรยงา กิมจิ สลัด และมิโซ๊ะ 129 บาทสุดคุ้มจริงๆ ส่วนออเดริฟสั่งทาโก๊ะยากิ 6 ลูก 60 บาท เป็นไส้ปล...

อ่านต่อ »
หน้าร้าน กับบรรยากาศแจแปน
ทาโก๊ะยากิ
ซูชิหน้ารวม 15 ชิ้น

14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆแต่อร่อยขึ้นห้าง
เมนูเด็ด:ยำปลาแซลม่อน##1

ร้านเล็กๆแถววังหินครับ รสชาติสู้ร้านดังๆในห้างได้เลย แนะนำยำแซลม่อนอร่อยดีครับ คนทำอาหารเป็นญี่ปุ่นนะครับแต่จะทำเฉพาะพวกข้าวปั้น ปลาดิบอะไรพวกนี้มากกว่า อย่างอื่นมาจากในครัวครับ เสริฟพร้อมยุงจากหลังร้านเพราะไม่มีประตูกั้น ยุงเยอะ กินไปตบไปเกาไปด้วย อาหารรอแปปนึงนะ ไม่ได้เสริฟเร็วอะไร บางเมนูแอบเลี่ยนซอสพวกมายองเนสไปหน่อยครับ สุดท้ายราคามันแอบแพงไปหน่อย ราคามันพอๆกับในห้างเลย ปริมาณอาหารบางเมนูใ...

อ่านต่อ »
พิซซ่าญี่ปุ่นมีแบบใส่เส้นกับไม่ใส่เส้น
ทาโกะยากิร้อนๆลวกลิ้น
ยำสาหร่าย เมนูทีเด็ด

3 Likes0 Comment
Share
26 ก.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านญี่ปุ่นเล็กๆ หน้าร้านขัดกับรสชาติ
เมนูเด็ด:ชาข้าวรีฟิว##1

เคยเจอร้านอาหารญี่ปุ่นราคาถูกแต่คุณภาพก็ถูกตามราคา แต่นี่รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว ร้านเป็น 1 คูหาเล็กๆ ดูจากภายน้องแอบสงสัยว่ายังเปิดอยู่ป่าวหว่า แต่พอเข้ามาภายในร้านถึงจะดูเก่าหน่อยแต่ก็พอทำให้เชื่อได้ว่าเปิดมานานเพราะต้องมีอะไรดีแน่ๆ กินครั้งแรกยังไม่ได้จัดชุดใหญ่ ลองแค่ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดแค่นี้ก็น่าจะรู้เรื่อง ปรากฏรสชาติอร่อยใช้ได้ ให้หมูทอดเยอะกว่าที่คิด แถมใช้ข้าวญี่ปุ่นหุงหนึบหนับอร่อยกำล...

อ่านต่อ »
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
Yokoso Japanese Restaurant
Yokoso Japanese Restaurant

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศสบายๆ ราคากันเอง
เมนูเด็ด:แคลิฟอร์เนีย โรล, อุด้งเทมปุระ##1, ซัลมอน ซาชิมิ##1, มิโสะซุป##1

ร้านอาหารญี่ปุ่นซอยวังหิน อาหารอร่อย บรรยากาศสบายๆ ราคากันเอง แนะนำว่าต้องไปลองให้รู้ แคลิฟอร์เนียร์ โรล < คำเดียว อร่อย อุด้งเทมปุระ < เส้นเหนียว กัดแล้วหนึบๆ ดี กุ้งเทมปุระทอดมาดีไม่อมน้ำมัน ซัลมอน ซาชิมิ < ใช้ได้เลยทีเดียว มิโสะซุป < รสกลมกล่อม (ลูกชายชอบมาก)

ดูเพิ่มเติม »
ตัวอย่างค่าเสียหาย
ตัวอย่างค่าเสียหาย
ซัลมอน ซาชิมิ

5 Likes0 Comment
Share