รีวิว เปี๊ยกมันทะเล

13 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเล ริมทะเล อากาศดี เย็นสบาย อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:ปลาหมึกย่าง, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก, ทอดมันปลา, ส้มตำปูปลาร้า

วันนี้มีโอกาสแวะมาไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้านาจา ชลบุรีค่ะ ก่อนมาทำการบ้านเรื่องอาหารการกินมาพอสมควรเลือกไว้ในใจหลายร้านค่ะ แต่เจ้าของถิ่นที่รู้จักกันแนะนำร้าน "เปี๊ยกมันทะเล" บอกว่าลองมากินดู ติดทะเลด้วย นั่นแหล่ะ จากที่ทำการบ้านมาดิบดี ย้ายร้านทันที แบบไม่มีจุดยืนใดๆทั้งสิ้น 555555+ หลังจากไหว้พระขอพรเรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องของปากท้องล้วนๆค่ะ จากศาลเจ้ามาที่ร้านระยะทางไม่ไกลค่ะ ไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงร้านแล้ว เนื่องจากร้านนี้อยู่ในซอยค่อนข้างลึกพอสมควร ตอนที่หาร้านคือมองไม่เห็นป้าย ขับรถเลยไปต้องหาที่วนกลับรถค่ะ ทางเข้าร้านจะเป็นซอยเล็กๆแบบรถสวนกันได้ ตลอดทางในซอยไม่มีป้ายบอกทางค่ะ แต่ว่าขับตรงเรื่อย ๆ จุดถึงบริเวณใกล้ๆร้านจะมีป้ายบอกร้านแล้วก็มีพนักงานคอยช่วยหาที่จอดและโบกรถให้ค่ะ แล้วที่จอดรถคืออยู่หน้าร้านและใต้ร่มไม้ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่คือโดดแดด เพราะต้นไม้ไม่ได้ใหญ่พอที่จะคลุมร่มเงาให้กับรถทุกค้นได้ แต่ว่าที่ร้านก็มีบริการผ้าคลุมรถ(คลุมเฉพาะตรงกระจกหน้ารถ)ค่ะ พอจอดแล้วเราเดินเข้าร้านกันเลย เลือกจุดที่เราชื่นชอบกันได้เลยค่ะ มื้อกลางวันที่เรามาถึงเนี่ยก็บ่ายโมงกว่าแล้วละค่ะ คนเลยไม่ค่อยแน่นแล้ว เพราะส่วนมากคือเค้ากำลังจะกลับกันในขณะที่เรามาถึงสักพักพนักงานเอาเมนูมาให้ และคอยมาช่วยแนะนำรายการอาหารต่างๆ ที่ร้านเองก็เชียร์ขายปูอยู่นั่น อ๊ะ สั่งงง 55555+ นั่งรออาหารสักพักค่ะ ปลาหมึกไข่ย่างมาเสิร์ฟก่อนเลย ย่างมาแบบพอสุก ไม่แห้งเลย คือถ้าใครชอบแห้งๆคงต้องสั่งค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บบบที่เสิร์ฟมาก่อนหน้านี้ค่ะ / เมนูถัดมา แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เมนูนี้ธรรมดาค่ะ ไม่หวือหวา / ข้าวผัดทะเลจานกลาง ข้าวร่วนและเม็ดโตสวยงามมากค่ะ จานใหญ่สำหรับ 3-4 ท่านแบบอิ่ม ๆ กันเลยทีเดียว / ทอดมันปลา สีสันดูไม่น่ากินเท่าไหร่ ดูดำๆ ออกไปทางสุกเกินขนาด แต่พอชิมเท่านั้น ลบคำติไปเลยทั้งหมด อร่อยและดีมากค่ะ คือถ้ามากันหลายๆคน คิดว่าคงสั่งเพิ่มแน่นอน อร่อยกำลังดีเลย รู้สึกถูกปากมากค่ะ แนะนำให้ลองชิม / ปูม้านึ่งสั่งไป 1 กิโลค่ะ เสิร์ฟมาในจานใหญ่แกะมาแล้วประมาณนึงค่ะ เนื้อปูแน่นๆ สดหวานอร่อยมากค่ะ สุดท้ายตบด้วยส้มตำปูปลาร้า ถือว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะ ตำมาแบบเข้มข้น นัวมากสำหรับลูกอีสานแบบเราแล้ว ให้ผ่านค่ะ


3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
14 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารสดมาก รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ลมเย็นๆ
เมนูเด็ด:ส้มตำปูม้า, ปูผัดผงกระหรี่, ปูไข่ผัดผงกระหรี่

เปี๊ยกมันทะเล ร้านมันติดทะเลเลย อาหารสดมาก ปูทะเลเนื้อเด้ง ปูไข่ก็ไข่ล้นทะลัก ปูม้าเนื้อหวาน เสียดายที่หอยนางรมเป็นแบบแกะแล้ว แต่ก็สดนะ ร้านนี้ทำอาหารจะออกติดหวานนิดนึง เรื่องปริมาณอาหารต่อจานถือว่าเยอะมาก เพราะของเค้าเน้นแบบตัวใหญ่ๆ ข้าวผัดปู ไม่อร่อยเลยง่ะ ข้าวแข็ง ไม่ค่อยมีรสชาติ โดยรวม แนะนำสำหรับคนที่มาอย่างน้อย 3 คน

ดูเพิ่มเติม »
เปี๊ยกมันทะเล
อร่อย ปูสดมาก
เปี๊ยกมันทะเล

1 Like0 Comment
Share
15 เม.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
ปูทะเลไข่ผัดวุ้นเส้น สุดยอดครับไข่แน่น ลืมถ่าย แต่ปูทะเลผัดผงกะหรี่รสชาติใช้ได้ แต่ผมชอบแห้งกว่านี้ บรรยากาศร้านก็ดีครับ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หอยตลับผัดโหระพา, กุ้งลายเสือเผา, ปูทะเลไข่ผัดวุ้นเส้น, หมึกไข่นึ่งมะนาว

ปูทะเลไข่ผัดวุ้นเส้น สุดยอดครับไข่แน่น ลืมถ่าย แต่ปูทะเลผัดผงกะหรี่รสชาติใช้ได้ แต่ผมชอบแห้งกว่านี้ บรรยากาศร้านก็ดี หลังรีวิวครั้งแรก ครั้งที่ 2 สั่งปูทะเลไข่ผัดวุ้นเส้นเหมือนเดิม อร่อยเหมือนเดิมไข่แน่นเลย กุ้งลายเสือตัวใหญ่เผาเยี่ยมที่สุดสดเนื้อเด็งกรอบ หอยตลับผัดโหระพานี่ก็เยี่ยมหอยตัวใหญ่อร่อยผัดได้อร่อย หมึกไข่นึ่งมะนาวหมึกไข่เติมท้องน้ำซุปซดแล้วอร่อยเลิศ ปลากระพงทอดทอดน้ำปลานี่ก็เด็ดกว่าร...

อ่านต่อ »
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล

0 Like0 Comment
Share
17 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารทะเล วิวสวยๆ

เปี๊ยกมันทะเล อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ การตั้งใจมาทานในครั้งนี้คือคุยๆกับเพื่อนว่าอยากไปหาอะไรกินที่บางแสน เลยตกลงกันมาร้านนี้ ออกจากกรุงเทพ6โมงเย็นก็ทันนะคะ รสชาติอาหารถือว่าดีค่ะ แต่ราคาค่อนข้างแพง ราคาอาหารทั่วๆไปตกจานละ 200-300 บาท ถ้าเป็น ปู กุ้ง คิดตามน้ำหนักกิโล เราสั่งปูมาโลนิดๆ 1500-1600 บาท/จาน

ดูเพิ่มเติม »
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เปี๊ยกมันทะเล

เปี๊ยกมันทะเล...ร้านอาหารทะเลสดๆ ที่ชลบุรี เป็นร้านที่บรรยากาศชิวๆ ริมทะเลค่ะ แต่จะนั่งด้านในก็ได้ มีอาหารทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง ปู ปลา บางอย่างจะติดตามน้ำหนัก รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ อาหารทะเลสดดี กินริมทะเลเลยยิ่งฟินไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม »
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล

3 Likes0 Comment
Share
27 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารอร่อย นั่งลมเย็นสบาย

รสชาติอาหารอร่อย โดยส่วนตัวนะคิดว่าอร่อยแทบทุกอย่าง เมนูหลากหลาย ราคาไม่แพง..การบริการก็ทั่วไป ค่อนไปในทางดี..ที่จอดรถมีเยอะ..ร้านติดทะเล ไปเย็นก้อบรรยากาศดีแดดร่มลมตก นั่งสบายๆได้เลย..มาชลบุรีทีไรก็มาทานทุกที

ดูเพิ่มเติม »
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล
เปี๊ยกมันทะเล

3 Likes0 Comment
Share