รีวิว บังมีน ซีฟู้ดส์ หาดทรายยาว

24 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
ขับรถกินลมชมวิวจนมาถึง จ.สตูล มีผู้แนะนำให้มาร้านบังมีนซีฟู้ด ริมทะเล
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ปูนึ่ง, กั้งนึ่ง

มาถึงค่อนข้างเที่ยงแก่ๆ เหล่าสว เริ่มสั่ง อาหารมาจานแรก กั้งนึ่ง ตามมาด้วย ปูนึ่ง กุ้งนึ่ง ข้าวผัดปู และส้มตำไทยไข่เค็ม เป็นอันว่าอยากรู้ว่าอาหารจะสดแค่ไหน 🌷เริ่มจากกั้งนึ่ง ครึ่งโล ตัวค่อนข้างเล็กไปนิดนึง แต่เนื้อตึง แน่น น้ำจิ้มทะเลรสจะออกเค็มไปนิดนึง ต้องขอมะนาวมาบีบเพิ่ม ปรุงรสใหม่ 🍓ถัดมาคือ พระเอกของงาน ปูทะเลนึ่ง 1 กิโล มีปูตัวเมียติดมา 1 ตัว ที่เหลือเป็นปูตัวผู้ ที่เนื้อแน่น รสหวาน น้ำจิ้มก็ใช้กันได้หมดทั้งจิ้มกั้ง กุ้ง ปู 🍄 กุ้งนึ่ง ครึ่งกิโล อยากจะบอกว่ามีตัวเล็กตัวใหญ่ปนกัน ซึ่ง สว ท่านนึงต้องไปบอกเจ้าของร้านให้ช่วยคัดตัวให้เท่าๆกันหน่อยในครั้งต่อไปอาจมีคนมาต่อว่าได้ 🌺ข้าวผัดปู จานนี้นับว่าผิดหวังมาก ข้าวสวยไปหน่อย ไม่มีรสชาติเลย แต่เนื้อปูก็ให้มาพอสมควร สว ทานกันไม่หมดต้องห่อกลับบ้าน 🍉ส้มตำไทยไข่เค็ม รสชาติ พอดีแล้ว เป็นจานที่มาช่วยกู้หน้าได้ดีทีเดียว บรรยากาศรอบๆ ระหว่างแกะปู แกะกั้ง แกะกุ้งไป คุณแมลงวันก็ส่งหน่วยรบออกมากันให้ว่อน ต้องคอยปัดแมลงวัน และกินไป ถ้าไม่มีแมลงวันจะดีมากเลย เนื่องจากเป็นร้านอาหารเปิด รับลมทะเล จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณลูกค้าก็ต้องทนกันไป การบริการ ถือว่าพอใช้ เจ้าของร้านและเด็กเสริฟ หน้าตายิ้มแย้ม คอมเม้นไปก็รับฟังอย่างดี ไม่หน้าบูดหน้าบึ้ง มาถึงตอนสุดท้ายคือเงินที่ต้องปลิวออกจากกระเป๋า รายการมา นับว่าถูกกว่าร้านอาหารซีฟู้ดที่อื่นเยอะเลย ก็ถือว่ามากินอาหารสด แกล้มบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของทะเล นับว่าคุ้มอยู่ ฟันธง!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 24 มิ.ย. 2019
฿฿฿

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
อาหารทะเลสดดี
เมนูเด็ด:กั้งทอดกระเทียม

อาหารทะเลสดๆ ริมทะเลสตูล ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะมาก และอาหารค่อนข้างช้า ดังนั้นจึงควรโทรมาจองโต๊ะ สั่งอาหารล่วงหน้า และโทรมาแจ้งร้านตอนใกล้จะถึงร้าน คราวนี้สั่งกุ้งนึ่ง 2 กิโล กุ้งตัวโตกำลังพอดี เนื้อเด้ง หวาน สดมาก (2 กิโล 1100 บาท) กั้งทอดกระเทียม 1 กิโล เนื้อกั้งหวานมาก อร่อยสุดเลย จานนี้ (โลละ 500 บาท) ข้าวผัดกุ้ง ผัดมาร่วนๆ อร่อยดี (150 บาท จานใหญ่) ปลากระพงทอดน้ำปลา ทอดมาหนังกรอบๆ เน...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารทะเลฮาลาล 🧕🏻🧕🏻🧕🏻ตอบโจทย์ชาวมุสลิม ร้านตั้งริมทะเล บรรยากาศดีงาม ควรค่ากับการเดินทางมาลิ้มรสชาติความอร่อย
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, กั้งทอดกระเทียม, ยำวุ้นเส้นทะเล

สลามมาลัยกุมค่ะ 🧕🏻🧕🏻🧕🏻 📍📍อาหารทะเลฮาลาล จังหวัดสตูล📍📍 เราเดินทางจากอำเภอจะนะ ไปเที่ยวสตูล เป้าหมายคืออยากไปหาร้านอาหารทะเลสดๆ กินให้ซะใจ โดยมีพี่คนหนึ่งแนะนำร้านนี้มา ตอนเดินทางไปรู้สึกว่ากว่าจะถึงนานมาก เส้นทางช่างยุ่งยากเหลือเกิน พอไปถึงร้านคนเยอะม๊ากกกก เราสั่งเฉพาะเมนูที่เป็นอาหารทะเลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปูนึ่ง กั้งทอดกระเทียม ต้มยำกุ้ง ปลาหมึกชุปแป้งทอด พอได้ลองกินไปสัมผัสได้ถึงรส...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
10 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
วัตถุดิบถือว่าสด แต่การปรุงรสยังไม่ค่อยโดนใจ
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ปูนึ่ง

จังหวัดสตูลถือว่าเป็นแหล่งอาหารทะเลอีกแหล่งหนึ่งเหมือนกัน วัตถุดิที่นี่จึงมีความสด อร่อยไม่แพ้ที่ไหน แต่ด้วยวิถีชาวบ้านที่ทำอาหารทานกันเองภายในครอบครัวซะมากกว่า เลยหาร้านอาหารใหญ่โตที่เน้นอาหารทะเลทานค่อนข้างยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถครับ ทริปนี้ได้ไกด์มือดีพร้อมกับเจ้าบ้านผู้น่ารักนำทางกันมาด้วยประสบการณ์การเดาเส้นทางซะส่วนหนึ่ง พากันมาไกลจนผมไม่สามารถระบุพิกัดได้ว่าร้านนี้อยู่ส่วนไหนของจังห...

อ่านต่อ »
13 Likes5 Comments
Share
6 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารทะเลราคาถูก
เมนูเด็ด:ปลานึ่งมะนาว, ปูนึ่ง

ร้านบังมีน ตั้งอยู่ที่ตันหยงโป หาดทรายยาวค่ะ มีป้ายบอกทางอยู่ อาหารทะเลราคาถูกมาก แล้วก็สดมากด้วย คนเยอะมากร้านนี้ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เราชอบสั่งปูต้ม กุ้งผัดพริกไทยดำ ข้าวผัดปู ปลานึ่งมะนาว อร่อยทุกเมนูค่ะ แนะนำ

ดูเพิ่มเติม »
บังมีน ซีฟู้ดส์ หาดทรายยาว

1 Like0 Comment
Share
23 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารทะเลที่สดและถูกมากกกก
เมนูเด็ด:กุ้งอบวุ้นเส้น, ปูนึ่ง

ร้านบังมัน เป็นร้านอาหารทะเลที่เดินทางค่อนข้างไกล ร้านตั้งอยู่ริมหาดทรายยาวจังหวัดสตูลทางเข้าจะผ่านป่าโกงกางประมาณ10กิโล เคยมาครั้งที่3แล้วเพราะอาหารทั้งสดและถูกแถมซีวิวอีกด้วย หากใครจะมาแนะนำให้โทรจองก่อนเพราะขายดีมากคนเยอะมากและถ้าจองไว้อาหารก็จะ มาไวด้วย มาทุกครั้งก็ประทับใจทกุครั้ง ราคาอาหารหมดนี่แค่2พันต้นๆ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share