4.7
27 เรตติ้ง (20 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 09:00

รีวิว เบญเยี่ยม

photo
Junejune KTN
9375227
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 1,364
Quality Review
ปลาสด อาหารรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่โค๊ะ, เมี่ยงปลานิล

อยากทานปลาเขื่อนปลาแก่งแบบสดๆรสชาติดี น้องชายป้ายยาแนะนำมาร้านนี้ค่ะ บอกก่อนว่าบ้านอยู่ในตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี จะกลับมาช่วงเทศกาลบ้างเป็นบางครั้ง เลยมีโอกาสได้มาทานร้านนี้ค่ะ ร้านค่อนข้างไกลจากตัวเมืองพอสมควร แต่ถ้ามาจากกรุงเทพก็ขับเข้าไปทางอ.หนองหญ้าปล้อง อีกประมาณ 20-30 กม. ถนนลาดยางอย่างดีค่ะ อาจจะคดเคี้ยวนิดนึงเพราะเป็นทางขึ้นเขา แต่ไปไม่อยาก เปิด GPS ไปได้เลย ร้านจะอยู่ในเขื่อนแม่ประจันต์ ทางอาจจะดูรกร้างนิดนึงแต่ก็ขับเข้าไปเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวเจอเอง ร้านเป็นร้านแบบบ้านๆ มีโต๊ะไม่กี่โต๊ะ ไม่มีวิวใดๆ แต่ทีเด็ดคืออาหารค่ะ สั่งไป 5 อย่าง - ต้มยำทะเลน้ำข้น มาแบบในรูปค่ะ สีนวลๆดูไม่มีพิษภัย กุ้งตัวเล็กๆ หมึกตัวเล็กๆ แต่... รสชาติจี๊ดจ๊าดมากกก เปรี้ยว เค็ม เผ็ด มาครบ แค่ซดน้ำก็ฟินแล้ว จากที่ขับรถมาไกลๆคือ ตื่นเลย กุ้งกับหมึกก็สดดีมากกก ฟีลแบบ นี่ร้านอาหารออกแนวป่าๆนะ ทำไมรสชาติอาหารทะเลถึงสดดีขนาดนี้ - เมี่ยงปลานิล อลังการมาก จานใหญ่มาก อาหารรอไม่นานเลย เสิร์ฟมาพร้อมกับใบชะพลู มีน้ำเมี่ยงและเครื่องต่างๆโรยมาบนเนื้อปลาทอด ต้องยอมรับว่าที่นี่ทำของทอดดีมาก ฟู กรอบ ไม่อมน้ำมัน เนื้อในนุ่ม ทานโดยห่อเป็นเมี่ยงตักปลาตักเครื่องใส่ราดน้ำเมี่ยง อร่อยมาก หอมสมุนไพร สดชื่น เนื้อปลากรอบๆ น้ำเมี่ยงทำมาแบบหวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ จานนี้เพลิดเพลินมาก แนะนำต้องสั่งค่ะ - ผัดฉ่าปลานิล มีความชอบทานปลานิลเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วค่ะ เลยสั่งจานนี้ ผัดมาแบบน้ำเยอะหน่อย ปลาแกะเนื้อมาอย่างดี ผัดมาแบบไม่เละ ยังเป็นชิ้นใหญ่ๆอยู่ อร่อยมาก รสชาติหวานกลมกล่อมเผ็ดนิดๆ ไม่เหมือนผัดฉ่าร้านอื่น ร้านนี้ไม่เผ็ดมาก ตักน้ำราดข้าวได้ ทานกับเนื้อปลาสดๆ รสชาติดีมากค่ะ - กุ้งชุบแป้งทอด จานนี้เหมือนเป็นอาหารประจำที่ต้องสั่งทุกร้านที่มี น้องชายแนะนำว่าที่นี่ทำอร่อยเหมือนที่เคยกินตอนเด็กๆ เลยต้องลอง กุ้งทอดมาฟูกรอบ มีถัวฝักยาวทอดแนมมาด้วย กุ้งตัวไม่ใหญ่มาก แต่สดเนื้อหวานฟู แป้งกรอบนอกนุ่มใน และน้ำจิ้มบ๊วยที่เค้าใช้ก็อร่อยมากๆค่ะ จานนี้ หมดไวมาก - ไก่โค๊ะ เห็นก็รู้เลยว่าอร่อย สาเหตุที่สั่งของทอดมาเยอะคือสามีอยากเอาไว้ทานกับเครื่องดื่มฟอง ไก่โค๊ะของที่นี่รสชาติเค็มกลมกล่อมอร่อยเลย ทอดมากรอบไม่อมน้ำมัน หมดจานไวอีกแล้ว สรุป อาหารร้านนี้อร่อย ควรค่าแก่การมาเป็นหมูคณะ เพราะจะได้สั่งหลายๆอย่างทาน ที่น่าเสียดายรอบนี้ยังไม่ได้ทานแกงป่าเลย ไว้รอบหน้ามาใหม่ ต้องมาไกลนิดนึง แต่คุ้มค่าแน่นอน อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง สั่งมา 5 อย่าง ไม่ถึงพัน บริการก็บ้านๆเป็นกันเองดีค่ะ ชอบมาก จะกลับไปอีกแน่นอนค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
เมี่ยงปลานิล
อื่นๆ
ไก่โค๊ะ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kim
12100475
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 956
Quality Review
ร้านอาหารท้องถิ่นแนะนำ อยากให้แวะมา อร่อยราคาคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูป่าผัดเผ็ด, ปลานิลลวกจิ้ม, เมี่ยงปลาทอด, ไก่โค๊ะ, เมี่ยงปลานิล, หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว, ต้มยำไข่เทวดา, ส้มตำทอด

ร้านอร่อยประจำท้องถิ่นหนองหญ้าปล้อง บรรยากาศสบายๆ (แมลง+ยุงเยอะหน่อย) ทาน7คนลงความเห็นว่าอาหารอร่อยราคาประหยัด (กับ8จาน 1175฿) เรียงความนิยม 1 เมี่ยงปลานิลทอด, 2 ส้มตำทอด, 3 หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, 4 ปลานิลลวกจิ้ม, 5 ไก้โค้ว, 6 หมูป่าผัดเผ็ด 7 ไข่น้ำต้มยำ อร่อยเลย มายากหน่อยแต่แนะนำดูเพิ่มเติม

photo
Boss
1951.1k11.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,543
Quality Review
ร้านลับเป็น Hidden Gem แบบขั้นสุด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูคอนโด, หมูป่าผัดเผ็ด, แกงป่า, เมี่ยงปลาทอด, ไก่โค๊ะ, ลาบทอด

ได้ไปเที่ยวแถวๆแก่งกระจาน ขากลับก็หาคาเฟ่ หาร้านข้าวไปเรื่อย ให้มันอยู่ในทางกลับบ้าน หลังจากเสร็จที่คาเฟ่ จึงไปหาร้านอาหารทานกัน ไปค้นดูวงในเจอร้านนี้เข้า Ratingดี ระยะทางกำลังดี เลยตัดสินใจไปกัน ตามgpsมาเรื่อยๆ ลึกอยู่พอสมควร ถ้าไม่มี ก็คงมาร้านไม่ถูกเหมือนกัน แต่ตามมาเรื่อยๆจนถึง ร้านมีคนในพื้นที่ นั่งกินอยู่เยอะพอสมควร หิวกันแล้วก็เลยจัดชุดใหญ่มาเลย สั่งมาเป็นหมูคอนโด ลาบหมูทอด เมี่ยงปลานิล...อ่านต่อ

photo
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.2k31.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 2,183
Quality Review
ร้านอาหารไทย พื้นบ้าน เน้นเมนูปลาเป็นหลัก รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่โค๊ะ, ต้มยำไข่เทวดา, ไก่โค๊ะ+ข้าว

วันนี้วางแผนตั้งใจมากินอาหารร้านนี้โดยเฉพาะ นัดหมายพรรคพวกมาเจอที่ร้านก่อนเที่ยง แต่เรามาถึงช้าโทรมาสอบถามก่อนแจ้งว่าร้านเปิด ลูกค้ามีโต๊ะเดียวเพิ่งกลับไป เลยสั่งอาหาร ต้มยำไข่เทวดา ไก่โค๊ะ ปลานิลลวกจิ้ม ช้าวเปล่า 1 โถง มาแค่สี่คน อาหารพอดี จะเหลือนิดๆ ด้วย ปลานิลลวก หันชิ้นใหญ่ ลวกสดๆ เนื้อสดนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มออกรสหวาน ต้มยำไข่เทวดา ใช้ไข่ไก่ทำผสมน้ำต้มยำ รสขาติอร่อยแปลกดียังไม่เคยทานแบบนี้มาก่อนดูเพิ่มเติม

photo
KwanJai Review
41.4k4351.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 1,514
Quality Review
ร้านนี้คือดี ควรค่าแก่การมาเยือน 5ดาว++
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงป่าไก่, ไก่โค๊ะ

ใครกำลังเซิชหาร้านอร่อย แถวหนองหญ้าปล้อง ขอให้มาร้านนี้ ตาม location ไปโลด... อาจจะคิดว่าทางที่ไปไม่น่าจะเจอร้านอาหาร แต่ขับตามไปเถอะ จะมีป้ายชื่อร้านบอกทางเป็นระยะๆ ก่อนเข้าไปก็โทรถามสักหน่อยก็ดีนะ ว่าร้านเปิดไหม จะได้เข้าไปไม่เสียเที่ยว เบญเยี่ยม...คือเยี่ยมจริงๆ ร้านนี้มีรายการทีวีหลายรายการเคยแวะมากิน เห็นจากรูปดาราหลายคนที่แขวนไว้ตามเสา รสชาติอาหารคือที่สุด ถ้าเป็นเมนูเผ็ดๆ คือจะเผ็ดแบบถ...อ่านต่อ

photo
Jai Nagoya
1.2k38511.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ธ.ค. 2016
ดูแล้ว 1,424
Quality Review
แกงป่าเผ็ดอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงป่าไก่, เมี่ยงปลานิล

ร้านนี้เพื่อนพามาอยู่ภายในโครงการเขื่อนแม่ประจันต์ หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ร้านอยู่ลึกมากมาช่วงเย็นขากลับมืดมากถ้าไม่ชินทางหาทางออกไม่ถูก เพื่อนบอกอาหารร้านนี้อร่อยสั่งแค่ 2 อย่าง ก็ทานไม่หมด รายการที่สั่ง : แกงป่าไก่บ้าน รสจัดจ้านน้ำแกงเข้มข้นมาก เผ็ดร้อน ราดข้าวอร่อย สั่งข้าวมา 1 จาน แบ่ง ครึ่ง ทานข้าวหมดที่เหลือทานน้ำแกงจนแสบ ...อ่านต่อ