รีวิวร้าน Tiny Cup Café

16 ก.ย. 2017
Quality Review
Tiny cup คุณภาพคับถ้วย
เมนูเด็ด: ricotta pancake, Avocado Toast, kale ปั่น, cappuccinoTiny cup เป็นร้านเจ้าของเดียวกันกับกับ Buttercup และ Not Just another cup ไลน์อาหารใกล้เคียงกันเลย เน้น all day breakfast, brunch กับการใช้วัตถุดิบคุณภาพ ออกแนวเฮลตี้ ใครสายนี้ น่าจะชอบเลย

จุดเด่นของร้านคือเป็นคาเฟ่ในทองหล่อที่เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า หายากมากสำหรับแถวนี้ ร้านในตึกหนึ่งคูหาเล็กๆแต่มีสองชั้น บรรยากาศและโทนสีดูอบอุ่นดี ดูไม่วุ่นวายเหมาะมานั่งจิบกาแฟทานอาหารเช้า พนักงานดูแลและบริการดีทั่วถึงมาก

Ricotta pancake (260): สีสวยดูดีน่าทานมาก อร่อยด้วย แพนเค้กนุ่มๆ ทาชีสริคอตต้า เสิร์ฟมากับกล้วยราดซอสคาราเมลโรยเม็ดทับทิมและสตอร์เบอร์รี่ ถือว่าเป็นอาหารเช้าเบาๆ ที่อร่อยสมใจในการตื่นเช้าวันเสาร์

Avocado Toast (260): เหมาะสำหรับคนแพ้ทางอะโวคาโด้ เห็นเป็นไม่ได้ต้องสั่งทุกที ชอบอโวคาโดบดที่ปรุงรสได้ดีมากมาก มีความหอมเปรี้ยวเลม่อนเล็กน้อย ขนมปังมัลติเกรนด้านนอกกรอบด้านในนุ่ม ทาด้วยอโวคาโด้บดท๊อปด้วยไข่นกกระทา อีกอันเป็นมะเขือเทศลูกเล็ก ชอบมากเมนูนี้ คือจิ๋วแต่แจ๋ว

Cappucino (90): รสชาตินุ่มนวลมาก แต่แก้วเล็กไปหน่อย ทานเพลินๆ แป๊บเดียวหมดแล้ว

Kale (180): น้ำปั่นผักใบ Kale ผสมกับผักผลไม้อื่นๆ เล็กน้อยเพื่อให้รสชาติใบ Kale ไม่หนักเกินไป ถ้วยนี้ทานง่าย เฮลตี้และรสชาติดีมาก

โดยรวม วันนี้ชอบรสชาติอาหารและเครื่องดื่มมากกว่าครั้งที่แล้ว และชอบมากกว่า Not just another cup อาจเพราะว่าบรรยากาศร้านดูเล็กๆ ไม่วุ่นวายดี

พิกัดร้าน: ร้านอยู่บนถนนทองหล่อ ระหว่างซอย 21 กับ 23 จอดรถริมถนนได้
฿฿฿

59 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
เมื่อวาน
Quality Review
small breakfast cafe
ข้อเสียหลักของร้านนี้คือไม่มีที่จอดรถ ต้องวัดดวงหาที่จอดริมถนนเอา ร้านจะอยู่ติดริมถนนของซองทองหล่อเลย เป็นห้องแถวคูหาเดียว อาจะหายากหน่อย สิ่งที่สังเกตง่ายคือทาสีเหลือง
อาหารจะเป็นแนว Breakfast/Brunch สั่งไข่กระทะมา อร่อยเลย
ร้านตกแต่งน่ารัก พนักงานบริการดี
ดูรูปทั้งหมด »
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café

0 Like0 Comment
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
Quality Review
คาเฟ่น่ารักย่านทองหล่อ
เมนูเด็ด: Salmon Quinoa Salad, Egg and Chorizoร้านนี้อยู่ใกล้ออฟฟิศเลยค่ะ ตอนแรกกะแค่ว่าชวนเพื่อนๆมานั่งชิว ดื่มน้ำสั่งของทานเล่นนิดหน่อย ไปๆมาๆ อาหารเค้าอร่อยเว่อวัง เมนูควินัวแซลมอนขอแนะนำเลย อร่อยและชอบมากค่ะ มีอีกจานอะโวคาโดก็ใช้ได้ ให้อะโวคาโดเต็มจาน จัดแจงเมนูออกมาหน้าตาน่าทานดี ร้านมีสองชั้น ดูโปร่งโล่ง บรรยากาศสงบ มีแบบห้องส่วนตัวด้วยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café

6 Likes0 Comment
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ข้าวควีนัวปลาแซลมอน ดีงาม
ร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ แบบเฮลตี้เอาใจคนรักสุขภาพต้องร้านนี้นะ แนะนำมากใช้วัตถุดิบในการประกอบอาหารอย่างดี การบริการดี และที่สำคัญอร่อยแบบไม่ผิดหวังเลยจริงๆ น้ำผลไม้อร่อยดีค่ะ ให้เนื้อผลไม้เยอะ ควีนัวต่างๆอร่อยดีมาก ดูรูปทั้งหมด »
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café

3 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 พ.ค. 2015

สตอเบอร์รี่ลูกใหญ่ๆ

อ่านต่อ »
18 ต.ค. 2017
Quality Review
อีกร้านกาแฟน่ารักย่านทองหล่อ
เป็นอีกร้านที่ตั้งใจจะหาโอกาสมาแวะ ขับผ่านอยู่หลายครั้งแต่ไม่มีที่จอด แต่ครั้งนี้โชคดีรถออกพอดี เลยได้จอดหน้าร้าน

บรรยากาศการตกแต่งก็น่ารักดีนะ แต่เดี๋ยวนี้ร้านกาแฟเก๋ๆเพิ่มขึ้นเป็นดอกเห็ด ทำให้ร้านดูไม่ว๊าวเท่าไหร่

มื้อเช้าของ่ายๆ กาแฟลาเต้เย็น กับแซลมอน ไข่คน สลัด ภาพรวมรสพอได้ แต่คุณภาพวัตถุดิบและการประดิษฐ์ประดอยแค่พอประมาณ

ด้านบริการเป็นกันเองใช้ได้
ดูรูปทั้งหมด »
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café
Tiny Cup Café

23 Likes0 Comment