รีวิว BORNGA (본가) สุขุมวิท

18 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารเกาหลีรสชาติดี แต่บริการสวนทางคนละเรื่อง
เมนูเด็ด:เนื้อสามชั้น, แฮมุลซัมจัง, มันชินชังซัมกยอบซัล

ช่วงนี้ Korea Town คนเยอะมาก ถ้าไปประจำในช่วง 6-7 ปีที่ผ่านมาคนเยอะมากๆ จริงๆ ก็เลยออกไปหาร้านอื่นแทนมาเจอร้านนี้ เลยตัดสินใจเข้าไปโดน รายการอาหาร 1. Mansinchang Samgyeopsal เป็นหมู 3 ชั้นกรอบ อันนี้แนะๆๆๆๆๆ กรอบอร่อยจริงๆ 2.Woo Samgeob อันนี้เนื้อสไลด์บางๆ อร่อยมากๆ ทานคู่กับซอสHaemul Ssamjang คือสุดๆ ห่อผักห่อข้าว เยี่ยมไปเลย 3.Haemul Ssamjang จะเค็มๆ ทานกับเนื้ออร่อยมาก 4. ซุปเต้าหู้อ่อนซีฟู้ด เฉยๆนะ 5. Kkot Sal เนื้อวัว ราคา 890 บาทมา 5 ชิ้น คือ ห่วยแตกมาก เหนียว อย่าสั่ง นะ อย่าเด็ดขาด !!! 6. หมึกผัดซอส เผ็ด แห้งๆ หมึกไม่กรอบ หมึกเหมือนหมึกแห้ง ลองดูถ้าใครชอบเคี้ยวๆ กรึบๆ 7. หมี่เย็น อันนี้อร่อยล้างปากสดชื่นมากๆ จุดเด่นร้าน ปิ้งย่างเกาหลีคือ เครื่องเคียงที่เติมได้ตลอด แนะนำที่อร่อย 1. กิมจิ 2. ไข่ต้มหมักซอส อร่อยๆ 3. ยำต้นหอม กลิ่นแบบว่าอบอวลสุดๆ ตรงที่ต้องปรับปรุงด่วน ไปทานรอบแรก บริการแย่มาก สั่งเติมผัก เต็มเครื่องเคียง นี้ตามแล้วตามอีก มากกว่า 4 รอบ ต่อครั้ง สั่งอาหารเพิ่มก็ไม่ได้อาหาร ตามแล้วตามอีก ไปรอบ 2 ในสัปดาห์ถัดมา เพราะคิดว่าวันนั้นคนอาจจะเยอะ สรุปเหมือนเดิม ดีขึ้นมานิดหน่อย รออีกสักปีว่ากันใหม่ ที่จอดรถใต้ดิน มีน้อยมาก รับบัตรเครดิต

฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
คุยธุรกิจ
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
พิสูตรคุณภาพเชฟแบค #FC เถอะ
เมนูเด็ด:เนื้อสามชั้น, ซุปกิมจิ

หลังจากตกผลึกซักพักใหญ่ก็ได้ฤกษ์มาลองซะที เป็นร้านอาหารเกาหลีมีสาขาหลายประเทศ เครื่องเคียงหลากหลาย ผักเสริฟจานโตไม่อั้น โดยเฉพาะใบงาอันนี้ชอบสุดมีความหอมช่างเข้ากันกับหมูสามชั้นหมักซอสซะนี่กระไร กิมจิผักกาดสุดจริง ถ้าเราไม่อยากปิ้งย่างเอง ทางร้านมีบริการให้ด้วยนะจ๊ะ อันนี้ดีไม่เหม็นเรา สั่งแฮมุลพาจอนเสริฟมาหลายชิ้นกันเลยทีเดียว ซุปกิมจิอันนี้ห้ามพลาดความเจ้มจ้นนะจ๊ะดีงามเลยเสริฟมาพร้อมข้าวสวยนุ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
หมูสามชั้น เครื่องเคียง ข้าวสวย จัดไป
เมนูเด็ด:มันชินชังซัมกยอบซัล (รสซีอิ๊ว), ข้าวเปล่า, หมูสามชั้น, ซุปเต้าหู้อ่อนซีฟู้ด, ผักรวมที่ใช้สำหรับย่าง

ร้านดังบาบีคิวแบบเกาหลีระดับนานาชาติ จากเกาหลีญี่ปุ่น จีนสิงคโปร์ มาเลเซีย มาจนถึงพี่ไทยของเรา ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ชั้น 2 39 Boulevard เข้าไปความรู้สึกแรกจะรู้สึกว่าร้านกว้างขวางสะอาดและไม่ค่อยมีควัน นั่งสบายไม่อึดอัดเหมือนร้านปิ้งย่างอื่นๆ เมนูแนะนำเป็น หมูสามชั้นราดซอส โดยสามารถให้ทางร้านย่างให้ แต่ถ้าเป็นเนื้อแนะนำมาย่างเองแล้วทานเลยจะดีกว่าเพราะจะได้ ไม่แห้งเกินไป สั่งซุปเต้าหู...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท

25 Likes3 Comments
Share
25 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านเนื้อย่างเกาหลีจากเซฟชื่อดัง Baik Jong Won
เมนูเด็ด:ลิ้นวัวสไลด์, นัมยอน, เครื่องเคียง, กินจิชิแก

Bornga เป็นร้านที่ผมปักหมุดไว้นานมากๆ แต่พึ่งได้มาทานเป็นครั้งแรก เรียกได้ว่ามาแบบตั้งความหวังไว้สุดๆ อาจจะเพราะเป็นร้านของเซฟชื่อดังอย่าง Baik Jong Won เริ่มแรกการบริการ เรียกได้ว่าตามมาตรฐานของร้านขอบร้านอาหารเกาหลีที่พนักงานบริการถึงที่ ให้คำแนะนำต่างๆๆได้ดี ตรงส่วนนี้คะแนนเต็มแบบไม่หัก ส่วนการตกแต่งส่วนตัวผมให้ดีกว่าหลายๆร้านในไทย ส่วนตัวได้ทานอาหารเกาหลีในไทยหลายร้านและส่วนใหญ่จะไม่ได้ตก...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท

4 Likes0 Comment
Share
15 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาร้านนี้ไม่เคยผิดหวัง

เป็นร้านอาหารเกาหลีร้านประจำไปแล้ว วันนี้มาทานตอนมื้อเย็น ร้านเปิดไปได้ครึ่งชั่วโมงก็เต็มแล้ว ควรจองมาก่อนจะได้ไม่ต้องรอนาน บรรยากาศร้านยังคงสะดวกสบายแม้ลูกค้าจะเยอะ เพราะที่นั่งกว้าง อึดอัด ไม่เหม็นควัน มีบริการย่างให้ หรือสะดวกจะย่างเองก็ได้ เครื่องเคียงเยอะจัดเต็มเหมือนเดิม เติมได้ตลอดด้วย ในบรรดาเครื่องเคียงเราชอบกิมจิมากที่สุด เปรี้ยวกำลังดีและไม่หวานโดดแบบกิมจิบางร้าน เมนูที่สั่งส่วนใ...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2020

อร่อยและบริการดีเหมือนเดิม

อ่านต่อ »
12 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ออริจินัลเกาหลี

เนื้อหมัก รสชาติดี แต่แอบเหนียวไปนิด หมูหมัก อร่อยมาก ลิ้นวัว กลางๆ แต่ได้มาเยอะมาก ร้านมีออพชั่นจะย่างเอง หรือให้พนักงานย่างอีกมุมหนึ่ง แล้วยกมาเสริฟให้ พนักงานย่างก็มืออาชีพ ออกมากำลังดี ระบบดูดอากาศดีมาก ไม่มีควันให้เคืองตาเลย บทสรุป : เทียบความคุ้ม สั่งหมูดีกว่า อร่อยและถูกกว่าเนื้อมากมาย

ดูเพิ่มเติม »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
ลิ้นวัว
ชุดผัก

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tamaruya Honten ฟิโก้ เพลส อโศก
Ad ·
Tamaruya HontenFico Place
ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับคำว่า “วัตถุดิบ”
4.1
72 รีวิว฿฿฿฿
Stamina En スタミナ苑 焼肉 Nihonmachi
Ad ·
Stamina En スタミナ苑 焼肉Nihonmachi
ร้านยากินิกุจากโอซาก้าที่เสิร์ฟเนื้อพรีเมียมจากญี่ปุ่นและออสเตรเลีย
4.4
40 รีวิว฿฿฿฿