รีวิวร้าน Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
สุกี้เกาหลีบุฟเฟต์ชีสไม่อั้น
เมนูเด็ด: ชีส, กุ้ง, สันคอหมูสไลด์, มาม่าเกาหลี, เห็ดเข็มทอง, หม้อไฟเกาหลี, ไก่เกาหลีชีส, ปลาหมึกBudaejjigae เรียกอีกอย่างว่า ซุปทหาร ที่เรียกแบบนี้ เพราะอาหารชนิดนี้ เกิดขึ้นหลังจากสงครามเกาหลีสิ้นสุดลง และเกิดปัญหาขาดแคลนอาหาร ชาวเกาหลีจึงนำเอาเสบียงอาหารจากอเมริกาที่ส่งมา เช่น แฮม ไส้กรอก มาใส่ลงในซุปที่ปรุงด้วยเครื่องปรุงรสเผ็ดของเกาหลีทั้งซอสพริกโคชูจังและกิมจิ ต่อมาจึงได้รับความนิยมมากขึ้น มีการครีเอทนำเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและชีสมาใช้เป็นส่วนผสม ซึ่งส่วนตัวคิดว่าไฮไลท์ คือการเอาบะหมีกึ่งสำเร็จรูป และชีส มาใส่ในหม้อนี่แหละ

Kimji Budaejjigae เป็นร้านขาย Budaejjigae แบบบุฟเฟ่ย์ พิกัดร้าน คือ สยามสแควร์วัน ชั้น 5 ฝั่งติดกับ BTS เลยค่ะ สามารถทานได้ 1.30 ชม. ราคา 448 บาท net ต่อหัว รวมทุกอย่างแล้ว ไม่มีค่าน้ำ ค่า service ค่าภาษี อะไรเพิ่มมาอีก ตรงนี้ชอบค่ะ วันนี้ที่ไปมีโปรพิเศษลดอีก 10% ด้วย ค่าเสียหายจึงเหลือเพียง 403 บาทต่อคนค่ะ

สุกี้หม้อไฟ เริ่มด้วยทางร้านจะวางหม้อพร้อมเทน้ำซุปสีส้มแดงจากซอสพริกโคชูจังและกิมจิ กลิ่นเครื่องเทศเกาหลีกลมกล่อม ไม่เป็นมาก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มให้เลือก 3 อย่าง ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มกิมจิ และน้ำจิ้มใสที่มีรสชาติจืดหวานเค็มนิดๆค่ะ ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มกิมจิสุด

กลัวหม้อไฟเดือดช้า สั่งเมนูทานเล่น อย่างเกี๊ยวซ่าห่อชีส กับไก่เกาหลีชีส มาทานรองท้องก่อนได้ แนะนำ ไก่เกาหลีชีสนะคะ ทานตอนร้อนๆ ชีสละลายหน่อยๆ อร่อยมากๆ

ระหว่างนี้เราก็เดินไปเลือกอาหาร ได้เลย ที่ตู้เย็น มีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หมู เนื้อ ปลา เต้าหู้ปลา ผัก เห็ด เส้นมาม่า เส้นบุก เนมะกะโรนี และชีส เป็นต้นค่ะ สำหรับเราถ้ากลัวอิ่มเร็วไปเลือกทาน กุ้งแม่น้ำ (ตัวไม่ใหญ่แต่มีมัน) ปลาหมึก (ชิ้นใหญ่) หมูสไลด์ (หั่นบางๆ) เห็ดต่างๆ มาม่า และชีส เลยค่ะ

ส่วนเครื่องดื่ม มีให้เลือก ทั้ง น้ำอัดลม est. น้ำเปล่า และชาเขียว ส่วนตัวเราชอบชาเขียว หวานไปนิด แต่ผสมกับน่ำแข็งก็กำลังดี มีรสขมของชาอยู่นะ

ปิดท้ายด้วยของหวาน คือไอศกรีม Walls มีท้อปปิ้งชอคโกแลตให้เลือกโรย

น้องๆ พนง. ดูแลดี ในส่วนที่ไม่ต้องบริการตัวเอง ประทับใจตั้งแต่การดึงลูกค้าหน้าร้าน และเสียงสวัสดีก้องร้านเพียงแค่ก้าวเท้าเข้ามา เก็บชามตลอด แนะนำอาหารว่าง เติมน้ำซุปไม่ต้องเรียกเลยค่ะ

ต้องบอกเลยว่า จริงๆเราไม่ได้ชอบทางอาหารเกาหลีเลย แต่เมื่อเข้าร้าน Kimji Budaejjigae ก็ต้องเปลี่ยนใจ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ คนที่อยากทานอาหารเกาหลี คนที่อยากทานสุกี้ชาบู คนที่อยากทานบุฟเฟย์ หรือแม้แต่คนที่ชอบทานเนื้อสัตว์ เราว่าวัตถุดิบเค้าคุณภาพใช้ได้ ราคาไม่แพงเลยถ้าเทียบกับบุฟเฟย์หลายๆ ที่ พนง.ก็น่ารัก ที่สำคัญวิวดีค่ะ จะมีสักกี่ร้านที่มีวิว BTS ให้เห็นใกล้ ขนาดนี้กัน
฿฿฿
จะถ่ายรูปหน้าร้าน น้องพนง.ก็ยืนเข้าที่ ยิ้มให้อย่างสดใส
เนื้อสัตว์ เอาในตู้นี้เลยค่ะ
ผัก เห็ด กิมจิ ที่นี่เลย
เครื่องดื่มกดเอาเองเลย
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม แต่ไม่ได้ใช้เลย น้ำจิ้มอร่อยแล้ว
มีผ้ากันเปื้อนให้ใส่กันกระเด็นนะคะ
FYI
13 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
บุฟเฟ่ต์บูแดดดดดด
เมนูเด็ด: มาม่าเกาหลี, ไก่ทอดซอส, บูเดชิเกคิดถึงเกาหลีก็เดินเข้าร้านบูเดจิแก สะกดถูกป่าวหว่า 555

ที่นี่ค่อนข้างครบเลย มีทั้งบุฟเฟ่ต์ให้ตัก และเมนูของทอดของว่างที่ให้เลือกเยอะดี

น้ำจิ้มมีให้เลือกเยอะ เอาหมูมาจิ้มชีสแผ่นๆอร่อยดีงาม ไก่ทอดก็อร่อย แน่นๆไปเลย
ดูรูปทั้งหมด »
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
4 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
มีบุฟเฟต์ชาบูแล้วจ้าาา
เมนูเด็ด: กุ้งกลับมากินอีกครั้งคราวนี้มีบุฟเฟต์ชาบุมาเพิ่ม จัดไป 5xx มีเนื้อออสเนื้อนิว แซลม่อนและปู ถึงว่าเด็ดมาก มีน้ำซุปให้เลือก 4 น้ำ วันนี้เลือกน้ำดำกับต้มยำแซ่บ (ไม่แน่ใจว่าถูกมั๊ย) แต่เตาร้อนไม่เท่าใจ พอของมาเสิร์ฟ ก็เทรวมๆ เลยช่วงแรกเลยกินได้แบบไม่ต้องเป่า 555 น้ำจิ้มมี 4 อย่าง แต่สุกี้กับซีฟู้ดอร่อยมากค่ะ จิ้มกับทั้งเนื้อทั้งหมูทั้งกุ้งทั้งปู ครั้งนี้มากอนกับคุณพ่อกับน้อง คิวไม่ยาวด้วย มากินอีกแน่นอ... อ่านต่อ »
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
3 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ธ.ค. 2016

ชาบูเกาหลีรสเข้มข้น ชีสไม่อั้น อ่านต่อ »

rating 3
1 check-inร้องเรียน
บุฟเฟ่ อาหารเกาหลี
เมนูเด็ด: กุ้ง, ไก่ทอดซอสKorean shabu บุฟเฟ่ สไตล์เกาหลี ตอนนี้มีน้ำชาบูให้เลือกถึง 4 รสชาติ ไปกับเพื่อนหลายๆคนจะได้ครบ 4 รสเลยค่ะ

เมนู เนื้อสัตว์มีทั้งเนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก และหอย
มีทั้งมาม่าและ ผัก

ของทานเล่นมีเมนูราดชีส ให้เลือกทาน
ของหวาน เป็นไอศครีม

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด ตกหัวละ 400 บาท
อ่านต่อ »
0 Like0 Comment5 ชั่วโมงที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ร้านกว้างขวาง บรรยากาศดี เมนูหลากหลาย
เมนูเด็ด: ชีส, ปลาดอลลี่, ไก่ทอดซอส, บูเดชิเก, กุ้งขาววันนี้ได้มีโอกาสมาใช้บริการ และเนื่องจากว่าได้คูปองทานอาหารฟรีมา เลยจัดเต็มเลยค่ะ
มาถึงก็ไม่เสียเวลาสำหรับการรอคอยหม้อและน้ำซุปเลย พนักงานยกมาวางให้อย่างรวดเร็ว พร้อมอาหารเนื้อเน้นๆวางอยู่ในหม้ออยู่แล้ว

ส่วนตัวชอบบรรยากาศร้านค่ะ นั่งไม่ติดกันมาก ทำให้ไม่รู้สึกแออัดแต่อย่างใด

ในเรื่องอาหาร ชีสของที่นี่อร่อยมากค่ะ จัดมาหลายจานเลยหล่ะค่ะ หอยก็ใหญ่มากค่ะ กุ้งถึงจะตัวไมาใหญ่มากแต่ด้วยความที่เป็นบุ...
อ่านต่อ »
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
11 Likes0 Comment26 มี.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...