รีวิว Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน

14 ส.ค. 2017
photo
Quality Review
สุกี้เกาหลีบุฟเฟต์ชีสไม่อั้น
เมนูเด็ด:ชีส, กุ้ง, สันคอหมูสไลด์, มาม่าเกาหลี, เห็ดเข็มทอง, หม้อไฟเกาหลี, ไก่เกาหลีชีส, ปลาหมึก

Budaejjigae เรียกอีกอย่างว่า ซุปทหาร ที่เรียกแบบนี้ เพราะอาหารชนิดนี้ เกิดขึ้นหลังจากสงครามเกาหลีสิ้นสุดลง และเกิดปัญหาขาดแคลนอาหาร ชาวเกาหลีจึงนำเอาเสบียงอาหารจากอเมริกาที่ส่งมา เช่น แฮม ไส้กรอก มาใส่ลงในซุปที่ปรุงด้วยเครื่องปรุงรสเผ็ดของเกาหลีทั้งซอสพริกโคชูจังและกิมจิ ต่อมาจึงได้รับความนิยมมากขึ้น มีการครีเอทนำเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและชีสมาใช้เป็นส่วนผสม ซึ่งส่วนตัวคิดว่าไฮไลท์ คือการเอาบะหมีกึ่งสำเร็จรูป และชีส มาใส่ในหม้อนี่แหละ Kimji Budaejjigae เป็นร้านขาย Budaejjigae แบบบุฟเฟ่ย์ พิกัดร้าน คือ สยามสแควร์วัน ชั้น 5 ฝั่งติดกับ BTS เลยค่ะ สามารถทานได้ 1.30 ชม. ราคา 448 บาท net ต่อหัว รวมทุกอย่างแล้ว ไม่มีค่าน้ำ ค่า service ค่าภาษี อะไรเพิ่มมาอีก ตรงนี้ชอบค่ะ วันนี้ที่ไปมีโปรพิเศษลดอีก 10% ด้วย ค่าเสียหายจึงเหลือเพียง 403 บาทต่อคนค่ะ สุกี้หม้อไฟ เริ่มด้วยทางร้านจะวางหม้อพร้อมเทน้ำซุปสีส้มแดงจากซอสพริกโคชูจังและกิมจิ กลิ่นเครื่องเทศเกาหลีกลมกล่อม ไม่เป็นมาก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มให้เลือก 3 อย่าง ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มกิมจิ และน้ำจิ้มใสที่มีรสชาติจืดหวานเค็มนิดๆค่ะ ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มกิมจิสุด กลัวหม้อไฟเดือดช้า สั่งเมนูทานเล่น อย่างเกี๊ยวซ่าห่อชีส กับไก่เกาหลีชีส มาทานรองท้องก่อนได้ แนะนำ ไก่เกาหลีชีสนะคะ ทานตอนร้อนๆ ชีสละลายหน่อยๆ อร่อยมากๆ ระหว่างนี้เราก็เดินไปเลือกอาหาร ได้เลย ที่ตู้เย็น มีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หมู เนื้อ ปลา เต้าหู้ปลา ผัก เห็ด เส้นมาม่า เส้นบุก เนมะกะโรนี และชีส เป็นต้นค่ะ สำหรับเราถ้ากลัวอิ่มเร็วไปเลือกทาน กุ้งแม่น้ำ (ตัวไม่ใหญ่แต่มีมัน) ปลาหมึก (ชิ้นใหญ่) หมูสไลด์ (หั่นบางๆ) เห็ดต่างๆ มาม่า และชีส เลยค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม มีให้เลือก ทั้ง น้ำอัดลม est. น้ำเปล่า และชาเขียว ส่วนตัวเราชอบชาเขียว หวานไปนิด แต่ผสมกับน่ำแข็งก็กำลังดี มีรสขมของชาอยู่นะ ปิดท้ายด้วยของหวาน คือไอศกรีม Walls มีท้อปปิ้งชอคโกแลตให้เลือกโรย น้องๆ พนง. ดูแลดี ในส่วนที่ไม่ต้องบริการตัวเอง ประทับใจตั้งแต่การดึงลูกค้าหน้าร้าน และเสียงสวัสดีก้องร้านเพียงแค่ก้าวเท้าเข้ามา เก็บชามตลอด แนะนำอาหารว่าง เติมน้ำซุปไม่ต้องเรียกเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่า จริงๆเราไม่ได้ชอบทางอาหารเกาหลีเลย แต่เมื่อเข้าร้าน Kimji Budaejjigae ก็ต้องเปลี่ยนใจ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ คนที่อยากทานอาหารเกาหลี คนที่อยากทานสุกี้ชาบู คนที่อยากทานบุฟเฟย์ หรือแม้แต่คนที่ชอบทานเนื้อสัตว์ เราว่าวัตถุดิบเค้าคุณภาพใช้ได้ ราคาไม่แพงเลยถ้าเทียบกับบุฟเฟย์หลายๆ ที่ พนง.ก็น่ารัก ที่สำคัญวิวดีค่ะ จะมีสักกี่ร้านที่มีวิว BTS ให้เห็นใกล้ ขนาดนี้กัน

฿฿฿
จะถ่ายรูปหน้าร้าน น้องพนง.ก็ยืนเข้าที่ ยิ้มให้อย่างสดใส
เนื้อสัตว์ เอาในตู้นี้เลยค่ะ
ผัก เห็ด กิมจิ ที่นี่เลย
เครื่องดื่มกดเอาเองเลย
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม แต่ไม่ได้ใช้เลย น้ำจิ้มอร่อยแล้ว
มีผ้ากันเปื้อนให้ใส่กันกระเด็นนะคะ
FYI

14 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
บุฟเฟห์หม้อไฟเกาหลี ทานไม่อั้น อยากกินอะไรก็ใส่หม้อได้ทันที
เมนูเด็ด:ไส้กรอก, เบคอน, แฮม, กุ้งขาว, ไอศกรีม

นัดเพื่อนมาทานบุฟเฟห์ เนื่องจากทุกคนบอกว่า ชั้นหิว ก็เลยเข้าร้านนี้กันดีกว่า เพราะสามารถเลือกทุกอย่างได้ตามใจชอบ อยากกินอะไร ก็ใส่หม้อได้ทันที แต่อย่าใส่ด้วยอารมณ์หิวนะคะ เพราะถ้าทานไม่หมดอาจโดนปรับได้จ้า ร้านนี้เดินทางมาสะดวกค่ะ ถ้าใครมาบีทีเอส ลงสถานีสยาม เดินเข้าห้าง Siam Square One ขึ้นมาชั้น 5 เลยจ้า พอเข้าร้าน พนักงานก็จะเสริฟหม้อเกาหลี ซึ่งใส่บางส่วน (ที่เราไม่ได้เลือกไว้ 😅) ในหม้อเรี...

อ่านต่อ »
ชีวิตเดือดพล่าน😋
เบคอนสักชิ้นมั้ยคะ
เข้ามานั่งก็ได้หม้อนี้ก่อนค่ะ

79 Likes16 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ค. 2014

บูเดจิเก-ไส้กรอกหอมอร่อย กับไอศกรีมเผือก ชอบๆ

อ่านต่อ »
3 check-ins
EDITOR'S CHOICE
กินแล้วแบบว่า อุ๊ต่ะ!!! มันอร่อยดีนะ

จะเรียกว่าร้านนี้เป็นร้านนอกสายตาของเราก็ว่าได้ค่ะ จริงๆ แล้วตั้งใจจะไปกินราเมงเจ้าใหม่ในสยามสแควร์วัน แต่คนทะลักทะลายมากจนต้องปรึกษากันกับเพื่อนๆ ว่าจะกินร้านไหนดี และก็มาลงเอยที่ร้านนี้ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคา 20% จากคนละ 318 เหลือประมาณ 256 บาท ไหนๆ ก็ไหนๆ มาลองกันดูสักตั้งก็แล้วกัน ร้านนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างนะคะ หากเดินเข้ามาในร้านจะพบว่าบริเวณที่ตั้งอาหารตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทา...

อ่านต่อ »
เริ่มต้ม
พร้อมกินแล้วค้าบ
จาจังเมียนผัดซอสดำ

36 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
บุฟเฟ่ต์ Budaejjigae แบบจุใจ แวะมาได้เลยถ้าหิวโฮก

ท่ามกลางร้านรวงมากมายใน Siam Square One พึ่งมีร้านนี้ร้านแรกครับที่ผมมาทานซ้ำเนื่องจากทานครั้งแรกแล้วติดใจมากจนต้องหาโอกาสกลับมาอีก ร้านนี้เป็นเครือเดียวกันกับร้านปิ้งย่างเกาหลี Kimju ครับ โดยวางตัวอยู่ที่ชั้น 5 ของ Siam Square One การเดินทางสะดวกสบายด้วย BTS สถานีสยาม ตัวร้านใหญ่พอสมควรครับ โดยตรงกลางร้านทำเป็นต้นไม้ใหญ่ที่แตกกิ่งก้านสาขายาวออกมาเป็นโคมไฟให้แสงสว่างตามโต๊ะ สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ต...

อ่านต่อ »
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน

66 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สาวกอาหารเกาหลีมาเลย รับรองคุ้ม (บูแดชิเก บุฟเฟ่)

ใน siam square 1 มีอีกร้านนึงที่คนมายืนรอคิวเยอะเเยะคือร้านกิมจู ซึ่งร้านนี้เน้นอาหารเกาหลีในรูปแบบของต้มๆ คือซุปกิมจิ เเละมีบริการอาหารเกาหลีรายวันนิดหน่อยบริการอยู่ ในราคา 348฿ เนต จะประกอบไปด้วย หม้อเริ่มต้น คือมีผัก กิมจิ เส้น เต้าหู้ เเละซอสแดงค่ะ รสชาติหม้อนี้จะอร่อยมาก "ถ้าเติมซุป จะเป็นซุปใส" จึงอาจต้องตักกิมจิมาเพิ่มเอง มีเนื้อสัตว์ อันประกอบไปด้วย สันคอหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ หมู 3 ชั้...

อ่านต่อ »
เมนูทั้งหมด
หน้าร้าน
เซตเเรก

64 Likes0 Comment
Share
Quality Review
"บูเดชิเก" หนึ่งเมนูสุดคลาสิคของเกาหลี

แวะมาเดินห้างใหม่ Siam Square One ค่ะ ร้านอาหารร้านแรกที่ตาลได้ลอง เป็นร้านน้องใหม่ ภายใต้การการดูแลของ ซังกุงตัวแม่ อย่าง กิมจู พูดถึงกิมจู ทุกคนคงจะนึกถึงร้านเนื้อย่างเกาหลี ที่เปิดอยู่ในห้างสรรพสินค้า เรียกว่า อยากกิน ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีเมื่อไหร่ล่ะก็ หาไม่ยาก เดินไปที่ไหนก็เจอกิมจู แต่มาคราวนี้เค้าไม่ได้มีแต่ ปิ้ง-ย่างแล้ว เค้ามีอาหารเกาหลีเมนูเก่าแก่มาให้เราได้ลิ้มลองกันแล้วค่ะ บุ...

อ่านต่อ »
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน

55 Likes4 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Red Sun Siam Square
The Red Sun Siam Square
3.6
253 รีวิว฿฿฿
Kimju Budaejjigae สยาม-อังรีดูนังต์
Kimju Budaejjigae สยาม-อังรีดูนังต์
3.4
36 รีวิว฿฿฿
สุขี Japanese Suki&Shabu
สุขี Japanese Suki&Shabu
3.9
33 รีวิว฿฿฿
Salroman chimac สุขุมวิท
Salroman chimac สุขุมวิท
4.3
21 รีวิว฿฿฿
Ebisu Shabu
Ebisu Shabu
3.6
28 รีวิว฿฿฿