- รีวิว ตลาดกิมหยง
รีวิว ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง หาดใหญ่
ตลาดกิมหยง หาดใหญ่ ตลาดขายของทางใต้ที่ใหญ่ที่สุด ที่ใครมาสงขลา หาดใหญ่ต้องมาให้ถึง แหล่งรวมของกินของใช้ทางใต้มากมาย ทั้งของสด ของแห้งอาหารแปรรูป ผลไม้สดๆ ถึงตลาดจะไม่ใหญ่นักแต่มีร้านขายของอัดแน่นอยู่ภายในเยอะมากอยู่ติดๆกัน คึกคักเป็นที่สุด ราคาก็จะแตกต่างกันนิดหน่อยแล้วแต่ต่อรอง แต่ถ้าจะให้เราแนะนำเดินเข้าไปค่ะเดินเข้าไปให้สุดตลาด ร้านที่อยู่ข้างในจะราคาถูกกว่าด้านนอก เชื่อเรา!!!
มาหาดใหญ่ก็ต้องแวะตลาดกิมหยง
ย่านช็อปปิ้งที่โด่งดังคู่เมือวหาดใหญ่มายาวนาน ไม่รู้ว่านานแค่ไหน แต่เท่าที่จำได้ก็ไปหาดต้องซื้อของฝากจากตลาดกิมหยง แม้กาลเวลาและสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่ตลาดกิมหยงก็ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะในโซนขนมของกิน ของฝากชั้นล่างดูเพิ่มเติม
ตลาดขายของกิน ของฝากของเมืองหาดใหญ่
รอบนี้ตลาดกิมหยงเงียบมากเพราะโควิด แต่ร้านของฝาก อาหารอร่อยต่างๆก็ยังเปิดอยู่ค่ะ มาช่วยกันอุดหนุนได้ ขนมมาเลย์ เครื่องดื่ม เสื้อผ้ามาเลย์ถูกกว่ากรุงเทพเยอะมาก ที่นี่มีเกาลัคคั่วที่เราว่าอร่อยกว่าเยาวราชเพราะเกาลัคเหมือนคนละพันธุ์กัน มีก๋วยเตี๋ยวอร่อย ข้าวยำ ดอกไม้ไหว้เจ้าก็เยอะ ผลไม้สดๆมีให้เลือกค่ะ แนะนำมาได้ค่ะแม่ค้าใจดีทุกคน^^ดูเพิ่มเติม
金荣八刹 集市市场 合理价格
真的超喜欢这种有生活气息的地方,这边因为离火车站比较近,方便运输,所以开了一个超大的市场. 主要售卖衣服、马来西亚的一些食品、干果干货为主,每家档口买的东西都差不多,基本没有太大的变化,价格也差不多. 买了虾米🦐,这边的虾米很新鲜也不会太咸. 枣,我在曼谷买的枣要280thb 只有一小袋子,这边100thb/公斤,并且会用封口机封好方便携带. 这边还有以前在马来西亚吃的燕麦巧克力、旧街场咖啡、余合饼、面包、肉骨茶料包等. 在一间烘焙坊买到了大力水手面包,半条面包只要13泰铢,门口的叶子蛋糕喜欢的小伙伴也不要错过. 我真的太喜欢市场了,买一些干货回家慢慢吃.ดูเพิ่มเติม
ซื้อของฝาก ผ้านวม
ตลาดกิมหยง แหล่งซื้อสินค้าของฝาก มีของแห้ง ของสด ขายหลากหลาย ราคาสามารถต่อรองกันได้ครับ ตลาดแห่งนี้ชอบมาซื้อผ้านวม น้ำโซดากลิ่นผลไม้ ช็อคโกแลต ปลาหมึกแปรรูปครับ อุปกรณเล่นเกมส์ต่างๆก็มีครบ ที่จอดรถก็จอดกันริมทางถนนเลย ไม่มีค่าบริการ จอดฟรีดูเพิ่มเติม
ขนมของกินเพียบ รถติด หาที่จอดยาก
ตลาดกิมหยง ใครจะมาที่นี่ต้องดวงดีๆถึงจะได้ที่จอดใกล้ๆ รถค่อนข้างติด ที่นี่มีของกิน ของฝาก ให้เลือกซื้อกลับบ้านเยอะมาก แต่ต้องเดินสอบถามหลายๆร้านก่อนนะ ราคาจะไม่เท่ากัน ต่อได้เยอะได้น้อย แล้วแต่ร้านและความสามารถของแต่ละคน ที่นี่ร้านเกาลัดรสชาติอร่อยมีให้เลือกหลายร้าน พ่อค้าแม่ค้าให้ชิมจนอิ่มเลยทีเดียว บางร้านมีส่งทางไปรษณีย์ด้วยดูเพิ่มเติม