รีวิว X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา

Quality Review
เนื้อสเต็คพรีเมียม

มาลองร้านเปิดใหม่กันหน่อย เห็นโฆษณาใน FB แถมขับรถผ่านอยู่บ่อยๆ กับ X-Beef ร้านเนื้อสุด exclusive ในอยุธยา ด้วยคำเคลมที่ว่าเป็นเนื้อชั้นดี นำเข้าจาก ตปท. location ร้าน ถ้าขับรถมาจากเจดีย์นักเลย ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมตรงแยกเลี้ยวเข้าไปทางสนามกีฬากลางจังหวัด มีที่จอดรถภายในราวๆ 10 คัน ตัวร้านมี 2 zone ให้นั่ง คือ ปิ้งย่างที่เป็น out door ด้านนอก และ indoor ด้านในเป็นห้องแอร์ เราเลือกที่จะนั่งด้านใน เพราะไม่ได้จะมากินปิ้งย่างนั่นเอง เมนูอาหารที่นี่มีหลายกหลายอยู่ ราคาแอบแรงเมื่อเทียบกับร้านอาหารริมน้ำบ้านเรา ตัวสเต็คเอง ก็มีหลายเกรด เนื้อพรีเมียมนำเข้า ราคาคิดเป็น /100g (ตรงนี้ อ่านกันให้ดีๆเพราะไม่ใช่ราคาต่อจานนะจ๊ะ) ส่วนตัวไม่ค่อยรู้จักว่าเนื้อส่วนไหน อร่อยยังไง แต่มาวันนี้แจ็คพอตสักหน่อย ที่เนื้อ Dry aged (30 day) ไม่มี ทางร้านบอกว่า รับเนื้อมาเมื่อวันที่ 14 กพ กว่า 200 kg. ได้ขายหมดภายในวันนั้นไปแล้ว (วันเปิดร้านอย่างเป็นทางการ) เหลือแต่พรีเมียม น้องพนักงานเลยไปหยิบเนื้อพรีเมียมแต่ละชนิดมาให้เราเลือกดู เสียดายน้องยังอธิบายเรื่องเนื้อให้เราฟังได้ยังไม่กระจ่างเท่าไร เราเลยเลือกเป็น สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย ราคาต่อชิ้น ณ วันนั้น 1,2xx ขนาด 200 g 😓 สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย นั้น สั่งไปแบบมีเดียม เสริฟมาบนกะทะร้อน มีผักย่าง เคียงมานิดหน่อย ตอนแรกคิดว่าเสริฟมาบนกะทะร้อน จัทำให้เนื้อเสียรสชาติไหม ดีนะที่ตัวกะทะหม่ได้ร้อนมากมายจนทำให้เนื้อด้านนอกสุกเร็ว ลองชิมดูซิ เนื้อหั่นไม่ยาก นุ่มเชียว พอจิ้มกับน้ำเกรวี่ที่ทางร้านให้มาอร่อยดีนะ เนื้อฉ่ำ ไม่เหม็นคาว น้ำเกรวี่รสอ่อนไปสักนิด แต่ก็ไม่ทำให้กลบรสชาติของเนื้อ หรือจะลองแค่โรยเกลือ โรยพริกไทย ก็จะได้ความเรียลของเนื้อไปอีกแบบ สลัดผัก [79.-] จานนี้เป็นสลัดผักไฮโดร ราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ก็ทั่วๆไป ไม่ได้โดดเด่นอะไร ข้าวผัดกระเทียม [29.-]ถ้วยนี้ข้าวหอม หุงเรียงเมล็ด ผัดมาเงาวับ รสชาติกำลังอร่อยเลย ไม่เค็ม หรือจืดจนเกินไป น้องพนักงานบริการดีนะ ร้านสวย สะอาดสะอ้าน ไว้ถ้ามีเวลา จะมาลองเมนูอาหารจานเดียว หรือ ปิ้งย่างของเขาดูบ้าง แล้วจะมาเขียนรีวิวใหม่นะ


3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
4 ก.ย. 2020
photo
The best restaurant for beef lovers

ขับผ่าน ตั้งใจจะไปที่อื่น แต่เห็นร้านแล้วเลี้ยงรถเข้ามาทันที แบบไม่ต้องคิดเยอะ 😆 ร้านบรรยากาศดีค่ะ เนื้ออร่อยใช้ได้เลย ติดใจรสชาติกาแฟ chocolate cookie latte อีกต่างหาก 🥰❤️ great restaurant for beef lovers kah ❤️❤️❤️

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เนื้อคนภาพ เครื่องดื่มดี ไม่อัดไม่ได้แล้ว
เมนูเด็ด:สเต็กสันคอหมูกระทะร้อน, Rib<Eye Dye-Aged (30 days)

ร้านสเต็กลือชื่อของอยุธยา วันนี้แวะมาตอนก่อนเที่ยง คนไม่เยอะ คาดว่าตอนเย็นคนจะเยอะมาก สั่งไปหลายรายการ 1. ซีซาร์สลัด ผักกรอบ ซอสเข้มข้น ซีสดี 2. สเต็กหมู นุ่ม ซอสเข้มขึ้น กินกับหมู,ไม่เลี่ยน 3. ..เนื้อริบอาย คือดีมาก.นุ่มมาก ซอสกำลังดี ไม่ได้กลบรสชาติและกลิ่นเนื้อ น้องบริการดี ให้คำแนะนำเนื้อและเครื่องดื่มได้ดี ยืนยันว่าถ้ามาอยุธยา ห้ามพลาดครับ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Xbeef คาเฟ่&บาร์ ทีเด็ดต้องยกให้เนื้อ และมีอาหารหลากหลาย
เมนูเด็ด:แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ, กะเพราเนื้อไข่ดอง

Xbeef คาเฟ่&บาร์ ทีเด็ดต้องยกให้เนื้อ และมีอาหารหลากหลาย แฮมเบอร์เกอร์เนื้อที่นี่ เป็นโฮมเมทเบอร์เกอร์ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนด้วยเครื่องเคียงที่เยอะมาก ตามไปด้วยตัวเนื้อที่เคยเห็นได้ตามที่ทีวีหรือ ตาม ยูทูป ซึ่งผมเจอกับตัวเองครั้ฃแรก ก็คือร้านนี้ ประทับใจเลยครับ แนะนำอีกเมนูนึงคือ กระเพราเนื้อไข่ดอง รสชาติบรรยายไม่ถูกจริงๆครับ เอาเป็นว่าว่าชอบมาก

ดูเพิ่มเติม »
photo
xbeefth@gmail.com21 ก.ย. 2020 Business Owner
🙏🏻🙏🏻🙏🏻ขอบคุณมากๆค่า

1 Like0 Comment
Share
28 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
แวะเวียนมาได้
เมนูเด็ด:เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

วันนี้แวะมาซ้ำ แฟนอยากทาน burger แต่หมด อดกิน ไหน ๆ ก็มาแระ หิวด้วย จัดไปเบา ๆ ดังนี้ 1.สเต็กหมู 2.กะเพราเนื้อ+ไข่ดอง 3.เนื้อย่างจิ้มแจ่ว 4.หอมทอด 5.ยำปูอัด 6.แซลมอนซาซิมิ 7.อิตาเลียนโซดา สเต็กหมู อันนี้เป็นกะทะร้อน มาแบบแน่นมาก เนื้อหมูนุ่มใช้ได้มีแข็ง ๆ บ้างนิดนึง มีน้ำซุปครีมหัวหอม อันนี้ไม่ชอบส่วนตัว เลี่ยน ๆ กะเพราเนื้อ+ไข่ดอง เมนูนี้รอบนี้ไม่อร่อยเท่ารอบที่แล้ว ออกมันเยอะไปหน่อย เลย...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ก.พ. 2020

ร้านปิ้งย่างใหม่ในอยุธยา

อ่านต่อ »
27 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
อร่อยบอกต่อ ต้องลอง!

ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน มีห้องแอร์สำหรับทานอาหารทั่วไป สเต็ก กับโซนข้างนอกไว้สำหรับทานปิ้งย่าง ร้านตั้งอยู่ตรงโค้ง ทางไปวัดใหญ่ชัยมงคล อาหารอร่อย สะอาด ทางร้านจะเน้นไปทางด้านเนื้อเกรดพรีเมี่ยม มีให้เลือกหลากหลาย มีเครื่องดื่ม ขนมหวาน บรรยากาศร้านดี มีที่จอดรถ พนักงานบริการดี

ดูเพิ่มเติม »
X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา
X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา
X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา
X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Playboy Cafe ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
Ad ·
Playboy Cafeฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
กินหวานอย่างฟิน ถ่ายรูปอย่างสวย กับคาเฟ่หูกระต่ายสุดชิค นั่งได้ทั้งวัน
ขนมจีนน้ำยาปลาล้นหม้อ ถ.รังสิต-ลำลูกกา คลอง 4
Ad ·
ขนมจีนน้ำยาปลาล้นหม้อถ.รังสิต-ลำลูกกา คลอง 4
ทีเด็ดรังสิต ขนมจีนน้ำยากะทิ เนื้อปลาจัดเต็ม เข้มข้น พร้อมเมนูอีกเพียบ