4.4
215 เรตติ้ง (194 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว X BEEF เอ็กซ์ บีฟ อยุธยา

photo
Potaejung_Hemu_Hemu
9314886.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 5,288
Quality Review
เนื้อสเต็คพรีเมียม

มาลองร้านเปิดใหม่กันหน่อย เห็นโฆษณาใน FB แถมขับรถผ่านอยู่บ่อยๆ กับ X-Beef ร้านเนื้อสุด exclusive ในอยุธยา ด้วยคำเคลมที่ว่าเป็นเนื้อชั้นดี นำเข้าจาก ตปท. location ร้าน ถ้าขับรถมาจากเจดีย์นักเลย ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมตรงแยกเลี้ยวเข้าไปทางสนามกีฬากลางจังหวัด มีที่จอดรถภายในราวๆ 10 คัน ตัวร้านมี 2 zone ให้นั่ง คือ ปิ้งย่างที่เป็น out door ด้านนอก และ indoor ด้านในเป็นห้องแอร์ เราเลือกที่จะนั่งด้านใน เพราะไม่ได้จะมากินปิ้งย่างนั่นเอง เมนูอาหารที่นี่มีหลายกหลายอยู่ ราคาแอบแรงเมื่อเทียบกับร้านอาหารริมน้ำบ้านเรา ตัวสเต็คเอง ก็มีหลายเกรด เนื้อพรีเมียมนำเข้า ราคาคิดเป็น /100g (ตรงนี้ อ่านกันให้ดีๆเพราะไม่ใช่ราคาต่อจานนะจ๊ะ) ส่วนตัวไม่ค่อยรู้จักว่าเนื้อส่วนไหน อร่อยยังไง แต่มาวันนี้แจ็คพอตสักหน่อย ที่เนื้อ Dry aged (30 day) ไม่มี ทางร้านบอกว่า รับเนื้อมาเมื่อวันที่ 14 กพ กว่า 200 kg. ได้ขายหมดภายในวันนั้นไปแล้ว (วันเปิดร้านอย่างเป็นทางการ) เหลือแต่พรีเมียม น้องพนักงานเลยไปหยิบเนื้อพรีเมียมแต่ละชนิดมาให้เราเลือกดู เสียดายน้องยังอธิบายเรื่องเนื้อให้เราฟังได้ยังไม่กระจ่างเท่าไร เราเลยเลือกเป็น สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย ราคาต่อชิ้น ณ วันนั้น 1,2xx ขนาด 200 g 😓 สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย นั้น สั่งไปแบบมีเดียม เสริฟมาบนกะทะร้อน มีผักย่าง เคียงมานิดหน่อย ตอนแรกคิดว่าเสริฟมาบนกะทะร้อน จัทำให้เนื้อเสียรสชาติไหม ดีนะที่ตัวกะทะหม่ได้ร้อนมากมายจนทำให้เนื้อด้านนอกสุกเร็ว ลองชิมดูซิ เนื้อหั่นไม่ยาก นุ่มเชียว พอจิ้มกับน้ำเกรวี่ที่ทางร้านให้มาอร่อยดีนะ เนื้อฉ่ำ ไม่เหม็นคาว น้ำเกรวี่รสอ่อนไปสักนิด แต่ก็ไม่ทำให้กลบรสชาติของเนื้อ หรือจะลองแค่โรยเกลือ โรยพริกไทย ก็จะได้ความเรียลของเนื้อไปอีกแบบ สลัดผัก [79.-] จานนี้เป็นสลัดผักไฮโดร ราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ก็ทั่วๆไป ไม่ได้โดดเด่นอะไร ข้าวผัดกระเทียม [29.-]ถ้วยนี้ข้าวหอม หุงเรียงเมล็ด ผัดมาเงาวับ รสชาติกำลังอร่อยเลย ไม่เค็ม หรือจืดจนเกินไป น้องพนักงานบริการดีนะ ร้านสวย สะอาดสะอ้าน ไว้ถ้ามีเวลา จะมาลองเมนูอาหารจานเดียว หรือ ปิ้งย่างของเขาดูบ้าง แล้วจะมาเขียนรีวิวใหม่นะ

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
สลัดผัก
สลัดผัก
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย
ข้าวผัดกระเทียม
สเต็คสันแหลมวากิว ออสเตเรีย

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
อนันต์
873031.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ชั่วโมงที่แล้ว
ดูแล้ว 15
Quality Review
ร้านสเต็กดีๆ บรรยากาศดีๆ ในอยุธยาที่ไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไส้กรอกรวม, หัวหอมทอด, สเต็กสันคอหมูกระทะร้อน, สเต็กริบอายออสเตรเลีย, พอร์คชอพคุโรบูตะ, สปาเกตตีเบคอน

วันนี้มาชิมสเต็กอร่อยๆ ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างมีคุณภาพ กับร้าน X’BEEF อยุธยา วันนี้จัดไปกับ เนื้อริบอายจากออสเตรเลีย สเต็กสันคอหมูคุโรบูตะ พอร์คชอพคุโรบูตะ ไส้กรอกรวม มันหวานทอด หอมหัวใหญ่ทอด และสปาเกตตีเบคอนไข่ลวก ด้วยวัตถุดิบที่ดี ปรุงมาอย่างดีมันจีงเป็นการทำให้รสชาติมันดีไปด้วยครับ เอนจอยกับเมนูวันนี้กันนะครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 ก.ย. 2022
ร้านสเต๊กสำหรับคนรักเนื้อในอยุธยา
photo
PEEP
1280439
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 670
Quality Review
x beef อร่อย เนื้อดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ, เนื้อย่างจิ้มแจ่ว, สเต็กเนื้อ, สเต็กสันคอหมูกระทะร้อน

วันนี้หาร้านที่เปิดให้นั่งทานได้ สุ่มๆไปอย่างนั้นเอง นึกไม่ถึงว่าจะเจอร้านนี้ในอยุธยา สั่งเนื้อย่าง สปาเก็ตตี้ อกเป็ด อร่อยทุกอย่าง ร้านหรูดูดี ราคาสูงหน่อยตามคุณภาพอาหาร บอกเลยว่าไปอยุธยาต้องไปลองร้านนี้สักครั้ง สายเนื้อต้องไปให้ได้ครับดูเพิ่มเติม

photo
Warayu Musikamas
698055.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,483
Quality Review
หิวเนื้อแถวยุดยา ต้องมาที่ X-Beef🐄🐮🍖
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำเนื้อย่าง, สเต็กสันในออส

หลังจากที่ขับผ่านร้านไปมาตั้งนาน ในที่สุดก็หาเพื่อนมาได้สักที😂 ที่จอดด้านในสะดวก จอดได้ประมาณ10คัน พนง.คอยต้อนรับดี แนะนำอาหารดีอยู่ ทีแรกคิดว่ามีแค่สเต็กเนื้อ แต่จริงๆ ก็มีพวกอาหารจานเดียว อย่างสปาเก็ตตี้ หรือข้าวหน้าเนื้อ หรือเมนูที่ไม่ใช่เนื้ออย่างอื่นด้วย สำหรับเมนูสเต็ก พอเราตัดสินใจเลือกชนิดเนื้อแล้ว พนง.จะพาไปที่ตู้แช่ เพื่อเลือกขนาดเนื้อที่ต้องการ จากนั้นเลือกเครื่องเคียง ซอส และระดั...อ่านต่อ

photo
Blues Guy
62251901
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,609
Quality Review
สายเนื้อ ไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ฟังดูแปลกๆ ถ้าจะบอกว่ามาตามหาเนื้อในอยุธยา แต่มันมีจริง ร้านเนื้ออร่อยๆ ย่างพอดิบพอดี นุ่ม หอมเนื้อ เจอได้ที่ร้าน X Beef อยุธยา ร้านอยู่นอกเกาะ แต่ก็หาได้ไม่ยาก มีให้เลือกทั้งเนื้อออส เนื้อดรายเอจ ราคาตามน้ำหนัก ซอสเลือกตามชอบใจ แอบบอกว่าอร่อยทุกซอส ย่างพอดี นุ่มๆ ฉ่ำๆ มาแบบกระทะร้อน มีทั้งห้องแอร์ และแอร์ธรรมชาติ ที่จอดรถสะดวกดูเพิ่มเติม

photo
PhunG PJ
090503
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 2,402
Quality Review
ร้านสำหรับคนชอบเนื้อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: สเต็กเนื้อ, Garden Salad, ข้าวกะเพราเนื้อไข่ดอง

จานที่ชอบคือ Garden Salad ผักสดน้ำสลัดงาอร่อย ตามด้วยข้าวกระเทียมโปะมากับไข่ดองเสิร์ฟพร้อมกะเพราเนื้อ ผัดมากำลังดีไม่แห้ง อีกจานที่ประทับใจคือซี่โครงเนื้อตุ๋นไวน์แดง จานนี้ย่างมาได้ดี นุ่มมากแบบเอาช้อนตัดก็ขาด แต่วันนี้พิคานย่าดรายเอจที่สั่งย่างมาเหนียวไปนิดค่ะ ร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถดูเพิ่มเติม