รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

21 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
เซ็ทอาหารไทยในราคาสุดคุ้มจากร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ช่วงนี้มีโปรลด 40% สำหรับค่าอาหารทุกรายการ
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก, ตับหวานตับห่าน ยำสามชี

ร้าน Blue Elephant คือ หนึ่งในร้านอาหารไทย บรรยากาศ Fine Dining ทีมีชื่อเสียงระดับโลก ที่ใครๆ ก็อยากแวะมาลองชิมซักครั้ง ส่วนครั้งนี้ เรากับเพื่อนๆ ซื้อดีล 599 บาทกันไปช่วง early bird เลยจ่ายไปแค่ 450 บาท/ดีล ถือว่าราคาดีมากๆ เพราะในเซ็ทนี้เสริฟครบทั้ง appetizer, main, dessert, และ drink คือ ซื้อดีลไปแล้วก็สามารถมาตัวเปล่าได้เลย ส่วนใครที่เคยซื้อดีลร้านนี้ไปแล้วและอยากลองชิมเมนูอื่นๆ แวะมาช่วงนี้คือ คุ้มสุดในรอบปี เพราะ Blue Elephant จัดโปรแรงลด 40% สำหรับส่วนลดค่าอาหารราคาปกติทุกรายการ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองร้านอาหารไทยระดับคุณภาพ 🚘 ที่จอดรถจะมีพนักงานคอยโบกรถให้จอดบริเวณหน้าร้าน ในเซ็ท 599 ที่ได้ลองชิม จะเสริฟอาหารตามนี้ค่ะ: เริ่มมื้อกันด้วย Amuse Bouche ที่วันนี้เสริฟเป็นยำไก่น้ำพริกเผาวางมาบนสับปะรด ถือเป็นอาหารที่สัมผัสได้ครบทุกรสชาติในหนึ่งคำ Appetizer: - ทอดมันกุ้ง >> ชิ้นพอดีคำ ผิวกรอบ เนื้อกุ้งล้วน หนุบๆ ราดน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยที่ไม่ได้ปรุงมาหวานจนเลี่ยน อร่อยดี - ยำใบชะคราม ชีสปานีร์ >> เมนูนี้จะเสริฟมาคล้ายเมี่ยง รสหวานอมเปรี้ยวและมีความมันของชีสมาเสริมรส - ตับหวานตับห่าน ยำสามชี >> ตับห่านชิ้นค่อนข้างบางเสริฟมาในลักษณะตับหวานคู่กับยำสามชีและข้าวเหนียวที่ห่อมาในแป้งที่ทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ตัวข้าวเหนียวออกจะเหนียวติดกันไปนิด แต่พอทานรวมกัน คือ ลงตัวพอดี Main: - ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก >> ชอบเมนูนี้มากสุดของมื้อนี้ เป็นน้ำแกงแบบใสที่มีความเปรี้ยวพอดี รสนุ่มนวล ซดแล้วรู้สึกสดชื่นดีมาก แถมเนื้อไก่ที่ใส่ลงมาก็นุ่มทุกส่วน วัตถุดิบหลักที่เสริมความอร่อยให้กับเมนูนี้คือ น้ำส้มลูกจากจากจ.นครศรีธรรมราช ที่ดีคือ ถ้วยแกงเสริฟแบบที่มีการอุ่นร้อน ตลอดเวลา ทำให้อุณหภูมิคงที่ตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย - แกงเขียวหวานเนื้อโคขุน >> เนื้อเคี่ยวมาได้นุ่ม ตัวกะทิในแกงเขียวหวานก็เข้มข้น ไม่มันย่องเกินไป รสแบบผู้ดี - ปลากระพงผัดฉ่าพริกขี้หนู ใบโหระพา >> เนื้อปลาชิ้นใหญ่ สดและไม่คาว ปรุงรสมาแบบกลมกล่อม อร่อยดี - ข้าวหอมมะลิปลอดสาร >> ข้าวหอมมะลิจะเสริฟมาในถ้วยเล็กๆ พร้อมสำรับ ส่วนข้าวไรซ์เบอร์รี่ พนักงานจะมาตักเสริฟให้ที่โต๊ะ Dessert: - คัสตาร์ดมะพร้าว >> รสออกหวานหน่อยแต่พอทานคู่กับซอสเบอร์รี่ที่รสออกเปรี้ยว ก็จะตัดรสกันพอดี - ข้าวเหนียวเปียกลำไย (สั่งเพิ่มนอกดีล) เป็นเมนูที่เพื่อนชอบมากจากดีลครั้งก่อนเลยสั่งมาเพิ่มเติม แต่เห็นว่ารสชาติไม่ค่อยว๊าวเท่าครั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้แย่นะคะ แค่ข้าวเหนียวมีความนุ่มนวลน้อยไปหน่อย และตัวไอศครีมละลายไวมากเกิน Drink: - น้ำอัดลม: ใครที่ไม่ดื่มน้ำอัดลมใส่น้ำตาล ก็มี Coke Zero บริการด้วยนอกเหนือจากน้ำอัดลมปกติ การบริการโดยรวมคือ ดีมาก เจ้าของร้าน “คุณนูรอ โช๊ะมณี สเต็ปเป้” เดินมาทักทายแขกถึงที่โต๊ะ แถมยังแนะนำวิธีปรุงต้มส้มขมิ้นไก่เบญจาให้เราอีก แต่ฟังเสร็จ คิดว่าคงกลับมาสั่งทานที่ร้านดีกว่า แอบทำยากไปหน่อย คิดว่าทำเองก็คงไม่อร่อยเท่าแวะมาทานที่ร้าน โดยรวม รสชาติอาหารเป็นแนวกลมกล่อม ไม่ได้เผ็ดจัดจ้านแต่ก็ไม่ได้ถึงกับเอาใจฝรั่งมากแบบที่เราคิดไว้ในตอนแรก ว่าเหมาะแค่จะพาแขกต่างชาติมาเลี้ยงรับรอง

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Amuse Bouche
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ทอดมันกุ้ง อร่อยดี
อื่นๆ
ตับห่านรสชาติดีแต่ชิ้นบางไปหน่อย
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก >> อร่อยมาก
อื่นๆ
อื่นๆ
แกงเขียวหวานไก่
อื่นๆ
แกงเขียวหวานเนื้อ
อื่นๆ
แกงเขียวหวานปลา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

20 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 มิ.ย. 2020

อาหารกล่องราคาย่อมเยาว์จาก Blue Elephant อร่อยได้ในราคาต่ำกว่า 100 บาท

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
1 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
"Blue Elephant" ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, หอยเชลล์ย่างซอสกระเทียมดำ, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก

"Blue Elephant ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม แล้วยังได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี" เราเชื่อว่าหลายๆคนย่อมเคยได้ยินชื่อ #บลูเอเลเฟ่นท์ มาแลัวอย่างแน่นอน แต่จะมีคนไทยสักกี่คนที่เคยได้ลิ้มลองอาหารจากความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการสร้างสรรค์จากเชฟนูรอ ผู้ก่อตั้งร้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีโอกาสดี ที่...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
หมูทอดบ้านแขก สี่แยกบ้านแขก
Ad ·
หมูทอดบ้านแขกสี่แยกบ้านแขก
ถูกและดีนักกินปลื้มปริ่ม! ทีเด็ดหมูทอดเนื้อแน่น เล้งต้มยำน้ำข้น