รีวิว ครัวต้นไทร

Quality Review
ใครชอบเห็ด แวะเลย เห็ดสด!! 555

^โซนวังน้ำเขียวมีร้านอาหารให้เลือกน้อยกว่าโซนเขาใหญ่อาจเป็นเพราะแหล่งท่องเที่ยวแบบสมัยนิยมมีน้อย ส่วนใหญ่จะเน้นเที่ยวธรรมชาติมากกว่า อ. วังน้ำเขียวมีชื่อเสียงในเรื่องของการปลูกเห็ดชนิดต่างๆ ดังนั้นอาหารแนะนำของที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูเห็ดๆ ^^ร้านแรกที่มาชิมก็เพราะเกือบทุกเวบท่องเที่ยวต้องแนะนำให้มาร้านนี้ ก็เลยลองมาชิมตาม >>>ครัวต้นไทร อยู่ทางไป อบต. ไทยสามัคคี ทางเดียวกับทางไปผาเก็บตะวัน อยู่ฝั่งขวา ร้านหาง่ายเพราะอยู่บนเนิน มีป้ายชัดเจน สั่งมาชิม 3 เมนูคือ #ลาบเห็ด #ไข่เจียวแหนมเห็ด #ไก่ทอดสมุนไพร *รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคค่ะ แต่ลาบมันบ่แซ่บบบ อย่างที่ลาบควรจะเป็น เพราะเมนูนี้ในเวบชมกันจังว่าอร่อย สำหรับเราเฉยๆนะ กินเรื่อยๆ คือรสกลมกล่อม เอ๊ะ...หรือกลมกลืนหว่า 5555 คือคิดว่าจะแซ่บ เลยสั่งไข่เจียวมารอ สรุปคือ แนวสุขภาพจ้า แต่เห็ดเค้าสด!!! ต้องยอมรับเลย เห็ดหอมสด อร่อย สมแล้วที่เป็นเมืองเห็ด อิอิ ส่วนไก่ทอดสมุนไพร ทอดแห้งไปนิด กินแล้วฝืดๆคออ่ะ เหมือนเป็นกับแกล้มเลย ต้องหาอะไรๆที่ลื่นคอกินตามลงไป ^^ **โดยรวมถือว่าโอเคนะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวที่มากิน ราคาก็มาตรฐานร้านอาหารทั่วไป เย็นๆรถจอดเพียบ แต่ในความเห็นส่วนตัว มีอีกร้านนึงที่อร่อยกว่าอ่ะ ถ้าอยากรู้ต้องว่าร้านไหนติดตามตอน 2 นะ อิอิ

฿฿

2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
Quality Review
ร้านดังวังนำ้เขียว
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำเห็ดโคน, ปลาทับทิมทอดสมุนไพร, น้ำพริกเห็ด

ร้านต้นไทร​วังนำ้เขียว เห็ดออริจิผัดฉ่า, ต้มยำเห็ดโคน, ปลากะพงทอดน้ำปลา​อร่อย​มาก​เลย​ร้านนี้เน้น​เห็ดๆๆๆ น้ำพริกเห็ดยำสามเห็ดต้มยำเห็ดโคนญี่ปุ่นเห็ดชุบแป้งทอด, ลาบเห็ด​มี​แต่เห็ดคนถนัดเห็ด​เชิญ แก้วไม่ค่อย​สะอาด​คาว

ดูเพิ่มเติม »
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารวังน้ำเขียว รสชาติดี ราคาไม่แพง มีอาหารให้เลือกเยอะ

ถ้ามาวังน้ำเขียวแล้วแนะนำร้านนี้เลยจ้า บรรยากาศอาจจะไม่ดีมาก แต่รสชาติคือจัดว่าเด็ด แบบอร่อยอิ่มท้อง ราคาสบายกระเป๋า >> ชอบปลากระพงทอดสมุนไพรคือน้ำยำรสแซ่บ สมุนไพรมาแบบล้นหลาม >> ไข่เจียวเห็ดก็ดีงาม >> ใครชอบไก่ทอดแห้งๆ หอมๆสมุนไพรต้องลองสั่ง ไก่ทอดสมุนไพร >> หมี่โคราช จานใหญ่มากกก ในราคา 60.-

ดูเพิ่มเติม »
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เกินความคาดหวัง เพราะมัน *อร่อยมาก*
เมนูเด็ด:ปลาสมุนไพร, ผักสดไฮโดรโปนิกส์, เมนูเห็ด

ตามคำแนะนำของคุณ Moddang และไดัข้อมูลเพิ่มเติมจาก Editor วงในว่า #มาวังน้ำเขียว...ควรมาลอง# ด้วยความที่ผมเป็นคนใสซื่อบริสุทธิ์ เชื่อคนง่าย...(อิๆ) ใครลือว่าเด็ด...จะขอชิมซะหน่อย จึงได้มาพิสูจน์ความอร่อยกับร้านต้นไทรดูสักที พิกัดร้านตั้งอยู่ ณ. จุดใด? แนะนำว่าตามพิกัดวงในเลยครับ ผมเองก็เรียกไม่ถูกเพราะไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่ก็พอจะอธิบายคร่าวๆว่า อยู่คนฟากกับเขาแผงม้า ขับเข้าในซอย ตรงๆตามทางมาเร...

อ่านต่อ »
น้ำพริกปลาทู+ผักไฮโดรโปนิกส์
น้ำพริกปลาทูใส่เห็ดด้วยอ่ะ
ต้มยำเห็ดโคน

57 Likes2 Comments
Share
16 พ.ค. 2014
photo
Quality Review
นานาสารพันเมนูเห็ด
เมนูเด็ด:เห็ดชุบแป้งทอด, ลาบเห็ด

ได้มาท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว อำเภอที่มีผลิตภัณฑ์อย่างผักสดปลอดสารพิษและเห็ดสดๆ ที่ขึ้นชื่อ มาทานอาหารร้านครัวต้นไทร ทางขึ้นผาเก็บตะวันกันค่ะ ร้านนี้ทางรีสอร์ทที่พักแนะนำว่าต้องมาทาน เมนูลาบเห็ด ลาบเห็ดนานาชนิด จานใหญ่ หอมข้าวคั่ว รสกำลังดี เปรี้ยว เค็ม ไม่เผ็ดมาก เห็ดมีทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดนางฟ้า จานนี้ราคา 100 บาทเท่านั้น แถมผักสดที่ให้แกล้มเป็กผักสลัดสดๆ จานใหญ่ ดีต่อสุขภาพม...

อ่านต่อ »
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร

8 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ร้านเมนูเห็ดอร่อยสะเด็ดดวง
เมนูเด็ด:เห็ดออริจิผัดฉ่า, ต้มยำเห็ดโคน

ไม่ต้องผูดอะไรมากสำหรับร้านนี้บอกตรงๆไปเลยอร่อยโคตรๆ ร้านนำเห็ดมาเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงเป็นอาหารครับเหมาะเลยกับใครๆท่่รักสุขภาพและขามังสาวิรัตทั้งหลาย รสชาติทำใด้ออกมาสู้ลิ้นมากครับคือยิ่งทานยิ่งอร่อยตัวต้มยำนี่ทีเด็ดเลยปรุงออกมาใด้จี๊ดจ๊าดถึงเครื่องมากที่ดีอีกอย่างคือพอเป็นเห็ดแล้วมันจะไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อ อันนี้ดีมาก ส่วนผัดฉ่ารสชาติและอารมส์เหมือนเอ็นหอยผัดฉ่าครับอร่อยมากจัดจ้านดีมากทานก...

อ่านต่อ »
ปลาทับทิมราดสมุนไพร
เห็ดออริจิผัดฉ่า
เห็ดทอดสมุนไพร

5 Likes0 Comment
Share
23 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
รายการเห็ดๆต้องที่นี่@เท่านั้น@

มาวังน้ำเขียวทั้งที ร้านนี้ไม่พลาดอยู่แล้ว -ไก่ย่าง เป็นไก่บ้านไม่มีมัน หนังกรอบ เนื้อน้อยหน่อยเพราะไม่ใช่ไก่เลี้ยง -ต้มยำเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดเยอะ รสชาติต้มยำกลมกล่อม -ลาบเห็ด เห็ดสดๆเอามาปรุงไม่จัดเกินไป จะได้ไม่เสียรสชาติ -ปลาทับทิมสมุนไพร ปลาตัวใหญ่มาก เครื่องสมุนไพรเยอะมาก อร่อยมาก

ดูเพิ่มเติม »
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร

2 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัววังน้ำเขียว
ครัววังน้ำเขียว
วังตาล
วังตาล
ครัวจันผา เขาใหญ่
ครัวจันผา เขาใหญ่
เรือนแก้ว วังน้ำเขียวรีสอร์ท
เรือนแก้ว วังน้ำเขียวรีสอร์ท
บ้านฮอซอน
บ้านฮอซอน