รีวิว สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

11 check-ins
Quality Review
ใครจะไปคิดว่าสลัดข้าวยำและAcai Super Bowl จะอร่อยได้มากขนาดนี้ เยิฟๆ
เมนูเด็ด:สลัดทูน่ายำแซ่บ ราคา 165 บาท+##1, สลัดผลไม้ ราคา 240 บาท+##1, แครอท 8 บาท+, Acai Super Bowl ราคา 245 บาท+##1, สลัดข้าวยำและควินัว ราคา 155 บาท+##1, ข้าวซี่โครงหมูอบสัปปะรด ราคา 185 บาท+##1, ซุปฟักทองญี่ปุ่น ราคา 65 บาท+##1, สลัดเต้าหู้เทมเป้และเห็ด ราคา 165 บาท takeaway##1, แซนวิชชาร์โคลทรัฟเฟิลและไข่ ราคา 125 บาท takeaway##1

@สยามสแควร์วัน โจทย์ของการมาร้านโอ้กะจู๋ก็คือสั่งเมนูที่ไม่เคยกินมาก่อน เมนูที่เล็งไว้ก็คือสลัดข้าวยำและควินัวค่ะ แอบลังเลเพราะว่าร้านนี้เป็นร้านที่มาจากเชียงใหม่จะทำเมนูอย่างข้าวยำของภาคใต้ได้อร่อยไหม พอยกมาเสิร์ฟก็เห็นเลยว่าหน้าตาน่าทานกว่าในรูปเยอะมาก เพิ่มความเกร๋ด้วยการใส่ไข่ออนเซ็น ควินัว กะหล่ำม่วง และฟักทองของโปรด ผักก็มีให้อย่างจุใจตามแบบฉบับของร้านนี้เค้าเลย รสชาติดีกว่าที่คิดไว้มากๆ รสกลมกล่อม น้ำบูดูรสไม่เค็มเกิน ทุกอย่างอร่อยเข้ากันมาก อีกจานก็คือสลัดกระเจี๊ยบเขียวสาหร่ายควินัวเจ เป็นเมนูเจที่ควรค่าแก่การสั่ง เพราะว่าอร่อยมาก ใส่พระเอกอย่างกระเจี๊ยบเขียว สาหร่ายวากาเมะ ควินัว ธัญพืช และก็ถั่วลูกไก่ทอด ทานกับน้ำสลัดที่ร้านให้มาอร่อยเด็ด ได้กินถั่วลูกไก่กรอบๆกับสลัดเชตนี้ถือว่าลงตัว ต่อด้วยซุปร้อนๆอย่างซุปฟักทองญี่ปุ่นชอบที่ไม่ใส่ทั้งเนยและนม ซุปรสชาติหวานมากๆ อร่อยอีกแล้ว เมนูของหวานที่ได้ลองก็คือ Acai Super Bowl พี่สาวยังไม่เคยทาน Acai ก็เลยอยากลอง เราก็ไม่ได้คาดหวังเพราะว่าร้านนี้สลัดดัง แต่ขนมนวนี้ไม่น่าจะใช่แนว แต่ปรากฏว่ารสชาติดีเกินคาด คืออร่อยกว่าบางเจ้าที่ทำเป็นเมนูหลักซะอีก รสชาติ Acai เปรี้ยวๆ แต่ไม่เปรี้ยวโดดนะเออ ทานกับผลไม้อย่างพีช กีวี สตอเบอร์รี่ กราโนล่า ธัญพืช บัควีท บลูเบอร์รี่ กินแล้วสดชื่นค่ะ รีวิวนี้รวมจากการกินหลายครั้ง สั่งไลน์แมนและซื้อกลับบ้าน เมนูที่ทานซ้ำก็จะเป็นเมนูที่บ้านชอบทานกันค่ะ ถ้าใครยึดติดกับเมนูเดิมก็อยากบอกเลยว่าอยากให้ลองเมนูใหม่แบบเรา เพราะว่าอร่อยกว่าเมนูที่ทานเป็นประจำซะอีก


28 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ส.ค. 2018

เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่อร่อยถูกใจมากกว่าซี่โครงสะพานโค้กซะอีก

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
2 check-ins
Quality Review
ร้านสลัดร้านประจำ
เมนูเด็ด:สลัดแซลมอนซิมิกับมะม่วงน้ำดอกไม้

อยากกินสลัดก็ต้องมาที่นี่ครับ วันนี้สั่งสลัดแซลมอนซิมิกับมะม่วงน้ำดอกไม้ ท็อปด้วยผักโขมอบชีสและมีร๊อกเกตสลัดอยู่ข้างๆ โดยรวมรสชาติจะมันๆ ติดเลี่ยนนิดหน่อย แต่อร่อยนะครับ55 ถือว่าได้มาทานผักและปลาเพื่อสุขภาพกันหน่อยครับ

ดูเพิ่มเติม »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 มี.ค. 2019

กลับมาทานอีกครั้งครับ ตามรอย UC2019

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเฮลตี้สุดอร่อย
เมนูเด็ด:สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง, สลัดแซลมอนย่าง

เป็นร้านที่คิดถึงร้านแรกๆ ร้านสุขภาพที่แสนอร่อย ชอบทุกจานที่เคยสั่งมาจากการทานหลายครั้ง เดลิเวอรี่ก็เเพ็คมาดีงาม ชอบเมนูซี่โครงกับแซลมอนมากเลย ที่ให้สี่ดาวเพราะจานใหญ่มากๆ สั่งมาได้ไม่หลากหลาย(อยากทานหลายอย่างน้าา) ห่อกลับด้วยอะ เยอะทานไม่หมดจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาลองอีกที ชาเย็นเขาก็อร่อยนะเธอ

คิดว่าหลายๆคนคงรู้จักรสชาติของร้านนี้อยู่แล้ว แต่วันนี้เราขอมาลองชิมชาเย็นในเมนูเขาสักหน่อย Iced Thai milk tea ราคา 85 บาท เสิร์ฟมาแก้วใหญ่อยู่ ไม่เสิร์ฟมาเล็กๆกระจุ๋มกระจิ๋มแบบร้านอื่น รสชาติหอมมันมากๆ สำหรับคนที่ชอบเสพรสความมันนี่คือฟินเลย ไม่ต้องสั่งหวานน้อยก็ได้ เพราะรสชาติกำลังดี(อาจจะหวานตามตำรับชาไทย) เอาเป็นว่าเดินเข้าร้านมาสั่งชาเย็นกินก็ได้นะเธอ :) บอกไม่รับหลอด ลดขยะไปได้ 2 ชิ้นแน่ะ ...

อ่านต่อ »
Iced Thai milk tea

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 เม.ย. 2019

มาลองบริการสั่งกลับบ้านดู

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
จองคิวผ่านแอปQque สะดวกมาก

ก่อนไปถึงร้านกังวลมาก เพราะกลัวคิวเยอะ ด้วยความที่นัดกับเพื่อนไว้ แล้วเพื่อนมีนัดต่ออีก เราจึงจองผ่านแอป Qque สะดวกมากค่ะ เค้าจะบอกอัพเดตคิวให้เราตลอดเวลา แต่จะกเได้ก้อต่อเมื่อเราอยู่ในรัศมีประมาณ5กิโลมั้งคะ ไปถึงได้เข้าร้านพอดีค่ะ เมนูหลากหลายน่ากินเหมือนสาขาที่เชียงใหม่เลยค่ะ ร้านน่านั่ง แต่อาจจะไม่ใหญ่มาก ผักสด อร่อย เหมือนเดิมค่ะ อาหารจานใหญ่ ไปกัน3คน อิ่มเกินอิ่มค่ะ อร่อยบอกต่อ

ดูเพิ่มเติม »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สะพานโค้ง!
เมนูเด็ด:สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง

คงไม่ต้องมีคำบรรยายมากมาย ร้านนี้ใครๆก็รู้จักชื่อเสียงเรียงนาม เป็นร้านที่มาจากจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งจำนวนยอดรีวิวและคะแนนในเเพจต่างๆการีนตีถึงคุณภาพของร้านนี้ แต่เสียดายสาขายังน้อยไปหน่อย อยากให้มีสาขาเยอะกว่านี้เพราะไม่ได้อยู่ใกล้ๆสาขา

ดูเพิ่มเติม »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ครั้งนี้สั่งซุปมาลอง ปกติชอบอาหารจานเดี่ยว อิ่มมาก คุณภาพและราคาถูกใจ

👉 เรามาทีไร ต้องสั่งข้าวขี้เมาทะเล (125 บาท)ทุกที ถึงแม้ห่วงสุขภาพ แต่รสชาติต้องมาก่อน ซีฟู้ดให้เต็มๆ แถมมีพริกนํ้าปลาอยู่เซิร์ฟในถ้วยเล็กๆ 🌶 👉 สลัดข้าวยํา และควินัว (155 บาท) ข้าว 3 ชนิดนํามาทานคู่กับผักและสมุนไพรต่างๆ ใบมะกรูด ตะไคร้ ถั่วฟักยาว กะหลํ่าม่วง ฟักทองญี่ปุ่น มีไข่ออนเซน คลุกเคล้ากับปลา มะพร้าวคั่ว และนํ้ายาปักษ์ใต้ เพิ่มรสด้วยมะนาว พริกป่น 🍛 👉 เราสั่ง สลัดข้าวธัญพืชเจ (155...

อ่านต่อ »
ข้าวขี้เมาทะเล 125 บาทสลัดข้าวยําและควินัว 155 บาทสลัดข้าวธัญพืชเจ 155 บาท

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ธ.ค. 2019

กลับมาอีกครั้งในเมนูกินง่าย เน้นโปรตีนจากผัก ปลา และธัญพืช 👍💪

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

สวนผัก โอ้กะจู๋ สยามสแควร์ ซอย 7
สวนผัก โอ้กะจู๋ สยามสแควร์ ซอย 7
4.3
294 รีวิว฿฿฿
สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล
สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล
4.4
128 รีวิว฿฿฿
Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
4.2
65 รีวิว฿฿฿
ซูชิโอ เดอะเมอร์คิวรี่วิลล์
ซูชิโอ เดอะเมอร์คิวรี่วิลล์
3.6
297 รีวิว฿฿฿
อโณทัย
อโณทัย
3.9
27 รีวิว฿฿฿