3.5
34 เรตติ้ง (26 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว Kid Mai Death Cafe

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.5k33.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 5,233
Quality Review
คาเฟ่ไม่เน้นกิน เน้นทำกิจกรรม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Painful, Born

คาเฟ่อีก 1 ร้านที่มีคอนเซปเฉพาะตัว โดยการขาย “ความทุกข์” ของมนุษย์ โดยสังเกตจากชื่อเมนูทั้งหลายที่จะล้อไปกับ “กิเลส” ที่ก่อให้เกิดความทุกข์ในใจคนนั่นเอง ตำแหน่งร้านจะอยู่ในซอยอารีย์ 1 แต่อย่าได้เข้ามาทางนั้นถ้าไม่มีรถส่วนตัวเพราะอ้อมมากครับ ทางเข้าจะติดกับตึก Exim Bank เลยครับถ้าลงมาจาก BTS อารีย์ โดยทางเข้าทางนี้จะมืดๆหน่อยๆ และสังเกตค่อนข้างยาก ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่ด้วย ยิ่งช่วงดึกๆได้อารมณ์เหมือนบ้านผีสิงเลยครับ แต่ถ้าขับรถมาทางร้านก็มีที่จอดรองรับเช่นกัน ภายในร้านจะมีโลงศพตั้งอยู่ ที่เราสามารถลงไปนอนได้ครับ ถ้าอยากสะเดาะเคราะห์ไปในตัวด้วยก็ควรค่าแก่การนอนอย่างยิ่งครับ โดยจะให้นอนคนละ 2 นาทีพร้อมปิดฝาโลง (เห็นว่านอนแล้วสบายดีไม่อึดอัด แต่ผมเองก็ยังไม่กล้า) และก็จะมีกิจกรรมให้เขียนพินัยกรรมว่าก่อนตายยังไม่ได้ทำอะไรบ้าง หรืออยากจะฝากอะไรไว้ให้แก่คนอื่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตอบคำถาม โดยหยิบไพ่จากพนักงาน ซึ่งไพ่แต่ละใบก็จะมีคำถามที่เกี่ยวกับตัวเราหรือสิ่งต่างๆที่เคยเจอ และเราจะต้องตอบคำถามนั้นให้พนักงานฟังครับ ซึ่งบางทีก็รู้สึกเหมือนมาระบายความในใจให้คนแปลกหน้าฟังก็ตลกดีเหมือนกันครับ กิจกรรมเหล่านี้ทั้งหมดสามารถนำมาลดหย่อนค่าเครื่องดื่มในร้านได้ทั้งหมดเลยครับ สำหรับเมนูอาหารที่ลองชิมวันนี้ก็จะมี 1. Painful ราคา 75 บาท: ถ้าเล่นกิจกรรมครบ 4 อย่างจะเหลือเพียง 55 บาทเท่านั้นครับ (อีกกิจกรรมเป็นการกดไลค์เพจของร้าน) เป็นเมนูที่มีแต่วิปปิ้งครีมเกือบ 90% อีก 10% จะเป็นครัมเบิลและวุ้นลิ้นจี่ที่อยู่ด้านล่างสุดครับ ด้านบนก็จะราดแยมสตอเบอรี่ให้ดูเละๆและหกออกมานอกแก้ว เพื่อสื่อถึงความเจ็บป่วยที่เราจะรู้สึกเลอะเทอะตลอดเวลา รสชาติจะออกหวานมากกว่า และได้ครัมเบิลที่จืดนิดๆมาตัดให้ลงตัวครับ 2. Born ราคา 65 บาท: เครื่องดื่มลิ้นจี่โซดา ที่ลิ้นจี่หมายถึงต้นกำเนิด ตัวโซดาหมายถึงลมหายใจ และรอบปากแก้วจะมีเหมือนวุ้นเล็กๆที่เปรียบเสมือนกับอุปสรรคที่จะต้องเจอ แก้วนี้ต้องการจะสื่อว่า มันยากเพียงไรที่เราจะเกิดมาและมีลมหายใจนั่นเอง สำหรับรสชาติจะออกหวานๆซ่าๆหน่อยๆครับ แต่ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษ 3. Green Mind ราคา 60 บาท: เมนูชาเขียวนั่นเอง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีหัวใจสีเขียวหรืออารมณ์ประมาณว่ามองโลกในแง่ดี (ถ้าตามที่ผมตีความเองนะ) รสชาติจะออกเป็นชาเขียวกระป๋องของชาตรามือเลยครับ แต่ชงแล้วไม่ค่อยหวานซึ่งผมประทับใจดีครับ สำหรับร้านนี้แล้วเหมาะสำหรับมาทำกิจกรรมแปลกๆที่เรายังไม่เคยทำครับ อาจจะไม่เหมาะกับการมานั่งกินกาแฟชิวๆหรือนั่งคุยงานสักเท่าไร เพราะเป็นแบบ Open Air เลยครับ อากาศจะร้อนเพราะลม Flow ไม่ค่อยทั่วบริเวณครับ สำหรับรสชาติอาหารถือว่าธรรมดาทั่วๆไปครับ แต่ผมประทับใจที่คอนเซปมากกว่าครับ

Painful
Born
Green Mind
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Painful

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.5k72.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ต.ค. 2023
ดูแล้ว 1,720
Quality Review
คาเฟ่เก๋ๆที่ทำให้ระลึกถึงการเกิด แก่ เจ็บ ตาย

มีโอกาสได้ไป Kid Mai Death Awareness Cafe หรือมรณานุสติคาเฟ่ ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เกี่ยวกับการเกิดแก่เจ็บตาย พร้อมเดินชมนิทรรศการที่จะทำให้เราระลึกถึงช่วงต่างๆของชีวิตค่ะ สำหรับการเข้าชมนิทรรศการจะมีค่าเข้าซึ่งรวมเครื่องดื่มด้วย 1 แก้ว wrist band และสิทธิสมาชิก ราคาจะอยู่ที่ 500 บาท/คน แต่ถ้าคนไทย 250 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกโซนที่น่าสนใจคือ escape room ซึ่งเป็นการเล่นเกมส์หาทางออกในห้องปิดตาย ที่จะทำ...อ่านต่อ

photo
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ธ.ค. 2023
ดูแล้ว 1,838
Quality Review
รู้จักตัวตน ผ่านคาเฟ่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาทำความรู้จัก #ตัวเอง ให้มากขึ้นกับ ⚰ Death awareness & lifestyle community Mall 📿 นิทรรศการของคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่เปิดให้เรียนรู้ถึงการ 🩻 “เกิด แก่ เจ็บ ตาย” ที่เป็นสัจธรรมของมนุษย์ ผ่าน #นิทรรศการมรณานุสติ นิทรรศการที่ทำให้ได้เรียนรู้การ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ผ่านการจำลองห้องต่าง ๆ และได้ทดลองสภาวะตามสถานการณ์จริง ๆ ด้วย และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่ประมาทด้วย #มรณานุ...อ่านต่อ

photo
Go Went Korn
1715382.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,217
Quality Review
Death Awareness & Lifestyle Community Mall …. Exhibition / Escape Room / Café ที่ให้เราตื่นรู้ถึงความตาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

รีวิวรอบนี้ผมจะชวนไปจุดเชคอินสุดเท่ห์ ที่รวบรวมทั้ง นิทรรศการ คาเฟ่ ไปจนถึงเล่น Escape Room ไอเดียดี ชวนให้เราระลึกถึงชีวิตและความตายได้อย่างน่าสนใจ ในคอมมูนิตี้มอลล์ติดรถไฟฟ้าอารีย์ ที่ทั้งเพลิน สนุก และลุ้นระทึกไปพร้อมกันครับ และท้ายโพสต์นี้ผมยังมีแจก voucher ให้ไปลองเล่น Escape Room สนุกๆกับเพื่อนกันฟรีๆด้วย ลองติดตามได้เลย มาที่ส่วนแรกกับ นิทรรศการมรณานุสติ ที่จะช่วยให้เราระลึกถึงความตาย...อ่านต่อ

19 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 3,310
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
กระเพาะปลาหน้าโลง กระเพราห่าแขยง

กระเพาะปลาหน้าโลง ข้าวผัดกะเพราห่าแขยง 👻 มรณานุสติ คาเฟ่ เสิร์ฟพร้อมคู่มืองานศพ ไว้เตรียมงานล่วงหน้า เมนูที่ดูธรรมดา แต่เปี่ยมไปดูคุณภาพเลิศเลอค่า #กระเพาะปลาหน้าโลง เมนูฮิตเวลาไปงานศพ ช่วยเตือนสติตนเองเสมอ อย่าใช้ชีวิตประมาท ดูแลคนที่เรารักพาเค้าไปกินอะไรที่อยากกิน อย่ารอให้ถึงเวลาได้แต่เคาะโลงเรียกเค้า... 😭 👍 ร้านนี้เด็ดที่ กระเพาะปลาแท้​ๆ ชิ้นนี่ใหญ่มหึมาอลังการ เนื้อแน่น ตุ๋นในซุปเข้ม...อ่านต่อ

photo
Nickktwf
2.6k8.2k108.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 3,084
Quality Review
พร้อมตายแล้วหรือยัง!! ? มาสัมผัสได้ที่นี่

ร้านตั้งอยู่ใกล้ ธนาคารเอ็กซิม การเดินทางที่สะดวกที่สุด รถไฟฟ้า BTS : อารีย์ ทางออกที่1 เดินย้อนมาทางอนุเสาวรีย์ฯ ทางเข้าจะมีป้ายคำถามเตือนใจ ทั้งไทยและอังกฤษ ไฟจะติดเมื่อเราเดินผ่านหรือใกล้ถึง ชอบมุมนี้มาก แนวๆเท่ๆ วันที่ไป ตรงกับวันศุกร์ ที่ 9 มีนาคม 61 ฝนตก ท้องฟ้าครึ่มๆ ลมเย็นๆ บรรยากาศชวนขนลุก จริงๆ และตรงกับวันพระ ทุกๆวันพระ ทางร้านจะแจกพวงมาลัยดอกไม้ให้ไปไหว้พระที่บ้านกันด้วยครับ "...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
Ad ·
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Ad ·
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
3.9
45 รีวิว
฿฿฿฿