รีวิว ทางเลือกเพื่อสุขภาพ

1 check-in
Quality Review
ถ้ามาที่สตูลก็ต้องแวะมาชิมร้านนี้ซึ่งเป็นร้านที่ใครๆก็แนะนำ
เมนูเด็ด:กุ้งทอดน้ำมะขาม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, กรรเชียงปู, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ทะเลผัดพริกไทยดำ, ยำถั่วพู, ต้มส้มปลา, สัปปะรด

@สตูล อาหารที่คนในพื้นที่แนะนำ แถมไม่ได้แนะนำเพียงคนเดียวด้วยนะ พูดกันหลายเสียงมาก เราก็ตั้งตารอชิมอาหารใต้มื้อแรกพอถึงสตูล มาถึงถิ่นก็​ต้องลองชิมดูว่ารสชาติจะถูกปากคนกรุงอย่างเรารึเปล่า เมนูที่ได้ชิม -ปูนิ่มทอดกระเทียม (5/5) เมนูนี้ปลื้มที่สุด ปูนิ่มชิ้นใหญ่ๆ ทอดมากได้กรอบมากๆ รสชาติดีสุดๆ -กรรเชียง​ปูนึ่ง (4/5) ปูสด หวาน กินเปล่าๆก็ดี จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดคือแซ่บ -กุ้งซอสมะขาม (4/5) กุ้งตัวใหญ่ เนื้อเด้ง ทานกับซอสมะขามรสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ แก้เลี่ยนด้วยการกินกับพริกแห้งทอด –ปลากะพงทอดน้ำปลา (4/5) ปลาทอดได้เหลืองกรอบน่าทาน ตัวใหญ่มาก ทานกับน้ำปลาหรือจะกินกับน้ำจิ้มยำมะม่วงสับที่รสชาติเปรี้ยวปาก อร่อยไปอีกแบบ -ทะเลผัดพริกไทยดำ (4/5) อาหารทะเลสดอีกแล้ว ใส่ทั้งกุ้ง ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ ผัดกับพริกไทยดำหอมๆ เผ็ดกำลังทาน -ต้มส้มปลา (5/5) ปรุงรสได้กลมกล่อมเหมือนรสชาติของที่บ้านเลยค่ะ ปลาสด เนื้อหวาน ไม่คาวเลย ซดกับน้ำแกงแล้วกินกับข้าวคือถูกปาก -ยำถั่วพู (4/5) ยำถัวพูรสชาติดี ถั่วพูกรอบ ปรุงมาใส่กะทิไม่เยอะจนเกินไป ทานกับไข่ต้มก็อร่อยดี –ผัดผักรวมมิตร (2/5) เป็นเมนูที่ไม่แนะนำค่ะ เพราะว่าผักแข็งไปหน่อย ผักไม่นิ่มเลย ถึงเราจะชอบทานผักมาก แต่เจอแบบนี้ก็ไม่สู้ฮะ ถ้าไปสตูลก็ลองมาแวะทานที่นี่ดูนะคะ อาหารทะเลสดๆ อร่อย จานใหญ่ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

฿฿฿
ปูนิ่มทอดกระเทียม
ปูนิ่มทอดกระเทียมเมนูนี้ปลื้มที่สุด ปูนิ่มชิ้นใหญ่ๆ ทอดมากได้กรอบมากๆ
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลากะพงทอดน้ำปลาปลาทอดได้เหลืองกรอบน่าทาน
กุ้งทอดน้ำมะขาม
กุ้งทอดน้ำมะขามกุ้งตัวใหญ่ เนื้อเด้ง ทานกับซอสมะขามรสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ
ทะเลผัดพริกไทยดำ
ทะเลผัดพริกไทยดำกุ้ง ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ ผัดกับพริกไทยดำหอมๆ เผ็ดกำลังทาน
ยำถั่วพู
ยำถั่วพูรสชาติดี ถั่วพูกรอบ ปรุงมาใส่กะทิไม่เยอะจนเกินไป ทานกับไข่ต้มก็อร่อย
ต้มส้มปลา
ต้มส้มปลาปรุงรสได้กลมกล่อมเหมือนรสชาติของที่บ้าน ปลาสด เนื้อหวาน ไม่คาว
กรรเชียงปู
กรรเชียงปูหวานอร่อย
ผัดผักรวมมิตร
ผัดผักรวมมิตรผักแข็งมาก ไม่แนะนำค่ะ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ปูนิ่มทอดกระเทียม
ปูนิ่มทอดกระเทียมจานนี้ห้ามพลาด อราอยสุดๆ
สัปปะรด
สัปปะรดหวาน ชื่นใจ

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
25 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
วิวดี อาหารโอเคค่ะ
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยท้ายเภาอบโหรพา

- จอดรถได้แถวๆ หน้าร้าน ข้างถนนเลยค่ะ ร้านอาหารจะมีหลายร้าน เรียงติดๆ กันเลย - เข้ามาให้ร้านที่นั่งมีค่อนข้างเยอะ เลือกนั่งด้านหน้าสุดติดหาด บรรยากาศตอนเย็น น้ำนิ่งๆ มีวิวเกาะตะรุเตาด้านหน้าค่ะ - เมนูมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และหลากหลายค่ะ - อาหารรอไม่นาน เพราะตอนไปคนไม่ได้แน่น • ตำปูปลาร้า : เปรี้ยวมากกกก กินได้ไม่กี่คำ ไปต่อไม่ไหวจริงๆ • ข้าวผัดปู : ได้เยอะ ปูแน่นๆ • ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
24 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง ของสด เพิ่งเคยกิน หอยท้ายเภาลวกจิ้ม อร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หอยท้ายเภา, ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, แกงส้มปลาเก๋า

ของสดทุกเมนู รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง แนะนำร้านนี้เลยค่ะ แต่คนจะเยอะหน่อย ที่จอดรถ จอดริมถนนหน้างานได้เลยค่ะ อาหารจานใหญ่ เพิ่งเคยทาน หอยท้ายเภาลวกจิ้ม อร่อยดี พนักงานบริการดีค่ะ โต๊ะเราเช็คบิลสุดท้าย แต่ครัวปิดแล้ว ก่อนปิดครัว พนักงานถามว่าจะออเดอร์อะไรอีกไหมครัวจะปิด บอกไม่ และพนักงานก็อยู่เป็นเพื่อนกับโต๊ะเรา คนอื่นกลับหมดแล้ว เลยให้ทิปๆๆ

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, กรรเชียงปู

ร้านนี้เป็นร้านชาวบ้านในพื้นที่ทำกันเอง รสชาดอร่อย ราคาไม่แพง ปลากะพงทอดน้ำปลาเป็นเมนูที่อยากแนะนำ หอมน้ำปลา ปลากะพงสดมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ หมึกนึ่งมะนาวกับต้มยำทะเลก็อร่อย ข้าวผัดปู เป็นปูจริงๆไม่ใช่วิญญาณปู โดยรวมโอเคทุกอย่าง ให้ 5 ดาวเลยครับ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
12 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
มาตามคะแนนดาวรีวิว แต่ไม่ค่อยประทับใจ

เมื่อวานกินข้าวครัวริมเลดีไปหมดทุกอย่าง อีกวันเปลี่ยนร้านดูบ้าง ไม่ค่อยโอตั้งแต่เดินเข้ามาละ สั่งยำมะม่วง กุ้งชุปแป้งทอด ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ต้มยำโป๊ะแตก จานแรกมาเสริฟยำมะม่วงพอได้แต่ไม่ค่อยโอ ต้มยำตามมา โอไม่ถึงเครื่องเลยอะ ผัดผงกระหรี่ก็ไม่ค่อยดี กุ้งชุปแป้ง แป้งก็เก่าๆทั้งที่ยังร้อนอยู่ อาหารออกช้าเหมือนโดนข้ามคิว ได้มา2อย่างรอจนอิ่มแล้ว สรุปก็เหลือเอากลับบ้าน คราวหน้าคงร้านข้างๆดีกว่า

ดูเพิ่มเติม »
ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
ทางเลือกเพื่อสุขภาพ

2 Likes0 Comment
Share
24 พ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
วัตถุดิบสดมาก รสชาติจะกลางๆ หน่อยค่ะ
เมนูเด็ด:หอยเภา, กรรเชียงปู

หลังจากที่ไปลุยทะเลกับตะรุเตา-หลีเป๊ะ ฯลฯ มาทั้งวันแล้ว มื้อเย็นก็มาหาอะไรกินกันที่ร้านนี้ค่ะ อยู่ห่างจากท่าเรือปากบาราราวๆ 10-15 นาทีนะคะ ไม่ไกลมาก ร้านมีทั้งที่นั่งติดริมน้ำกับด้านในค่ะ เมนูอาหารมีทั้งแบบราคาเฉยๆ และมีรูปประกอบนะคะ เราสั่งกันมาหลายอย่างมากนะคะ ไล่กันไปเลยเนาะ อย่างแรกค่ะ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาสดเลยค่ะ น้ำปลาก็ใช้ได้ เราชอบหวานกว่านี้นิดหนึ่ง เนื้อปลาฟูเต็มมาก ปลาตัวใ...

อ่านต่อ »
10 Likes2 Comments
Share