รีวิวร้าน สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
Hidden Gems บรรยากาศดีๆ ริมคลอง
เมนูเด็ด: ตามสั่ง, มาม่าต้มยำน้ำข้นวันนี้มีโอกาศได้ไปเยือน ชุมชนหัวตะเข้ เพราะต้องไปดูสถานที่พานายฝรั่งๆไปเปิดประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากใจกลางกรุงเทพ แม้แต่ตัวผมเองก้อยังอดตื่นเต้นไม่ได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ไปชุมชนหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิมากนัก สามารถมาได้โดยรถไฟสายหัวลำโพง ลง หัวตะเข้ ต่อมอเตอร์ไซด์ลง วิทยาลัยช่างศิลป์ แต่วันนี้ผมนั่งรถจากชิดลมไปใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก้อมาถึงชุมชน เดินผ่านโรงเรียนแล้วเลี้ยวซ้าย ซ้ายมือเป็นร้านรวงแบบเก่าแก่ สร้างด้วยไม้ ให้อารมณ์ความเป็นวินเทจ ขวามือเป็นคลอง เดินดูอะไรเพลินๆก้อเจอกับร้่าน สีแยกหัวตะเข้ เห็นครั้งแรก อยากมานอนที่นี่สักคืนสองคืน ชิลสบายดีเหลือเกิน ด้านล่างเป็นร้านอาหาร ด้านบนเป็น เกสต์เฮ้าส์ มีชากาแฟ อาหารให้บริการในราคาที่ไม่แพง จริงๆแล้วเมนูเด็ดที่นี่คือ มาม่าต้มยำทะเล ราคา50 บาท ชามโต แต่ไม่ได้ชิม ผมกินเป็นตามสั่ง ไข่เจียว ต้มยำทะเล ไก่ห่อใบเตย ไก่ย่าง ผัดผักรวมหมูกรอบ คือดีงามมากๆ อร่อยทุกอย่าง
นอกจากนี้มีโอกาศเรียนทำ ว่าวจากใบไม้ จาก uncle kite ปรมาจารย์ ผู้มี passion ในสิ่งที่ทำ
ชุมชนที่นี่เน้นอยู่อย่างพอเพียง ตอนผมไปมีสื่อหลายแขนงเริ่มเข้ามาทำเป็นสารคดี เพื่อเป็นการโปรโมทชุมชนแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาสู่สายตาภายนอก อย่างไรก้อตามผมแอบกังวลใจเล็กๆว่าความเป็นธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง ความชิลสบายๆ วิถีความเป็นอยู่ของชุมชนแห่งนี้จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเมื่อมีนักท่องเที่ยวมามากๆได้นานแค่ไหน
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29 พ.ค. 2017
฿
14 Likes0 Comment29 พ.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
คาเฟ่หัวตะเข้ริมน้ำ บรรยากาศดี ราคาเบาๆ
เมนูเด็ด: ไวท์มอล์ตเย็น, ไข่กระทะ, นมกล้วยปังเย็นเมนูที่สั่ง : ไวท์มอลต์เย็น, นมกล้วยปังเย็น และไข่กระทะ

สี่แยกหัวตะเข้ Cafe & Guesthouse ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าๆ 2 ชั้น ตั้งอยู่ในตลาดไม้เก่าของตลาดหัวตะเข้ ในเขตลาดกระบัง ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนแบบสงบๆ ในการนั่งจิบกาแฟชิวๆ หรือรับลมเย็นๆ ในส่วนของชั้น 2 จะเป็นโฮมสเตย์ และชั้นล่างจะเป็นคาเฟ่ มีอาหาร, ของหวาน และเครื่องดื่ม

🔹ไวท์มอลต์เย็น : หอมกลิ่นไวท์มอล์ตมาก หวานกำลังดี
🔸นมกล้วยปังเย็น :...
อ่านต่อ »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
6 Likes0 Commentเมื่อ 2 วันที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ร้านติดริมคลอง บรรยากาศชิลๆ
เมนูเด็ด: น้ำแดงมะนาวโซดาบรรยากาศร้าน ♥️
บรรยากาศเย็นๆ ติดคลอง ชอบบนะให้ความรู้สึกร่มรื่นดี ตัวร้านตกแต่งวิลเทจคลาสสิคๆด้วยไม้ แต่ร้านค่อนข้างหายากนิดนึง ต้องจอดรถข้างนอกและเดินเข้าซอยมา ที่นั่งเยอะดีค่ะ

รสชาติ ♥️
วันนี้สั่งเมนูขนมปังปิ้งหน้าเนยน้ำตาล, โอวัลตินนม, ซุปข้าวโพด สำหรับเราเราชอบโอวัลตินสุด แต่ซุปข้าวโพดแอบแปลกๆเค็มๆยังไงไม่รู้ ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ ส่วนปังเย็นยังเฉยๆอยู่ แต่ราคาถูกดีค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
3 Likes0 Comment27 ก.ค. 2017
rating 4
ร้องเรียน
ร้านบรรยากาศคลาสิกริมน้ำ
ร้านบรรยากาศดีมากค่ะ อยู่ในตลาดหัวตะเข้ เมนูอาหารของร้านนี้มีทั้งคาวและหวาน เครื่องดื่มต่างๆ เรียกได้ว่าครบค่ะ แต่เมนูอาหารคาวจะไม่เยอะมาก สไตล์เรียบง่าย เช่น ข้าวหมูย่าง-ไก่ย่าง มาม่าต้มใส่เครื่องต่างๆ กับของทานเล่นอย่าง ไข่กระทะ เฟรนฟราย ดูง่ายๆสบายๆ ราคาไม่แพงเลย ดูรูปทั้งหมด »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
7 Likes0 Comment8 เม.ย. 2017
rating 3
ร้องเรียน
บรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งทอดน่องสบายๆ
เมนูเด็ด: ชาเย็นเป็นอีกหนึ่งร้านของย่านนี้ที่มี Location ที่ดีเลิศ เอาเข้าจริงๆ แล้ว รู้จักเพราะตั้งใจไปอีกร้านที่อยู่ติดกัน แล้วเข้าร้านผิด แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายอะไร บรรยากาศดี ที่นั่งริมน้ำ นั่งทอดน่องได้สบายๆ

ส่วนเรื่องของรสชาดอาหารก็ถือว่าตามมาตรฐาน ราคามิตรภาพ ที่สำคัญระหว่างทางไปร้านนี้ มีงานศิลป์ของเด็กลาดกะบังให้เสพอีกด้วยครับ
ดูรูปทั้งหมด »
ชาเย็นไปลองกันได้ครับ
2 Likes0 Comment16 ส.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...