รีวิวร้าน สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
Hidden Gems บรรยากาศดีๆ ริมคลอง
เมนูเด็ด: ตามสั่ง, มาม่าต้มยำน้ำข้นวันนี้มีโอกาศได้ไปเยือน ชุมชนหัวตะเข้ เพราะต้องไปดูสถานที่พานายฝรั่งๆไปเปิดประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากใจกลางกรุงเทพ แม้แต่ตัวผมเองก้อยังอดตื่นเต้นไม่ได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ไปชุมชนหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิมากนัก สามารถมาได้โดยรถไฟสายหัวลำโพง ลง หัวตะเข้ ต่อมอเตอร์ไซด์ลง วิทยาลัยช่างศิลป์ แต่วันนี้ผมนั่งรถจากชิดลมไปใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก้อมาถึงชุมชน เดินผ่านโรงเรียนแล้วเลี้ยวซ้าย ซ้ายมือเป็นร้านรวงแบบเก่าแก่ สร้างด้วยไม้ ให้อารมณ์ความเป็นวินเทจ ขวามือเป็นคลอง เดินดูอะไรเพลินๆก้อเจอกับร้่าน สีแยกหัวตะเข้ เห็นครั้งแรก อยากมานอนที่นี่สักคืนสองคืน ชิลสบายดีเหลือเกิน ด้านล่างเป็นร้านอาหาร ด้านบนเป็น เกสต์เฮ้าส์ มีชากาแฟ อาหารให้บริการในราคาที่ไม่แพง จริงๆแล้วเมนูเด็ดที่นี่คือ มาม่าต้มยำทะเล ราคา50 บาท ชามโต แต่ไม่ได้ชิม ผมกินเป็นตามสั่ง ไข่เจียว ต้มยำทะเล ไก่ห่อใบเตย ไก่ย่าง ผัดผักรวมหมูกรอบ คือดีงามมากๆ อร่อยทุกอย่าง
นอกจากนี้มีโอกาศเรียนทำ ว่าวจากใบไม้ จาก uncle kite ปรมาจารย์ ผู้มี passion ในสิ่งที่ทำ
ชุมชนที่นี่เน้นอยู่อย่างพอเพียง ตอนผมไปมีสื่อหลายแขนงเริ่มเข้ามาทำเป็นสารคดี เพื่อเป็นการโปรโมทชุมชนแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาสู่สายตาภายนอก อย่างไรก้อตามผมแอบกังวลใจเล็กๆว่าความเป็นธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง ความชิลสบายๆ วิถีความเป็นอยู่ของชุมชนแห่งนี้จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเมื่อมีนักท่องเที่ยวมามากๆได้นานแค่ไหน
แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
฿
14 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ร้านบรรยากาศคลาสิกริมน้ำ
ร้านบรรยากาศดีมากค่ะ อยู่ในตลาดหัวตะเข้ เมนูอาหารของร้านนี้มีทั้งคาวและหวาน เครื่องดื่มต่างๆ เรียกได้ว่าครบค่ะ แต่เมนูอาหารคาวจะไม่เยอะมาก สไตล์เรียบง่าย เช่น ข้าวหมูย่าง-ไก่ย่าง มาม่าต้มใส่เครื่องต่างๆ กับของทานเล่นอย่าง ไข่กระทะ เฟรนฟราย ดูง่ายๆสบายๆ ราคาไม่แพงเลย ดูรูปทั้งหมด »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
7 Likes0 Comment8 เม.ย. 2017
rating 3
ร้องเรียน
บรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งทอดน่องสบายๆ
เมนูเด็ด: ชาเย็นเป็นอีกหนึ่งร้านของย่านนี้ที่มี Location ที่ดีเลิศ เอาเข้าจริงๆ แล้ว รู้จักเพราะตั้งใจไปอีกร้านที่อยู่ติดกัน แล้วเข้าร้านผิด แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายอะไร บรรยากาศดี ที่นั่งริมน้ำ นั่งทอดน่องได้สบายๆ

ส่วนเรื่องของรสชาดอาหารก็ถือว่าตามมาตรฐาน ราคามิตรภาพ ที่สำคัญระหว่างทางไปร้านนี้ มีงานศิลป์ของเด็กลาดกะบังให้เสพอีกด้วยครับ
ดูรูปทั้งหมด »
ชาเย็นไปลองกันได้ครับ
1 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ขนมปังริมคลอง
บรรยากาศร้าน
ร้านเล็กๆในตลาดหัวตะเข้ ตกแต่งแบบวินเทจให้เข้ากับบ้านไม่ที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาดริมน้ำ ภายในร้านขายทั้งอาหารคาวหวาน
อาหาร
ขนมปังปิ้งนูเทล่า ทาบางไปหน่อยแต่อร่อยดี
ขนมปังปิ้งเนยถั่ว ชอบที่เป็นถั่วแบบหยาบกรุบๆ
โกโก้ร้อน ข้นก่อนกินนมอยู่ข้างล่าง
ดูรูปทั้งหมด »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
2 Likes0 Comment28 ม.ค. 2017
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ร้านริมน้ำ ริมกรุง
เมนูเด็ด: มาม่า ต้มยำร้านริมน้ำที่น่ามานั่งเล่นอีกร้านที่ชานเมือง
ร้านนี้อยู่ใกล้ลาดกระบังนิดเดียวเองค่ะ การมาจะต้องจอดรถไว้ที่ลานจอดรถตรงตลาดแล้วเดินข้ามคลองเข้ามาจนสุดทาง ระหว่างทางเดินมาเราจะเห็นบ้านและวิถีชีวิตริมน้ำของชาวบ้าน มีร้านอาหารและโชห่วย ร้านตัดผม และงานศิลป์อยู่เป็นระยะๆ ที่ร้านเป็นทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง และที่สำคัญคือ มีที่พักด้วยค่ะ ห้องละ 700 บาท วันนี้เราสั่งมาม่าต้มยำ และมาม่าต้มยำ...
อ่านต่อ »
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
สี่แยกหัวตะเข้คาเฟ่แอนด์เกสท์เฮ้าส์
6 Likes0 Comment18 เม.ย. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...