รีวิว หุง HOONG 煮 หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)

1 check-in
Quality Review
คนอื่นว่าไม่ชอบ แต่ผมชอบนะ
เมนูเด็ด:หุงข้าวมันไก่ทอด, หุงข้าวมันไก่

ร้านข้าวมันไก่ลับๆ ในโครงการ Sathorn Corner ในสาทรซอย 8 ตัวโครงการจะมีที่จอดรถอยู่ด้านใน ส่วนร้านจะอยู่แถวๆ ด้านหน้าทางเข้า ติดกับร้าน Easy Buddy (เครือเดียวกัน) วันที่มาก็มาปิดร้านเหมือนเดิม นั่งกินอยู่แค่ 2 คนกับที่เหลือเป็นพนักงานอีกหลายชีวิต เมื่อนั่งๆไป สักพักจะเห็นว่าส่วนใหญ่สั่งเดลิเวอร์รี่มากกว่าครับ เมนูอาหารที่ร้าน ณ ตอนนี้จะยังมีอยู่ไม่กี่รายการ สำหรับร้านข้าวมันไก่ที่เราคุ้นเคย ก็จะมีข้าวมันไก่ตอน แล้วก็ไก่ทอดสำหรับบางร้านที่มี option นี้ อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ก็จะมีเมนูจิปะถะเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหน่อย ก็จะมี 1. สลัดผักชีหนังไก่ทอด ราคา 59 บาท: เมนูสุดแปลกที่ด้านบนเป็นหนังไก่ทอดกรอบๆ ราดด้วยซีอิ้วดำที่ผ่านการปรุงรสอีกรอง และชั้นต่อมาเป็นผักชีและด้านล่างสุดเป็นหอมแดงซอย เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทาน รสชาติเหมือนกินยำไก่แซ่บที่ไม่เผ็ดและมีรสชาติหวานที่โดดเด่น ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่อร่อยอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ ทีเด็ดอีกอย่างคือหนังไก่ทอดที่กรอบและไม่รู้สึกแข็งเลย ถึงแม้ขนาดชิ้นอาจจะใหญ่ไปสักหน่อย และควรอย่างยิ่งที่จะทานคู่กับผักชีและหอมแดง 2. ข้าวมันไก่ต้ม (สะโพก) ราคา 149 บาท: หลังจากเสิร์ฟแล้ว จะมีการราดน้ำเกรวี่ลงบนไก่ ซึ่งน่าจะเป็นน้ำต้มไก่แล้วกรองเฉพาะส่วนน้ำมันไก่ มาปรุงรสชาติออกหวานเค็มเพิ่มเติม ตัวไก่นุ่มอร่อย ชิ้นหนาไม่มีการทุบให้แบนแต่อย่างใด ส่วนข้าวมีความฉ่ำแต่ไม่แฉะ รสชาติจะออกขิงโดดพอสมควร ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบรสชาติขิงที่เข้มขนาดนี้สักเท่าไร แต่พอได้น้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้าน ซึ่งเกิดจากการ Deconstruct ออกมาเป็น 2 อย่าง คือน้ำมันขิง และซีอิ้วดำที่ปรุงด้วยกระเทียมและพริก ราดลงไปที่ข้าว หรือบนตัวไก่ ก็เข้ากันได้ดีและอร่อยขึ้นอย่างเห็ดได้ชัด สิ่งเดียวที่ไม่มีคือเต้าเจี้ยว ซึ่งก็ไม่มีปัญหากับจานนี้แต่อย่างใด 3. ข้าวมันไก่ทอด เพิ่มไข่ดาว ราคา 174 บาท: จานนี้สิ่งที่โดดเด่นคือตัวไก่ทอด ที่ด้านนอกกรอบและด้านในนุ่มอร่อย ไม่มีข้อติเตียนแต่อย่างใด สามารถทานกับน้ำจิ้มไก่ทอด หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มหลัก 2 ตัวของที่ร้าน ก็อร่อยเช่นเดียวกัน อีกอย่างที่อยากแนะนำคือสั่งไข่ดาวแล้วเจาะไข่แดงราดไปที่ตัวข้าว ข้าวจะอร่อยและมันๆ เหมาะกับคนชอบความมันๆ อย่างเราเป็นที่สุด ความดีงามอีกอย่างนึงของร้านนี้คือน้ำซุปที่สามารถเติมได้เรื่อยๆ ไม่อั้น ตัวซุปจะมีความหวานจากกระดูกไก่ค่อนข้างชัด ผ่านการกรองไขจนใส และมีการปรุงรสออกเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ อร่อยจนต้องขอซ้ำครับ ความอร่อยโดยรวมคือดีครับ ราคาอาจจะแพงกว่าข้าวมันไก่ที่เราเคยทานๆกันมา แต่สิ่งที่ได้รับกลับไปคือความคุ้มค่า อันนี้ก็แล้วแต่ว่าจะมองยังไง แต่ส่วนตัวผมชอบครับ การบริการที่นี่น่ารักมากๆ ครับ พนักงาน Service ดีและอัธยาศัยดี ช่วงนี้ยังมีโปรส่วนลดค่าอาหารอีก 20% ไปลองตำแล้วมาแชร์ความอร่อยกันครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่ ที่ต้องมาโดน
เมนูเด็ด:หุงข้าวมันไก่คอมโบ (ต้ม+ทอด), ข้าวมันคอหมูย่าง

เห็นหน้า feed รีวิวจากหลายๆ คน ใจง่าย แถมลด 20% วันสุดท้าย ตัดสินใจง่ายเลย เด่นที่ข้าวมันไก่ ไก่มี 2 แบบ คือนึ่งและทอด และยังมีให้เลือกส่วนอก และส่วนสะโพก ส่วนข้าว ถ้าไม่ชอบข้าวมัน ก็มีข้าวสวย หรือเมนูข้าวหมกไก่ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลย ถ้าไม่กินข้าวมันไก่ นี่คือพลาดแรง สั่งชุดคอมโบ ไก่ 2 อย่าง ส่วนสะโพก และไข่ดาว จานเดียวอิ่ม ข้าวมันอุ่นร้อนๆ น้ำเกรวี่ราดบนไก่ น้ำจิ้มครบเครื่อง จานเดียวรู้เรื่ิอง ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่อร่อยนุ่มดีเลยครับ

ต้องบอกก่อนว่านั่งดูคลิปของเสือร้องไห้เลยสั่งมาทาน ส่วนตัวผมคิดว่าตัวไก่ต้มนุ่มดี น้ำราดโอเคเลย แต่ถ้าทาน2 จานค่อนข้างรู้สึกเลี่ยนหน่อยๆ น้ำจิ้มไก่(สำหรับไก่ต้ม)ยังไม่ค่อยโดนครับสำหรับผมนะ คือแบบเหมือนน่ำจิ้มข้าวมันไก่ผสมซีอิ้วดำหวาน แล้วเลี่ยนแปลกๆ ตัวน้ำจิ้มต้นหอมดีเลยครับ ไก่ทอดก็อร่อยแป้งบางๆกรอบกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มได้ทุกอันเลยเข้ากันมากอันนี้ ต่อมาคือจานบะหมี่ บอกได้คำเดียววว่าเส้นอร่...

อ่านต่อ »
หุง HOONG 煮  หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)
บะหมี่ไก่ต้ม
ภาพรวม

5 Likes0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่แบบใหม่

“หุง” ข้าวมันไก่ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ร้านเค้าราดซอสสต็อกไก่บนตัวไก่อีกทีเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและความหอม กินกับน้ำจิ้มซ่างไห่และน้ำมันต้นหอม จุดเด่นคือไก่นุ่มเด้งมาก นี่ลองไป 3 แย่างเลย หุงข้าวมันไก่ทอด หุงข้าวมันไก่คอมโบ (ต้ม+ทอด) หุงข้าวมันไก่ ได้ลองทั้งแบบเนื้ออกไก่และสะโพก

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านข้าวมันไก่สิ
เมนูเด็ด:สลัดผักชีหนังไก่ทอด, หุงข้าวมันไก่คอมโบ (ต้ม+ทอด)

เนื่องด้วยความอยากกินข้าวมันไก่แบบสิงคโปร์ ที่มีน้ำจิ้มแบบน้ำมันต้นหอม เค็มๆ คุณเพื่อนลองค้นๆดู พบว่าแถวๆที่ทำงานมีอยู่ร้านนึง เลยตัดสินใจมากินที่นี่ เมนูที่สั่งคือ ข้าวมันไก่คอมโบ สลัดน้ำมันงา และสลัดผักชีหนังไก่ทอด น้ำจิ้มจะมารอที่โต๊ะ ตามมาด้วยข้าวมันไก่ หลังจากนั้นน้องพนักงานจะตามมาราดเกรวี่น้ำมันงาลงบนไก่ต้ ม ส่วนสลัดทั้งสองอย่างตามมาทีหลัง และมีน้ำซุบให้ด้วยนะ น้ำซุบเติมได้ น้ำจิ้มขอ...

อ่านต่อ »
หุง HOONG 煮  หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)
หุง HOONG 煮  หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)
หุง HOONG 煮  หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)
หุง HOONG 煮  หุงข้าวมันไก่ (สาทร ซ.8)

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวมันไก่อร่อยจัด น้ำจิ้มเด็ด!
เมนูเด็ด:หุงข้าวมันไก่คอมโบ (ต้ม+ทอด)

เป็นร้านข้าวมันไก่ อยู่ในซ.สาทร 8 ตรงสาทร คอร์เนอร์ ใกล้ๆ เท็ปเป็น ร้านคูหาเล็กๆ ตกแต่งสวยดีเลย มีความญุี่ปุ่นๆ ที่นั่งน้อยนิดนึง ราวๆ 20 ที่ ถ้ามากันเกิน 4 คนน่าจะต้องต่อโต๊ะ เมนูมีแค่ข้าวมันไก่ เลือกง่ายเลย ไก่ต้ม มีอกกับสะโพก ส่วนทอด มีแต่สะโพก วันนี้จัดไก่ต้ม + ทอด (159฿) จะได้ลองทีเดียวทั้งสองแบบ ไซส์ที่มาเสิร์ฟ ก็กำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ถ้าใครสายกินจุ ข้าวอาจจะน้อยไป ตัวไก่ต้มจะมีมาร...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mrs. Wu
Ad ·
Mrs. Wu
ชาบูพรีเมียมน่าลิ้มลอง รวมวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมน้ำซุป 3 แบบในหม้อเดียว
4.2
111 รีวิว฿฿฿฿
Chester's สยามสแควร์
Ad ·
Chester'sสยามสแควร์
ไก่อันยองวิงส์ใหม่ 2 รสชาติสุดฟิน เหมือนบินไปกินที่เกาหลี