4.0
82 เรตติ้ง (61 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 11:00

รีวิว ครัวลุงมันซีฟู้ด ชะอำ

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k5.8k89.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,388
Quality Review
อาหารทะเลสด รสชาติดี ราคาเหมาะสม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู้ด, หอยเชลล์ทรงเครื่อง, กั้งทอดกระเทียม 1 kg, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, กุ้งลายเสือเผา

ครัวลุงมันซีฟู๊ดชะอำ ✨ ครัวลุงมัน✨ ร้าน #อาหารทะเล ขนาดเล็กๆ มีโต๊ะไม่เยอะ บริหารจัดการกันเองในครอบครัว ร้านติดทะเล #ชะอำ มีที่จอดรถแต่ไม่เยอะมาก . . 😍 ประทับใจวัตถุดิบทะเลที่นี่ค่ะ สดมาก ทางร้านจะมาแนะนำตอนสั่งอาหารว่ามีอะไรสดๆ และทำเมนูอะไรได้บ้าง ราคาให้กลางๆ แต่ก็เหมาะสม . . 👉 ไปกันสองคน ลองไปตามนี้ ✅ #หอยเชลล์ทรงเครื่อง (200฿) จานนี้ชอบค่ะ หอยเชลล์ตัวอวบ สดมาก ทรงเครื่องคือเป็นเครื่องกระเทียมปรุงรสออกหวานเค็ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน ✅ #กุ้งลายเสือ (กก. ละ 1,350฿) สั่งแบบเผามาครึ่ง กก. ค่ะ กุ้งสดมาก เนื้อแน่น ตัวใหญ่แบบใหญ่กว่าถ้วยน้ำจิ้มอะ กุ้งเค้างานดีจริงๆ ✅ #กั้งกระดานทอดกระเทียม (กก. ละ 800฿) สั่งมาครึ่ง กก. ค่ะ ทอดมาสุกกำลังดีนะคะ กั้งไม่แข็งไม่แห้ง รสชาติทอดกระเทียมเอาจริงคล้ายๆ เครื่องทรงเครื่องหอยเชลล์ คืออกรสเค็มหวาน ✅ #แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว (350฿) เสิร์ฟมาในหม้อไฟ เครื่องเป็นยอดมะพร้าว ไข่ปลาที่นี่เม็ดใหญ่มาก สดๆ แน่นๆ น้ำแกงส้มรสชาติจัดจ้าน ออกเปรี้ยว/หวาน/เผ็ด เปรี้ยวจะเป็นเปรี้ยวน้ำมะขาม ก็จะกลมๆ ไม่เปรี้ยวปรี๊ด 👍👍👍 โดยรวมประทับใจนะคะ อาหารรสชาติดี การบริการดี ราคาเหมาะสม มีโอกาสคงกลับไปลองเมนูอื่นๆ 📍 ครัวลุงมัน ☎️ 086 527 5585 แผนที่ ➡️ https://maps.app.goo.gl/viV8J2PhbCfCK3sS9 🕰️ 11:00-20:30 ร้านจะหยุดพัก ช่วง 16:00-17:00 น. นะคะ แนะนำให้โทร.สอบถามและจองโต๊ะล่วงหน้า 🚗 มีที่จอดรถไม่เกิน 10 คัน 💰 รับเงินสด/โอน

หน้าร้าน
หอยเชลล์ทรงเครื่อง
กั้งทอดกระเทียม 1 kg
กั้งทอดกระเทียม 1 kg
หอยเชลล์ทรงเครื่อง
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
น้ำจิ้มซีฟู้ด
หอยเชลล์ทรงเครื่อง
กั้งทอดกระเทียม 1 kg
กั้งทอดกระเทียม 1 kg
กั้งทอดกระเทียม 1 kg
กุ้งลายเสือเผา
กุ้งลายเสือเผา
กุ้งลายเสือเผา
กุ้งลายเสือเผา
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
6 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 8,832
Quality Review
ร้านอาหารทะเลบ้านๆ แต่รสชาติเด็ดขาดมากๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกย่าง, กุ้งทะเล , กุ้งแชบ๊วย, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, กุ้งผัดพริกแกงยอดมะพร้าว, ต้มมะนาวทะเล

วิธีการเดินทางมา ร้านครัวลุงมัน มาถึงสี่แยกชะอำให้เลี้ยวเข้ามาที่ถนนนราธิป ทางลงทะเลประมาณ 500 เมตรเลี้ยวซ้าย จากนั้นขับต่อมาที่ถนนคลองเทียน 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวขวาตรง 3 แยก ขับไปประมาณ 250 เมตร ร้านครัวลุงมันซีฟู้ดจะอยู่ด้านซ้ายมือ แต่เจ้าของบล็อกแนะนำให้เปิด Google Map ไปเลยครับ เพราะเจ้าของบล็อกก็ใช้ Google Map เหมือนกันครับ รับรองถึงแน่ๆ เหตุที่เลือกร้านครัวลุงมันเพราะว่าเบื่...อ่านต่อ

photo
Khunjeen
141421.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 11,288
Quality Review
ร้านอาหารทะเลสด ริมทะเลชะอำ
เมนูเด็ด: ปูม้านึ่ง 1 kg, กั้งทอดกระเทียม 1 kg, หอยนางรมสด, ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส, ปลาเก๋าพริกเกลือ

ที่แถบชะอำมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน แต่บางร้านที่ฮิตๆบางครั้งกลับไปกินประทับใจน้อยลงเพราะบางร้านพอฮิตมากขยายร้านที่นั่งเพิ่มขยายครัว แต่น่าเสียดายขบวนการทำอาหารไม่ได้ทำสดมีการรีคุ๊ก ขาดความอร่อยลงไป แต่ที่ร้านนี้ทำสดทุกจาน อร่อยทุกๆจาน โดยเฉพาะ ปลาเก๋าสดมาก สั่งตัวใหญ่ โลกว่าแบ่งครึ่งเอาส่วนห้วมาทำต้มยำปลาเก๋าน้ำใสอร่อยมาก ใส่กระเพรา รสจะออกป่าๆหน่อยแนวโป๊ะแตกแก้เลี่ยนได้ดี ส่วนตัวมาทำทอดพริกเ...อ่านต่อ

ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส-ห้ามพลาดปลาเก๋าผัดพริกเกลือ-อร่อยเด็ด
23 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 9,473
Quality Review
เมนูจานเด็ด ร้านอาหารครอบครัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกแดดเดียว

ร้านครัวลุงมัน ร้านอาหารที่ทำกันเองในครอบครัว เมนูเด็ดคือปลากหมึกแดดเดียวตัวโต ๆ และปลากระพงเจี๋ยน บอกเลยว่าเด็ด และร้านนี้ยังมีรีสอร์ทภายในที่พักด้วย เรียกได้ว่ามานอนพักและกินอาหารอร่อย ๆ ได้ครบจบในที่เดียวเลยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
My style Foodie
71831.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 9,024
Quality Review
ร้านอาหารทะเลสบายๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา

ได้มีโอกาสไปพักที่พักริมหาดชะอำ เลยหาพิกัดร้านอร่อยย่านนั้นจนได้พบกับ “ครัวลุงมัน” แอบแปลกใจว่าจะอร่อยจริงไหม ทำไมไม่มีคนเลย แต่อาจจะเป็นเพราะตอนที่เราไปก็หัวค่ำแล้ว ร้่นแถวนี้อาจจะปิดกันเร็ว ไม่รอช้า รีบสั่งอาหารทะเลมาลิ้มลองก่อนดีกว่า คะน้าผัดน้ำมันหอย: จานผักที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะมาร้านริมทะเลของอร่อยก็ไม่น่าจะเป็นผัก แต่ที่ไหนได้! ก้านคะน้าก้านใหญ่ ไม่มีเปลือกแข็งๆ หรือเคี้ยวเป็นซางเ...อ่านต่อ

ก้านคะน้าอวบใหญ่ ผัดน้ำหอยรสเข้มข้น จานง่ายๆ ที่อร่อยไม่ง่ายเลยเครื่องเยอะมาแน่นๆ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกกรอบกร๊วบ
ปลาทอดกรอบมาก น้ำจิ้มยังไม่ได้ชิมเลย จานนี้แถมฟรีจ้า หวานกรอบอร่อย
photo
จินตะปัญญา อะตะมะ
47220857
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 6,467
Quality Review
อาหารรสชาติ 4 ดาว

พอดีมาร้านในวันสงกรานต์ ของขาด และช้ามาก แต่เดี๋ยวก่อน เกริ่นแบบนี้ แต่ส่วนตัวผมมักจะรีวิวเกี่ยวกับบริการ พอๆ กับรสชาติ และสำหรับร้านนี้ รวมถึงร้านใกล้เคียงที่เขาแนะนำมาเป็นเครือญาติกัน (ผมไปแวะร้านนึง เขาบอกคนเยอะจะรอนานเลยแนันำมาร้านนี้) ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ รับได้ หากมีการบอกล่วงหน้า เช่น 2 ร้านนี้ พนักงานบอกว่ารฝต้องรอนาน และตอนที่มากินปูม้าหมด แล้วแม่ครัวออกมาขอโทษ แม้จะรอนาน...อ่านต่อ

ใบเหลียงผัดไข่ปลาหมึกแดดเดียวหอยเชลล์ผัดฉ่า

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน
S.Ken's bistro
Ad ·
S.Ken's bistro
ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นสุดอบอุ่น อาหารรสชาติดี จัดจานสวยเว่อร์