รีวิว Sense of The Sea

4 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารวิวทะเล บรรยากาศ​ดี​ ช่วงเย็นเปิดเพลงเพราะ
เมนูเด็ด:เนื้อแดดเดียว​, ผัดกระเพรา​หมูสับ​, หอยเชลล์​ผัดฉ่า

🍻 ตอนนี้มีโปรฯเบียร์สิงห์ 1​ แถม​ 1​ เหยือก​ ถ้ามา​ร้าน​ก่อน​ 1​ ทุ่ม​ นะคะ ร้านอยู่ริมถนนเลียบชาดหาดจอมเทียน เลยร้านสุดทางรักมานิดเดียว หมุดปักไว้ถูกต้องดีค่ะ 🌁 โซฟานวมด้านหน้าสุดของร้าน นุ่ม​ นั่งสบาย​ มีลมพัดอ่อนๆ เย็นดี​ รูปปั้นน้องหมา(รึเปล่า?) ขนาดใหญ่หน้าร้านบดบังวิวทะเลของโต๊ะที่ได้นั่งไปนิดหน่อย ตอนไปถึงหกโมงนิดๆโต๊ะที่เห็นวิวทะเลชัดๆมีคนนั่งไปแระ😿 คราวหน้าจะลองไปตอนห้าโมงกว่าดูบ้างง อาหารที่สั่งมาลอง​ 🍴 กระเพาหมูสับเผ็ดน้อยราด​ข้าว​ : กระเพารสจัดจ้านเค็มหวานมาเต็ม เผ็ดนิดหน่อยพอน้ำตาไหล อร่อยย​ ข้าวหอมมะลิหุงมากำลังดีไม่แข็งหรือแฉะ 🍴เนื้อแดดเดียว​ เมนูนี้หาถูกใจเรายากนะคะ แต่ที่ร้านทำมาได้ถูกใจเลย​ เนื้อหมักรสเข้มข้นเอาไปตากแดดจัดๆสัก​ 4-5​ ชม. แล้วเอามาทอด ถูกใจใช่เลยยค่ะ (ส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบคือมาแบบเอาไปชุบแป้งทอดแปะงามาตู้มๆ ไม่รู้​ว่ามันเรียกเนื้อแดดเดียวตรงไหน แต่เจอแบบนี้บ่อยมากๆ) 🍴หอยเชลล์​ผัดฉ่า​ รสเข้ม​ข้น​ หอมกระชายอย่างแรงง ชอบมากๆ​ เค็มหวานเผ็ดจัดจ้าน หอยเชลล์​สดเด้งหวาน แต่.. ให้มะเขือมาเยอะมากกก สารพัดมะเขืออ่ะค่ะ ในรูปไม่เห็นมีเลยยยย (หรือมีแต่เราจะไม่ได้ก็ไม่รู้ แฮ่ๆ) งานนี้จิ้มทานแต่หอยเชลล์ ข้าวโพดอ่อน​ เห็ดฟาง​ 🍴มะนาว​โซดา​ ใช้แก้วไวน์น้ำแข็งตู้มมม ดูดปรี๊ดเดียวหมดละ 95​ บาทแหนะ​ คราวหน้าข้ามม 🍴น้ำมะม่วง​ปั่น​ รสอร่อยดีค่ะ แต่มันคืออะไรไม่รู้นะคะ ไม่มีกลิ่นหรือรสมะม่วงเลยอ่ะค่ะ 😂😂😂 ดีที่อร่อยนะ 🙇 การบริการ​ดีมาก​กก​ เดินวนไปวนมาคอยดูแลตลอด สั่งอาหาร&เครื่องดื่ม​เพิ่ม​ เงยหน้ามองพุ่งมากเลย555+ อบรมพนักงานมาดีเยี่ยม /พนักงานที่ลานจอดรถกระตือลือล้นวิ่งหน้าตั้งมาเปิดประตูให้ดีเยี่ยมอีกเหมือนกัน ร้านนี้​ได้กลับไปเยี่ยมเยียน​อีกแน่นอน👍 🔜🔜🔜เมื่อวาน​แวะไป​มาอีกแล้ว​ หิวๆนึกไรไม่ออกเลยมาแหมะที่ร้านนี้ ♻ ที่สั่งมาซ้ำ​ คือ​ เนื้อแดดเดียว​ อร่อยเหมือนเดิม​ ที่สั่งมาลอง​เพิ่ม​ คือ​ 🍴 คอหมูย่าง​ : ทานแล้วมันคือหมูสันในอ่ะค่ะ ไม่ใช่คอหมู แต่ก็หมักมาดี นุ่มมากกก น้ำจิ้ม​แจ่วผสม​ tomato paste มา​ด้วย​ รสชาติเก๋ดี อร่อยแบบเผ็ดๆ 🍴 ปอเปี๊ยะ​ไส้ผักโขม​ อันนี้สู้ร้าน​ Wooden Box ไม่ได้เลย ทั้งแผ่นแป้งไม่กรอบ และไส้ผักโขมไม่ได้ปรุงรสมา​ #ควรข้ามค่ะเมนูนี้# 🍴ปูนิ่มทอดกระเทียม ตอนมาเสริฟมันไม่ค่อยร้อน ไม่ค่อย​กรอบ​ เหมือนตั้งทิ้งไว้นาน รสชาติ​ใช้ได้​ ตรงนี้อาจผิดที่ระบบการจัดการค่ะ มันมีคนดูเวลาอาหารออก 🎤 วงดนตรี​สด​ เล่นสู้ร้านสุดทางรักมิได้ เสียงไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ 🙀 *** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds",  and experience different "Service" ***


29 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
3 check-ins
Quality Review
อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี กับวิวริมเลและดนตรีสดเพราะๆ ให้เพลิดเพลิน
เมนูเด็ด:ปีกไก่ทอดน้ำปลา, SENSE Twilight Blue, เซลล์แซ่บ, สปาเกตตี้ขี้เมากุ้งแม่น้ำ

Sense of The Sea ร้านอาหารกึ่งแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนริมจอมเทียน สัญลักษณ์ด้านหน้ามีน้องหมาตัวโตที่ทรงเหมือนใช้ลูกโป่งบิดเก๋ๆ กับร่มไม้ใหญ่ นี่คือสูตรไม้ตายของเราในทริปพัทยาจอมเทียนเสมอๆว่าต้องปิดค่ำคืนด้วยร้านนี้ เพราะมีดนตรีสด อะคูสติกเพราะๆ ค่ำคืนวันแม่มีนักร้อง+นักดนตรี 2 คน ชายหญิงที่ร้องเพลงเพราะทั้งคู่เลย ขอเพลงได้ด้วย แม่งี้ปลื้มเพราะได้ฟังเพลงโปรด คืนนั้นฝนพรำ เลยนั่งด้านใน แต่ไม่อึด...

อ่านต่อ »
หมาน้อยสัญลักษณ์หน้าร้าน
Sense of The Sea
ดนตรีสด

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 เม.ย. 2016

ร้านชิลล์ใกล้ทะเลจอมเทียน เครื่องดื่มและอาหารแจ่มมาก

อ่านต่อ »
7 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านแฮงเอาท์ บรรยกาศดีริมทะเล

เมื่อขับรถ ริมหาดจอมเทียน เห็นเจ้าหมาสีชมพูตัวใหญ่ๆอยู่ริมทะเล ก็รู้ได้เลยว่าเรามาถึงร้าน The Sense of the sea เรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นร้านกินดื่มสไตล์ชิคชิค อีกแห่งนึงในชายหาดจอมเทียนนะคะ บรรยากาศร้าน อยู่ติด ริมถนนเลียบชายหาด ทำให้เห็นวิวทะเล ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บริเวณที่นั่ง มีหลายโซน ให้เลือกจับจองนั่ง แนะนำให้มาไวๆหน่อย จะได้ที่นั่ง อยู่ ริมทะเลด้านนอก ลมทะเลตีหน้าตึงตึง นั่งเล่นบน bean bagช...

อ่านต่อ »
Sense of The Sea
Sense of The Sea
Sense of The Sea

8 Likes0 Comment
Share
18 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:Hoegaarden, ปลากะพงตำผลไม้, Kamikaze

ร้านอยู่ติดริมทะเลจอมเทียนพัทยา วิวดี บรรยากาศดี เปิดช่วงเย็น ร้านใหญ่ ที่นั่งมีหลายแบบตามชอบ ทั้งแบบเบาะนั่ง แบบโซฟา ลูกค้าเยอะ บริการดี เหมาะเป็นที่สังสรรค์ ตอนนี้มีโปรอาหารจานแรกลด 50% สั่งเป็น - ปลากะพงตำผลไม้ 450฿ปลาสด ทอดมากรอบ ตำผลไม้รสชาติดี ราดน้ำยำมากำลังดีไม่แฉะ ใส่องุ่น แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง กีวี่ มะเขือเทศ แก้วมังกร โรยหน้าด้วยผงๆ คิดว่าน่าจะเป็นปลาป่น จานนี้อร่อย - ไส้กรอกเยอร...

อ่านต่อ »
Sense of The Sea
Sense of The Sea
Sense of The Sea

6 Likes0 Comment
Share
30 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านชิลริมทะเล สมราคา
เมนูเด็ด:ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ร้านนั่งชิลริมหาดจอมเทียมของเมืองพัทยา เมนูที่ชิบคือไก่ผัดเม็ดมะม่วง ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ผัดซอสหวานเค็มกำลังดี เม็ดมะม่วงกรุบๆ เข้ากันดีไปหมด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ แต่เมนูเครื่องดื่มเฉยๆ เบียร์ทาวน์ราคาแอบโหด ทาวน์ละ790.- เพลงสดเฉยๆ อาจเป็นเพราะเป็นที่เปิด เสียงไม่ถึง

ดูเพิ่มเติม »
Sense of The Sea
Sense of The Sea

1 Like0 Comment
Share
29 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ฟังเพลง กินอาหาร รับลมริมทะเล พักผ่อนคืนวันหยุด
เมนูเด็ด:ยำผักบุ้งทอดกรอบ

ไม่ค่อยได้มาพัทยาบ่อย อาศัยการถามเพื่อนที่อยู่พัทยา แนะนำให้มาร้านนี้ ได้แต่เคยผ่านกะว่าจะลองเข้าเมื่อมีโอกาส ในที่สุดก็มีวันนี้ ก่อนมาก็โทรเข้ามาที่ร้าน ให้พนักงานดูโต๊ะว่างให้ สักพักพนักงานก็โทรมาบอกว่ามีโต๊ะว่างรอบหนึ่งทุ่ม ก็เลยให้น้องจองให้ ถึงเวลาก็มาตามนัด และก็ได้ที่นั่งติดริมทะเลพอดี - ข้าวผัดปู มีความหวานหอมเนย ข้าวไม่ได้แข็งมาก นุ่มกลางๆไปค่อนข้างจะเละ แต่ก็พอกินได้เพราะหิว - ยำผัก...

อ่านต่อ »
Sense of The Sea
Sense of The Sea
Sense of The Sea

0 Like0 Comment
Share
4 check-ins
Quality Review
เมี่ยงปลากระพง.. ไหง๋ทำออกมาเป็นปลาเก๋าสามรส??

#Chonburi N°119/T1598/P19256+(11) ร้านนี้ถือเป็นร้านโปรดของเพื่อน​ เราเองก็ชอบบรรยากาศ​ร้านที่มองไปเห็นชายทะเล​ แต่คราวนี้อาหารที่ส่งมาทานไม่ค่อยจะถูกใจ​ ทั้งเมนูเดิมที่เคยทานและเมนูใหม่ที่ลอง​ ดาวเลยหดไปสองดวง ที่สั่ง​มาทาน​คราวนี้ - ปอเปี๊ยะ​ผักขมทอด​ ทอดมาไม่กรอบ​ ออกแนวเหนียว​ น้ำมันเยิ้ม เพื่อนสั่งให้เพื่อนรับผิดชอบ​ไปค่ะ​ เราขอผ่าน​ 1.5🌟 - เมี่ยงปลากระพง​ อ่านแล้วก็คิดว่าเป็นเมี่ยงป...

อ่านต่อ »
Sense of The Sea
Sense of The Sea
Sense of The Sea

22 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ส.ค. 2016

ร้านอาหารวิวทะเล บรรยากาศ​ดี​ ช่วงเย็นเปิดเพลงเพราะ

อ่านต่อ »