รีวิว Sense of The Sea

4 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารวิวทะเล บรรยากาศ​ดี​ ช่วงเย็นเปิดเพลงเพราะ
เมนูเด็ด:เนื้อแดดเดียว​, ผัดกระเพรา​หมูสับ​, หอยเชลล์​ผัดฉ่า

🍻 ตอนนี้มีโปรฯเบียร์สิงห์ 1​ แถม​ 1​ เหยือก​ ถ้ามา​ร้าน​ก่อน​ 1​ ทุ่ม​ นะคะ ร้านอยู่ริมถนนเลียบชาดหาดจอมเทียน เลยร้านสุดทางรักมานิดเดียว หมุดปักไว้ถูกต้องดีค่ะ 🌁 โซฟานวมด้านหน้าสุดของร้าน นุ่ม​ นั่งสบาย​ มีลมพัดอ่อนๆ เย็นดี​ รูปปั้นน้องหมา(รึเปล่า?) ขนาดใหญ่หน้าร้านบดบังวิวทะเลของโต๊ะที่ได้นั่งไปนิดหน่อย ตอนไปถึงหกโมงนิดๆโต๊ะที่เห็นวิวทะเลชัดๆมีคนนั่งไปแระ😿 คราวหน้าจะลองไปตอนห้าโมงกว่าดูบ้างง อาหารที่สั่งมาลอง​ 🍴 กระเพาหมูสับเผ็ดน้อยราด​ข้าว​ : กระเพารสจัดจ้านเค็มหวานมาเต็ม เผ็ดนิดหน่อยพอน้ำตาไหล อร่อยย​ ข้าวหอมมะลิหุงมากำลังดีไม่แข็งหรือแฉะ 🍴เนื้อแดดเดียว​ เมนูนี้หาถูกใจเรายากนะคะ แต่ที่ร้านทำมาได้ถูกใจเลย​ เนื้อหมักรสเข้มข้นเอาไปตากแดดจัดๆสัก​ 4-5​ ชม. แล้วเอามาทอด ถูกใจใช่เลยยค่ะ (ส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบคือมาแบบเอาไปชุบแป้งทอดแปะงามาตู้มๆ ไม่รู้​ว่ามันเรียกเนื้อแดดเดียวตรงไหน แต่เจอแบบนี้บ่อยมากๆ) 🍴หอยเชลล์​ผัดฉ่า​ รสเข้ม​ข้น​ หอมกระชายอย่างแรงง ชอบมากๆ​ เค็มหวานเผ็ดจัดจ้าน หอยเชลล์​สดเด้งหวาน แต่.. ให้มะเขือมาเยอะมากกก สารพัดมะเขืออ่ะค่ะ ในรูปไม่เห็นมีเลยยยย (หรือมีแต่เราจะไม่ได้ก็ไม่รู้ แฮ่ๆ) งานนี้จิ้มทานแต่หอยเชลล์ ข้าวโพดอ่อน​ เห็ดฟาง​ 🍴มะนาว​โซดา​ ใช้แก้วไวน์น้ำแข็งตู้มมม ดูดปรี๊ดเดียวหมดละ 95​ บาทแหนะ​ คราวหน้าข้ามม 🍴น้ำมะม่วง​ปั่น​ รสอร่อยดีค่ะ แต่มันคืออะไรไม่รู้นะคะ ไม่มีกลิ่นหรือรสมะม่วงเลยอ่ะค่ะ 😂😂😂 ดีที่อร่อยนะ 🙇 การบริการ​ดีมาก​กก​ เดินวนไปวนมาคอยดูแลตลอด สั่งอาหาร&เครื่องดื่ม​เพิ่ม​ เงยหน้ามองพุ่งมากเลย555+ อบรมพนักงานมาดีเยี่ยม /พนักงานที่ลานจอดรถกระตือลือล้นวิ่งหน้าตั้งมาเปิดประตูให้ดีเยี่ยมอีกเหมือนกัน ร้านนี้​ได้กลับไปเยี่ยมเยียน​อีกแน่นอน👍 🔜🔜🔜เมื่อวาน​แวะไป​มาอีกแล้ว​ หิวๆนึกไรไม่ออกเลยมาแหมะที่ร้านนี้ ♻ ที่สั่งมาซ้ำ​ คือ​ เนื้อแดดเดียว​ อร่อยเหมือนเดิม​ ที่สั่งมาลอง​เพิ่ม​ คือ​ 🍴 คอหมูย่าง​ : ทานแล้วมันคือหมูสันในอ่ะค่ะ ไม่ใช่คอหมู แต่ก็หมักมาดี นุ่มมากกก น้ำจิ้ม​แจ่วผสม​ tomato paste มา​ด้วย​ รสชาติเก๋ดี อร่อยแบบเผ็ดๆ 🍴 ปอเปี๊ยะ​ไส้ผักโขม​ อันนี้สู้ร้าน​ Wooden Box ไม่ได้เลย ทั้งแผ่นแป้งไม่กรอบ และไส้ผักโขมไม่ได้ปรุงรสมา​ #ควรข้ามค่ะเมนูนี้# 🍴ปูนิ่มทอดกระเทียม ตอนมาเสริฟมันไม่ค่อยร้อน ไม่ค่อย​กรอบ​ เหมือนตั้งทิ้งไว้นาน รสชาติ​ใช้ได้​ ตรงนี้อาจผิดที่ระบบการจัดการค่ะ มันมีคนดูเวลาอาหารออก 🎤 วงดนตรี​สด​ เล่นสู้ร้านสุดทางรักมิได้ เสียงไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ 🙀 *** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds",  and experience different "Service" ***


29 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี กับวิวริมเลและดนตรีสดเพราะๆ ให้เพลิดเพลิน
เมนูเด็ด:ปีกไก่ทอดน้ำปลา, SENSE Twilight Blue, เซลล์แซ่บ, สปาเกตตี้ขี้เมากุ้งแม่น้ำ

Sense of The Sea ร้านอาหารกึ่งแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนริมจอมเทียน สัญลักษณ์ด้านหน้ามีน้องหมาตัวโตที่ทรงเหมือนใช้ลูกโป่งบิดเก๋ๆ กับร่มไม้ใหญ่ นี่คือสูตรไม้ตายของเราในทริปพัทยาจอมเทียนเสมอๆว่าต้องปิดค่ำคืนด้วยร้านนี้ เพราะมีดนตรีสด อะคูสติกเพราะๆ ค่ำคืนวันแม่มีนักร้อง+นักดนตรี 2 คน ชายหญิงที่ร้องเพลงเพราะทั้งคู่เลย ขอเพลงได้ด้วย แม่งี้ปลื้มเพราะได้ฟังเพลงโปรด คืนนั้นฝนพรำ เลยนั่งด้านใน แต่ไม่อึด...

อ่านต่อ »
Sense of The SeaSense of The Sea

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 เม.ย. 2016

ร้านชิลล์ใกล้ทะเลจอมเทียน เครื่องดื่มและอาหารแจ่มมาก

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
เมี่ยงปลากระพง.. ไหง๋ทำออกมาเป็นปลาเก๋าสามรส??

#Chonburi N°119/T1598/P19256+(11) ร้านนี้ถือเป็นร้านโปรดของเพื่อน​ เราเองก็ชอบบรรยากาศ​ร้านที่มองไปเห็นชายทะเล​ แต่คราวนี้อาหารที่ส่งมาทานไม่ค่อยจะถูกใจ​ ทั้งเมนูเดิมที่เคยทานและเมนูใหม่ที่ลอง​ ดาวเลยหดไปสองดวง ที่สั่ง​มาทาน​คราวนี้ - ปอเปี๊ยะ​ผักขมทอด​ ทอดมาไม่กรอบ​ ออกแนวเหนียว​ น้ำมันเยิ้ม เพื่อนสั่งให้เพื่อนรับผิดชอบ​ไปค่ะ​ เราขอผ่าน​ 1.5🌟 - เมี่ยงปลากระพง​ อ่านแล้วก็คิดว่าเป็นเมี่ยงป...

อ่านต่อ »

22 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ส.ค. 2016

ร้านอาหารวิวทะเล บรรยากาศ​ดี​ ช่วงเย็นเปิดเพลงเพราะ

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
ชมวิวพระอาทิตย์สวยแบบเต็มตา ในบรรยากาศสวย☝

ขับรถเล่นกับแฟนมาจากบางเสร่ ลัดเข้ามาซอยทางไปจอมเทียน สุดทางจะเปนสามแยกให้เลี้ยวขวาจะเจอร้าน Sense of the sea เป็นร้านอาหารริมทะเลเพิ่งเปิดประมาณ 2 เดือน สวย เด่น ตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียนหาง่ายมากๆค่ะ เห็นก็ตื่นเต้นๆๆอยากลงไปชิวเลย เปนร้านเปิดรับอากาศแบบเต็มปอด สดชื่นจริงๆๆ คือ ร้านสวย ชิว กว้่าง ที่นั่งสามามารถมองเห็นทะเลได้ทุกโต๊ะ จัดมุมร้านดีมากค่ะ อาหารอร่อยดี แต่เราทานข้าวมาแล้ว สั่งแค่ยำรวม...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
27 มิ.ย. 2015
photo
2 check-ins
Quality Review
สวีทริมทะเล
เมนูเด็ด:ยำวุ้นเส้นทะเล, ต้มยำกุ้ง สปาเก๊ตตี้กุ้งแม่น้ำ ต้มแซ่บ

ชอบบรรยากาศของร้านนี้มากค่ะ เพราะวิวสวย เห็นทะเลได้แบบเต็มที่ รสชาติอาหารก็อร่อย จัดจ้าน ในราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็โอเคค่ะ เหมือนเปรียบเทียบกับบรรยากาศสวยๆแบบนี้ จะมาสวีทเหมือนเรา หรือ แฮงเอ้าท์กับเพื่อนๆๆ ก็สนุกได้เต็มที่ เป็นร้านอาหารริมทะเลที่ห้ามพลาดค่ะ แล้วจะหลงรักวิวทะเลจากที่นี่แน่นอน

ดูเพิ่มเติม »

11 Likes0 Comment
Share
7 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านแฮงเอาท์ บรรยกาศดีริมทะเล

เมื่อขับรถ ริมหาดจอมเทียน เห็นเจ้าหมาสีชมพูตัวใหญ่ๆอยู่ริมทะเล ก็รู้ได้เลยว่าเรามาถึงร้าน The Sense of the sea เรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นร้านกินดื่มสไตล์ชิคชิค อีกแห่งนึงในชายหาดจอมเทียนนะคะ บรรยากาศร้าน อยู่ติด ริมถนนเลียบชายหาด ทำให้เห็นวิวทะเล ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บริเวณที่นั่ง มีหลายโซน ให้เลือกจับจองนั่ง แนะนำให้มาไวๆหน่อย จะได้ที่นั่ง อยู่ ริมทะเลด้านนอก ลมทะเลตีหน้าตึงตึง นั่งเล่นบน bean bagช...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
8 เม.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
แวะจิบ Hoegaarden ฟังเพลง ร้านนี้บรรยากาศโอเคเลย
เมนูเด็ด:Hoegaarden, เฟรนช์ฟรายส์

หลังไปทานอาหารมื้อค่ำมาอิ่มแล้ว กำลังจะขับรถกลับรร. ก็ผ่านมาที่ร้านนี้ หน้าร้านดูดีน่านั่ง เลยจอดรถแล้วเดินเข้าร้านเลย ยังพอมีพื้นที่ท้องเหลือให้จิบเบียร์กับกับแกล้มได้นิดหน่อย บวกกับอยากฟังเพลงชิลๆด้วย พนักงานร้านนี้ดูแลดี วงเล่นได้ดี เราสั่งแค่ Hoegaarden แก้วใหญ่แก้วละ 290 บาท ฟรายส์ (อร่อยเลยนะ) และถั่วทอด ราคาเบียร์เหมือนจะสูงกว่ากทม. แต่ที่นี่ไม่มี ++ เลยกลายเป็นถูกกว่านิดๆ ถือว่าโอเคเลย...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share