รีวิว Malabar Restaurant

1 ก.พ. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ซี่โครงกระดูกอ่อนแซ่บถูกใจ
เมนูเด็ด:แซ่บแห้งมาลาบาร์, หมูกรอบทอดน้ำปลา (แต่ต้องทอดสองรอบนะ)

Malabar วันนี้เลิกงาน เลยหาร้านนั่งทานข้าวกัน จำได้ว่ามีร้านนึงยังไม่เคยมาลองทาน ร้านมีชื่อว่า กับข้าวบ้าน by Malabar ร้านตั้งอยู่เส้นหนองมน ที่จะไปศรีราชา อยู่ฝั่งตรงข้ามก่อนถึงค่ายทหาร บรรยากาศร้าน เหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้าน บ้านสีฟ้า สีสบายตา คิดว่า วันเสาร์วันอาทิตย์น่าจะมีดนตรีสดด้วย น่าจะชิลน่าดู เมนูอาหารเป็นอาหารแนวพื้นบ้าน ได้ยินมาว่า แม่ครัวมาจากพิษณุโลก มาดูอาหารกันว่าวันนี้สั่งอะไรกันบ้าง เริ่มจากจานแรก   แซ่บแห้งกระดูกอ่อนมาลาบาร์ 129 บาท จานนี้แซ่บจริงๆ มีกระเทียมเจียวโรยมาบนอาหาร น่าทานมากๆ รสชาติแซ่บมาก ใครชอบทานอาหารแซ่บๆ ไม่ควรพลาดเมนูนี้ กระดูกอ่อนก็ดีงาม ไม่แข็ง อ่อนจริงๆ หมูก็นุ่มใช้ได้ ผ่านเลยค่ะจานนี้   แกงส้มมาลาบาร์ 149 บาท หรือแกงส้มผักรวมกุ้งนั่นเอง จืดไปหน่อย ไม่ค่อยเข้มข้น แต่ให้กุ้งเยอะดีค่ะ แม้จะตัวเล็กไปนิด เสียแค่รสชาติไม่เข้มข้น   หมูกรอบทอดน้ำปลา 149 บาท เมนูแนะนำประจำร้าน ต้องลองสั่ง ตอนมาเสริฟครั้งแรก เราว่ามันยังดูไม่กรอบ ยังดูมันๆ เราก็เลยขอให้ทางร้านทอดมาใหม่ คราวนี้ กรอบแห้งเลย อร่อยใช้ได้ ชอบรสชาติแบบนี้มาก ทานคู่กับน้ำจิ้มพิเศษ ออกซีฟู้ดนิดๆ อร่อยดี เสียแค่มันน้อยไปหน่อย แต่ก็ชอบเมนูนี้ แต่เวลาสั่งต้องย้ำทางร้านหน่อยว่าให้ทอดกรอบๆ ถึงจะอร่อยค่ะ   โดยรวม รสชาติอาหารใช้ได้ แซ่บถูกใจเลย บริการดี บรรยากาศดี เป็นร้านนึงที่น่านึกถึง เวลาที่หาร้านทานข้าว

฿฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
23 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารและกาแฟบางพระ

บรรยากาศร้านเงียบสงบ แต่งสไตล์วินเทจสีขาวฟ้า ดูสะอาดตา ด้านนอกร้านมีบริการล้างรถสำหรับท่านที่ต้องการล้างรถไปด้วยทานอาการไปด้วย ภายในร้านสีสรรสบายตา จัดร้านสไตล์บ้านพักชายทะเล แต่ร้านไม่ติดทะเลคะ ติดถนนขาเข้าบางพระ #ชีวิตติดเที่ยว #namhomandmom

ดูเพิ่มเติม »
กล่องทิชชู่น่ารักMalabar Restaurant

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารบ้านๆรสชาดพอใช้ไม่ถึงกับโดน
เมนูเด็ด:ชามะนาว, ผัดเผ็ดไก่บ้าน

กับข้าวบ้าน by malabar&reataurant เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ตามชื่อร้าน มีดนตรีสดช่วงเย็น อาหารไทยแนวบ้านๆ แบบแปลกๆไม่เคยทานก็มี เช่น #แจ่วมาลาบาร์ มีให้เลือกหมูกับกบ น้องพนักงานแนะนำกบอร่อย เลยสั่งมาทาน เป็นการเอาเนื้อกบลอกหนังสับพร้อมกระดูกมาปรุงเป็นน้ำพริกขลุกขลิก เวลาทานก็ไม่ได้รู้สึกแปลกประหลาดก็เหมือนทานเนื้อปลาประมาณนั้น แต่แจ่วรสชาดไม่โดดเด่น ออกเค็มโดดไม่อร่อย ทานไปนิดเดียวก็ไม่ทานต่อ แต่ห่...

อ่านต่อ »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

4 Likes0 Comment
Share
1 ต.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านเปิดใหม่ ได้กลิ่นอายบ้านไม้ริมทะเล
เมนูเด็ด:ปลาทูผัดฉ่า

ร้านนี้ขับรถผ่านเห็นเปิดไฟเด่นมาก ต้องลองซะหน่อย เพิ่งรีโนเวทแล้วเปิดใหม่เมื่อไม่นาน สไตล์บ้านไม้เก่าๆนิดๆ อาหารเน้นที่อาหารไทยเป็นหลัก แต่มีพวกอาหารทะเลดู ส่วนราคานั้นไม่แพงเลย สามารถพาครอบครัวมาทานได้สบายๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเบียร์นอกจำหน่ายด้วย คอเบียร์ห้ามพลาด

ดูเพิ่มเติม »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

1 Like0 Comment
Share
11 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งสบายๆฟังเพลงชีลๆ

ขับรถผ่าน เห็นร้านอาหารเปิดใหม่ ดูเข้าท่าดี ใช้พื้นที่ของบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร ก็ได้บรรยากาศแบบที่บ้านดีคะ มันก็นั่งสบายๆดี ดูอบอุ่นดี ทานอาหาร ฟังดนตรีโฟคซอง สบายๆดีคะ ร้านพึ่งเปิดได้ไม่นาน เขื่อว่าเดี๋ยวก็มีการปรับนู่น แต่งนี่อีกเรื่อยๆแน่นอน วันนี้มาดื่มไวน์ เลยไม่ค่อยได้ชิมอาหารเท่าไร สั่งแต่อาหารทานเล่นมา รสชาติโอเครเลยคะ เดี๋ยวครั้งหน้ามา จะสั่งอาหาร รีวิวอีกทีนึงเนอะ

ดูเพิ่มเติม »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

0 Like0 Comment
Share
26 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งสบาย รสชาติดี ไม่มีผงชูรส
เมนูเด็ด:แซ่บแห้งมาลาบาร์, ไก่คั่วปลาร้า

วันนี้ได้โอกาสมาลองชิมร้านเพิ่งเปิดใหม่ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ร้านนี้แม่ครัวมาจากพิษณุโลก อาหารจะเป็นแนวพื้นบ้านทั่วไป มีบางเมนูเป็นสูตรโดยเฉพาะ จากที่คุยกับทางร้าน อาหารร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรส เพราะแม่ครัวแพ้ผงชูรสจ้า ชอบตรงนี้แหละ อาหารจานเด็ด: แซ่บแห้งมาลาบาร์ (เบิ้ล 3 จ้า) 👍🏻 เหมือนต้มแซ่บข้นๆขลุกขลิกมากับกระดูกอ่อนที่เคี่ยวมาจนนิ่ม อร่อยมาก 😍😍 เมนูที่ชอบอื่นๆ: 🍴 ไก่คั่วปลาร้า - คอปลา...

อ่านต่อ »
ตัวบ้านด้านในติดแอร์อร่อยมาก มาแล้วต้องลองนะคอปลาร้าต้องลอง

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

จั๊วหลี ศรีราชา ศรีราชา
Ad ·
จั๊วหลี ศรีราชาศรีราชา
เติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ กับร้านอาหารจีนครอบครัว กลมกล่อมถูกปาก ไม่ผิดหวัง!
3.0
12 รีวิว฿฿฿
Sea Salt Bangpra
Ad ·
Sea SaltBangpra
ร้านอาหารริมทะเลบางแสน การันตีความเด็ดด้วยรางวัล Wongnai User's Choice
4.0
146 รีวิว฿฿฿