รีวิว Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์

6 check-ins
Quality Review
ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เริ่มจากกาแฟ แต่โด่งดังด้วยเบเกอรี่ที่แตกต่างจากใคร อร่อยเหลือเกิน

มาลองสาขาใหม่ซะแล้ว สำหรับร้านนี้ Made for mouth cafe ที่ถึงกับต้องเปิดสาขา 2 จนได้ จากร้านเดิมที่เล็กนิดเดียว เริ่มแรกกาแฟนี่นำมาก่อนเลย พอมาหลัง ๆ เบเกอรี่ต่าง ๆ ที่ร้านทำ มันช่างอร่อยเหลือเกิน จนลูกค้าพากันติดใจมาลองเบเกอรี่ของที่นี่ เห็นว่าเร็ว ๆ นี้จะมีสาขา 3 เปิดตามมานะ สำหรับวันนี้อิ่มแน่นมาแล้ว เลยไม่ได้มาลองขนมเลย ได้แต่ทานกาแฟนะครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในปั้มน้ำมัน Shell ใกล้ ๆ กับสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ติดถนนหมายเลข 12 เลย (สิงหวัฒน์) ถ้าดิ่งยาวจากวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ (วัดใหญ่) ไปทางเซนทรัล ปั้ม Shell ก็จะอยู่ทางซ้ายมือครับ สาขา 2 นี้ค่อนข้างจะกว้างขวาง และแตกต่างจากสาขาแรกโดยสิ้นเชิงครับ ทั้งขนาด และลักษณะการตกแต่งร้าน ความจริงผมเองก็ชอบสไตล์การตกแต่งร้านแบบเดิมมากกว่านะ มาร้านนี้เหมือนเข้าคนละร้านเลย เพียงแค่มีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่เหมือนกันเท่านั้นเอง สำหรับสาขา 2 นี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 19.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะเปิดตั้งแต่ 08.00 น. - 20.00 น. ครับ สามารโทรศัพท์สำรองโต๊ะ และสั่งเครื่องดื่ม/เบเกอรี่ได้ที่เบอร์ 081-181-7898 ครับ ครั้งนี้ต้องขออภัยจริง ๆ ครับ ที่ไม่ได้ลองเบเกอรี่ของทางร้าน ซึ่งถือว่าอร่อยมาก ๆ เท่าที่เคยทานมา เพราะน้องเจ้าของร้านนี่เห็นว่าเคยทำงานเป็นเชฟโรงแรมมาก่อน ส่วนเครื่องดื่มวันนี้ก็ได้สั่งเป็นอเมริกาโน่เย็นไม่หวาน 45 และลาเต้ร้อน 40 บาท ครับ สำหรับกาแฟของที่นี่มีให้เลือกเป็น House blend เป็นการผสมระหว่างกาแฟอราบิก้า 60% และ โรบัสต้า 40% ให้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม และ Premium blend จะเป็นกาแฟอราบิก้าแท้ 100% จะให้รสชาติที่นุ่มนวลเบาๆ กว่า ส่วนวันนี้ผมสั่งไปที่ House blend ครับ โดยรวมวันนี้กาแฟที่สั่งถือว่ารสชาติใช้ได้ครับ แต่สำหรับผมคิดว่าร้านนี้ขนมจะเด่นกว่ากาแฟซะแล้ว เพราะกาแฟแต่ละครั้งที่สั่ง ไม่ว่าจะเป็นสาขาเก่าหรือใหม่ จะได้รสชาติ และคุณภาพที่ไม่คงที่ครับ ลูกค้ายิ่งเยอะด้วยแล้ว ยิ่งตามไม่ถูกเลยเหมือนกัน ร้านใหม่ที่เข้านี้หลาย ๆ อย่างก็ยังไม่ลงตัว ทำระบบการจัดการ การบริการต่าง ๆ ซึ่งคิดว่าซักพัก คงจะลงตัวกว่านี้ครับ สรุป - รสชาติ 3/5 - บรรยากาศและความสะอาด 4/5 - การบริการและความรวดเร็ว 3/5 - ความคุ้มค่าและราคา 3/5 โดยรวม 3.25 เต็ม 5 ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#637)


50 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านกาแฟดังประจำพิษณุโลกที่ควรมาลอง เจ้าของมีความตั้งใจมาก ขอชม

มาเที่ยวพิษณุโลก ขากลับแวะร้านกาแฟดังอยู่ในปั๊มเชลล์ทางไปสุโขทัย จัดร้านดีมาก เจ้าของคงมีความตั้งใจมาก พิถีพิถันในเรื่องความละเอียด รสนิยม แม้กระทั้งเมนูยังทำได้ดีมาก ขอชม วันนี้ลองลาเต้ร้อนกับคาปูเย็นก่อนจะเข้ากรุงเทพฯ หน้าร้านมีเลี้่ยงปลาด้วย

ดูเพิ่มเติม »
Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์

2 Likes0 Comment
Share
25 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
บริการดีขึ้นเยอะมากค่ะ
เมนูเด็ด:Americano, ข้าวผัดทะเล

ร้านนี้เอาไว้รับแขกบ้านแขกเมือง เคยพาเพื่อนมาครั้งนึงแล้ว วันนี้เขาขอให้พามาอีกครั้ง ดีใจที่เพื่อนชอบ อาหารที่นี่อร่อยพอได้เลยค่ะ ถึงแม้ราคาจะสูง แต่คุณภาพดี ข้าวผัดทะเล กับสปาร์เก็ตตี้ทะเล อร่อย 5 ดาว ข้าวผัดเนื้อพริกไทยดำ รสชาติดี แต่เหนียวมาก เคี้ยวไม่ขาด เลยต้องทานไข่ดาวกับพริกน้ำปลา อร่อยเลย เพราะใส่หัวหอมมาด้วย พริกสดดีค่ะ ให้คะแนน 2.5 ดาวพอค่ะ Americano หอม รสชาติดี ขนมปังปิ้งอร่อยกว่าเค...

อ่านต่อ »

4 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ก.พ. 2019

พาแขกต่างเมืองมาชิม

อ่านต่อ »
6 check-ins
EDITOR'S CHOICE
Strawberry Mini Choux อร่อย ขนมหวานของที่นี่ยังสร้างความประทับใจได้เหมือนเดิม
เมนูเด็ด:strawberry mini choux

มาซ้ำอีกรอบกับร้านกาแฟมาแรงของจังหวัด Made for Mouth cafe' แรงจนต้องขยายสาขา 2 เห็นแว่ว ๆ มาว่ากำลังจะมีสาขา 3 ด้วย อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าอยู่ตรงไหน ว่าด้วยเรื่องความเป็นมากันก่อน สาขาแรกของที่นี่เปิดอยู่ในขอบรั้วบริเวณเดียวกันกับชาบูอินดี้ สาขาในเมือง เป็นร้านในตู้คอนเทรนเนอร์เล็ก ๆ (ซึ่งค่อนข้างเล็กมาก) ผมไปทีไรรู้สึกอึดอัดทุกที เพราะส่วนใหญ่ไปจะมีลูกค้าอยู่ก่อนแล้ว ทำให้ได้นั่งทำเลท...

อ่านต่อ »
Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์

56 Likes30 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ต.ค. 2015

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เริ่มจากกาแฟ แต่โด่งดังด้วยเบเกอรี่ที่แตกต่างจากใคร อร่อยเหลือเกิน

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่น่ารักๆในปั๊ม เป็นร้านดังของจังหวัด! แถมยังได้ User'Choice 2017 อีกด้วย

มาเยือนพิษณุโลก ก้อต้องแวะร้านนี้ เพราะถือเป็นร้านดังของจังหวัดแถมยังได้ Wongnai User'Choice 2017 พิกัดร้านร้านนี้ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันเชลล์ค่ะ แยกวัดคูหาสวรรค์ อยู่ด้านหลังปั๊มเลยค่ะ มีที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศร้านเล็กๆแต่ดูอบอุ่นค่ะ อากาศร้อนอบอ้าวเข้าไปเจอแอร์ในร้านเย็นฉุ่มฉ่ำดีค่ะ ขนมก้อน่าทานหลายอย่าง อยากทานไปหมด แต่เราแค่อยากมาชิม เพราะอยากจะเก็บท้องไว้ไปต่อร้านที่ปักมุดไว้อีกหลายร้า...

อ่านต่อ »

56 Likes0 Comment
Share
23 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
ขนมเก๋ๆ ร้านน่ารักจอดสะดวก
เมนูเด็ด:French Fried, strawberry mini choux

ร้านนี้แวะมาเมาท์ก่อนขึ้นเครื่องกลับบ้าน ร้านกาแฟเครื่องดื่มที่มีขนมน่ารักๆ แถมจอดรถสะดวก เพื่อมาเมาท์หรือมาล้างรถก็สะดวก ร้านนี้ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมันเรื่องที่จอดสบายๆเลย เป็นจุดที่จัดเพื่อนกันมาเมาท์ได้ประจำกันเลยทีเดียว บรรยากาศร้านสบายๆน่านั่ง มีทั้งน้ำและขนม และของคาวให้เลือกทานกันแบบหลากหลาย แถมจะดูเป็นร้านประจำของหลายๆโต๊ะเสียด้วย ทานอิ่มจากที่อื่นมาแล้ว ก็เลยมาขอนั่งเมาท์กินขนมดีก...

อ่านต่อ »

41 Likes5 Comments
Share
16 ต.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ก็แล้วทำไมถึงเพิ่งมาลองหละเนี่ย!!!
เมนูเด็ด:Slow Pork In Red Wine Burger, BBQ pork rip

สาขานี้อยู่ในปั้มเชลล์ตรงใกล้แยกหมวกทหารยัก มองเข้ามาจะเห็นร้านขาวๆ มีรูปปากสีแดง ตกแต่งแบบโมเดิร์น ร้านเปิด 6.45 - 20.00 น. ฝากท้องได้ทั้งวัน จอดรถก็สะดวกสบาย อีกสาขาจะอยู่แถวสนามหญ้าเทียม CMI ตรงชาบูอินดี้ค่ะ รายการอาหารจะมีทั้งคาว พวกพาสต้า สเต็ก โฮมเมดเบอเกอร์ และหวาน พวกเค้ก ชูครีม รวมถึงเครื่องดื่ม ชากาแฟ เอาเป็นว่าครบ จบในร้านเดียวเลยก็ว่าได้ แถมน้ำเปล่าฟรีด้วยนะจ้ะ วันนี้มาทานครั้งแรก...

อ่านต่อ »
Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์Made For Mouth Cafe ปั๊มเชลล์แยกวัดคูหาสวรรค์

21 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Buck Town
Buck Town
Amarin Garden ไทย
Amarin Garden ไทย
ภูศยา คอฟฟี่เฮ้าส์
ภูศยา คอฟฟี่เฮ้าส์
krazy  coff
krazy coff