รีวิว วัดหนองหอย

1 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
สถานที่ไหว้ พระโพธิสัตว์
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป

วัดหนองหอย เป็นวัดที่มี พระโพธิสัตว์ ประทับอยู่ โดยชาวบ้านที่ศรัทธา นิยมขึ้นมากราบไหว้บูชา ขอพรกัน บรรยากาศดี อยู่บนภูเขา แต่ไม่สูงมากนัก เมื่อขึ้นไปแล้ว สามารถชมทิวทัศน์ ภูเชาได้ สวยงามมาก ในการขึ้นมานั้น รถเก๋งสามารถขับขึ้นได้ จะมีช่วงที่ชัน คือช่วงแรก ให้ใช้เกียร์ต่ำ ภายในวัดแห่งนี้จะมีพื้นที่สำหรับผู้มาปฏิบัติธรรมด้วย สถานที่นี้ อาจยังสร้างไม่แล้วเสร็จดี ด้วยเพราะปัจจัยหลาย ๆ ด้าน แต่อย่างไรก็ตาม ผู้คนที่ศรัทธา โดยเฉพาะ ชาวบ้านในละแวกนี้ มักนิยม ขึ้นมากราบไหว้ขอพรกัน มีของที่ระลึกหลากหลายให้นำไปกลับไปบูชา สำคัญตรง ลิง ที่อยู่ที่นี่ อ้วนพีมาก ๆ 5555

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2 ส.ค. 2018
อื่นๆ
ชื่อวัด
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
พระโพธสัตว
บรรยากาศ
บรรยากาศ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
วัดดีวัดดัง ณ.ราชบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดหนองหาย วัดบนภูเขา บรรยากาศดี อยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯนี่เองค่ะการเดินทางสะดวกมากๆเลยค่ะไปตาม GPS ที่เขากำหนดค่ะ จังหวัดราชบุรีนะครับเป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯเพียงนิดเดียวเองค่ะมีทั้งวัดวาอารามสถานที่ไหว้พระมากมายรวมถึงที่เป็นที่พักตากอากาศ ตลาดน้ำที่นี่ดังที่สุดระดับโลกเลยคะ แต่ว่าวันนี้จะพามาวัดหนองหอยนะคะ ภายในวัดหนองหอยนะครับประดิษฐานองค์พระบรมโพธิสัตว์เจ้าพระโพธิสัตว์กวนอิมอวโลกิเตศวร ยืนตระ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เข้าสักการะเจ้าแม่กวนอิมองค์ยักษ์!
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป

ที่นี่เป็นที่ตั้งของพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม ที่มีความสูงถึง 16 เมตร ใหญ่มากกก เวลาถ่ายรูปเงยคอกันลำบากทีเดียว คนทั่ว ๆ ไปจะเรียกกันว่า "เขาเจ้าแม่กวนอิม วัดหนองหอย" ตั้งบนยอดเขาแร้ง เค้าเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็จะได้ดังใจ ดังนั้นในวันเทศกาลหรือวันหยุดคนจะเยอะมาก ๆ อัดแน่นจนทำอะไรแทบไม่ได้เลย 555 พอไหว้พระเสร็จเราก็เดินไปด้านข้าง ที่มีร้านขายเครื่องดื่ม บริเวณนั้นเราจะได...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง
วัดหนองหอย
วัดหนองหอย
วัดหนองหอย
วิวดีจนลืมไปเลยว่ามาวัด
มีลิงเพียบเลย แต่ไม่วิ่งเข้าหาคนจนน่ากลัว

1 Like0 Comment
Share