รีวิว Silver Waves โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์

1 check-in
Quality Review
มักอร่อยใฝ่สูง ตะกายฟ้ากินติ่มซำที่ชั้น 36
เมนูเด็ด:สาคูแคนตาลูป, เป็ดย่างหนังกรอบ, เกี๊ยวซ่าปักกิ่งทอด, ซาลาเปานมสด

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เพิ่งได้แวะมาทานติ่มซำที่ Silver Waves เป็นครั้งแรก ดูน่าตื่นเต้นดี เพราะห้องอาหารจีนแห่งนี้อยู่บนตึกระฟ้าเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เข้าใจว่าร้านนี้ผ่านการเปลี่ยนเชฟ ปรับเมนูมาเรื่อยๆ มาช่วงก็อร่อยจนน่าใจหาย บางช่วงก็ดูเงียบงัน โดยเฉพาะวันธรรมดา สำหรับมื้อนี้มาทานกันวันอาทิตย์ ลูกค้าก็ค่อนหนาแน่นประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ถึงกับเบียดเสียดมากนัก ผมเชื่อว่านอกจากอาหารติ่มซำที่คนไทยโปรดปรานแล้ว ลูกค้าที่มาทานที่นี่ส่วนใหญ่ต้องการขึ้นมาเสพวิวด้วย สำหรับช่วงนี้มีโปรกิน 4 จ่าย 3 ร่วมรายการกับทุกบัตรเครดิต หัวละ 690 บาท ++ ไม่รวมค่าน้ำชาอีกหัวละ 80 บาท++ เบ็ดเสร็จก็น่าจะประมาณ 800-900 บาทเน็ต ต่อ 1 หัว สามารถเลือกทานเมนูของนึ่งทอดได้ไม่อั้น จะมีซุป, ข้าวผัด/ก๋วยเตี๋ยว, ผัดผัก และของหวานที่สั่งได้เพียงคนละ 1 ที่เท่านั้น จากเมนูลิสต์ทั้งหมดที่มีอยู่ ผมติดใจอยู่ 3 อย่างเป็นพิเศษได้แก่ - ซาลาเปานมสม หนึ่งเข่งมีเพียง 3 ลูกกลมๆ เนื้อแป้งใสสีเหลือง อร่อยหอมนุ่มลิ้นไม่เหมือนใคร - เป็ดย่างหนังกรอบ เนื้อเป็ดแน่นชิ้นหน้า มันไม่ค่อยมาก แต่หนังด้านบนอบได้กรอบใกล้เคียงกับเป็ดปักกิ่ง - เกี๊ยวซ่าปักกิ่ง ไม่รู้เหมือนกันว่าต่างจากเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นอย่างไร แต่ว่ามันอร่อยดี สั่งเบิ้ลหลายจาน แต่หายไปนานนมมาก ส่วนเมนูอื่นๆ ก็รสชาติปานกลาง ไม่ถึงกับโดดเด่นมาก แต่ก็ทานได้เรื่อยๆ กินกันอิ่มจนพุงแตก ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอด ฮะเก๋า ขนมจีบ ซี่โครงหมู ฯลฯ ส่วนซุปนั้นชอบซุปเนื้อปลาไข่เยี่ยวม้า ข้าวผัดและก๋วยเตี๋ยวนั้นยังไม่ถูกใจสักอย่าง สำหรับของหวานสาคูแคนตาลูปน่าจะเวิร์คสุดนะ ถ้ามีไฮท์ไลท์มากกว่านี้อีกสักนิด ไช้ชวนชิมจะบรรจุร้านนี้เข้าไปอยู่ใน 1 ใน 10 ร้านติ่มซำที่ควรค่าต่อการลิ้มลอง

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อื่นๆ
สาคูแคนตาลูป
อื่นๆ
แปะก๊วยร้อน
อื่นๆ
วิวริมน้ำเจ้าพระยา
อื่นๆ
เกี๊ยวทอด
อื่นๆ
ซาลาเปานึ่งนมสม
อื่นๆ
ฮะเก๋ากุ้ง
อื่นๆ
ขนมจีบ
อื่นๆ
ซี่โครงหมู
อื่นๆ
เป็ดย่าง
อื่นๆ
ข้าวผัด
อื่นๆ
เกี๊ยวกุ้ง กังป๋วย และปูอัดนึ่ง
อื่นๆ
ราดหน้า
อื่นๆ
กุ้งผัดซอสเสฉวน
อื่นๆ
บรรยากาศในร้าน
อื่นๆ
สาคูแคนตาลูป (สั่งเพิ่มพิเศษ)
อื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอด
อื่นๆ
ซุปปลา
อื่นๆ
กระเพาะปลา
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน

21 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
บุฟเฟต์อาหารจีนสุดคุ้ม ชมวิวริมน้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด:ก้ามปูนึ่งซอสผงกะหรี่, ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, เป็ดปักกิ่ง, เปาะเปี๊ยะกุ้ยหลิน

เป็นบุฟเฟตติ่มซำที่อร่อยและคุ้มค่าแห่งหนึ่งเลยครับ แถมการบริการและบรรยากาศคือดีเยี่ยม 👍 มาแล้วรู้สึกประทับใจ ❤❤ เป็นบุฟเฟต์ตอนมื้อเที่ยง ไม่จำกัดเวลา ตอนนี้เขามีโปร เหลือแค่ 699฿ต่อคน ยิ่งถ้าซื้อเป็น voucher จะยิ่งถูกกว่านี้ เรื่องเมนูเขามีให้เลือกหลากหลายมากครับ 🥟 ตั้งแต่ติ่มซำ อาหารจานเดียว เช่น ผัดหมี่ ราดหน้าปลา ข้าวผัด ซุป กระเพาะปลา ของทอดเช่น ขามผักกาด เปาะเปี๊ยะ ขนมหวาน แต่ล...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารจีน อร่อย วิวดี
เมนูเด็ด:ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ซาลาเปาส้มแมนดาริน

Silver Wave 💕 ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ชั้น 36 ของโรงแรม Chatrium Hotel Riverside Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ที่จอดรถ : จอดในอาคารของโรงแรมได้เลยค่ะ ห้องอาหารนี้ เป็นห้องอาหารจีนค่ะ ตั้งอยู่ชั้นบน พร้อมกับวิวแม่น้ำ ห้องอาหารนี้ชื่อว่า Silver Wave ราคาต่อท่าน ท่านละประมาณ 900++ อาหารเป็นอาหารจีน ทานได้ไม่อั้น อาหารออกตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งค่ะ เมนูซุปจะทานได้คนละ 1 ถ้วยนะคะ ซุปเกี๊ยวน้ำแฮมยู...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
20 เม.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
วิวสวยมาก:)
เมนูเด็ด:เนื้อผัดพริกไทยดำ, ขนมผักกาดผัดซอส XO

‘Silver Waves’ Chatrium Riverside Bangkok Hotel ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีโอกาสมากินข้าวพร้อมครอบครัวที่นี่ค่ะ ได้ยินชื่อร้านนี้มานานแล้ว เพิ่งมีโอกาสมาลองชิม วันนี้เลือกมากิน บุฟเฟ่ต์ All-You-Can-Eat ค่ะ:) ราคาอยู่ที่ 850฿/คน ทุกวันค่ะ ทั้งวันธรรมดาและวันหยุด เรามากินช่วงสงกรานต์พอดี ก็ราคานี้ค่ะ แนะนำว่าถ้ามาวันหยุดควรจองโต๊ะก่อนนะคะ สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมเลยค่ะ ที่จอดเยอะสะดวก ร้านอยู่ชั้น 3...

อ่านต่อ »
15 Likes2 Comments
Share
14 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เหมาะแก่การพาครอบครัว คนรักไปทาน
เมนูเด็ด:กระเพาะปลาสดตุ๋นเห็ดหอม, ขนมจีบกุ้ง, เป็ดปักกิ่ง, ปลาเงินทอด

หลังจากวนหาร้านที่สะดวกต่อการพาผู้สูงอายุที่ต้องนั่งรถเข็น พร้อมมีวิวสวยๆ อาหารโอเคในระดับนึง มาจบที่ร้านนี้ พนักงานบริการอย่างดี ที่สั่งไปมีทั้งเป็ดปักกิ่ง เอาเนื้อไปทพราดหน้ากับผัดซอสขิง หนังบางชิ้นยังเหนียวอยู่บ้าง แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย ส่วนราดหน้า เป็ดทำมานุ่ม แต่กลิ่นยังมีอยู่ เลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไร ถ้าไปต้มเกี๋ยวฉ่ายน่าจะกลิ่นแรงกว่านี้ หมูกรอบไม่ผ่าน ไม่ต่างจากร้านข้าวหมูกรอบทั่วไป มั...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
21 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารสไตล์จีนที่พลาดไม่ได้ อิ่มท้อง อิ่มวิว ชั้น36 โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ข้างโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่
เมนูเด็ด:หมูแดงอบน้ำผึ้ง

ร้านอาหารจีน ย่านถนนเจริญกรุง ตั้งอยู่ในโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ชั้น36 หมดห่วงเรื่องที่จอดรถ อาหารจีนที่นี่ รสชาติดีเยี่ยม บริการดีมาก เห็นวิวทิวทัศน์รอบเมืองฝั่งธนบุรี และฝั่งพระนคร(รัตนโกสินทร์)ดีงามที่สุด ราคาไม่สูงเกินไป สมกับคุณภาพและปริมาณ **คือหากเปรียบเทียบราคานี้กับร้านอาหารอื่นบางร้าน ส่วนตัวคือเลือกกลับมาทานที่ซิลเวอร์เวฟเนื่องจากรสชาติและปริมาณคุ้มค่ากว่า ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านโปร...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
17 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ติ๋มซำคุณภาพดี กุ้งเน้นๆ อร่อยถูกปาก วิวสวย

ไปลองบุปเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ในเมนูมีให้เลือกประมาณ 50 ชนิด ทั้งนึ่ง ทอด อบ ซุป ก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวผัด ทีเด็ดคือ เป็ดย่าง หมูแดง ฮะเก๋าซีฟู๊ดไข่เค็ม เห็ดหอมยัดไส้กุ้งน้ำแดง ขนมกุ่ยช่ายทอด ซุปเกี้ยวกุ้ง ซุปเสฉวน ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งและหอยเชลล์ มีขนมหวานด้วย ราคาคนละ 850 บาทเนท เด็ก 425 บาท

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ah Yat Abalone (阿一鮑魚) โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
Ad ·
Ah Yat Abalone (阿一鮑魚)โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
ลองแล้วเคลิ้ม! ร้านอาหารจีนตัวท็อปของกทม. ทีเด็ดเป็ดปักกิ่ง และติ่มซำ
4.0
161 รีวิว฿฿฿฿
นายหมงหอยทอด
Ad ·
นายหมงหอยทอด
ปักหมุดร้านหอยทอดเก่าแก่ในตำนาน ไฮไลต์สุดฟินหอยนางรมสดเนื้อแน่นไม่เละ!