- หน้าแรก
/
- รีวิว Kyushu Jangara Ramen เจเอวนิว ทองหล่อ

รีวิว Kyushu Jangara Ramen เจเอวนิว ทองหล่อ
เส้นนุ่มๆ น้ำซุปอร่อย บริการดี
มาเดินเล่นแถวทองหล่อ อยากซดอะไรร้อนๆ ก็เลยลองมาร้านนี้ดูค่ะ สำหรับร้านนี้อยู่ทองหล่อซอย 15 ค่ะ อยู่ใน J avenue ขึ้นบันไดมาชั้น 2 มองทางขวามือ ร้านอยู่ติดกับร้าน Daiso ค่ะ บรรยากาศร้านก็เหมือนร้านราเมนที่อื่นทั่วไป แต่ที่นี่จะมีความน่ารักเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึงค่ะ เพราะมีการตกแต่งด้วยภาพวาดระบายสีจากฝีมือเด็กๆด้วยค่ะ เราเลยอ่านประวัติร้านที่มีในเมนู จึงทราบว่า เจ้าของร้านนี้เคยเปิดโรงเรียนกวดวิชามาก่อนแล้วจึงมาเปิดร้านราเมนค่ะ ซึ่งเป็นที่นิยมจนเปิดเพิ่มอีกหลายๆที่เลย แต่แอบสงสัยนิดนึงว่าตอนจบไม่ได้บอกว่าโรงเรียนกวดวิชายังอยู่เปล่าค่ะ เค้าก็แอบสงสัยนิดหน่วยยย >.< เมนูที่นี่ จะมีให้เลือกขนาดได้ ถ้าเป็นชามเล็ก เส้น 80 กรัม ได้หมูชาชู 1 ชิ้น แต่ถ้าเลือกชามใหญ่ เส้น 100 กรัม ได้หมูชาชู 2 ชิ้นค่ะ น้ำซุปจะมีให้เลือกหลายแบบ แต่มาครั้งแรก เราเลยเลือกแบบออริจินอลค่ะ ซึ่งสามารถเพิ่มท้อปปิ้งได้ ราคาก็จะบวกไปตามแต่ละเมนูที่เลือกค่ะ - Kyushu Jangara Ramen (ชามเล็ก 150 บาท) อย่าเพิ่งตกใจว่าจอยจ้าทานน้อย เพราะจอยจ้าไม่เน้นเส้น เน้นท้อปปิ้งค่ะ 55 เพิ่มท้อปปิ้งเป็นหมูตุ๋นคาคูนิคุ 75 บาท และ ไข่ต้มยางมะตูมปรุงรส 30 บาท (เสียใจที่วันที่ไป เมนไทโกะปรุงรสหมด ไม่งั้นคงได้เพิ่มจนราคาท้อปปิ้งเกินราคาราเมนแน่ๆค่ะ อิอิ) ทางร้านจะเสริฟมาแบบใส่ท้อปปิ้งมาให้ในชามเลยค่ะ โรยหน้าด้วยงาขาว ต้นหอม และมีเห็ดหูหนูฝอยด้วยค่ะ #เส้นราเมน เป็นเส้นเล็กค่ะ เหนียวนุ่มดี ชุ่มๆน้ำซุป ทานแล้วอร่อยเพลินดีค่ะ #น้ำซุป เป็นน้ำซุปกระดูกหมูตามแบบฉบับของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการเคี่ยวรวมกันของหมู ไก่ และผักอีกนานาชนิด ทำให้รสชาติกลมกล่อมดี อร่อยค่ะ ทานหมดชามแบบไม่เค็มไป รสชาติพอดี หอมๆด้วย ชอบเลยค่ะ #หมูชาชู หน้าตาหั่นมาคล้ายๆหมูสามชั้น แผ่นบางๆ รสชาติทั่วไป ไม่ได้โดดเด่น ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ค่ะ ท้อปปิ้งที่สั่งเพิ่ม #หมูตุ๋นคาคูนิคุ มีติดมันนิดๆ เนื้อเปื่อยดี มีรสชาติเค็มนิดๆ หอมๆ นุ่มอร่อย ได้มา 2 ชิ้นหนาพอประมาณ ชอบ ติดใจเลยค่ะ ทานคู่กับเส้นราเมนนี่เข้ากันดีค่ะ #ไข่ต้ม รสชาติทั่วไป แต่เป็นยางมะตูมดี โอเคค่ะ เครื่องเคียงเป็นผักดองปรุงรสเผ็ด แก้เลี่ยนดีค่ะ ทานเกลี้ยงเลยเพราะเราชอบทานผักกาดดองอยู่แล้วค่ะ - Mango Soda (มะม่วงโซดา) 60 บาท รสมะม่วงเด่นดี หวานอมเปรี้ยว เข้มข้นใช้ได้ค่ะ ซ่าๆดี มีไข่มุกเป๊าะแป๊ะสีแดงมาด้วย แต่เสียใจ ละลายกับน้ำไวไปหน่อย อดทานให้แตกเป๊าะแป๊ะในปากเล่นๆเลย ตอนแรกดูดติดหลอด เลยหันไปทานราเมน หันมาอีกที ละลายหมดแล้ว อดเลยง่า การบริการที่นี่ดีค่ะ มีแนะนำ ยิ้มแย้ม ดูแลดี อาหารก็รอไม่นานค่ะ ราคาในเมนูไม่มีบวกอะไรเพิ่มแล้วค่ะ ไว้รอบหน้า จะมาทานราเมนใส่เมนไทโกะให้ได้ค่ะ อิอิ ส่วนเพื่อนๆคนไหนสนใจ ตามมานะคะ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ราเมนจากเกาะคิวชู รสชาติมีเอกลักษณ์ ซุปหอมควัน แวะมาจัดได้ที่ทองหล่อเลย
Kyushu Jangara – ร้านราเมนชื่อดังจากเกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่นนี้จัดว่าเป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่เบาเลยล่ะค่ะ ทราบมาว่าสาขาที่ญี่ปุ่นนั้นมีถึง 7 ร้าน นอกจากจะมีลูกค้าคนดังทั้งดารานักแสดงไปจนถึงรัฐมนตรีมาอุดหนุนแล้วยังเป็นที่นิยมในหมู่คนทั่วไป เห็นว่าสาขาที่โตเกียวนั้นกว่าจะได้กินต้องต่อคิวยาวไม่ใช่เล่น ดังนั้นเมื่อร้านมาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยที่ทำเลสะดวกอย่าง J Avenue – ทองหล่อนี้ แ...อ่านต่อ
คาดหวังไว้มากไป
Kyushu Jangara Ramen อยู่ชั้น2 ของโครงการ J Avenue ทองหล่อ มีที่จอดด้านหน้าอาคารซึ่งคิดค่าจอดค่อนข้างแพงกว่าบนอาคารที่2ชม.แรกคิด20บาท ตัวร้านจะอยู่อีกฝากนึงของอาคารจอดรถ เมนูที่สั่ง - Kyushu Jangara Ramen 180 บาท ตามชื่อแล้วเป็นเมนูแนะนำของร้าน แต่ซุปจืด ไม่เข้มข้นเท่าที่ควร หมูให้มาน้อย - Jangara Black Ramen 200 บาท รสชาติซุปของชามนี้จะดีกว่าเมนูแรก - ไก่คาราเกะ 110 บาท รสชาติพอใช้ได้ ...อ่านต่อ
มาใช้ voucher รสชาติก็พอได้นะ
ครั้งนี้เพื่อนชวนมาใช้ voucher ค่ะ เห็นชื่อคิวชูเลยสนใจ เพราะไปทานอาหารที่คิวชูจะเจอแต่อาหารอร่อย ๆ แต่ที่ร้านนี้ก็พอได้นะคะ วันนั้นไปก็สั่ง 1. ข้าวหน้าหมูคาคุนิ ราคา 90 บาท มาชามน้อย ๆ ^^ ส่วนรสชาติก็โอเคค่ะ 2. ข้าวหน้าหมูชาชู ราคา 85 บาท ชามนี้ก็น้อย ๆ แต่รสชาติก็เข้มข้นขึ้น ออกแนวเค็มนิด ๆ 3. โปโตโต้ฟราย ราคา 90 บาท อ้าว ลืมถ่าย ก็โอเคนะคะ 4. คิวชู Basic ราคา 180 บาท เป็นราเมง รสชาติ...อ่านต่อ
just average
Kyushu Jangara Ramen (BKK #779, Total #1563) Average at best! The shop is located on the second fl next to Daiso at J Ave, Thonglor. The original Kyushu Jangara Ramen (sizse S - 150 THB) was just so-so. The noodle was thin and nicely done, but the soup was quite salty and oily. An extra boiled egg (30 THB) went well with the noodle though. Japanese rice w kakuniku (90 THB) was pretty good. ...อ่านต่อ
ราเมงคิวชูน้ำซุปกระดูกหมู เครื่องน้อย จะอร่อยครบรสต้องซื้อtoppingเพิ่ม
•Kyushu jangara ramen🍜 ราเมงต้นตำรับของคิวชู ราคาขายมี2ขนาด ชามเล็ก150.-, ชามใหญ่ 180 เป็นราเมงที่ทางร้านแนะนำที่สุด โดยน้ำ.ุปใช้กระดูกหมูและกระดูกไก่ เคี่ยวนานจนได้น้ำซุปที่กลมกล่อม เท่าที่ทานชอบเส้นร้านนี้ที่จะแข็งนิดๆ เส้นยาวดีทีเดียว แต่น้ำซุปที่ทางร้านว่าเด็ดกลับรู้สึกว่ารสชาติไม่ได้เด็ดอย่างที่กล่าวไว้ ออกจะจืดเสียด้วยซ้ำ ข้อติสุดๆคือเครื่อง ซึ่งคือหมูชาชู ชิ้นบางและเล็กมากๆ เหมือนทานห...อ่านต่อ
ราเมนรอบนี้เหมือนเราพลาดอะไรไปหลายอย่าง
ร้านนี้อยู่ใน J Avenue ซอยทองหล่อ 15 ค่ะ ขึ้นมาชั้น 2 ร้านอยู่ติดกับลิฟท์และ Daiso ค่ะ มารอบที่ 2 ก็เลยสั่งราเมนแบบอื่นบ้าง และก็ขอสั่งของหวานลองด้วย เพราะคราวที่แล้วอิ่มเลยอดไป รอบนี้เลยต้องลองๆค่ะ - จังกะระ แบล็ค ราเมน (ชามเล็ก) 170 บาท น้ำซุปกระดูกหมูปรุงรสด้วยซอสมายุ และกลิ่นหอมกระเทียม เราสั่งชามเล็ก เพราะยังมีภารกิจต่อเลยขอทานพองาม พอมองๆดู ชามนี้มีแต่เส้น เห็ดหูหนูฝอย ผักกะหล่ำนิดหน่อ...อ่านต่อ